• waree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-23
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 43696
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
นานาจิตตัง
ทะเล ภูเขา ฟังเพลง แหล่งธรรมชาติ ไอดิน กลิ่นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wayo
วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน 2552
Posted by waree , ผู้อ่าน : 9294 , 13:25:00 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การขอขมาต่อผู้ที่ควรได้รับการขอขมานั้น เป็นเรื่องที่สมควรยิ่ง           อันวารีนั้นขอก้มกราบขอขมากัลยาณมิตรทุกๆท่านเจ้าค่ะพักนี้ไม่ว่างเข้ามาเลยมัวแต่ทำเกี่ยวกับเด็กๆที่เรียนพุทธศาสนาเจ้าค่ะตั้งนะโม 3 จบสัพเพปะมาเทนะ ทวารัตเย รักกะตัง สัพพัง อับปะราธัง ขะมะถะเมพันเต มัยหัง มาตาปิตุนังวะ ปาเทวันทามิ สาทะรังด้วยกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม กรรมดีอันใด เป็นบุญกุศล ที่ข้าพเจ้าได้กระทำแล้ว ด้วยกาย วาจา ใจ ในอด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by waree , ผู้อ่าน : 1539 , 21:23:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉัน...เจ็บ....เธอ....รู้ไหมอยู่ได้เพราะยอม ยอมได้เพราะรักอกไม่หัก เเต่มีรอยร้าวเมื่อคนที่เรารัก..ล้นใจ เขาไม่เหมือนเก่าจ่ายรักไปทุกคราวก็ได้ความเหงาทอนกลับมาทุกทีเหมือนใจเป็นหนี้ ตั้งเเต่ชาติที่เเล้วจึงไม่เเคล้ว ถูกเขาย่ำยีเเม้พื้นที่ใจเขา...มีเราจองก่อนนานหลายปี เเต่ไม่พอซักทีทางใจวันนี้จึงไม่มีเพียงสองเราเป็นความเจ็บที่จำใจต้องจ่ายซื้อเยื่อใยจาก สายตาเขาเป็นความเจ็บที่จำต้องจ่ายเพื่อให้ใจได้อยู่เค....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by waree , ผู้อ่าน : 1236 , 15:34:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิจกรรมศูนย์ศึกษาพุทธศาสนา..อุปถัมภ์ โดย...พระครูสิทธิวราดม (พระอาจารย์นิคม นิคมวโร) วัดเวฬุวัน กาฬสที่จริงแล้วศูนย์นี้ตั้งขึ้นมาตั้งนานแล้วเจ้าค่ะแต่ทำไมผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่แลเอาใจใส่ทั้งที่พระอาจารย์ก็มิได้มีเงินทองที่จะมาพัฒนาก็ได้พวกญาติธรรมที่บริจาคมาเท่านนั้น...ถ้าหากช่วยกันคนละไม้ละมือคงจะดีนะเจ้าค่ะ...ดีกว่าเอาไปอย่างอื่นมากกว่าเจ้าค่ะ...หันมาดูเด็กๆบ้างเถอะเจ้าค่ะยังมีเด็กๆอีกมากมายที่เป็นอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by waree , ผู้อ่าน : 1539 , 15:12:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระครูสิทธิวราคม ( พระอาจารย์นิคม นิคมวโร ) เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน และเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ ( ธรรมยุต ) จังหวัดกาฬสินธุ์    ออกเดินทางไป..ยโสธร...วันที่ 15/มค/52เวลา 16.45 นแวะรับหลวงตาน้อยที่วัดใหม่เสนาไปด้วยเจ้าค่ะ..ไปถึงที่ ยโสธร... เวลาเทียงคืนกว่าเลยเอารูปมาให้เพื่อนโมทนาสาธุ...ดังๆนะคะจากนั้นก็เอาเสื้อผ้าเด็กที่วารีเอาไปแจก..ที่...วัดเวฬุวัน กาฬสินธุ์และแจกอาหารกลางวันเด็กที่...วัดเวฬุวัน กาฬสินธุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม 2552
Posted by waree , ผู้อ่าน : 1226 , 13:39:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เช้านี้ จขบ..ไปจังหันต์หลวงตาแล้วแล้วก็กลับมาไหว้ตรุษจีน จขบ ถือว่าไหว้ก่อนรวยก่อนเจ้าค่ะ อิอิอิ ฉะนั้นทุกๆปีจะไหว้ก่อน หนึ่งวันเสมอเจ้าค่ะอากงเป็นคนจีนแต้จิ๋วมาจากเมืองจีนเจ้าค่ะเลยไหว้มาตลอด... วันสำคัญของที่มีเชื้อสายจีนจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ นั่นคือ "วันตรุษจีน" หรือวันขึ้นปีใหม่จีน ซึ่งตรงกับวันที่ 1 เดือน 1 ของจีน ซึ่งแต่ละปีจะไม่ตรงกันการไหว้ตรุษจีนจะนิยมเรียกกันว่า "วันชิวอิด" แปลว่าวันที....

อ่านต่อ


/4