• วิถีหนุ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dongmaroom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 146628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วิถีแท้
สารที่ว่าด้วยวิถีชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vtt
วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by วิถีหนุ่ม , ผู้อ่าน : 2203 , 21:34:27 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 In Session With Zakk Wylde,

จะแปลมาเรื่อยๆ ครับ ฝึกการแปลไปในตัว ฮา.

 








          เคยมีครั้งหนึ่งที่ข่าวได้ปูดๆ ออกมาว่า Ozzy Osbourn พร้อมแล้วที่จะทำงานชิ้นใหม่ แต่มือกีตาร์หน่ะรึ? อาจจะไม่ใช่ไอ้สิงค์มอร์เตอร์ไซค์คนเดิม Zakk Wylde แล้ว แต่วันนี้เขามาแล้ว Zakk Wylde มาเพื่อตอบคำถามนั้นโดยเฉพาะ....

เอ่อ แซ๊ก เราได้ยินข่าวที่ไม่ค่อยจะดีเกี่ยวกับเรื่องงานคอนเสิร์ทออซซี่ (อะแฮ่ม) คืองี้นะ คือมันมีข่างลือมาว่าคุณไม่ได้อยู่ในวงของออซซี่แล้ว เอ่อ คือว่าคุณอยากจะตอบคำถามนี้ให้แฟนเพลงหายสงสัยไม๊?

ผมได้ของขวัญวันเกิดจากออซ ป๋าเค้าให้โปสเตอร์รูปใหญ่ของจิมิ เฮนดริกซ์ แต่ผมไม่รู้หรอกนะว่ามันเกินไรขึ้น ผมหมายความว่าป๋าออซเป็นคนเริ่มโปรเจกต์ แต่ผมกำลังยุ่งๆ อยู่กับงานของ Black Label Soceity ป๋าออซกับ เจอรรี่ (Jerry Catrell) ทำอัลบั้มที่เป็น Cover อัลบั้ม กับป๋าอ๊อซนะ ผมไม่รู้ว่าถ้าผมเล่นจะถึงวินาทีสุดท้ายก่อนทัวร์หรืออัลบั้ม หรือไม่ผมก็อาจจะได้รับโทรศัพท์วันนี้ให้มาซ้อมวันพรุ่งนี้ หรือ แ-ง อะไรก็เหอะ ผมไม่สนหว่ะ ผมรู้แค่ว่าเมื่อไหร่ที่ป๋าอ๊อซต้องการผม ผมจะไปทันทีว่ะ

จากที่คุณเพิ่งพูดมาหน่ะ เหมือนว่าคุณยังเป็นมือกีตาร์ของวง และความสัมพันธ์ของคุณกะอ๊อซซี่จะไม่เปลี่ยนไปเลยนะ

แน่นอนที่สุดเลยหล่ะ แต่ป๋าอ๊อซหน่ะแกมีโปรเจกต์เยอะมากๆ เลยนะ ป๋าเค้าอาจจะนั่งเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่อยู่ แล้วโทรมาหาผม เรียกผมไปแจม ผมก็จะตอบไปว่า "ได้เลยป๋า คุณจะให้ผมทำอะไร? บอกมาเลย"

เรากังวลกันมากเลยหล่ะว่าคุณกะอ๊อซซี่จะทะเลาะกัน

ไม่หรอก ไม่มีทางหว่ะ

ดีใจมากเลยนะที่คุณยืนยันแบบนี้, แซ๊ก คุณเลือกได้ไม๊ว่าใครเป็นมือกีตาร์ของอ๊อซซี่ที่ดีที่สุด ที่คุณชอบที่สุด ที่อ๊อซซี่เคยทำงานด้วย?

อืมม์ แหงๆ หล่ะนะที่ Randy จะเป็นสุดๆ ของทั้งหมด และเค้าก็มีอิทธิพลต่อการเล่นของผมอย่างมากทีเดียวนะ แต่จะบอกอะไรให้นะว่า Jake E Lee หน่ะ ได้รับการปรบมือ และ การยอมรับน้อยเกินไป ผมสนุกและรักที่จะเล่นเพลงของ Jake จากอัลบั้ม Bark At The Moon มากทีเดียวนะ อืมม์ ที่แน่ๆ พวกเพลงของ Sabbath ก็เยี่ยมๆ ทั้งนั้น เล่นเพลงพวกนี้หน่ะ ยังไงผมก็ชอบหว่ะ

แต่แรกที่คุณเล่นกับอ๊อซซี่หน่ะ คุณนำเสนออะไรบ้างเหรอ?สุดยอดเทคนิก?

อืมม์ เห็นชัดๆ ก็พวกกัดปิ๊กอะไรพวกนี้แหละ ผมจำได้คอนนั้นที่ผมไปออดิชั่น แต่ละคนที่มาออดิชั่นด้วยกันนะตั้งหน้าตั้งตาก๊อปปี้แต่อิงวี่ แต่ผมคิดว่า คงไม่มีใครเล่นได้ดีเท่าอิงวี่หรอก การสวีป การเล่นอาร์เปจิโอสวีป โอ้ยย อิงวี่เค้าเก่งครับ แล้วผมก็ไม่ต้องการจะก๊อปปี้ในสิ่งที่ Randy และ Jack เคยทำมาแล้ว ดังนั้นผมก็เลยเล่นแม่มทุกเม็ด แทนที่จะใช้ hammer on - pull off เหมือนกับที่ John McLaughlin หรือ Mahavisanu Orchestra แล้วผมก็มีโอกาสได้ฟัง Frank Marino กับ Al Dimiola ที่ผมได้ฟังอยู่ตอนนั้นนะ แต่ผมก็ต้องการจะนำเสนอพวก Country Style ด้วยนะ พวก Hybird picking อะไรพวกนี้จริงๆ แล้วคุณก็สามารถดึงเอาอะไรดีๆ ของแต่ละคนหล่ะน่า แต่ไอ้ที่ยากเนี่ยคือคุณจะเอามาผสมกันยังไงหล่ะนั่นแหละ มันจะทำให้คุณพิเศษกว่าชาวบ้าน ผมว่ามันสุดๆ จะสำคัญเลยหล่ะนะที่ต้องเป็นตัวของตัวเอง

จากการที่คุณเลือกที่จะเล่น Alternate Picking เท่ากับว่าคุณเลือกทางที่ยากกว่าสำหรับการเล่น มันเป็นเรื่องปรกติและเป็นธรรมชาติไม๊สำหรับคุณที่เล่นแบบนี้ หรือว่ามันยากมาแต่แรก?

ผมต้องฝึกหนักมากๆ กับ เมโทรนอมนะ คุณก็รู้นี่หว่าว่ามันเป็นยังไง สำหรับคนเล่นแล้ว ต้องเริ่มจากช้าๆ ก่อนแล้วมันก็จะเริ่มเพิ่มความเร็วไปได้เองละ

อะไรคือความทรงจำที่ดีสุดๆ ของคุณในรอบ 17 ปี?

คอนเสิร์ทที่ Moscow มันเยี่ยมจริงๆ นะ และนั่นก็เป็นงานช้างงานแรกของผมกับป๋าอ๊อซด้วย มัมแบบว่า ว๊าววววว..ง

ตื่นเต้นไม๊?

ไม่เท่าไหร่นะ ผมหมายความว่า แหงหล่ะที่อะดรีนาลีนมันจะวิ่งพล่านทั่วตัวคุณหน่ะ เฮ้ย ผมเล่นต่อหน้าคนเป็นพันนะเว้ยยยย

ก่อนที่จะได้มาเล่นกับอ๊อซซี่ คุณเล่นเล่นต่อหน้าคนมากเท่าไหร่?

น่าจะประมาณสองสามร้อยมั๊ง ในคลับตอนสุดสัปดาห์หน่ะ

แล้วคุณทำได้ไงหน่ะที่สงบสติอารมณ์หลังจากเล่นงานใหญ่ๆ กับอ๊อซซี่?

เล่นเสร็จแล้วก็ซดเบียร์ซะหน่อยหรือไม่ก็ถ้าเล่นเสร็จแล้วนั่งรถต่อไปอีกเมืองเลยก็เล่นกีตาร์ ฝึกอะไรต่ออะไรไปเรื่อยๆ หรือไม่ก็ดูหนังโป๊ แล้วก็...... ฮ่า ฮ่า ฮ่า โอ้ยเรื่องฮาๆ มันเล่าไม่จบหรอกน่า

เวลาไปออกทัวร์ อะไรที่ถือติดไม้ติดมือไปด้วยบ่อยที่สุด?

ผมเอาไปแต่เมโทรนอมนะ ผมจะได้ฝึกสเกลล์ และแล้วก็เล่นงานของ Randy, Jake, Al Dimeola Frank Marino....

อะไรที่ทำให้คุณกับอ๊อซซี่เข้ากันได้ดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย?

ผมรักเสียงป๋าอ๊อซมากๆ เลย ผมว่าเราสนุกกันมากนะ ไปดูฟุตบอลด้วยกัน หรือทำอะไรห่ามๆ ด้วยกัน เกือบทุกๆ อย่างหล่ะหว่ะ

(Taken From Total Guitar - April 2005)


มือใหม่หัดแปลนะครับ ยังไงมีอะไรติชมก็บอกกันมั่งครับ ผมใช้คำศัพท์ห่ามนิดนึง เพื่อให้เข้ากับบุคลิกของไอ้เจ้าแซ๊กหน่ะครับ

               แปลบทสัมภาษณ์โดย

XDA2-MINI     แห่ง WWW.GUITARIST.VZE.COM




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
coolwater วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        



[ Add to my favorite ] [ X ]