*/
  • ปุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 179310
  • จำนวนผู้โหวต : 42
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2266 , 17:24:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

......สวัสดีปีใหม่....ค่ะ....ให้ทุกท่านสวัสดีมีชัย......ปราศจากทุกข์...ปราศจากภัย......ใจสงบ...ใจสบาย...ใจเป็นสุข.........หายไปนาน...แต่ก็เข้ามาดูทุกวันค่ะ.......รู้สึกว่า...มีคนโพสภาพสีน้ำน้อยลงนะ......หรือจะเป็นเหมือนเรา...ที่ไม่มีเวลามากพอ......ฮือๆ...ใครวาดอยู่บ้าง ..ช่วยโพสให้ชื่นจ๋ายหน่อย......ช่วยเขียนว่าสีน้ำ...ก็จักเป็นพระคุณยิ่ง...........

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2416 , 09:04:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ดูข่าวแล้ว...เศร้าใจ.....มันบ่งบอกถึงความล้มเหลวของรัฐทุกสมัยในการปกครอง.......มันบ่งบอกถึงความเห็นแก่ตัวของบรรดา สส. สว. ที่คิดแต่ส่วนตัว ส่วนพรรค..แต่ไม่ใช่ส่วนรวมของชาติ.........มันบ่งบอกถึงความเอาตัวรอดของตำรวจที่รอจนแน่ใจว่าจะเอาข้างไหนแล้วปลอดภัย...ถึงออกมา......มันบ่งบอกถึงความมีใจของบุคลากรสาธารณสุขที่ทุ่มเทแม้ชีวิตของตนที่ต้องสูญเสีย......มันบ่งบอกถึงว่าคนไทย ส่วนมากเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2314 , 18:05:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...วันนี้...ได้โอกาสอันดีค่ะ....จะเป็นขโมย.........ไปจัดการขมายดอกไม้...มาจากทุ่งทานตะวันของหมูอวย........ได้มาแล้วรีบวิ่งหนีปี๊ดมานี่เลย........แฮ่ก...แฮ่ก... เหนื่อยเลย...ดอกที่ขมายมาเลยดูรุ่งริ่งนี๊ดส์...ส..นึงค่ะ...เพลงเก็บตะวัน ปาน ธนพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3440 , 18:16:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....หัดวาดภาพดอกลั่นทมเป็นครั้งแรก......เอาตัวอย่างจากในหนังสือ.......ขอขอบพระคุณทุกๆท่านนะคะที่ทำหนังสือวาดรูปสีน้ำออกมาขาย.......อยากให้ท่านรู้ว่าที่ท่านทำหนังสือวาดรูปขายนั้น.......ข้าน้อยรู้สึกสำนึกในบุญคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ.......วาดครั้งแรก แบคกราวน์เสียหายมาก......ภาพนี้เป็นภาพที่สอง...เวลาวาดอะไรที่ซ้ำเดิมเนี่ย.......ความรู้สึกมันจืดจังเลย......เป็นบทเรียนว่า...การวาดสีน้ำต้องวิเคราะห์ก่อนวาด......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3005 , 17:08:44 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เมื่อวันก่อนได้รับของฝากจากญี่ปุ่นเป็นขนมโมจิ....ห่อมาด้วยกระดาษห่อของขวัญอย่างสวยงามตามแบบญี่ปุ่นเห็นรูปบนกระดาษก็เสียดาย...เดี๋ยวทิ้งไปก็จางหายวาดเก็บไว้ดีกว่า...ส่วนขนม ก็....อึ่ม...อั๊ม...เอื๊อก...เรียบร้อยลงพุง..หมด......จะถ่ายรูปหนมก็หมดไปซะละ......เอากระดาษเจ้าปัญหาออกมา...เป็นกระดาษแบบเล่มที่มีกาวทุกด้าน ...ตอนนั้นลดราคาซื้อ 1 แถม 1แบ่งกันคนละเล่มกับเพื่อนเขาใช้ไปจนหมดหละ...ของเราเพิ่งเอาม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2291 , 19:10:19 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ผ่อนคลายจากบรรยากาศการเมืองอันตึงเครียด.......ไม่รู้เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นอย่างไร.......เอาเถอะ...มันก็ต้องเป็นไป......ภาพตลาดเช้า...ขายดอกไม้...แบบบ้านๆ....เพลงประจำรุ่นรร.กรุงเทพคริสเตียนรุ่น153ชื่อเพลง Memory ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 4171 , 19:16:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เปลือยกันหมดแล้ว..ตอนนี้..ใครจะยังไง..ไม่มีอีแอบแล้ว......แม้กระทั่งคนทางไกล..ถ้าฟังดีๆ...ก็จะรู้ว่าคิดยังไง......คนมาชุมนุม...บางส่วนก็มาด้วยใจรักประชาธิปไตย......บางส่วนมาด้วยความหวัง...ชีวิตที่ดีขึ้น......บางส่วนมาด้วยเรื่องของชนชั้น........บางส่วนก็ถูก.............บางส่วนที่อยู่บนเวที..ก็มาด้วย..ตอนนี้มันคืออาชีพ  ต้องทำมาหากิน......เปลือย...กันจริงๆ......บางคนก็เหวงมาก...พูดให้สัมภาษณ์วิทยุมา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2096 , 15:16:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เซ็งเป็ด...วันนี้วันเสาร์ต้องไปธุระสำคัญข้างนอก...เซ็งเป็ด.......ดันต้องไปในวันที่เขาจะมาโบกธงกันดิ.......รีบกลับบ้านด่วน...ทำไรแก้เซ็งเป็ดดี......ไปแกะรองเท้าแตะที่ซื้อมาวันก่อนเพราะราคาถูก ..ร้อยบาท......ความสุขเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่และพอเพียง...เกิดขึ้นทันที........น่าร๊ากจัง...คิ...คิ........ทำไรต่อ...เพื่อเพิ่มพูนความสุขแก้เซ็งเป็ดดี......ไปหยิบกระดานวาดภาพที่วาดค้างอยู่มา......ใน ชม.เรียน วันก่อนค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 4160 , 21:46:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ภาพสีน้ำ...great-ocean-road.......ด้านตะวันตกเฉียงใต้ เมือง เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย......แรกที่เห็นข้อความคุณหมอสวรรค์กาญจนะชวนมาวาดรูป......ต๊กใจค่ะ...รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ...พร้อมกับต๊กจ๋าย..อีกรอบ.......เฮ้ย...แล้วเราจะวาดได้มั๊ยเนี่ย......จัดการเปิดอากู๋ ...google ...ดูว่าภาพมันเป็นไง หนูไม่ฮู้จัก......ในที่สุดตัดใจ...เอ้ย...ตัดสินใจ...เอาภาพนี้......เพราะมีรถที่พระเอกนั่งมากะสาว ( เรื่อ....

อ่านต่อ

Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2523 , 17:53:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ภาพสีน้ำ....วัดริมน้ำแถวอัมพวา......เห็นศาลาท่าน้ำ ....โบสถ์อยู่ด้านหลัง......ด้านหน้าเป็นบ้านชาวบ้านที่อยู่ติดวัด.....ภาพนี้วาดให้ห้องเรียน...ไม่ได้เห็นเองหรอก......หลังจากวาดได้ 1 อาทิตย์ก็ได้ไปไหว้พระ 9 วัดที่อัมพวา........สนุกสุดๆ และอิ่มใจสุดๆเช่นกัน........แต่ความสุขใจมันช่างสั้นจัง.......ไม่ถึงเดือนเลย.......จากข่าวคุณจ่า......ตามด้วยการเห็นทุกคนต้องร้อนรนกลับบ้านตอนวัน ศ.........เพราะเดี๋....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2191 , 19:13:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...วันนี้มาฟังเพลงกัน...เพลงปริศนาใครจำได้บ้างเอ่ย......เพลงที่ไม่เข้ากับภาพเลย......ณ ช่วงเวลานั้น...เรียนชั้นอะไรกันอยู่......บรรยากาศในบ้านเป็นไง......เพื่อน...ขนม...ของกินสุดโปรด...ของฮิตของยุค......วันนี้ภาพสวนกุหลาบก็จะไม่สวยเพราะเพลงคนละบรรยากาศ.........ต้องสร้างเรื่องขึ้นมาว่า...พระเอกกำลังจะไปพบนางเอกที่สวนกุหลาบ......ก่อนที่จะไปสู้กับผู้ร้าย......มาทายกันเพลงนี้ชื่อไร.......เดี๋ยวจะเข้ามาเฉ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 8107 , 17:36:51 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ภาพแจกันดอกกุหลาบ......เมื่อปีก่อนหลังจากเรียนพื้นฐานการวาดสีน้ำมาระยะนึง ครูก็ให้วาดแจกันดอกกุหลาบ.....ความรู้สึก..มันยากนะ โดยเฉพาะใบไม้ที่แทรกอยู่ระหว่างดอก......ไม่สวยหรอก..คราวนั้น..แต่นึกออกมั๊ย..แจกันดอกกุหลาบ..มันเป็น the must น่ะ ที่ต้องวาดให้ได้......เวลาผ่านไป ..ไวเหมือนโกหก ...หนึ่งปีถัดไป.....ครูให้วาดใหม่..แต่เป็นแนวที่หวานกว่า........ภาพนี้ขอมอบให้สำหรับคุณหมอสวรรค์กาญจนะ กะคุณนิล......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3095 , 12:21:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ภาพนี้วาดไว้สักเดือน...สองเดือนแล้ว........เมื่อกลับมาดู...สีมันเหมือนจางลงนะ.......เติมได้รึเปล่าไม่รู้.........ถ้าเติมโทนสีจะได้มั๊ย......ใครมีประสพการณ์ช่วยบอกด้วย.......เหมือนสิ่งที่ผ่านมาในชีวิต.......เวลาที่ผ่านไป..ทุกข์ในใจก็จะจางลง......ขอเพียงอย่าถือมันไว้ในมือให้มันหนัก..... ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3013 , 10:31:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ขัดตาทัพ...ภาพดอกไม้ที่ขมักเขม้นอยู่......ภาพนี้เป็นภาพร้านอาหารทะเล..ท้องถิ่น..ย่านปากน้ำปราณ......ภาพนี้เป็นครั้งแรกของการทำก้อนเมฆ......วาดไปมา..ก้อนเมฆ..ลอยได้เป็นระเบียบมาก......เหมือนกับการวาดตะก่อนนี้ที่ทุกภาพเป็นระเบียบ......มีสมดุลซ้ายขวาเท่ากัน...ความเป็นเด็กวิทย์มันลึก......ทุกวันนี้เวลาวาดต้องมีสูตรเฉพาะตัว.....คือ..ท่องในใจ..ตะ..หลอด.....ไม่เท่า...ไม่เท่า...โอม..มะหลุก..กุ๊ก..กุ๊ย......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 4742 , 10:36:05 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...คราวที่แล้วเป็นภาพดอกโบตั๋นที่เรียนในห้อง......ขนาดกระดาษตัด 1 ใน 4......ได้ไอเดียจากนายพู่กันว่าการหัดวาดภาพที่ขนาดใหญ่จะดี......อย่ากระนั้นเลย กลับมาที่บ้านวาดโบตั่นเหมือนเดิมแต่ใช้กระดาษขนาดตัดครึ่ง.....เพิ่มจำนวนดอก ..แล้วลองเคลือบ กลีบ ในให้เข้มขึ้นกว่ากลีบนอก โดยไล่ระดับอ่อนแก่ๆ พอเสร็จ ก็เติมเงาในซอกกลีบ ......ตามคำแนะนำของคุณ chailasalle ...... จึงได้ภาพดังนี้...แอ่น..แอ้น...แอ๊น.........ต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 4282 , 15:13:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ในที่สุด ..เวลาที่รอคอยของตัวเองก็มาถึง...การวาดดอกไม้ แบบ close up.......ดอกแรกในชีวิต.....ดอกโบตั๋นค่ะ.......ครูให้วาดกลีบซ้อนน้อยๆก่อน...เดี๋ยวจะงง......อยากให้ออกหวานและดูบอบบาง......ตัวเองรู้สึกว่ายากตรงใบที่อยู่รอบๆกลีบค่ะ.......ยังไม่ลงตัวเลย...ไม่รู้ว่าต้องวาดตรงไหนอย่างไร......ใครมี..ดอกไม้แบบ close up...ช่วยมาโพสลงไว้ใน tag นี้หน่อยนะคะ......ลองไปตามหามันไม่ค่อยเจอค่ะ.......ฟังเพลงประกอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1465 , 18:06:12 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลงเสียงนางราชาเพลงลูกทุ่ง ยอดรักสลักใจ..แว่วสำเนียง เอียงหูก็รู้ว่านาง ช่างสุขจังลูกจ้าง คนถางไร้แอบปองรัก น้องสาว บนเขาใหญ่พี่สุขใจ เมื่อได้ ยินเสียงนางลา..ลา..ลา.....เฝ้าเหม่อมอง นวลน้อง บนเขาชันจิตผูกพัน ทุกวัน ไม่เว้นว่างเธอเป็นใคร อยู่ไหน นะเอวบางอย่าปิดบัง อำพราง เลยเนื้อเย็นลา..ลา..ลา.....เจ้าคนดี หลอกพี่ ดั่งผีอำอย่าใจดำ มัวทำ เป็นล้อเล่นเสียงสะท้อน กระดอน จากเขาเด่นพี่ยากเห็น หรือเป็น นางไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1835 , 19:21:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...มือก็ไกว...ปากก็ร้อง...แหกปากร้อง......ช่วยตูข้าซื้อของ...หน่อยได้มั๊ย.....นั่งจนอ้วนพุงย้อยแล้วอีใจ......ส่วนอีไฝอย่าไปช่วยซื้อของมัน......มี...มีโต้ตอบ...อยู่เฉยไม่ได้แล้ว...อ้าวอีฝอยหนอยมาว่าข้าทำไมเด๋วตบให้ตกกะเรือเลยพับผอยชะชะช้ายังมองหน้าทำตาปรอยไปให้วอยฝอยพุงใหญ่..ไฝไม่เตือน                                                       ไอลี่มีไผ...จะว่าไร...เชิญจ้า.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2351 , 19:11:50 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       .....ตามมาแอบดู.........ระเบียงบ้านใครกัน...      ......มีซุ้มดอกสีม่วง....ไว้กันแดดสาดส่อง....  ......เช้าตรู่...เอากาแฟกับกระดานวาดรูป...มานั่งจิบกาแฟ...        ....เปิดเพลงเบาๆ  ..ดังๆ....ตามใจอยาก.....              .....ตามด้วยขนมเค๊กเยนัวกาแฟ.....            ......น้ำลายไหลยืด.....ดอกไม้งามตา..........เฮ้ย....เฮ้ย....ตื่นได้แล้ว...เดี๋ยวไปขึ้นรถไฟฟ้าไม่ทันขบวน 7 โมง หรอก.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3870 , 20:33:45 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความในใจ..เรียนวาดรูปมาได้ปีกว่าแล้ว...เรียนหลังเลิกงาน...สองอาทิตย์ครั้ง....พอมาเรียนแล้วถึงรู้ว่ามันไม่ง่ายเลย...ยิ่งถ้าให้ได้อย่างที่เราต้องการ..เรียกว่ามันเป็นศิลปะจริงๆ...ไม่เหมือนวิชาการที่เรียนมา...ซึ่งมันเป็นอะไรที่ตายตัว.....แต่อันนี้มันต้องมีความพอดี..ย๊าก...ยาก...แต่ให้ความสงบแห่งจิตใจมากมาย......การงานที่ทำอยู่มันก็ไม่เอื้อกับ ok nation เลย...เวลาไม่พอค่ะ.....ไม่รู้ว่าจะได้โพสอีกกี่รูป.......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2054 , 14:56:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ภาพนี้ครูให้วาดในห้อง...วิวเมืองอะไรก็ไม่รู้..เป็นสักประเทศนึง...ใครมีไอเดียว่าเมืองไร...ช่วยบอกหน่อยจ้า.......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2553
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2239 , 14:17:31 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...อยากวาดภาพพระพุทธรูป เอาฤกษ์ ..ตั้งแต่ต้นปี ...เห็นภาพสีน้ำมันที่นิยมวาดภาพพระพักตร์พระพุทธรูปกัน....อยากลองดูบ้าง...แต่พระ ก็ต้องสีทองสิ...สีทองคือสีเหลือง ...เลยใช้ดินสอสีชมพูร่างภาพ...เอาแบบสีไม้ระบายน้ำแล้วกัน....จะได้ไม่เหลือเส้นดินสอสี...พอลงพื้นไปสัก 2-3 ที...อ้าว ตาพระหายไปกะสายน้ำ..ต้องเดาตาเอาเอง.....เบ็ดเสร็จ..วาดจนเสร็จ...แต่ พระตา 2 ข้างไม่เท่ากัน....เอาใหม่ ...คราวนี้ใช้สีไม้ธรรมดา .....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1466 , 12:50:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักซัง ( Taktsang ) วัดยอดฮิตของภูฎาน ความหมาย คือรังเสือ ตำนานเล่าว่าท่านคุรุรินโปเช ขี่เสือบินได้มานั่งสมาธิอยู่ 3 เดือนเต็ม ..ว้าว...อ่านหนังสือท่องเที่ยวเล่มนึง ...แล้วอยากลองวาดดู...วาดไปวาดมา.. ตรงภูเขา...ทำไงดีให้มันไม่คมมากหินไม่ควรคมมาก ..ถ้าใช้คัดเตอร์เหมือนเดิมจะคมมาก ...ถ้าใช้พู่กันก็กลัวจะนิ่มไป ...ไม่แน่ใจ...เอาไงดี...อย่ากระนั้นเลย...เอานี่ละวะ...กระดาษแข็งพับไปมา...แล้วจุ่มสี...ป๊าด......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2438 , 15:09:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอ็นทรี ที่แล้วลงภาพของท่านยังไม่หมด มาต่อที่เอ็นทรีนี้นะคะ ถ้าใครดูเอ็นทรีที่แล้วตอนแรก จะมีแค่ภาพเดียว แต่ได้เพิ่มไปอีกหลายภาพนะคะ เป็นภาพในหลวง ลองย้อนกลับไปดูนะคะ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3456 , 09:37:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีอยู่วันหนึ่งได้ดูข่าวตอนเช้า เขาสัมภาษณ์ศาสตร์เมธี ปัญญา เพ็ชรชู ซึ่งเราไม่เคยรู้จักท่านมาก่อน แต่พอฟังท่านให้สัมภาษณ์ มีความรู้สึกว่าท่านน่ารักจัง จนต้องตามไปหาภาพของท่านดูใน net โอ้..โห้...ภาพสวยมากค่ะ เรียกว่าชอบตัวก่อนชอบภาพ  ต่อมามีใครบอกว่าท่านมีงานแสดงที่เพาะช่าง ก็ไม่มีโอกาส จนเมื่อวันอา. ที่ผ่านมา ได้ไปชมภาพจริงที่ แสดงที่ River city  ...ชื่นใจจริงๆค่ะ ....ตรวจดูจนทั่ว ก็ไม่มีป้ายห้ามถ่ายร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3085 , 08:21:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเห็นภาพ Portrait dog ใน web ต่างประเทศ เป็นลักษณะ fine art งานมันละเอียดมาก เหมือนภาพนกของคุณรอเทอเสมอ ที่งานละเอียดมาก รู้ๆอยู่ว่ายังไง้...ยังไง เราก้อคงวาดได้ไม่เหมือน แต่ก็ขอเรียนรู้ค่ะ ตั้งหน้าตั้งตาค่อยๆวาดแต่อีตรงขนเนี่ยสิวาดเท่าไร มันก็ไม่ทึบซะที ที่เขาวาด  หมาตัวที่ขนเกรียนเขาจะวาดแล้วเห็นเป็นขนดำ ดำมันด้วยนะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไง ตกลงเราวาดได้อย่างที่เห็น แต่ที่ชอบคือ ความฟลุ๊กที่ได้ตรงลูกตา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3037 , 19:26:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รีบ ต้องรีบเลยค่ะ รีบอวยพรให้สำหรับ ชาว Ok ทุกท่าน ให้มีความสุขกันมากๆ สมประสงค์ในสิ่งที่ต้องการ  ทำใจให้เป็นสุข ละวางสิ่งต่างๆที่จะทำให้ใจหงุงหงิง ใจสงบ ใจสบาย Merry Christmas & Happy new Yearสวัสดีปีใหม่ ค่ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3883 , 15:39:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพเสือภาพนี้วาดตอนหัดวาดภาพสัตว์ ตอนแรกเลยเริ่มจากภาพปลาคาร์พ ต่อด้วยแมว แล้วก็เป็นเสือซึ่งหัดจาก web นอกที่สอนวาดรูปค่ะ  พยายามแต่งกลอนประกอบภาพวาด แต่ข้าน้อยไม่สามารถจริงๆ นักกลอน ทั้งหลาย ช่วยข้าน้อยด้วยจ้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1234 , 11:45:00 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ละลิ่วล่องท่องน้ำทะเลแข่งละเลียดแรงลมตึงดึงใบไหวละลื่อลั่นลับตาทะยานไปละลานใจใครนำลนลานตาม          (ภาพที่วาดใน Class)....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3117 , 21:39:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ เป็นมิ่งขวัญของข้าบาทตลอดไป.......รูปนี้ลุ้นอยู่ตลอดค่ะ ว่าจะทันวันที่ 5 ธค. มั๊ยหนอ.........เริ่มต้นจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติตอนเดือนตุลาคมที่ผ่านมาค่ะ หลังจากมองหาหนังสือสอนวาดสีน้ำเล่มไหนๆก็ยังไม่โดนใจเลย  จนมาถึงอีกสำนักพิมพ์นึง ตาไปเตะโดนหนังสือของคุณนิลสมัย ...เอ้ย....ไม่ใช่ค่ะ...หนังสือของคุณนิลมันโดดมากระแทกลูกตาค่ะ...อุ้ยตายว้ายกรี๊ด... ใครวาดเนี่ย สวย สวยมาก สวยจริงๆ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 5686 , 19:34:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สักหลายเดือนมาแล้ว ไปหาภาพวาดสีน้ำในอินเตอร์เนตที่สวยๆ กะจะเอามาเป็นแบบลองวาดภาพวิวดูค่ะ... เพราะเพิ่งเรียนวาดรูปเรือจากครูไป.... ก้อไปเจอภาพถูกใจที่เราต้องเลือกว่าน่าจะวาดได้..คิดว่าสวยดี ....จะได้หัดวาดทั้งเรือที่เพิ่งเรียนมา แล้วก้อได้ภูเขาที่ยังไม่ได้เรียนด้วย แล้วจะได้วาดไอ้น้ำทะเลที่ทำให้ดูเหมือนเรือถูกผูกอยู่ตรงทะเลที่มันตื้น แต่น้ำลดไปแล้วเรือจึงอยู่บนทราย...ฮึ...ฮึ...ท้าทายค่ะ....แล้วเราจะวา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 6403 , 19:32:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้นำเสนอภาพวิวค่ะ ....ภาพวิวตอนที่วาดใบไม้ยังไม่เป็น ...ต้องใช้ฟองน้ำทำใบที่ต้นไม้ค่ะ...แฮ่...แฮ่.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1839 , 11:25:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหน้านี้ไปโลตัส มันมีมุมหนึ่งเขาให้พื้นที่เช่าขายกรอบรูป ....ถามราคาซะหน่อย ไม่รู้ว่าบรรดารูปของเรามันพอจะเข้ากรอบหรือเอาไปให้ใครได้รึยัง  หรือควรจะฝึกปรือฝีมือในแวดวงยุทธจักรไปอีกสักปี.....เหลือบตาไปเห็น ...ว้าย.....นก 3 ตัวน่ารักจังเลย...เอาเลยควักมือถือออกมาถ่ายรูปไว้...เอามาลองหัดวาด..อยากได้นกที่ดูอ้วนน่ารัก ...ขนฟู...อยู่กัน3ตัว...ให้ภาพแสดงออกถึงความรัก ความสนใจที่มันมีให้กัน......เหมือน พ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3965 , 11:45:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากสับปะรด....ไม่เป็นสับปะรด..รึเปล่าหนอ..เอาใหม่...ทำการทดลองใหม่คราวนี้เอาผลไม้อะไรดีหนอ...น่าทดลอง  เอาองุ่นดีมั๊ย สงสัยไม่ดีค่ะโลละ250 เปลืองตัง เอาแตงโมดีกว่า...จินตหราก้อจะได้ภาพที่ไม่ชุ่มช่ำ ลงทุนหน่อย เอาแตงโมแพงดีกว่า ลูกละ 80 กะว่าไปซื้อตอนเช้า วันนี้ต้องวาดให้เสร็จ ...เสร็จแล้วกินเลย....555... ไปตลาดได้ผลไม้อื่นๆ......มาประกอบ...วาดเสร็จเข้าตู้เย็นช่องฟรีชแล้วอีก 15 นาทีก้อหม่ำ.....ดูภาพไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 5069 , 11:36:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วาดภาพม้าค่ะ ปกติเขาจะมีกัน 8 ตัว เป็นแปดเซียน เราก้อเริ่มวาดไป ตัวที่1 ...2 ....3........7...อ้าว..กระดาษหมดที่ ไม่พอตัวที่แปด มันยังกะระยะไม่ถูกนิ  เจ็ดก้อเจ็ด เจ็ดก็ยังเยอะกว่าสี่ กว่าห้า..กว่าหก.. ฮิ..ฮิ..ตั้งใจแปดได้เจ็ด พยายามให้ได้ที่ม้า action เยอะๆ รู้สึกว่าน่าจะดึงดูดใจมากกว่าม้านิ่งๆนะคะ  ....จัดการหาภาพม้าใหญ่เลย เลือกหาที่มันจะมีactionเยอะๆ เอาไงดีหนอ เอาม้าสู้กันดีกว่า เลยได้ภาพนี้มาเป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2319 , 12:46:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลองวาดภาพหิมะดู   ...ตอนแรกก้อหาภาพถ่ายที่คิดว่าเราน่าจะวาดได้ เลือกแล้วเลือกอีก อยากได้ภาพที่สวยและวาดพอจะเข้าเค้า ตัดสินใจ..เอารูปนี้แหละ หลังจากนั้น ก็ตั้งหน้าตั้งตา...พยายามทำให้มันเหมือน  รอยเท้า ...เงาต้นสน...จนเสร็จ เฮ้อ ...สมใจอยาก ..ก็ดูพอจะเหมือนๆกันเนอะ...เอาภาพไปตั้งให้ไกลหน่อยแล้วดูใหม่  เอ้อ มันก็เหมือนพอได้อยู่ แต่นึกออกมั๊ยค่ะ มันเหมือน แต่เหมือนอย่างเดียว feeling ของศิลปะที่เราอยากได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 1783 , 13:10:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูข่าวเมื่อวาน  ค่ำวันลอยกระทง เห็นพระองค์ท่านแล้วช่างสุขใจจริงๆ จึงขออัญเชิญพระราชดำรัสมาเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต....

อ่านต่อ

Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 2232 , 11:49:39 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤดูหนาว......หนาวกายหรือหนาวใจ....ได้เวลาที่เหมาะสมสำหรับการไปเดินชมสวน ....ไปท่องเที่ยว หิ้วรองเท้าผ้าใบ 1 คู่ ตื่นแต่เช้าแล้วเริ่มออกเดิน...สำรวจรอบๆ..สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด....เดินกับคนรู้ใจ.....กล้ามเนื้อขาที่มีอยู่กะจิ๋งเดียวเริ่มโอดครวญ...เมื่อยแล้วนา ..อย่า..ๆ อย่าไปฟังมันเดินต่อไป ปลอบมันไปว่า ทนเอาหน่อยนะ แกจาได้แข็งแรง ไม่รู้เหรอว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้ากล้ามเนื้อลีบใครจะมาอุ้ม...ไป..ไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 3955 , 13:15:51 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัดวาดภาพสัตว์จากภาพถ่ายค่ะ เริ่มจากกระต่ายกะหมาเนี่ยแหละ แต่เปลี่ยนสีของหมาไปสักนิดนึงเนอะ มันจะได้เห็นชัดๆว่าเป็นหมา เป็นกระต่าย  หลังจากวาดเสร็จก้อคิดเอาเองนะคะ ว่าความฟูของขน ก้อโอเคนะ แต่ก้อยังวาด background เป็นสีไม่ได้ เดี๋ยวไอ้ขนที่ฟูจาหายไป เอ...แล้วเค้าทำกันไงคะ อย่างตรงรอยต่อที่หมากะกระต่ายเบียดกัน จริงๆควรใส่ความลึกลงไปแต่พอลองจิ๊ดนึงขนฟูมันก้อหายไป ผู้รู้กะครูกะขั้นเทพ ช่วยบอกหน่อยค้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by ปุณ , ผู้อ่าน : 10372 , 13:10:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หัดวาดหุ่นผลไม้ค่ะ ครั้งแรกอีกแล้วค่ะ เจอสัปปะรดเลยไม่รู้ว่าวาดได้เป็นสัปปะรดรึเปล่า  สีม่วงๆนั่นมังคุดค่ะ ต้องรีบบอก ค่อยยังชั่วก้อแก้วมังกร  หนุกดีค่ะ ใครเข้ามาชมช่วยเอาภาพผลไม้ของคุณๆโพสให้ดูหน่อยนะคะ ถึงจะฝีมือขั้นเทพก้อไม่ต้องเกรงใจนะคะ คือบางที่ไปตามดูแล้วมันไม่มีภาพแล้วค่ะ ....

อ่านต่อ


/2