• ขุมทรัพย์เพชร.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : win_seawrite@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 84637
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
เรื่อยๆมาเรียงๆรายสัปดาห์
หลากหลายทรรศนะ ง่ายๆ สบายๆที่ไม่เหมือนใครสไตล์"ขุมทรัพย์เพชร."
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wahiniawitt
วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ขุมทรัพย์เพชร. , ผู้อ่าน : 764 , 16:58:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาฝ่ายค้านพยายามเดินหน้าเปิดเกมรุกเข้าใส่รัฐบาลอย่างหนักโดยการเสนอ”ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการปรองดองแห่งชาติพ.ศ......” หรือที่เรียกกันว่าพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรภายในสมัยประชุมนี้

ไม่ว่าพระราชบัญญัติจะผ่านการเห็นชอบหรือไม่ก็ถือว่าเพื่อไทยได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ***

ในกรณีแรกสามารถสร้างความหวาดระแวงให้เกิดขึ้นภายในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะใครๆก็รู้ว่าผู้มีบารมีนอกพรรคร่วมฯที่ติดอยู่ในบ้านเลขที่ ๑๑๑ อย่างเนวิน สมศักดิ์ สุวัจน์ พินิจ ปรีชา สมคิด สุรเกียรติ หรือล่าสุดในบ้านเลขที่ ๑๐๙ อย่างบรรหารก็อยากที่จะกระโจนกลับมาให้สปอร์ตไลต์ทางการเมืองฉายดังเดิม  แต่ขณะเดียวกันฟากประชาธิปัตย์ที่ไม่ได้รับประโยชน์ใดๆทั้งสิ้นจากพระราชบัญญัติฉบับนี้ ทั้งยังจะทำให้ซากศพทางการเมืองอย่างทักษิณศัตรูที่พลพรรคค่ายสะตอเกรงกลัวกลับมาลงเล่นการเมืองได้อีกครั้ง จึงเป็นเรื่องยากที่แกนนำรัฐบาลจะยอมรับร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้

แต่หากว่าพรรคประชาธิปัตย์รับร่างมาพิจารณาเพื่อถนอมน้ำใจเหล่าบิ๊กเนมของพรรคร่วม ปัญหาใหญ่จากพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะตามมาทันที  เชื่อแน่เลยว่าบรรยากาศเก่าๆของการชุมนุมต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญของกลุ่มพันธมิตรฯจะกลับมาทันที ต่อให้รัฐบาลชุดนี้จะเป็นประชาธิปัตย์ก็ตาม เพราะสิ่งที่พันธมิตรขับไล่ไม่ใช่พรรคพลังประชาชนแต่เป็นระบอบทักษิณที่สิงสถิตอยู่ในไทยรักไทย พลังประชาชนและเพื่อไทยต่างหาก  นอกจากนี้ก็จะมีกลุ่มเสื้อแดง+นปช.เข้ามาผสมโรงหนุนร่างพระราชบัญญัตินี้ให้เกิดการเผชิญหน้านำไปสู่สงครามประชาชน และสร้างเงื่อนไขให้เกิดการปฏิวัติรัฐประหารและความวุ่นวายทางการเมืองไม่รู้จบ

ยิ่งหันมามองในแง่เนื้อหาของพระราชบัญญัติฉบับนี้ก็ยิ่งเวียนหัวตั้งแต่ในส่วนหลักการและเหตุผลที่พยายามจะโยงให้เห็นว่าความแตกแยกวุ่นวายทางการเมืองทั้งหมดเริ่มมีตั้งแต่การรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ ทั้งที่ความจริงแล้วบ้านเมืองเริ่มมีความเห็นต่างมาตั้งแต่ ๒๕๔๘ แล้วเมื่อเกิดปรากฏการณ์สนธิต่อต้านการคอรัปชั่นเชิงนโยบายของรัฐบาลทักษิณ  จนลิ่วล้อทางการเมืองต้องจัดมวลชนมาสู้กลายเป็นม็อบต้านม็อบ ถ้ายังจำกันได้วันนั้นบ้านเมืองเราวุ่นวายกว่าทุกวันนี้มากทั้งปิดล้อมอาคารเนชั่น การบุกทำลายเวทีปราศรับของพรรคประชาธิปัตย์ และยิ่งไม่ต้องนับการชุมนุมยืดเยื้อครั้งล่าสุดของพันธมิตรที่ทั้งบุกสถานที่ราชการ ปิดล้อมNBTหรือการยึด ๒ สนามบิน  ถือว่าเหตุการณ์ตอนนั้นวิกฤตกว่าตอนนี้มากจึงบไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องรีบผลักดันพระราชบัญญัติฉบับนี้เข้าสภา

เมื่อว่ากันในรายมาตราแล้วก็จะเห็นว่าเอื้อประโยชน์แก่คนในเครือข่ายทักษิณทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิทางการเมือง คดีความของนักการเมืองโกงชาติที่ถูกคตส.ตรวจสอบ การกระทำถ่อยของกลุ่มนปก.ที่บุกบ้านบ้านพล.อ.เปรม ข้าราชการสอพลอที่ทุจริตกินตามน้ำ หรือแม้กระทั่งตำรวจเลวที่สลายการชุมนุมจนประชาชนเสียชีวิต......  เหตุการณ์ข้างต้นจะได้รับการยกเว้นความผิดทางแพ่ง ทางอาญา และทางปกครอง ทันทีที่พระราชบัญญัติฉบับนี้ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา

ส่วนในอีกฟากฝั่งที่ได้รับผลประโยชน์จากพระราชบัญญัติฉบับนี้คือคณะกรรมการคตส.ที่ถูกฟ้องร้องหมิ่นประมาทอยู่หลายพันล้านบาท แกนนำพันธมิตรทั้งคดีหมิ่นประมาท บุกยึดและทำลายทรัพย์สินของทางราชการ....  เรียกได้ว่าหนักไม่แพ้กัน  แต่คนในกลุ่มนี้ก็มีสปิริตพอที่จะไม่ขอใช้พระราชบัญญัติฉบับนี้ให้พ้นจากคดี ขอใช้การพิสูจน์ในกระบวนการยุติธรรมปกติ ไม่เหมือนบางคนที่ไม่กล้ากลับมาสู้คดีทั้งๆที่ปากก็พ่นออกมาครั้งแล้วครั้งเล่าว่าบริสุทธิ์ผุดผ่อง

และในความเป็นจริงถ้ากฎหมายฉบับนี้ผ่านสภาก็ไม่มีอะไรมารับประกันว่าประชาชนจะรักใคร่กลมเกลียวกันได้ดังเดิม เหมือนก่อนที่จะมีกลุ่มผลประโยชน์ ๒ ขั้วมาชักนำให้ประชาชนเป็นเครื่องมือทางการเมือง  วิธีทางเดียวที่จะทำให้บ้านเมืองสงบได้นั้นก็ต้องทำแบบที่นายกฯอภิสิทธิ์ว่าคือบ้านเมืองต้องเป็นนิติรัฐ ใครทำถูกผิดยังไงก็ว่ากันไปตามนั้นไม่มีข้อยกเว้น ไม่ใช่หมกเม็ดคดีของพวกตัวเองแล้วไปดำเนินคดีฝ่ายตรงข้าม หรือออกมาโวยวายผลการตัดสินที่ตัวเองเสียประโยชน์อย่างทุกวันนี้

จากเหตุผลข้างต้นคงพอจะมองออกว่ารัฐบาลคงจะไม่ผ่านกฎหมายฉบับนี้อย่างแน่นอน เพราะผู้อยู่เบื้องหลังพรรคร่วมก็คงมองเกมของเพื่อไทยออกและคงเบื่อแล้วกับสถานการณ์ความวุ่นวายที่ผ่านมา ๒ ปี  การเสนอพระราชบัญญัติฉบับนี้ของพรรคเพื่อไทยจึงเป็นแค่เพียงยุทธวิธีลับ ลวง พรางให้รัฐบาลแตกคอกันเองและวิธีการเพิ่มเงื่อนไขการชุมนุมให้กับคนเสื้อแดงเท่านั้น!!!

ขอบคุณภาพจาก :thaiinsider.info/space/content/view/12128/12/

 

ขุมทรัพย์เพชร.

วันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒ เวลา ๑๗.๐๓ น.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]