*/
  • แว่นชรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : waenchara@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 11494
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by แว่นชรา , ผู้อ่าน : 496 , 09:29:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปรวดเร็วขนาดนี้ แน่นอนในยุคดิจิตอล 4G เทคโนโลยีต่างๆ ได้ถูกพัฒนาเพื่อรองรับการใช้งานของคนอย่างต่อเนื่อง ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ สินค้าบริโภคทุกอย่างที่เราต้องการ ได้ถูกนำเข้าสู่ระบบออนไลน์เกือบทั้งหมด โดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย และดูเหมือนว่า ตลาดออนไลน์มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ การสั่งสินค้าผ่านเว็บไซต์ ยังไม่เป็นที่นิยมเห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 พฤศจิกายน 2560
Posted by แว่นชรา , ผู้อ่าน : 768 , 13:34:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แนวความคิดการย้อนอดีตกับบันทึกไดอารี่เล่มแรก แว๊บเข้ามาจากการรื้อของใช้ส่วนตัวภายในบ้าน ได้เจอไดอารี่เล่มแรก จำได้ว่า เขียนตอนเรียนอยู่ ป.4 พอได้เปิดอ่านถึงกับอึ้งและขำ โอ้ยยยยยยยยยยย ตอนนั้นอึดอัดอะไรนักหนา ถึงได้เขียนออกมาได้ขนาดนั้น และด้วยความที่ยังเด็ก สมุดบันทึกเล่มแรกก็ได้รับแจกจากทางโรงเรียนในวันเด็ก ลักษณะเป็นสมุดฉีกแบบมีห่วงอยู่ขอบด้านบน ชอบมากปกลายสก๊อต  เวลาผ่านไป 40 ปีได้ สมุดบันทึกเล่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน 2560
Posted by แว่นชรา , ผู้อ่าน : 876 , 10:16:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สองภาพนี้ เป็นภาพที่ถ่ายในโครงการ มหาทรัพย์คอนโดทาวน์ อาคาร 3  ซอยประเสริฐมนูญกิจ ถนนเกษตรนวมินทร์  ทางนิติฯ โครงการให้ข้อมูลว่า มีผู้พักอาศัยได้แจ้งเข้ามาเยอะ แล้วนิติฯ เองก็ได้แจ้งไปยัง หน่วยงานที่ต้องเข้ามาเก็บขยะแล้ว แต่ยังไม่มาซักที ! ยิ่งฝนตกหนัก ขยะเริ่มกระจาย ส่งกลิ่นเหม็น และสกปรกมาก  แบบนี้ เราควรแจ้งหน่วยงานใด เพื่อให้เข้ามาจัดการ   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 เมษายน 2560
Posted by แว่นชรา , ผู้อ่าน : 493 , 11:51:57 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ก่อนหน้านี้ มีข่าวการออกกฏหมายบังคับและกำหนดบทลงโทษ สำหรับผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซด์บนทางเท้าเวลาขับรถผ่านไป ยังได้เห็นตำรวจจราจร คอยยืนหลบตามซอกซอย เพื่อดักจับมอเตอร์ไซด์ที่ฝ่าฝืน แถวลาดพร้าว ซอย 80 พลุกพล่านมาก สงสารคนเดินถนนต้องคอยหลบ บางคันก็บีบแตรใส่อีก ไล่เราซะงั้น อันนี้เจอกับตัวเองค่ะ แหม ! หยิบกล้องถ่ายภาพไม่ทัน ไม่งั้นจะนำภาพถ่ายมาให้ดู  ตอนนี้ขับรถผ่านไปถนนเส้นไหน ก็มักจะเห็นมอเตอร์ไซด์วิ่งบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2559
Posted by แว่นชรา , ผู้อ่าน : 806 , 11:13:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลายครั้งนั่งรถผ่านบนท้องถนน ถ้าเป็นช่วงเช้า เราจะได้เห็นพนักงานกวาดถนนของ กทม. ทำงานกันอย่างตั้งใจ กวาด ๆๆๆๆๆ จนอดคิดไม่ได้ว่า ทำไมกรุงเทพฯ ขยะมันเยอะขนาดนี้ ถ้าทุกคนช่วยกัน "ทิ้ง" คนละชิ้น มันก็เยอะล่ะ แล้วถ้าทุกคน ช่วยกัน "ไม่ทิ้ง" คนละชิ้นล่ะ ขยะมันจะน้อยลงใช่มั้ย ??? ... อือ นะ เพื่อนที่ขับรถก็บ่นเหมือนกัน แต่ไม่ได้บ่นขยะนะ บ่นเรื่องการกวาดของพนักงาน คือ ลงมาเดินกวาดริมถนน และเดินล้ำเข้าไปในเลนส....

อ่านต่อ


/3