ทราบกันอยู่แล้วใช่ไหมคะว่า การหัวเราะเป็นยาขนานเอก ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเราได้ถึง 2 ทาง คือทั้งเพิ่มระดับความเข้มข้นของแอนตี้บอดี้ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันในระบบไหลเวียนโลหิต และเพิ่มระดับเม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นตัวกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่หลุดรอดเข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งเป็นการเพิ่มระดับฮอร์โมนเอนโดฟิน ซึ่งช่วยระงับความเจ็บปวด และฮอร์โมนซีโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เราอารมณ์ดี เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย จนในอเมริกา แคนาดา อังกฤษ และอีกหลายประเทศได้นำการหัวเราะมาใช้แทนยาคลายเครียดและยาแก้ปวด ที่สำคัญคนมีอารมณ์ขันมักมีเสน่ห์ที่ใครๆชอบคุยด้วย และคนที่หัวเราะเก่งมักมีความคิดสร้างสรรค์ดีกว่าคนเครียด จะสังเกตว่าคนที่ก้าวหน้าในหน้าที่การงานมักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจ ว่าแล้วเรามียาขนานเอกหรือเสน่ห์นี้อยู่ในตัวมากน้อยขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นเราลองมาทดสอบดูหน่อยดีไหมคะ ทำเครื่องหมาย / หากข้อความนั้นตรงกับตัวคุณ และทำเครื่องหมาย x หากข้อความนั้นไม่ตรงกับตัวคุณ
ทีนี้ลองมาตรวจคะแนนกันค่ะ ให้ 1 คะแนน ถ้าคุณใส่เครื่องหมาย / ในข้อ 3 ข้อ 4 ข้อ 12 และข้อ 13 ส่วนข้ออื่นๆให้ 1 คะแนน ถ้าคุณใส่เครื่องหมาย X จากนั้นรวมคะแนนจากทุกข้อค่ะ ได้ 1-4 คะแนน คุณต้องเรียนรู้ที่จะปลดปล่อยอารมณ์ให้มากกว่านี้ เพราะการหัวเราะนอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้คุณเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดีอีกด้วย ได้ 5-10 คะแนน คุณเป็นคนมีอารมณ์ขันคนหนึ่ง แต่บางครั้งคุณก็สะกดกลั้นตัวเองไว้ เพราะคิดว่าควรวางตัวให้เหมาะสมกับมารยาทสังคม ลองปล่อยตัวเองให้มากกว่านี้สักนิด ผลที่ได้ทางอารมณ์และสุขภาพอาจมากจนคุณคิดไม่ถึง ได้ 11-15 คะแนน ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ขันจริงๆ เชื่อว่าคุณต้องเป็นคนที่มีสุขภาพกายและใจที่ดี แต่ที่สำคัญคือคุณไม่จริงจังกับชีวิตมากเกินไป แล้วอย่างนี้คุณยังไม่อยากหัวเราะอีกหรือคะ ขนาดที่มาเลเซียเขายังเห็นคุณค่าของการหัวเราะจนจะกำหนด วันหัวเราะแห่งชาติ ขึ้นเชียวนะคะ.....พยาบาลหมวย ^_^ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | ตุลาคม 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |