• วัชร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr.safeone@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 197771
  • ส่ง msg :
  • โหวต 502 คน
@ใส@สะอาด@สงบ@สบาย
"ชีวิตปลอดภัย" Glass Life : The Analytical of Mind...read, react and reflect
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wachara
วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by วัชร , ผู้อ่าน : 1720 , 15:18:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@โปรแกรมสดใส

         ทุกคนต่างต้องการมีความสุข มีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง มีจิตใจที่เข็มแข็ง ฉะนั้นวิถีชีวิตเรา จำต้องออกกำลังกายบ่อยๆ พักผ่อนให้พอเพียง รับประทานอาหารที่เหมาะสมตามความต้องการของร่างกาย เป็นไปตามวัย และที่สำคัญยิ่ง นั่นคือฝึกจิตให้สงบ นิ่งให้เป็น ทำได้ทุกสภาวะ ทุกสถานะการณ์ มีสติที่รู้รอบทั้งต้นชนปลายให้ถูก ไวต่อสภาพเหตุการณ์ได้ทัน และควรทำแต่ความดี ทำแล้วช่วยให้ชีวิตมีแต่กำลังสนับสนุนให้ชีวิตก้าวเดินต่อไปอย่างปลอดภัย ช่วยให้มีจิตที่ดีและสงบได้เร็ว ทุกอย่างที่กระทำเป็นมีชีวิตอยู่ดีมีความสุข มีผลให้สุขภาพดี ผิวพรรณผ่องใส เส้นโลหิตถูกขับเคลื่อนไหลเวียนสะดวกทั่วถึง ไม่มีติดขัด เนื่องจากการกระทำของเรา มีแต่ทำแล้วสนับสนุนให้ร่างกายทำงานปกติ สะดวก ทั่วถึงเร็ว การกระทำใดๆ ที่ทำให้เป็นผลไม่ดีต่อร่างกาย ต่อชีวิต ต่อความคิด ต่อความรู้สึก ต่อความกังวลที่จะก่อตัวให้เกิดแก่ชีวิต จะไม่มี ชีวิตมีแต่ความเป็นมงคล มีแต่กุศลสนับสนุนให้ก้าวเดินต่อไป อย่างสะดวก ปลอดภัย มีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน ทำปัจจุบันขณะจิตให้เป็นประโยชน์สูงสุด ทั้งตนเองและสังคม

          ชีวิตที่สมบูรณ์พร้อมเล่นเกม ดำเนินชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาท ไม่ละเลยหาความปลอดภัยให้แก่ชีวิต รักชีวิต รักแวดล้อมรอบข้าง ด้วยจิตใจที่ตั้งมั่น ด้วยพลังชีวิตที่พร้อมก้าวเดินต่อ สร้างความโชคดี สร้างความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งมีชีวิตที่ยืนยาว ด้วยชีวิตที่สงบสุข เบิกบาน แจ่มใส ตื่นและเต็มด้วยปัญญาที่รู้รอบถึงจริง เพียงแต่ฝึกเตือนตนเอง หนทางเดียวเท่านั้น ที่ทุกคนต้องหมั่นฝึกให้เคยชิน ปฏิบัติให้ชำนาญ หนทางสายมรรคา อริยมรรคมีองค์แปดประการ หมั่นเตือนตนให้มีสัมมาทิฐิ มีใจที่มั่นคงต่อความเห็นที่ถูกต้องถึงแก่นแท้ ความเห็นใดๆ ขอให้เป็นความเห็นที่ถูกต้องถึงแก่นความจริงแท้ที่แน่นอน ไม่หลอกตน ไม่สร้างภาพ มายาทั้งหลายมีมากเกินไปแล้ว แล้วนี่แหละเป็นผลลัพธ์ที่ทุกคน ยังหาความสงบในสนามความวุ่นวายสับสนกันไม่ได้ ก็เพราะตามกระแส กระทำเชื่อมโยงต่อโดยไม่รู้ตัวกัน ไม่รู้สึก ถูกกระแสละเอียดที่ไม่รู้กัน ครอบงำจิตใจ ด้วยความเป็นธรรมชาติของสรรพสิ่ง ด้วยหัวใจที่ตั้งมั่นต่อความดีทั้งหลายเท่านั้น คือจุดเริ่มต้นที่จะนำชีวิตทุกคนไปสู่ปลายทางที่สุดยอดทั้งระบบได้ เหตุและผลนำไปสู่การเชื่อมโยง และการเชื่อมโยงติดต่อนี้จะไม่มีวันหยุดเลย เพราะเราไปตามการเชื่อมโยงของมันไป การเปลี่ยนแปลงที่ถูกจัดแล้ว จัดไปตามกระแส ด้วยชีวิตที่ไม่รู้

       ฉะนั้นการรู้จัก จัดการความเป็นจริง ด้วยสติปัญญาจากภายใน จะบอกได้ด้วยความรู้สึก พลังขับเคลื่อนที่เริ่มแล้วด้วยจิตตน ปลุกให้ตื่น สัมผัสให้ต่อเนื่อง กระทำให้แจ้ง ความสะเทือนใดๆ ภายใน ความถี่แห่งความสังเกต จะบอกได้ด้วยความพยายามเท่านั้น จุดแตกต่างบนความเหมือน ที่ทุกคนมีหน้าตาก็ไม่เหมือนกัน ประสบการณ์เราๆ ท่านๆ เก็บไว้เตือนตน ที่สุดแล้วสภาวะธรรมภายใน ก็ไม่ให้ยึดติด มั่นหมายเป็นเรา เป็นของเราไป อย่าแวะนาน จะเสียเวลาก้าวเดินต่อ  ให้กลับมาสน-อก สน-ใจ ไว้ ตามกระแสโปรแกรมภายใน ที่ชีวิตถูกจัดไว้ เมื่อถึงเวลา ผู้นั้นย่อมรู้แก่ใจว่า ความจำเป็นต่อการใช้หลักธรรม หลักความเป็นจริงในปัจจุบัน อันเป็นมวลเหตุที่น่าสนใจยิ่ง คำสอนใดๆ จะมาเทียบเท่า หรือเหนือกว่า คำสอนด้วยธรรมที่ผุดขึ้นมาจากภายในชีวิตเราเป็นไม่มีแล้ว เรื่องทั้งหมด การกระทำของชีวิตเรา มีผลให้เรื่องต่างๆ ต่อไปได้ดี และได้เร็ว โดยไม่มีปัญหาในอนาคตนั่น อยู่ตัวเรา เป็นผู้ลิขิต เราต้องการเป็นผู้สร้างอนาคตของตนเอง ความเจริญรุ่งเรืองด้านจิตใจ การดำเนินชีวิตด้วยสติปัญญานั่น ขอให้เดินไปด้วยความดี เป็นกุศล ทุกก้าวเดินเป็นกุศลในการช่วยลดเคราะห์กรรมไม่ให้เพิ่มอีก ระวังบาปใหม่ ไม่เพิ่มบาปเก่า ทุกทางเดินต้องกลั่นกรองกระแสให้ทัน รู้ เห็น เบิกบานสบายๆ ไม่หมายมั่น ไม่ต่อยอด ผลของการกระทำใดๆอีก เป็นบุคคลที่ใหม่ ใหม่ตลอดเวลา ชีวิตมีแต่ความโชคดี เราเท่านั้นเป็นรู้จักตน อยู่ด้วยการทำงานที่ดีๆ อยู่อย่างมีความสุขตลอดเวลา ตั้งโปรแกรมดีทั้งภายใน และภายนอก ภายนอกมี ภายในก็มี เมื่อไรเผลอ เราเท่านั้นเป็นผู้สร้างโปรแกรมแห่งความดีงาม ชีวิตที่ปลอดภัยด้วยภายในจิตใจเราเสมอ ด้วยความสงบ ด้วยสติปัญญารู้ถึงได้ด้วยสาระ.

Be Happy!

วัชร
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กิต วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุวิริโย วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.


อนุโมทนาบุญกับของขวัญทางปัญญา
ที่บล็อกนี้นะคะ
แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีความสุขกับจิตที่ฝึกดีแล้วนะคะ
Be happy ka !

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฟ้าฤดูร้อน วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/awake
เตือนตน : จงระวังอย่านำทรรศนะคติหรือความคิดเห็นมาปนกับคำสอน จากคำสอนของท่าน ว.วชิระเมธี

มีสติตื่นรู้ รับสิ่งกระทบด้วย สติและปัญญา
ขอบคุณสำหรับบทความค่ะ
บุญรักษา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วิธี "สร้างที่พึ่งของตนเอง" คุณมีวิธีฝึกฝนอย่างไร..มากที่สุด?
ฝึกให้ตนเองเป็น "บัณฑิต"
13 คน
ฝึกให้เป็น "คนทุกข์ยาก แต่สุขง่าย"
16 คน
ฝึกให้ตน "รู้ที่มาที่ไป ของสรรพสิ่ง"
16 คน
ฝึกให้ตน "รู้สึกภายในจิตอย่างสม่ำเสมอ"
260 คน
ฝึก "ตื่นตัวอย่างมีสติ"
43 คน

  โหวต 348 คน