*/
  • PMMAN
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : koko1976_c@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 82129
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1131 , 08:53:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนุรักษ์พลังงาน..อย่าลืม..อนุรักษ์จิตใจน้องเป็นสาวเอ็นจิเนียร์นักอนุรักษ์พลังงานจักมิสูญไปถิ่นไทยหนาด้วยเจ้ารักษ์พลังใจให้พี่ยาโอ้แก้วตานวลน้องพี่ปองใจ.....ด้วยพี่เขียนกลอนมาใช่หมายหมิ่นโปรดยุพินอย่าสิ้นไร้ใจสงสารเถอะนะเจ้ารักษ์ใจพี่นี้นาน นานรักหวานๆค่อยๆเติมเพิ่มพลัง.....ใจของพี่นี้ไม่มีกิโลวัตถ์ช่างอ่อนหัดเขาห่วงใยใจคิดถึงฝากกลอนมาให้เจ้าเฝ้ารำพึงแสนสุดซึ้งถึงใจในรักนาง.....สวัสดีตอนเช้าครับ..ทุกๆ....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1310 , 05:51:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมวกไหมพรมถักด้วยรัก (แด่เธอผู้เป็นเจ้าของ)รื้อไหมถักเพราะรักของผู้อื่นเอาไปคืนด้วยไหมใจเจ้าของแล้วทอถักรักขึ้นใหม่ดังใจปองโอ้นวลน้องโปรดจงรอทอสายใย.....ด้วยไหมเก่าใช่ของเราเข้าใจผิดแต่ด้วยจิตเจตนามาถักให้ถักทอรักมอบส่งตรงหัวใจถักทอใว้ในรักปักใจเรา.....แอบไปซื้อด้ายไหมพรมใว้ชมรักพี่จะถักขึ้นมาใหม่ให้เจ้าของไม่เป็นไรหมวกอันเก่าเราไม่มองรอเถิดน้องพี่ทอถักเพราะรักจริง.....ชายเช่นพี่นี้เคยถักรักมาแล้วแต่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1161 , 21:23:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...กรง...ดั่งกรงขังซึ่งใจใครกันหนอเปรียบดั่งกรงแห่งการรอเคยท้อไหมถักทอรักขังกรงหลงเข้าไปถักทอใจอยู่ในกรงหลงติดนาน.....กรงหนอกรง กรรมหนอกรรม ช้ำยิ่งนักใยจะหัก แหกกรงขัง ดังใจหมายติดบ่วงหลงตรงความรักมักอับอายกรงร้ายๆขังใจไม่ปราณี.....ยามเมื่อรู้ว่าตัวหลงถูกกรงขังใจก็ยังสู้ฝืนกลืนขื่นขมโอ้นกน้อยใยเขียนกลอนแล้วนอนซมจิตตรอมตรมใจปวดร้าวสาวไม่แล.....สาวเจ้าเปิดกรงให้ใยมิออกล้วนกรงหลอกจิตใจในตัณหากรงแห่งรักม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1071 , 21:46:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงหมวกไหมพรมถักของแม่    วันนี้คิดถึงหมวกไหมพรมถักของแม่จังเลยที่แม่เคยถักให้เมื่อตอนเป็นเด็ก จำได้ว่าเวลาใส่หมวกไหมพรมถักที่แม่ถักให้แล้วมันรู้สึกอุ่นท่ามกลางอากาศที่หนาว และมันก็รู้สึกว่าหมวกไหมพรมสีฟ้าคาดขาวนั้นมันช่างสวยที่สุดในโลกเลย      เพราะวันนั้นผมยังไม่เข้าใจหรอกว่าความรักที่แม่ถักทอมาเป็นหมวกนั้นมันมีค่าขนาดไหน จนกระทั่งวันนี้วันที่ผมอยากจะถักทอหมวกไหมพรมอย่างแม่บ้างเพื่อที่จะมอบให้ใค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 841 , 20:57:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอโทษนะนางฟ้า...เข้าใจผิดด้วยว่าหน้าไม่ให้แต่ใจรักเขียนกลอนมาทอถักความคิดถึงอยากอยู่ไกล้ใจน้องฟ้องรำพึงใจพี่จึงกดเบอร์โทรโอ๋กานดา.......ว่าพี่ผิดไปแล้วแก้วตาเจ้าอย่าได้เอามานึกโกรธโทษพี่จ๋าเพราะว่าหวงและห่วงดวงสุดาน้องแมงจ๋าพี่ขอโทษโปรดอภัย.......ด้วยใจรักในกลอนมางอนง้อแม้นต้องรอต่อไปไร้จุดหมายจะเขียนกลอนศรรักมาทักทายมิห่างหายในรักปักใจตน.......แม้นรูปชั่วตัวดำมิต่ำศักดิ์ยามจะรัก รักจริงกว่าสิ่งไหนยา....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 872 , 05:31:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลาพักร้อน...ลาพักใจดูนางฟ้าองค์น้อยคอยขึ้นรถภาพปรากฏเต็มใจมิใฝ่หารถก็รับวับหายกับสายตาอนิจจาเหลือเพียงฝุ่นกรุ่นกลิ่นควัน...........ลาพักร้อนตอนจิตใจใกล้จะป่วยโชคไม่ช่วยเลยป่วยใจให้คิดถึงเพียงภาพนั้นที่ตอกย้ำพร่ำรำพึงติดตราตรึงซึ้งใจไปอีกนาน............หนึ่งภาพนั้นคือน้องที่ปองรักสุดจะหักห้ามจิตพี่คิดฝืนรักหนอรักพี่ต้องช้ำจนกล้ำกลืนแอบสะอื้นในใจใคร่ระทม.............ใยเช่นนี้ฤาเจ้า..คนเผาถ่านภาพวันวานส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1196 , 05:49:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนพระอาทิตย์รูดบัตรเขียนกลอนกานท์ขานไขใจอ่านเจ้าทำงานหนักมิเบาเฝ้าห่วงหาหากเหนื่อยนักเจ้าจงนอนผ่อนกายาหายอ่อนล้าชีวาอยู่สู้ต่อไปว่ามีใครคนหนึ่งซึ่งเป็นห่วงมิลับล่วงแลใจในคิดถึงใช่มาทวงดวงหทัยใจคนึงหลับตาจึงรู้ใจในกานดาโลกใบนี้ยังดีมีเธออยู่พี่เฝ้าดูห่วงใยใครกันหนาดั่งนกน้อยเหิรไปในนภามิสิ้นฟ้า มิสิ้นใจ ใคร่รักเธอ.......อรุณสวัสดิ์ความรักMANGO......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 921 , 21:08:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนรักเท่าผืนหนังคนชังเท่าสนามฟุตบอล    ธรรมดา ของโลกใบนี้ที่มันจะต้องมีทั้งรักและทั้งชัง เป็นเรื่องธรรมดาโลกในจิตใจคนเรา ที่เราสามารถสัมผัสกับความรู้สึกเหล่านั้นได้ตลอดเวลา    แต่ทว่า ถ้าเลือกได้ระหว่างคนรักที่มีเพียงแค่ผืนหนัง เฮ้อ คนรักทำไมมันช่างน้อยเช่นนี้นะ แล้วจะรักกันตลอดไปมั้ย ถ้าผืนหนังนั้นมันถูกเอามาทำกลองแล้วตีเข้าไปให้เสียงกลองมันเติมเต็มในอากาศ มันคงจะเต็มไม่ได้แล้ว    แต่ถ้า มีคนชังเราข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1284 , 21:19:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประตู..ความหมายที่มากกว่าการเปิด ปิด...ประตูเป็นส่วนประกอบหนึ่งของบ้าน......เพื่อให้เราได้ออกไปสู่โลกภายนอก......หรือเปิดรับความรู้สึกดีๆ ที่จะไหลเข้ามา..."แต่มันจะเปิดเพื่อที่จะปิด...หรือมันจะปิดเพื่อที่จะเปิด"...อันนี้มันคงไม่ใช่หน้าที่ของประตูอีกเช่นกัน...เพราะมันอยู่ที่เจตนาของเราต่างหาก..ว่า..เราไปปิดกั้นมันเองหรือเปล่าหรือว่าเราเปิดมันไว้แล้ว..แต่.. เราไม่กล้าพอที่จะเดินออกไปก้าวออกมาสิผ่านพ้นป....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1062 , 07:28:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เศษทศนิยม...อารมณ์โลก...โลกใบนี้ ใครเล่า เจ้าข้าว เจ้าของ......มาจับจอง ห้องใจ ไว้ขีดเขียน......เถิดเขียนไป ใจอย่ารั้ง ร้อยชั่งเกวียน......ล้อหมุนเวียน เขียนไป ในอารมณ์..........เวทนาขีด อารมณ์เขียน เวียนบรรจบ......ได้มาพบ ตลาดนัด มัดใจฉัน......ขีดเขียนไว้ สอนใจ ไม่ว่ากัน......อักษรนั้น ว่างไร้ ในอนิจจัง..........หากเป็นเพียง เศษอารมณ์ ชมชีวิต......จงอย่าติด อารมณ์ อันขมขื่น......โลภ โกรธ หลง ตรงใจ ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1036 , 22:56:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตวิจารณ์หนังเรื่อง AVATA   เนื้อเรื่องถูกผูกขึ้นจากการเดินทางไปต่างดาวเพื่อเสาะแสวงหาแร่ อ๊อบทาเนี่ยม ที่มีค่ามากมายมหาศาล คนเราก็มีความโลภที่ไม่เพียงพอที่ต้องเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอนเพื่อไปรุกรานและเบียดเบียนผู้อื่น การรบและสงครามจึงเกิดขึ้นระหว่างมนุษย์และชนเผ่าพื้นเมืองของดาวดวงนั้น   แต่ทว่า ในฝ่ายของมนุษย์นั้น ก็ยังมีคนที่ดีๆ ที่รู้จักมีความรักความเมตตาต่อสิ่งมีชีวิตด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะเ....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 998 , 07:06:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หากรักพี่ เปรียบได้เป็น เช่นแมงเม่า......เจ้าจะเป็น เช่นกองไฟ บ้างไหมหนอ......ไฟมันลุก ลามใหญ่ ใจคนรอ......เฝ้าพะนอ รอแมงเม่า บินเข้าไฟ..........ปีกคงไหม้ ใจละลาย สลายรัก......แมงไม่ทัก ถามจิต คิดถึงไหม......แมงก็รู้ โฉมตรู อยู่แก่ใจ......แมงทำไม วางเฉย เอ่ยสักคำ....... ...แมงจ๋าแมง ทอดร้อนๆ แล้วช้อนตัก......ยามหลงรัก แมลงทอด สอดสงสัย......แมงคงบิน สิ้นเสียงรัก หักห่วงใจ......แมงเจ้าไซร้ ผัดทอด ยอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 920 , 23:58:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...นอนกอดหมอน  แต่ใจ  ใยกอดเจ้า......คืนรุมเร้า  รุ่มร้อน  อกอ่อนไหว......มิเคยรู้  เดียงสาเลย  เอ๋ยหัวใจ......ชักหวั่นไหว  จิตใจถาม  ความอ่อนแอ......เจ้ารู้ไหม  ว่ามีใคร  คิดถึงอยู่......แม่โฉมตรู  พี่เดียวดาย  ชายขี้เหงา......เพราะเป็นโรค  ปวดใจ  ไม่บรรเทา......คิดถึงเจ้า  เช้าสาย  แลบ่ายเย็น......ค่ำลงแล้ว  ภาพเจ้า  ยังตราติด......คนึงนิจ  ติดใจ  ไม่เลือนหาย......เกล้ามวยผม  สวยสม  ว่าคมคาย......ย....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 876 , 20:46:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ขอบคุณภาพสวยๆจากวินโดว์ครับ........หากโลกนี้  มิได้สร้าง  ทางแห่งรัก........แรกรู้จัก  ทักทาย  อายขวยเขิน.......อยากจะบอก  พี่มีใจ  ให้เหลือเกิน........กลัวน้องเขิน เอียงอาย  ชายตามอง........น้องมองมา  พี่มองไป  ใจมันแว้บ........ดั่งฟ้าแลบ  แอบเก็บไว้  ในคิดถึง........อยู่ไกล้น้อง  ใจพี่ปอง  ฟ้องรำพึง........แมงน้องจึง  บินเวียนว่อน ร่อนรักเรา...................ราตรีสวัสดิ์ครับ ขอให้หลับฝันดีPMMA....

อ่านต่อ

Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 3202 , 05:19:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่งกลอนตอนเช้ายามหลับไหลแต่จิตใจไม่ไหลหลับคอยกำชับประคองไว้ใจเจ้าเอ๋ยอย่าได้หลงพุ่งจิตซึ่งถึงทรามเชยหลับตาเอ๋ยเจ้าจงหลับนับดวงดาวเมื่อสองยามตามเวลามาถึงแล้วจิตผ่องแผ้วเบิกบานการงานนั้นเห็นมนุษย์ ครุฑทา พญาสุบรรณว่าฉันฝันไปเยี่ยงไรหนอใจเราท่านกระพือปีกสองข้างทางแลเห็นจับประเด็นใจความตามกังขาเล้วท่านบอกให้ฝึกจิตพิจารณายกระดับจิตใจหนา ค่าของคนเมื่อยินยลในวาจาพญาหน ลุกลี้ลนดีใจดั่งใฝ่หามือน้อยๆอาจเอื้อมเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1609 , 20:38:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใต้ปีกแห่งรักพญาครุฑ     ขออนุญาต นำภาพ พญาครุฑมาลงในบล็อกนะครับเพราะอยากเขียนเรื่องราวความประทับใจในตัวท่านพญาครุฑด้วยว่าคนเรามองในมุมที่ไม่เหมือนกันหรืออาจจะเหมือนกันแต่ว่าภาพที่อยู่ในใจมันยากครับที่จะเอื้อนเอ่ย     ท่านพญาครุฑเป็นบุตรของฤาษีกัสยปะเทพบิดรและนางวินตา ท่านมีพี่ชายชื่ออรุณเทพบุตรซึ่งเป็นสารถีให้กับพระสุริยะ ที่พำนักของท่านพญาครุฑอยู่ที่วิมานฉิมพลี ณ ที่เชิงเขาไกรลาศ     เรื่องราวที่ผม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 741 , 20:43:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤาชีวิต...เพียงแค่ขับรถมาวันหนึ่งซึ่งฉันต้องขับรถทางเคี้ยวคดลดเลี้ยวไปในวิถีขับโดดเดี่ยวเปลี่ยวเอกามาหลายปีโอ้ใจนี้ยังท่องไปในมายา.....ทางสายนั้นดั่งกลอนกานท์ขับขานส่งขับพุ่งตรงไม่แลเหลียวเที่ยวไปไหนเพราะว่าทางสายรุ้งพุ่งตรงไปทางสายใจขีดเขียนส่งตรงอุรา.....มาวันนี้ว่าใจเอ๋ยเคยหนักแน่นคนมาดแมนหวั่นอกใจให้สะท้านแค่เพียงยล กลกลอน สอนนิทานจิตแทบซ่านใจแทบทรุด หลุดหายเอย....ราตรีสวัสดิ์ครับ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1224 , 21:39:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสวยงามที่มองไม่เห็น...ด้วยตา      ภาพที่ไม่สวย ที่ถ่ายมานานแล้วนี้เป็นภาพการมุงหลังคาของศาลาการเปรียญที่วัด จุกกะเฌอ วัดที่มีพระเครื่องที่นักเลงพระเขาเสาะหาพระกริ่งของหลวงพ่อเริ่ม ปรโม รุ่นแรก      ข้าพเจ้า ก็ได้ร่วมงานกับเขาด้วยในครั้งนั้นเพราะชอบที่จะไปแนวนี้ คนมาทำบุญก็เยอะ ที่จริงแล้วข้าพเจ้าคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่แล้วเขามีจิตใจฝักใฝ่การบุญการกุศลเพราะเขาคงชอบที่จะสะสมบุญมากกว่าการสะสมบาป      แล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 809 , 21:11:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

BONUS!  หวังอันใด  ใยเล่า  คนเผาถ่านอยู่เนิ่นนาน  ความโลภ  โอบนิสัยเห็นเขาได้  ห้าหกเดือน  เกลื่อนกล่นไปได้เท่าไหร่  ก็มิพอ  หนอใจคน......ว่าโบเอ๋ย  โบนัส  เขาจัดไว้ตัดเกรดไป  แปลงค่า  ช่างน่าขันบวกลบคูณ  หารไป  ในใจพลันถึงสวรรค์  ชั้นใด  ในอกเรา......เมื่อตัวเลข  มันเปลี่ยนศร  ย้อนความคิดเกรดลิขิต  ติดใจ  ในความฝันตื่นเถอะตื่น  ลืมตา  อย่าหลงมันแค่เกรดนั้น  ตัดไป  ใจอย่าแคร์......"ค่าของคนมันไม่ได้อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2552
Posted by PMMAN , ผู้อ่าน : 1241 , 21:53:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอโทษที...โทรผิดเบอร์พร่ำกดเบอร์  โทรไป  ด้วยใจสั่งล้วนใจหวัง  ฟังสำเนียง  เสียงในสายว่าเบอร์นี้  ได้มา  ค่ามากมายสุดเสียดาย  รำพันเพ้อ  เบอร์ของนาง...........ขอโทษที  พี่ตั้งใจ  โทรไปผิดเพราะไม่คิด  ว่ามีใคร  ไปแล้วหนาฟังเสียงรับ  ซาบซึ้งใจ  ในกานดาโอ้แก้วตา  พี่ขอโทษ  โปรดอภัย...........จบกลอนนี้  ก่อนจากไป  อาลัยหวนคิดทบทวน  เรื่องขำๆ  ช้ำหนักหนาคงต้องหยุด  ลาแล้ว  แม่แก้วตาจบกลอนจ๋า  จากใจ  มิใยด....

อ่านต่อ


/5