• หญิงฐา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kobkam9@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 101
  • จำนวนผู้ชม : 49389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Friend Forever
เพื่อนกันตลอดไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/warapat
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2562
Posted by หญิงฐา , ผู้อ่าน : 597 , 13:18:39 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในกาลครั้งหนึ่งมีเจ้าหญิงพระองค์หนึ่งชื่ออลิซาเบธ อาศัยอยู่ในปราสาทอันใหญ่โตและมีเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวยงามและราคาแพงที่สุด

เจ้าหญิงอลิซาเบธกำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายโรนัลด์ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมังกรไฟบุกเข้ามาพ่นไฟเผาทุกสิ่งทุกอย่าง และมันยังลักพาเอาตัวเจ้าชายคู่หมั้นของเธอไปด้วย

เจ้าหญิงตัดสินใจติดตามเจ้ามังกรไฟเพื่อช่วยเจ้าชาย เธอมองหาอะไรสักอย่างสำหรับสวมใส่เพื่อปกปิดร่างกาย แต่ถูกอย่างถูกไฟของมังกรเผาไหม้จนหมดสิ้น เหลือเพียงสิ่งเดียวที่ยังไม่ถูกไหม้คือถุงกระดาษ

เจ้าหญิงเจ้าหญิงอลิซาเบธจึงไปเอาถุงกระดาษมาฉีกตรงมุมสองข้างสำหรับแขนและฉีกก้นถุงให้ทะลุสำหรับสวมใส่แทนเสื้อผ้า เมื่อเสร็จแล้วเธอก็สวมเสื้อถุงกระดาษและออกติดตามเจ้ามังกรไฟ

การติดตามเจ้ามังกรไฟก็เป็นไปอย่างง่ายดายเพราะมันทิ้งร่องรอยไว้คือป่าที่ถูกไฟไหม้เป็นทางและกระดูกของม้าที่มันกินเป็นอาหาร

ในที่สุดเจ้าหญิงก็เดินทางมาถึงถ้ำของเจ้ามังกรไฟ เธอยกที่เคาะประตูขึ้นแล้วปล่อยให้มันกระทบกับบานประตูเพื่อเรียกเจ้ามังกรในถ้ำ เจ้ามังกรไฟได้ยินเสียงเคาะก็โผล่หัวแง้มประตูออกมาดูแล้วก็พูดขึ้นว่า

"อ้อ! เจ้าหญิงหรอกเหรอ ข้าชอบกินเจ้าหญิงเป็นอาหารนะ แต่วันนี้ข้าพึ่งกินคนมาจนหมดเกลี้ยงทั้งปราสาท ท้องข้าไม่มีที่ว่างแล้ว พรุ่งนี้ค่อยกลับมานะ"

พูดเสร็จมันก็รีบปิดประตูปังทันทีจนเกือบจะหนีบจมูกเธอ เจ้าหญิงอลิซาเบธยกที่เคาะประตูขึ้นแล้วปล่อยให้กระแทกบานประตูอีกครั้ง เจ้ามังกรไฟก็ยื่นหัวออกมาอีกพลางก็พูดขึ้นว่า

"ไปเสียให้พ้น ข้าชอบกินเจ้าหญิงเป็นอาหารหรอกนะ แต่วันนี้ข้าพึ่งกินคนมาจนหมดเกลี้ยงทั้งปราสาท ท้องข้าไม่มีที่ว่างแล้ว พรุ่งนี้ค่อยกลับมานะ"

"เดี๋ยวก่อนสิ" เจ้าหญิงอลิซาเบธตะโกน

"เป็นความจริงเหรอ ที่ว่ามังกรองอาจที่สุดและร้ายกาจที่สุดในโลก"

"ใช่แล้ว" เจ้ามังกรตอบ

"เป็นความจริงเหรอ ที่ว่าท่านสามารถเผาผลาญได้ถึงสิบป่าด้วยการพ่นไฟจากปากของท่าน" เจ้าหญิงอลิซาเบธถามขึ้น

"อ้อ! ใช่แน่นอน" เจ้ามังกรพูดขึ้นพร้อมกับตะเบ็งลมแล้วพ่นไฟออกมาเผาผลาญป่าไม้มากถึงห้าสิบป่า

"โอ้โห! มหัศจรรย์จริงๆ" เจ้าหญิงอุทานขึ้น เมื่อได้ยินเช่นนั้นเจ้ามังกรก็ยิ่งตะเบ็งลมแล้วพ่นไฟออกมาเผาผลาญป่าได้มากขึ้นอีกถึงหนึ่งร้อยป่า

"โอ้โห! ยิ่งใหญ่มหัศจรรย์เหลือเกิน" เจ้าหญิงอุทานอีกครั้ง

เจ้ามังกรก็เพิ่มแรงตะเบ็งลมพ่นออกมาอีกที แต่คราวนี้ไม่มีไฟเหลือให้แลบออกมาเลย เจ้ามังกรไฟไม่มีไฟเหลืออยู่ในตัวแม้แต่จะเพียงแค่ย่างปลาหมึกแห้งก็ไม่พอ

เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงถามต่ออีกว่า "ท่านมังกร เป็นความจริงหรือที่ว่าท่านสามารถบินรอบโลกได้ภายในเวลาเพียงแค่สิบวินาที"

"ใช่สิ! ทำไมล่ะ" เจ้ามังกรรีบตอบพร้อมกับกระโดดทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าแล้วบินรอบโลกเพียงในเวลาสิบวินาที เจ้ามังกรดูอ่อนเพลียเมื่อมันกลับมา แต่เจ้าหญิงก็ตะโกนขึ้นว่า

"โอ้โห! ช่างมหัศจรรย์จริงๆ ลองทำอีกสักครั้งสิ"

ได้ยินดังนั้นเจ้ามังกรก็กระโดดขึ้นท้องฟ้าแล้วบินรอบโลกอีกครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ใช้เวลานานขึ้นคือยี่สิบวินาที

เมื่อมันกลับมาถึงมันก็เหน็ดเหนื่อยอย่างมากจนพูดไม่ได้ แล้วก็ล้มพับลงนอนและไม่ทันไรมันก็หลับผล็อยไปเลย เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงไปกระซิบเบาๆ

"นี่ๆ ท่านมังกร" เจ้ามังกรก็ไม่กระดุกกระดิกแม้แต่น้อย เธอจึงจับใบหูของมันกางออกแล้วมุดหัวของเธอเข้าไปข้างในหูของมันแล้วตะโกนจนสุดเสียง

"เฮ้ย! ไอ้มังกร!" เจ้ามังกรก็ยังไม่กระดุกกระดิกเลยแม้แต่น้อย เจ้าหญิงอลิซาเบธจึงเดินผ่านเลยเจ้ามังกรไปแล้วเปิดประตูเข้าไปในถ้ำ

เจ้าชายโรนัลด์อยู่ในนั้น พอเขาเหลือบเห็นเจ้าหญิง เจ้าชายก็พูดกับเธอว่า

"นี่อลิซาเบธ เธอดูยังกับขยะแน่ะ! กลิ่นก็เหม็นเหมือนขยะ ผมเผ้าก็ยุ่งเหยิงแถมยังนุ่งถุงกระดาษเก่าๆ ที่สกปรกอีกด้วย ไปแต่งชุดเจ้าหญิงที่แท้จริงก่อนแล้วค่อยกลับมาให้ฉันเห็นนะ"

"นี่โรนัลด์" เจ้าหญิงพูดขึ้นบ้าง

"เสื้อผ้าอาภรณ์ที่เธอสวมใส่ก็ดูสวยงามจริงๆ ผมเผ้าก็ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เธอดูราวกับเจ้าชายเลยทีเดียวแหละ แต่ตัวเธอน่ะกลับไม่เอาไหนเลย"

ท้ายที่สุดเขาทั้งสองก็ไม่ได้แต่งงานกัน เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้

ดัดแปลงจาก: http://www.thaipoem.com/เรื่องสั้น-นิยาย/ผจญภัย-แฟนตาซี/44087
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน