• บูแลบีแต43
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : natadee_229@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 21534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
อาสาใน DNA
จ ง ใ ห้ ใ น สิ่ ง ที่ อ ยา ก ไ ด้ ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/volunteer
วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by บูแลบีแต43 , ผู้อ่าน : 1057 , 11:33:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิจกรรม "ส่งเสริมรักการอ่านสู่ชุมชน"  หลายต่อหลายบ้าน และหลายต่อหลายชุมชนที่ได้ไปเยี่ยมเยียน ไปทำกิจกรรมค่าย เด็กๆ และชุมชนไม่มีหนังสือนอกเวลาให้อ่าน เพื่อเพิ่มความรู้เสริมเติมจากการเรียนหนังสือ และเปิดโอกาสให้เรียนรู้สู่โลกกว้าง  ทางกลุ่มเยาวชนใจอาสาจึงอยากช่วยกันส่งเสริม รณรงค์ให้เยาวชนและชุมชนรักการอ่าน และได้เปิดมุมมองโอกาสในด้านต่างๆ แก่เยาวชนและชุมชน    ดังนั้น  ท่านผู้ใดที่มีหนังส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by บูแลบีแต43 , ผู้อ่าน : 804 , 14:47:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      คิดถึงมากมาย หลังจากทิ้งห่างไป คิดถึงงานเขียน ที่ฉันละเลย ห่างหาย ด้วยความคิดถึงฉันต้องขยันเขียน  ขยันอ่าน ขออภัยเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในโอเคเนชั่น  และคนที่รอที่จะอ่านผ่านการบอกเล่าเก้าสิบในโอเคฯแห่งนี้      ฉันจะกลับมา  ด้วยการเตรียมบอกเล่าสิ่งสวยงามที่ฉันพบเจอ กับประสบการณ์สิ่งที่ได้เรียนรู้มาขอโทษที่ห่างหาย ฉันคิดถึง ฉันกลับมาเพื่อจะบอกว่า ..     ฉันกำลังเตรียมจะบอกเล่าเรื่องราวดีๆ ที่ฉันได้เจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2552
Posted by บูแลบีแต43 , ผู้อ่าน : 1189 , 15:25:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่าเพื่อนนั้นมีความหมาย  ไม่ยิ่งใหญ่แต่จริงให้เสมอ เก็บรักษาเอาไว้ให้นานสักวันเราต้องกลับมาพบเจอ...อย่างแน่นอน “เครือข่าย” สำหรับพวกเราแล้วเริ่มจากความเป็นเพื่อน    ความเป็นเพื่อนที่หยิบยื่นให้แก่กันทำให้เกิดมิตรภาพที่ดี  เกิดการถักทอ เกิดการช่วยเหลือระหว่างกัน  เฉกเช่นเดียวกับการทำงานของกลุ่มเยาวชนใจอาสา ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน จนเกิดเป็นกลุ่มงาน  เป็นเครือข่าย  ความสัมพันธ์ของความเป็นเพื่อน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2552
Posted by บูแลบีแต43 , ผู้อ่าน : 1581 , 20:46:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการทดสอบของพี่น้องที่นับถือศาสนาอิสลาม  หรือเรียกสั้นๆ ว่า “มุสลิม”เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่ 9 ตามปฏิทินอิสลาม  เป็นช่วงเวลาที่พี่น้องร่วมศรัทธาในศาสนาอิสลาม  ต้องมีการถือศีลอดการถือศีลอด คือ การอดอาหาร และ ลด ละ เลิก อบายมุขทั้งหลาย  เป็นวิถีแห่งการทดสอบ  มุสลิมต้องรูจักการอดทนกับทุกเรื่องมากขึ้น อดทนกับการอดอาหาร  อดทนกับความเคยชินที่คุ้นเคย  จากการกิน การพูดคุย ทำงานหนัก ให้ทุเล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by บูแลบีแต43 , ผู้อ่าน : 1056 , 12:02:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เล่าสู่กันฟังเยาวชนใจอาสาทำอะไรกันบ้าง ??? “ หนึ่งกำลังใจ หนึ่งรอยยิ้ม สร้างสรรค์ให้โลกน่าอยู่ ” กิจกรรมเยี่ยมเยียนสู่ชุมชน                    ทีมงานและอาสาสมัครเยาวชนใจอาสา  และเพื่อนเครือข่ายร่วมเยี่ยมเยียนชุมชนไอร์ปาแย ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส  เพื่อส่งกำลังใจถึงชุมชน  มีอาจารย์ท่านหนึ่งจากมหาวิทยาลัย  มหิดลมาร่วมลงเยี่ยมเยียนชุมชนเพื่อเป็นกำลังใจและทำความเข้าใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย หลา....

อ่านต่อ


/2
กุญแจที่หายไป

ความรู้สึกดีๆ ได้เลือนลาง จนวันหนึ่งมีใครคนหนึ่งมาช่วยเติมเต็ม

View All