• ต.อ.ที่รัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : watanaok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 86
  • จำนวนผู้ชม : 169059
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
สิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้
ข้อมูลการเรียนรู้นอกตำรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/watanatu
วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by ต.อ.ที่รัก , ผู้อ่าน : 1759 , 08:40:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            เห็ด เป็นพืชที่มนุษย์รู้จักนำมาเป็นอาหาร โดยบางชนิดเป็นเห็ดที่มีพิษ การบริโภคเห็ดก็มีผู้คนหลายคนที่อาจกินเห็ดที่มีพิษอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หากท่านใดที่คิดจะกินเห็ด ก็ขอให้ศึกษา ว่าเห็ดชนิดใดกินได้ ชนิดใดกินแล้วเป็นโทษ  จากการวิจัย ได้ผลมาว่าเห็ดมีกรดอมิโนที่ช่วยให้ไตย่อยคอเรสเตอรอลได้ดี มีผลให้ระดับคอเรสเตอรอลในเลือดลดลงได้  นอกจากนี้ยังช่วยให้เซลล์สร้างระบบคุ้มกันโรคต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม 2551
Posted by ต.อ.ที่รัก , ผู้อ่าน : 1484 , 11:00:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     ข้าวเป็นอาหารประจำชาติไทย ที่บริโภคกันมาโบราณกาล   และยังมีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่บริโภคข้าวเช่นเดียวกับคนไทย  ไทยเป็นประเทศผู้ผลิตข้าวรายใหญ่และเป็นอาชีพหลักของประชากรในพื้นราบที่มีน้ำเหมาะแก่การเพาะปลูกข้าว                       ที่ผ่านมาเรามักจะพูดถึงชีวิตชาวนาที่ทำนาและรายได้ที่ได้จากการขายข้าวซึ่งไม่ค่อยจะคุ้มกับการลงทุน เนื่องจากต้องใช้จ่ายในการเพาะปลูกข้าวค่อนข้างมาก  ในช่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by ต.อ.ที่รัก , ผู้อ่าน : 2856 , 11:55:02 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ประโยคที่ว่า  ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา เป็นประโยคที่คนไทยน่าจะเข้าใจความหมายกันดี  เป็นการบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในทางร้ายหรือไม่ดีที่เราไม่รู้จักเตรียมตัวป้องกัน หรืออยู่ในความประมาท เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ทำให้เกิดความเสียหาย ยังความเสียใจกับผู้ที่เจอเหตุการณ์นั้น                      โลกเรานี้เกิดอุบัติภัยต่างๆ นับวันจะมากขึ้นและรุนแรง บางแห่งเราไม่เคยเห็นมาก่อน การเตรียมตัวป้อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by ต.อ.ที่รัก , ผู้อ่าน : 1067 , 07:18:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    ห่างจากการเขียนเรื่องไปนาน ด้วยเหตุเรื่องงาน ยังนึกถึงพี่น้องชาวไทยกันทุกคน วันนี้พอดี พอมีเวลาที่จะเขียนเรื่องสักเรื่องนึง แต่ที่มีกำลังใจเข้ามาเขียน ก็อีกสาเหตุ หนึ่งที่ได้ดูกีฬามวยไทยที่ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์เมื่อเย็น อาทิตย์ที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่นักมวยของเราคนนี้ เค้าชนะมาได้ด้วยความสามารถจริงๆ คนราชบุรีที่ชมอยู่ก็คงใจหายใจคว่ำนะครับ เรียกว่า เค้ายังมีน้ำยา กลับมาอีกครั้ง ที....

อ่านต่อ


/1