• โกษาปาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kumpan29@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 46885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
ม้าศึก
แลกเปลี่ยน เรียนรู้ เสริมประสบการณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/warhorse
วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2555
Posted by โกษาปาน , ผู้อ่าน : 1234 , 10:02:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไปเห็นความเห็นดีๆจาก เพื่อนสมาชิก เฟสบุ๊คครับ เห็นว่า ปัญหาเหล่านี้ เป็นความจริงที่ทั้งทำลายมากกว่าสร้างสรร ซะอีก เลยนำมาเผยแพร่ครับ ขอบคุณ ความคิดจาก เฟสบุ๊คครับระบบการศึกษาของไทย !!!!1.โรงเรียนรัฐบาล เรียนหนัก วันละ 7-8 คาบ 2.เมื่อมีคาบว่าง คุณครูวิชาใดวิชาหนึ่ง มักขอ 3.รร.เอกชน เด็กนักเรียนไม่เคร่งกฏ 4.รร.ที่เก่าแก่ ยึดติดศักดิ์ศรีมากเกินไป บ่มเพาะให้เด็กเป็นศัตรูกับสถาบันอื่น 5.รร.รัฐบาล เข้าแถวห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2555
Posted by โกษาปาน , ผู้อ่าน : 837 , 09:01:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ วิกฤติความสัมพันธ์ไทยพุทธกับไทยมุสลิมอะไรทำให้เราห่างกัน ”รอยยิ้มแห่งความสุข ของเด็กนักเรียนไทยพุทธ และ เด็กนักเรียนไทยมุสลิม ดูไม่ออกเลยว่า สามจังหวัดในจังหวัดชายแดนใต้ มีเหตุรุนแรงอยู่เป็นประจำ เป็นช่วงเวลาที่ชุดครูฝึกเยาวชนใต้สันติสุข ได้มีโอกาสได้สัมผัสกับ เด็กนักเรียนไทยพุทธและเด็กนักเรียนไทยมุสลิม ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใบหน้าของพวกเขายิ้มแย้มมีความสุข ราวกับว่าสถานที่แห่งนี้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by โกษาปาน , ผู้อ่าน : 628 , 11:10:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

....จากความคิดเห็นที่แตกต่างที่เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบัน ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าวันนี้สังคมของเรากำลังอ่อนแอ จำเป็นที่จะต้องได้รับการเยียวยาอย่างเร่งด่วน และสิ่งใดเล่าที่จะทำให้สังคมไทยมีความเข้มแข็งขึ้น จากการที่ได้ทบทวนเหตุการณ์ความวุ่นวายต่างๆที่เกิดขึ้นแล้ว เราจึงพบว่าสังคมไทยทุกวันนี้ต้องการความรักและความสามัคคี หากคนไทยทุกคนเตือนใจตนเองอยู่เสมอว่าทุกคนมีส่วนร่วมในความรับผิดชอบต่อ ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553
Posted by โกษาปาน , ผู้อ่าน : 635 , 21:04:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้เขียนมานาน หลังจากที่ได้วุ่นวายกับการไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งน้ำ ทั้งการเมือง ความขัดแย้งต่างๆจน รู้สึกเบื่อหน่ายต่อสังคมที่ไม่ยอมพูดความจริงเข้าหากัน มีแต่เอาผลประโยชน์ใส่พวกตนเองจนไม่รู้ว่าประเทศชาตินี้เป็นของเราทุกคน...วันนี้ได้โอกาศเหมาะ ที่ได้ทำบุญใส่บาตรในตอนเช้า และได้ฟังธรรมสอนใจจากประธานสงฆ์ ท่านได้กล่าวธรรมวลีที่กินใจ "การให้ที่ผ่านมาของคนเรานั้น แม้เป็นการช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม 2553
Posted by โกษาปาน , ผู้อ่าน : 1499 , 12:17:12 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีใช้หนี้พ่อแม่ : ฉบับหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน 1.จงสร้างความดีให้กับตัวเอง และ นี่ก็เป็นการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจ แม่ให้น้ำเลือดน้ำเหลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปแสวงหาพ่อที่ไหน จะไปแสวงหาแม่ที่ไหน บางคนรังเกียจแม่ ว่าแก่เฒ่าไม่สวยไม่งาม พอตัวเองแก่ก็เลยถูกลูกหลานรังเกียจ จึงเป็นกงกรรมกงเกวียนยืดเยื้อกันต่อไปอีก 2. ใครที่คุณแม่ล่วงลับไปแล้ว ก็ ให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ท่าน และถ้าจ....

อ่านต่อ


/6