• หญิงฐา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kobkam9@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 100
  • จำนวนผู้ชม : 42963
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Friend Forever
เพื่อนกันตลอดไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/warapat
วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2562
Posted by หญิงฐา , ผู้อ่าน : 128 , 14:08:15 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องส่วนตัวของนิน่ามีห้องน้ำในตัว เธอจัดแจงสั่งทุกคนในบ้านห้ามยุ่งเป็นเวลาสองชั่งโมงทีนี้ก็ลองล็อคห้อง เปิดแอร์และเปิดผ้าคลุมเตียงเอาไว้ (เดี๋ยวจะบอกว่าทำไม)

เธอเปิดเพลงเบา ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย ปิดม่าน

นิน่าจุดเทียนหอมวางตามจุดต่างๆ ของห้อง เธอชอบเตาน้ำมันหอมกลิ่นที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์เพราะจะช่วยให้คลายเครียดและหลับสบาย ส่วนเทียนนั้นใช้แบบไม่มีกลิ่นแต่จุดเอาบรรยากาศมากกว่า

จากนั้นเปลื้องผ้าออกให้หมด เพราะทุกขั้นตอนจากนี้ไปร่างกายควรจะได้ "หายใจเต็มที่" และเป็นอิสระจากพันธนาการทั้งปวง

เสร็จแล้วเดินไปเปิดน้ำลงอ่างตั้งอุณหภูมิให้ค่อนข้างอุ่นจัดเพื่อจะได้หลับสบายเตรียมวางผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ไว้ใกล้ๆ อ่าง และผืนเล็ก 1 ผืนไว้ประคบหน้า อย่าลืมวางเทียนและเตาหอมใกล้ๆ อ่าง

ถ้ามีดอกไม้สวยๆ จะลอยน้ำใส่ชามไว้ก็ได้หรือจะเตรียมเด็ดเป็นกลีบไว้โรยในอ่างก็ตามความนิยม

ที่นี้ก็เริ่มจากหน้า เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดตามขั้นตอนปกติโดยไม่ต้องล้างหน้า ใช้โคลนพอกหน้าทาให้ทั่วทิ้งไว้ เน้นจมูกและทีโซน

โคลนจะช่วยดูดความสกปรกและสารพิษออก แล้วพอกโคลนที่ตัว สำหรับเธอพอกบางจุดมากกว่าเฉพาะตรงสะโพก หัวเข่า ข้อศอก แขน และคอ เพราะถ้าพอกทั้งตัวจะเลอะเทอะไปหมด

ในระหว่างที่รอให้โคลนแห้งประมาณ 10-15 นาที เธอก็จะคว้าแม็กกาซีนเกี่ยวกับการแต่งบ้านหรือความงามมาดูรูป ที่ไม่เลือกแม็กกาซีนที่ต้องอ่านเพราะต้องการปิดสวิทซ์สมองจริงๆ

พอครบเวลาน้ำก็เต็มอ่างพอดี ปิดน้ำไว้ก่อนลอยกลีบดอกไม้ลงไปแล้วเข้าห้องอาบน้ำฝักบัว ล้างโคลนออกทั้งหน้าและตัวโดยไม่ต้องฟอกสบู่

ปิดน้ำแล้วก็ถึงเวลาขัดหน้าขัดตัว เริ่มจากหน้า เลือกสครับหน้าชนิดโปรด ขัดวนเป็นวงกลมให้ทั่วหน้า เน้นทีโซนเช่นเดิม

สครับจะช่วยขัดเซลล์ชั้นนอกที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ชั้นใน ควรขัดสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าจะสดเปล่งปลั่ง เหมือนผลไม้ขบเผาะที่ยังไม่สุกดี

แล้วล้างหน้าด้วยสบู่เหลวกลิ่นโปรด เธอใช้เจลกลิ่นธรรมชาติอย่างอ่อนๆ ผสมน้ำแล้วไล้เบาๆ ให้ทั่วหน้าพอแค่ให้ชะสครับที่หลงเหลือออกไปเท่านั้น

ที่นี้ก็มาถึงขัดตัวด้วยเกลือ เกลือขัดตัวนี้มีหลายแบบส่วนมากจะเป็นเกลือเม็ดใหญ่แช่อยู่ในน้ำมัน เกลือยิ่งเม็ดใหญ่ก็ยิ่งจะขัดได้แรง

แต่เธอไม่ค่อยชอบเกลือแบบนี้เพราะขัดแล้วน้ำมันจะทำให้ห้องน้ำเป็นมันไปหมด แล้วเกลือแบบนี้ก็หนักและละลายน้ำเร็ว

เวลาขัดไม่ทันจะทั่วดีเกลือก็หล่นหายไปบ้าง ละลายน้ำไปหมดบ้างเลยรู้สึกว่าไม่ค่อยจะเห็นผลของการขัดเท่าไร

เกลือที่เธอชอบเป็นเกลือเม็ดเล็กๆ ที่ผสมมากับครีมมากกว่า เวลาขัดวนเป็นวงกลมจะรู้สึกได้เลยว่า เกลือเม็ดเล็กๆ ได้สัมผัสและขัดถูผิวจริงๆ

และพอเปียกน้ำบนผิวตัว ครีมที่ผสมอยู่ก็ละลายเป็นครีมนม เวลาขัดจะเหมือนเกลือได้ช่วยขัดผิวชั้นนอกออกไปพร้อมกับครีมนมก็จะช่วยบำรุงผิวชั้นใน ที่ถูกเผยออกมาไปพร้อมๆ กันด้วย

พอขัดเกลือทั่วตัวแล้วที่นี้ก็มาถึงความสบายสุดๆ ขั้นแรก แปรงขัดตัวที่มีด้ามยาวๆ นั่นล่ะ เป็นของจำเป็นประจำห้องน้ำทีเดียว เลือกที่ขนนิ่มกำลังดี ด้ามไม้จับเหมาะมือ

เริ่ม "แปรงตัว" ตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมา โดยแปรงลากไปทางยาวๆ จากปลายเท้าเข้าหาหัวเข่า จากส้นเท้าขึ้นบนน่องสู่ข้อพับสองสามทีให้ทั่วขา แล้วไล่จากหัวเข่าขึ้นมาหน้าขาให้รอบขา

ทำเช่นเดียวกันทั้งสองข้าง แล้วแปรงตรงสะโพกและก้น เน้นตรงนี้และส่วนอื่นที่มีเซลลูไลท์เป็นพิเศษ จากนั้นแปรงไล่จากปลายนิ้วมาข้อศอกและหัวไหล่ทั่วแขนทั้งสองข้าง แล้วมาหลัง

พยายามเอื้อมแปรงจากหลังล่างขึ้นบนให้ทั่ว กลับมาที่ท้องน้อย แปรงลากยาวๆ เข้าสู่หัวใจจากทุกทิศทางตั้งแต่ท้อง เอว และคอ

ท่อน้ำเหลืองไม่มีลิ้นปิดเปิดเหมือนหลอดเลือด การแปรงไล่จากปลายเท้าเข้าสู่หัวใจจึงเป็นการไล่น้ำเหลืองให้ไหลกลับเข้ามาสู่หัวใจ ช่วยให้การหมุนเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้น เป็นการขจัดพิษอีกทางหนึ่ง

การแปรงตัวนี้ ถ้าไม่สนเรื่องการล้างพิษอะไรนั่นขอบอกยังไงก็แปรงไปเถอะ เพราะมันสบายมาก…ลองแล้วยังไงก็ติดใจ เรื่องล้างพิษกลายเป็นของแถมไปเลย

เสร็จแล้วก็ล้างตัว อาบน้ำด้วยชาวเวอร์เจลอ่อนๆ กลิ่นอโรมาเธอราปีที่ช่วยให้ผ่อนคลาย

ที่นี้ก็พร้อมลงแช่ในอ่างแล้วก้าวลงแช่ในอ่างที่มีดอกไม้ลอยอยู่ หากเป็นอ่างจากุซซี่ก็เปิดให้น้ำวนได้เลย

นิน่าถือบาธบอมบ์ลงไปหนึ่งอัน บาธบอมบ์จะค่อยๆ ปล่อยพรายฟองฟู่เล็กๆ ออกมา เธอชอบมองดูฟองฟู่ของบาธบอมบ์มาก ฟองเล็กๆ ละเอียด ทั้งน่ารัก สนุก และหอม

บาธบอมบ์บางชนิดมีกลีบดอกไม้หรือสมุนไพรฝังอยู่ด้วย พอมันละลายหมดก็มีกลีบดอกไม้ลอยอยู่ พอบอมบ์บาธละลายหมด เธอก็จะเติมครีมกลิ่นลาเวนเดอร์ลงไป

เมื่อครีมนมถูกตีผสมกับน้ำ น้ำก็จะกลายเป็นสีน้ำนม ทำแล้วเหมือนเธอกลายเป็นพระนางคลีโอพัตราที่ได้นอนแช่น้ำนม

บางครั้งเวลาแช่น้ำนมเธอก็จะโปรยเกลือหอมจากเดดซี Bath Salt ลงไปด้วย เกลือจะช่วยดึงสารพิษออกจากร่างกาย เป็นการ "ดีทอกซ์" ไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวที่เพิ่งถูกเผยออกมาในตัว

ระหว่างแช่ เอาผ้าผื่นเล็กชุบลงในน้ำที่แช่อยู่ ไม่ต้องบิด พับให้หนาๆ แล้ววางลงบนหน้า เมื่อผ้าหายอุ่นก็เริ่มทำซ้ำใหม่

ความอุ่นของน้ำจะทำให้ผิวหน้าผ่อนคลาย และกลิ่นหอมลาเวนเดอร์ของน้ำก็จะช่วยให้คลายความตึงเครียด อารมณ์จะเริ่มนิ่ง ดิ่ง ลึก

นิน่ามักจะพบว่าในช่วงเวลานี้เป็นสมองอันวุ่นวายอลหม่านเป็นปกติของตัวเองได้หยุดพักอย่างแท้จริง ร่างกายจะรู้สึกเบาโล่ง เหมือนร่างกายเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายน้ำที่ไหลวนไปมาเท่านั้น

ยี่สิบนาทีผ่านไป เมื่อลุกขึ้นมาเธอจะรู้สึกเบาโหวงได้ยินเสียงเลือดวิ่งอย่างมีความสุขไปทั่วทั้งตัว ผิวเหมือนได้คลายพิษออกไป และมีผิวเกิดใหม่ขึ้นมาแทน

เมื่อเอื้อมไปดึงจุกปล่อยน้ำทิ้ง เธอรู้สึกเหมือนความเครียดและความเหนื่อยล้าที่สะสมทั้งวันได้ปลดปล่อยทิ้งไป

นิน่าเช็ดตัวด้วยผ้าขนหนูผืนโตใหม่สะอาด เธอจับผิวดูก็รู้สึกได้ถึงความเนียนนุ่ม กลิ่นน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ผสมกลิ่มบาธบอมบ์ยังคงอวลติดอยู่ เหมือนร่างกายได้ดูดซับเอากลิ่นหอมเข้าไปเก็บไว้ในตัว

ณ วินาทีนี้รับรองได้ว่าแทบจะไม่อยากขยับตัวอีกเลยแม้แต่ก้าวเดียว และพร้อมที่จะกระโจนเข้าใส่เตียงสะอาดๆ ในห้องที่บ่มไว้จนเย็น (นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องเปิดแอร์และเตรียมเตียงไว้ก่อน)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน