• นายชำดอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chamdok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 2000961
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล กลยุทธ์ เทคนิค ข่าวสารในวงการวอลเลย์บอลไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2555
Posted by นายชำดอก , ผู้อ่าน : 4568 , 10:33:11 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ni_gul , ชบาตานี และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

สร้างความสุขสู้กับกระแสฟุตบอลยูโรให้กับแฟนกีฬาชาวไทยอีกครั้งแล้ว หลังจากสามารถคว้าอันดับสี่ จากการแข่งขันวอลเลย์บอล World Grand Prix 2012 รอบชิงชนะเลิศ ณ เมืองหนิงโบ ประเทศจีน โดยนุสรา ต้อมคำ มือเซตของทีมไทยยังได้รับรางวัล เซตยอดเยี่ยม ประจำการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย

จากรายการวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกเพื่อหาทีมไปโอลิมปิคจบลง ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยได้เป็น 1 ใน 16 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน และสามารถผ่านรอบคัดเลือกไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้อย่างน่าประทับใจ และสุดท้ายสามารถคว้าอันดับที่ 4 มาครอง ในการแข่งขันครั้งนี้มีหลายเกมที่สร้างความตื่นเต้นประทับใจแก่แฟนๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเกมที่แข่งขันกับสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก การเล่นกับ บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก ที่สาวไทยสามารถสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี การย้ำชัยชนะต่อ คิวบา อดีตมหาอำนาจลูกยางหญิงทีมอันดับ 10 ของโลก และที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้คือ การเอาชนะทีมชาติจีนได้ในบ้านเป็นครั้งแรก

ด้วยผลงานเหล่านนี้เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยหลายท่าน คงติดตามให้กำลังใจทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยมากขึ้น แม้ว่าพวกเธอจะมีความสูงเฉลี่ยเตี้ยที่สุดในการแข่งขัน แต่ด้วยเทคนิคการเล่นและจิตใจของความเป็นนักสู้ ทำให้พวกเธอเป็นที่ยอมรับอย่างไม่มีข้อกังขาในวงการวอลเลย์บอลโลก ไม่มีทีมใดมองข้ามทีมวอลเลย์บอลไทยอีกต่อไปสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยชาวไทยเป็นอย่างมาก

แม้จะผ่านความผิดหวังในการเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิคจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยได้พิสูจน์ให้แฟนกีฬาชาวไทยและวงการวอลเลย์บอลโลกรู้ว่า วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไม่เป็นรองใครในโลก และเหมาะสมกับกีฬาโอลิมปิคด้วยประการทั้งปวง และเชื่อว่าไม่ว่าจะผิดหวังหรือสมหวัง หากเมื่อทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยมองไปข้างหลังพวกเธอคงจะได้พบกับกำลังใจ แรงสนับสนุนจากแฟนกีฬาชาวไทย สักวันหนึ่งพวกเธอคงไปถึงจุดนั้นอย่างแน่นอนดังที่ทีมงานวอลเลย์บอลหญิงได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ และแฟนกีฬาชาวไทยจะคอยให้กำลังใจพวกเธอเสมอ

มี 1 ใน 10 สิ่งที่เป็นที่สุดจากทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ที่โดนใจมากขออนุญาตนำเสนอ

อันดับ 9 น่าเบื่อที่สุด
อันนี้ ไม่เกี่ยวกับการเล่นในสนามของสาวๆเลย แต่เป็นเรื่องนอกสนาม ที่ผู้ที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องใส่ใจกันมากขึ้น ในการรับอาสาถ่ายทอดสดกีฬาดีๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างวอลเลย์บอล ผ่านหน้าจอฟรีทีวี แม้จะมีช่อง 7 ใจดี ยอมสละเวลาอันมีค่าหน้าจอแบ่งมาถ่ายวอลเลย์ให้แฟนกีฬาได้ชมกัน 3 นัด ส่วนอีก 2 นัดเป็นเทป แต่ก่อนหน้านั้น ในการแข่งขันรอบคัดเลือก 3 สนาม 3 สัปดาห์ กลับไม่มีใครสนใจ ปล่อยให้ แฟนๆ ต้องกระเสือกกระสนดูผ่านอินเตอร์เน็ต, เคเบิลดาวเทียมชาติเพื่อนบ้าน ส่วนใครที่พอจะมีสตางค์หน่อย ก็ได้ชมกันสดๆทุกนัดหนำใจผ่านทรูวิชั่นส์ แต่ก็มีคำถามในใจว่า "นี่เป็นกีฬาของคนไทย เหตุใด คนไทย จึงไม่มีสิทธิ์ได้ดูกันฟรีๆ" และนี่จึงกลายเป็นความเบื่อหน่ายซ้ำซากของแฟนๆ กีฬาชาวไทย

ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/content/sport/272662

ภาพประกอบโดยคุณ Dizzy จาก www.volleyballthailand.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Dekthep วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ผมเฝ้าติดตามและเป็นกำลังใจให้สาวไทยตลอด เธอใจสู้จริงๆ เห็นด้วยกับ คห 9 กลัวพวกชุบมือเปิปเสนอหน้า เข้ามายุ่มยาม ทำให้ระบบที่วางไว้ดีแล้วเสียหาย อย่างไรก้ดี ผมคิดเหมือนแฟนวอลเล่ย์บอลทุกๆคน เราคงต้องเร่งหานักกีฬาที่มีความสูงมากกว่านี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ชบาตานี วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เชียร์นักตบลูกยางไทยเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายชำดอก วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
http://www.oknation.net/blog/chamnan  สัพเพเหระhttp://www.oknation.net/blog/banpong คนขี้บ่นนายชำดอก

คุณ Reds ช่างกลัวในสิ่งที่ผมกลัว คนที่อดทนเฝ้ารดน้ำพรวนดิน เฝ้ามอการเจริญเติบโตกลับไม่ได้ลิ้มรสของผลไม้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Reds วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ผมไม่ค่อยกลัวนะครับ กับอนาคต .. ผมว่า ตอนนี้ เรามีเด็กๆมาทดแทนอยู่แล้ว ...

ยิ่งเรามีลีก ให้เล่นในทุกปี เราก็น่าจะมี คนเข้ามาเสริมอยู่เรื่อย

แต่สิ่งที่ผมกลัว คือการชุบมือเปิปของใครหลายๆคน พอเห็่นว่าวงการวอลเลย์ดี ก็จะหาคนเข้ามานั่งในสมาคม และเขามาเอางบไปกินกัน ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
evenure วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/evenure

มีกีฬาหลายๆอย่างนะครับ ที่เราประสบความสำเร็จแต่ไม่ค่อยได้รับการเหลียวแลในการถ่ายทอดให้คนไทยได้ชม อย่างเช่น วอลเล่ย์บอล ฟุตซอล หรือแบดมินตันซึ่งนักกีฬาของเราอยู่ระดับท็อปของโลกเลยนะครับ ไม่ใช่แค่ระดับเอเชีย
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นฟุตบอลทีมชาติ ที่ตอนแรกว่าจะแขวะซักหน่อย เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยมีถ่ายเหมือนกันนะครับ เดี๋ยวนี้มีแต่ถ่ายบอลไทยลีก
เหตุผลหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าค่าลิขสิทธิ์อะไรต่างๆ มันแพงขึ้นมั้งครับ การจะตัดสินใจเอาอะไรมาถ่ายให้คนดู คงต้องคิดหนักหน่อยว่าจะคุ้มทุนไหม
สำหรับวอลเล่ย์ไทย ผมก็ค่อนข้างหวั่นอนาคตอยู่เหมือนกันครับ ว่าถ้าหมดรุ่นนี้ไปแล้ว รุ่นน้องจะแทนได้หรือไม่ เพราะเท่าที่ผ่านมาดููว่ายังห่างกันอยู่เยอะเลยนะครับ

ในความเห็นของผม วอลเล่ย์ไทยชุดนี้ มีองค์ประกอบที่ดีหลายอย่าง ทั้งตัวรับอิสระ อย่างวรรณา บัวแก้ว ที่แม้จะอายุเยอะ แต่การรับลูกตบของเธอนี่ผมว่าน่าจะอยู่ใน top 5 ของโลกได้ ส่วนอรอุมา สิทธิรักษ์ นี่เป็นนักวอลเล่ย์บอลที่ทำคะแนนได้เก่งน่าจะอยู่ top 3 ของโลกได้ เพราะตบแรง ได้ทาง แถมบางครั้งจะหลอกหยอดก็เนียนมาก
สำหรับนุสรา ก็เก่งนะครับ อย่างน้อยก็มีตำแหน่งยอดเยี่ยมของการแข่งขันครั้งนี้เป็นเครื่องรับประกัน
แต่ไม่รู้สิ ผทชอบปริม อินทะวงศ์มากกว่า ผมอาจดูเรื่องเทคนิคการเซ็ทไม่เป็นด้วยเลยไม่รู้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่าเซ็ทเก่ง หรือ ไม่เก่ง ส่วนที่เหลือฝีมืออาจไม่สุดยอดระดับโลก แต่สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือใจสู้ และเล่นวอลเลย์อย่างฉลาด ทำให้ทีมไทยประสบความสำเร็จดังเช่นทุกวันนี้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ผมเป็นห่วงต่างหากครับว่าสักวัน เมื่อพวกเธอรุ่นนี้ต้องเลิกเล่นไปตามกาลเวลา จะไม่มีเด็กรุ่นหลังที่มีทั้งฝีมือ พละกำลัง และที่สำคัญคือ ความสูงในระดับที่จะไปสู้กับบรรดาทีมเวิลด์คลาสได้ เพราะไม่แน่ใจว่าเด็กรุ่นหลังจะมีใจรักในกีฬาประเภทนี้ปละได้รับการพัฒนาทางสรีระอย่างต่อเนื่องหรือไม่แหละครับ
มีอยู่ครั้งครับ ทีมวอลเลย์บอลชายโรงเรียนผมระดับ ม.ปลายเคยลงปะทะกับทีมหญิงระดับเขตแบบว่าประลองกันเล่น ๆ ปรากฎว่าพวกเธอ (ต้องเรียกว่าพวกพี่ ๆ ) สู้ไม่ได้ครับ เพราะพละกำลังและความคล่องตัวมันต่างกัน แต่นั่นก็ร่วม 20 ปีมาแล้ว ปัจจุบันคงไม่เป็นยังงั้นแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

สุดยอดมากๆ ครับ ทีมวอลเลย์หญิงของเรา

เรื่องถ่ายทอดทีวี ผมสงสัยว่า เราจะมีช่อง T Sport ขึ้นมาทำไม ถ้ามีแล้วไม่มาช่วยถ่ายทอดทุกกีฬาที่ทีมชาติไทยของเราไปแข่ง อย่ามีดีกว่าครับช่องนี้

แล้วทีวีพูล เดี๋ยวนี้ก็ไม่ยอมออกเงิน(ถ้าไม่จำเป็น) ปล่อยให้พวกนายทุน ไปแข่่งกันซื้อลิขสิทธิ์ แล้วมาเสนอผลประโยชน์ให้ กลายเป็นเสือนอนกินไปซะงั้น เซ็งมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
TaTee วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

วอลเลย์บอลหญิงสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก
ขอปรบมือให้ดังๆครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฉันแซ่อื้อ วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tattasung
Peony SaeEu

เชียร์วอลเลย์ไทยดีกว่า ดูบอลไทยเหมือนได้ดูมวยไปด้วยชอบดูทีละอย่างค่ะท่านนักมวยบอลไทย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 11.18 น.

พวกเธอ เก่งมาก ๆ ตอนที่แข่งกับบราซิล ดูแล้วลุ้นตลอด

ถึงจะแพ้ สามเเซต แต่ทุกเซต สู้สมศักดิ์ศรีจริง ๆ

ขอปรบมือให้คะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pierra วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

หวุดหวิด..น่าเสียดายครั้งนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายชำดอก วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/volleyball
http://www.oknation.net/blog/chamnan  สัพเพเหระhttp://www.oknation.net/blog/banpong คนขี้บ่นนายชำดอก

น่าติดตามมากครับสำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 02/07/2012 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ิเก่งจริง ๆ ครับ
ยอดเยี่ยมมากครับ
เชียร์สาวไทยไม่เคยผิดหวังเลย
ถึงบางแมทช์จะแพ้ แต่ก็สู้่สุดฝีมือ

ขอให้ได้ไปโอลิมปิกนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Serve Reception

การรับลูกเสริฟที่ลอยต่ำ

View All
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องวอลเลย์บอลที่คุณสนใจอยากอ่านมากที่สุด
เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล
598 คน
แบบฝึกวอลเลย์บอล
302 คน
ข่าววงการวอลเลย์บอล
109 คน
สาระน่ารู้ทั่วไป
61 คน
ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย
819 คน

  โหวต 1889 คน