• Ma-Noi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 346636
  • ส่ง msg :
  • โหวต 78 คน
มุมดีมีสาระกับพยาบาลหมวย
วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by Ma-Noi , ผู้อ่าน : 1751 , 00:25:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี๋ยวนี้หมวยว่า สังคมของเราอันตรายมากขึ้นทุกวันนะคะ  จะไว้ใจใครก็ลำบากซะเหลือเกิน โจรผู้ร้ายหรือผู้มิหวังดีก็มากขึ้นแล้วสามารถมาได้สารพัดรูปแบบจริงๆ ฉะนั้นเราโดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง ก็ควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังตัวเอง เวลาที่จะเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว  วันนี้หมวยก็เลยขอนำเทคนิคการเอาตัวรอด สำหรับผู้หญิง มาฝากกันค่ะ

เริ่มจาก...

 

1. เคล็ดลับจากวิชาเทควันโด้
 .....ข้อศอกเป็นจุดที่แข็ง แกร่งที่สุดของร่างกาย
 หากถูกทำร้าย หรือกำลังจะถูกทำ ร้าย และคุณอยู่ในระยะที่ใกล้พอ จงใช้ข้อศอกให้เป็น ประโยชน์ (ถองกบาลหรือกกหูมัน แรงๆ เลยค่ะ)
 
2. ข้อแนะนำจากหนังสือแนะนำ นักท่องเที่ยวเมืองนิวออร์ลี นส์ หากถูกโจรจี้และขอกระเป๋าถือ หรือกระเป๋าสตางค์ อย่ายื่นกระเป๋าให้ โจร แต่ให้เขวี้ยงกระเป๋าไปไกลๆ เพราะเป็นไปได้ว่าเจ้าโจรนั่นอาจสนใจเงิน หรือข้าวของ ในกระเป๋ามากกว่าตัวคุณมันจะวิ่งไปคว้ากระเป๋าที่คุณโยนออกไป ทีนี้ก็จงวิ่งอย่างไม่คิดชีวิตไปในทิศทางตรงกันข้าม
 
 3. ถ้าถูกจับขังในฝากระโปรงท้ายรถพยายามทุบให้ไฟท้ายรถหลุดออก จากนั้นยื่นแขนออกมาจากรูโหว่ แล้วโบกสุดฤทธิ์ คนขับมองไม่เห็นคุณ แต่รับรองชาวบ้านเห็นแน่ๆ วิธีนี้ช่วย ชีวิตคนมานักต่อนัก แล้ว
 
4. อย่านั่งแช่ในรถ สาวๆ ทั้งหลาย เมื่อเสร็จภารกิจช้อปปิ้ง กินข้าว เลิกงาน ฯลฯ สาว ๆ เมื่อก้าวขึ้นรถแล้ว ก็มักจะนั่งแช่ทำอะไรต่อมิอะไรกระจุกกระจิก เป็นต้นว่า ดูสมุดบัญชี จดลิสต์ รายการข้าวของหรือเรื่องที่จะต้องทำหรืออื่นๆ ขอเตือนว่าอย่าทำเช่นนี้เป็นอันขาด ผู้ร้ายอาจ กำลังจับ ตาเฝ้าดูคุณอยู่ การที่นั่งจ่อมอยู่อย่าง นี้แหละจะเป็นโอกาสอันงามที่ มันจะก้าวขึ้นมานั่งในรถข้างๆ คุณ เอาปืนจี้ แล้วสั่งให้พาไปไหนต่อไหน เพราะ ฉะนั้นก้าวขึ้นนั่งในรถเมื่อไรให้รีบล็อคประตูแล้วออกรถทันที
 
5. ต่อไป นี้เป็นข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ
เมื่อคุณต้องเดินไปยังรถ ที่จอดในลานจอดรถ โรงจอดรถ หรืออาคารที่จอดรถ


 ก. ประสาทตื่น ตัว หมั่นสำรวจรอบตัวมองข้างในรถทั้งที่นั่งข้างคนขับ พื้นรถรวมถึง เบาะหลังด้วย


 ข. ถ้ารถคุณจอดอยู่ข้างรถตู้ คันใหญ่ แนะนำให้ขึ้นรถด้านประตูผู้โดยสาร ผู้ร้ายส่วนใหญ่มักฉวยโอกาสจังหวะที่เหยื่อกำลังเปิดประตูรถลากตัวเหยื่อขึ้นรถตู้


 ค. ดูรถที่จอดอยู่ข้างรถคุณ ทั้งฝั่งซ้ายและขวาหากมีผู้ชายนั่งอยู่คนเดียวตรงเบาะด้านที่ใกล้รถคุณ


ควรหลีกเลี่ยงด้วยการเดินกลับ เข้าไปในห้างหรือที่ทำงาน แล้วขอให้เจ้าหน้าที่ห้าง หรือ รปภ.หรือเพื่อนชายเดินกลับมาส่ง ที่รถ ปลอดภัยไว้ก่อน ดีกว่าต้องเสียใจทีหลัง (โดนหาว่าประสาทดีกว่าต้องซี้ม่อง เซ็ก)
 
6. ควรใช้ลิฟต์แทนการขึ้นลงทางบันได บันไดเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุด ถ้าอยู่คนเดียว รวมทั้งเป็นจุดที่เกิดอาชญากรรมได้ดีที่สุด
 
7. หากผู้ร้ายมีปืน และคุณ ยังไม่ได้ถูกจี้ .. วิ่งหนี! โอกาสที่มันจะยิงโดนคุณมีเพียง 4 ใน 100 ครั้งเท่านั้น (เป้าเคลื่อนที่) และถึงจะยิงโดน ก็เป็นไปได้มากว่าจะไม่ถูกอวัยวะสำคัญ เพราะงั้นวิ่งลูกเดียว!
 
8. ผู้หญิงมักใจอ่อน ขี้สงสารและเห็นอกเห็นใจ ไม่ต้องเลย เพราะอาจนำไปสู่การทำร้ายร่างกาย ข่มขืน หรือฆาตกรรมได้ กรณีนี้มีตัวอย่างมาแล้ว ฆาตกรต่อเนื่องรายหนึ่งในอเมริกาชื่อ เท็ด เบินดี้ม เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี มีการศึกษา มักใช้กลวิธีเรียกร้องความสงสารจากเหยื่อเพศหญิงซึ่งไม่ได้เกิดความ สงสัยสักนิด เขาหลอกลวงเหยื่อให้ตายใจด้วยการเดิน โดยอาศัยไม้เท้าหรือแสร้งทำขากะเผลก จากนั้นจะขอความช่วยเหลือจากเหยื่อให้ช่วยพยุงขึ้นรถ จากนั้นก็ใช้จังหวะนั้นลักพาตัวไป
 
9. จากหนังสือภัยจาก 108 มงกุฎ เมื่อคุณกลับบ้านในเวลากลาง คืน หากถูกคนร้ายจี้ ชิงทรัพย์ ฯลฯ เวลาร้องขอความช่วยเหลือให้ร้องว่า 'ไฟไหม้' แทนคำว่า 'ช่วยด้วยเพราะคำว่าไฟไหม้จะทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นตกใจตื่นและออกมาดูสถานการณ์ได้เร็วกว่า

 
ถ้าคุณๆ เห็นว่าหลักการนี้พอจะมีประโยชน์ต่อคนที่คุณรู้จัก หรือพี่น้องคุณๆ ที่เป็นเพศหญิง ก็ช่วยบอกและเตือนให้เธอเหล่านั้นระลึกอยู่เสมอนะคะว่า “โลกใบนี้ มีคนวิกลจริตอาศัยอยู่มาก ... ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจภายหลัง” ค่ะ
..... พยาบาลหมวย ^_^
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Ma-Noi วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waruntornj
หมวยเองค่ะ ^_^

คุณจ่าแป๊ะคะ...ในกรณีที่ว่านั้นคงจะยากหน่อยนะค้า คงต้องทำอย่างเดียว คือทำจายยยเจ้าค่ะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จ่าแป๊ะ วันที่ : 07/09/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24971954

อยากรู้เทคนิคการเอาตัวรอด..สำหรับผู้ชายบ้างอ่ะครับ ว่ามีแฟนฉลาดและขี้หึงมากๆ จะเอาตัวรอดได้ด้วยวิธีไหนบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บุญชัย วันที่ : 07/09/2008 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchai
 

รู้ไว้ ใช่ว่า มีประโยชน์ครับ..
รู้ทัน มีสติ ไม่ประมาท.. ช่วยได้มาก
ชอบวิธีที่ร้องว่า.. "ไฟไหม้"
เยี่ยมครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]