• precious7
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-11-23
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 48254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ความรู้ทั่วไป
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับฉนวนกันความร้อนและห้องเย็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/walltech
วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2563
Posted by precious7 , ผู้อ่าน : 252 , 14:42:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ห้องเย็น (Cold Room, Chilling Room, Cold Storage) คือ สถานที่ที่มีไว้เก็บรักษาอาหารให้อยู่ที่อุณหภูมิต่ำ แต่ต้องไม่ต่ำถึงขั้นจุดเยือกแข็งของอาหารนั้น โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ -18 องศาเซลเซียส แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทอาหารที่เก็บรักษาด้วย อุณหภูมิของห้องเย็นที่ใช้ก็จะต่างกันไป ส่วนใหญ่ห้องเย็นจะถูกใช้สำหรับเก็บอาหารที่เน่าเสียง่าย เช่น เนื้อสัตว์ อาหารทะเล นม เนย ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูปพร้อมรั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2563
Posted by precious7 , ผู้อ่าน : 197 , 22:25:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่ดี ดูได้จากอะไร? แผ่นฉนวนสำเร็จรูปในท้องตลาดมีมากมายหลายแบบ ทั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปสำหรับบ้าน และแผ่นฉนวนสำเร็จรูปสำหรับอุตสาหกรรม ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกใช้งานแผ่นฉนวนสำหรับอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรม ห้องเย็น ห้องฟรีส ไลน์ผลิต คลีนรูม คลังสินค้า ห้องอบ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเรียกว่า Sandwich Panel หรือ Insulated Panel มีลักษณะเป็นแผ่นเหล็ก 2 ด้านและ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2563
Posted by precious7 , ผู้อ่าน : 229 , 16:50:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนจะลงทุนสร้างโรงงานอุตสาหกรรม ห้องเย็น ไลน์ผลิต คลังสินค้า จะต้องศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโครงสร้างตัวอาคาร ทิศทางลม โดยเฉพาะะการเลือกใช้แผ่นฉนวนจากโรงงานผลิตแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน "แผ่นฉนวนสำเร็จรูป" ที่นิยมใช้เป็นผนังกันความร้อนให้กับโรงงานอุตสาหกรรมในท้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2563
Posted by precious7 , ผู้อ่าน : 292 , 21:55:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องเย็นสำเร็จรูป คือ ห้องที่มีการควบคุมอุณหภูมิความเย็นทั้งวัน แล้วจะเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร หลายๆ คนอาจสงสัยกันไม่มากก็น้อย หรือ อาจไม่เชื่อเลยก็ได้ แต่จริงๆ แล้วรู้หรือไม่ว่าภายในห้องเย็นสำเร็จรูปนั้นมีการติดตั้งระบบทำความเย็น ดวงไฟ เครื่องจักรต่างๆ ที่ใช้ในการทำงาน อุปกรณ์เหล่านี้ล้วนต้องใช้กระแสไฟฟ้าทั้งสิ้น ซึ่งภายในห้องเย็นสำเร็จรูปจะมีการเดินสายไฟซ่อนเอาไว้ใต้ผนังห้องที่เป็นแบบ Sandwich Panel ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2563
Posted by precious7 , ผู้อ่าน : 224 , 09:52:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยาแผนโบราณ หรือ ยาสมุนไพร วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตยาแผนโบราณมักมาจากธรรมชาติ เช่น ส่วนที่ได้จากพืช สัตว์ หรือแร่ ซึ่งมีแนวโน้มที่วัตถุดิบเหล่านี้จะเสื่อมคุณภาพ หรือเกิดการเสียหายและคุณภาพที่ได้ไม่คงที่ รวมถึงปริมาณเล็กน้อยของสารออกฤทธิ์ (Active Materials) ที่มีอยู่ในยาแผนโบราณ ดังนั้นการควบคุมวัตถุดิบเริ่มต้น การจัดเก็บและกระบวนการผลิตของยาแผนโบราณจึงมีความสำคัญอย่างมาก ยาแผนโบราณในปัจจุบันมีหลายหลา....

อ่านต่อ


/1