• รณบุตร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wayuboot@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 63481
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
ขอฟูมฟักดูแล ชาวรากหญ้า ขอค่อนแคะ ต่อว่าพวกกังฉิน
เกิดมาเป็นคน ต้องทำตนให้มีดี เกิดมาทั้งที ต้องทำดีให้ติดตน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1180 , 20:19:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮงซวยไหมล่ะโพลล์                   ไปทำโพลล์คนเส็งเคร็งไม่ยินไม่ยำเยง                   อยากให้เฮงต้องว่าดีหรือไม่ก็ว่าเจ๋ง                       ว่าท่านเก่งเหลือเกินนี่หาใครในปฐพี                      อยากจะมีคนเทียมทันหน้าหมูแถมปากหมา            ยกราคาเกินเสกสรรค์สำรากปากเป็นมัน               พ่นรายวันหอกห่าลงนายใหญ่ก็ยิ่งเหลิง           ใจระเริงเล่นลูกชงเขียนชื่อบนผืนธง                    เทียบเค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1319 , 07:17:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หมัก..นายกฯ ที่กระทรวงศึกษาธิการต้องเซ็นเซ่อร์คำพูด..             ตั้งแต่เป็นประเทศไทยมา ตั้งแต่มีนายกรัฐมนตรี ในประวัติศาสตร์ชาติไทย คงไม่มีนายกรัฐมนตรีคนไหน ที่มีเอกลักษ์ มีบุคลิกภาพ                           มีวาจาที่โดดเด่น ไม่เหมือนใครเท่านายกฯคนนี้                         หากแต่ความโดดเด่นที่มีอยู่นั้น ดันกลับหัวกลับหางเด่นออกมาทางชวนอ้วก ช่วนคลื่นเหียนอาเจียนเป็นที่สุด ซึ่งกระทรวงศึกษาธ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1447 , 09:42:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       ใครไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี                            ไม่ควรยืนอยู่บนผืนแผ่นดินไทย                    พ่อหลวง คือ พ่อเหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ที่สถิตย์อยู่ในดวงจิตของปวงชนชาวไทยทุกผู้คน พระองค์ทรงอยู่เหนือกฏหมายรัฐธรรมนูญ ที่บุคคลใดจะละเมิดมิได้               ทั้งพระองค์ยังทรงเป็นพระมิ่งขวัญ เป็นศูนย์รวมดวงจิตดวงใจของคนไทยทั้งประเทศ บุญญาบารมีพระองค์ท่านมากล้นจนสุดรำพัน ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1743 , 06:31:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                ไอ้ปึ๊ด..จะไปทำความสะอาดกระทรวงกลาโหม           "ก็ดีสิ เขาจะได้ไปทำความสะอาดกระทรวงกลาโหม"            นี่คือ คำพูดที่ผู้เป็นพ่อให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ที่ซักถามเรื่องเกี่ยวการกลับเข้ารับราชการทหารของ นายดวง อยู่บำรุง อดีตผู้ต้องหาฆ่าตำรวจตายอดีตผู้ต้องหาที่หลบหนีคดีแบบหัวซุกหัวซุนเข้าไปหลบอยู่ถึงประเทศเขมร             เมื่อฟังคำพูดของผู้เป็นพ่อแล้ว  ก็รู้สึกได้ถึงความเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1342 , 08:50:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ถ้าไม่ร่ำไม่รวย คนเราจะตายไหม ?                นี่คือคำถาม ที่ผมอยากจะถามทุกๆ คน ถ้าจำเพาะเจาะจงได้ ก็อยากจะถามเฉพาะบรรดาเหล่าลูกหาบลูกทาส ของอดีตนายกฯ ชื่อกระฉ่อนโลก ที่ดำรงตำแหน่งจำเลยของแผ่นดินไทย ข้อหาใช้ตำแหน่งหน้าที่ประพฤติมิชอบ ส่อเจตนาคอร์รัปชั่นโกงกินมโหฬาร  ตอนนี้กำลังถูกดำเนินคดี จำเลยก็อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี                             แต่เป็นจำเลยแผ่นดินที่มีอภิสิทธิ์เห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1333 , 08:16:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่อความอุบาทว์หยั่งรากลึกสู่ท้องถิ่น  นี่คือ “ความอุบาทว์” ที่นับวันจะยิ่งฟูเฟื่องกระเดื่องเมือง ให้ชาวโลกเขานำไปเป็นข้อมูล ทำป็นสถิติ  ให้เขาจัดอันดับโลกได้อีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ เกมการเลือกตั้งผู้นำท้องถิ่น ที่กำลังสู้กันมันหยดอยู่ขณะนี้   “เงิน” ตัวเดียวเท่านั้น ที่จะมาเป็นเจ้าชีวิตคัดเลือกตัวผู้นำท้องถิ่น เข้าไปบริหารองค์กร เข้าไปพัฒนาบ้านเมือง  ใครมี “เงิน” มาก คนนั้นแหละ คือ คนที่จะได้เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1393 , 19:50:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ รมต.อยากตบปากคนออกทีวีใครจะมีความรู้สึกอย่างไร ผมไม่รู้ แต่สำหรับผมแล้ว รู้สึกทุเรศ และอเนจอนาถใจกับพฤติกรรมสามหาว กร้าวร้าว ถ่อย ดิบ เถื่อน  การพูดการจาของนักการเมืองบ้านเราเป็นยิ่งนักทั้งระดับนายกฯ และ รมต. ล่าสุด รมต.ฉายาเป็ดง่อย ก็ให้สัมภาษณ์นักข่าว ถึงผู้คนที่แสดงความคิดเห็นตรงกันข้ามกับตัวเองว่า ..คนแบบนี้ต้องตบบาก..คนนั้นต้องหนังสะติ๊กยิงปาก..ฟังดูเอาเถิด ชาวพาราทั้งหลาย นี่หรือ คำพูดคำจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1894 , 08:44:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 เงาหัวหมัก ที่ตัวเองไม่รู้                   ยิ่งติดตามข่าวเหตุบ้านการณ์เมืองเท่าไหร่ ความเซ็ง ความเอือมระอา นับวันก็ยิ่งถมทับขึ้นในจิตใจอยู่เรื่อยๆ                        ไอ้ครั้นจะปิดทีวี หรือกดรีโมทหนีไปดูช่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่ข่าวบ้านการเมือง ก็เป็นห่วง เป็นกังวลกับสถานการณ์บ้านเมือง ว่าจะเดินไปในทิศทางใด จะรอดไม่รอด จะล่มจมหรือล่มสลายลงวันใด นั่นก็เพราะ ความรัก ความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1312 , 06:58:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงกรานต์สงครามสายน้ำสงกรานต์สงครามสายน้ำ ชุ่มฉ่ำสายน้ำกระเซ็นสาดค่อยเทค่อยรินรดราด อำนาจเนื้อน้ำฉ่ำใจประเพณีไทยหวงแหน ฝังแน่นดั่งสายน้ำไหลมิเคยแห้งเหือดจางไป จากใจคนไทยเนาว์นานหลากสีหลากบุญหลากลักษณ์ ใจภักดิ์สืบทอดสืบสานมิให้เสื่อมถอยตามกาล ลูกหลานต้องเห็นสิ่งดีรักษารูปแบบงามงด หมดจดเสริมสง่าราศีอย่าให้แปดเปื้อนราคี สิ่งใดไม่ดีขจัดไปสงกรานต์สงครามสายน้ำ ค่าล้ำความงามยิ่งใหญ่เติมหยดน้ำหอมลงไป   อย่าลื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1468 , 08:03:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    วิธีเล่นสงกรานต์ ในยุคน้ำมันแพงบ้าเลือด         สงกรานต์ปีนี้ คงเป็นสงกรานต์ที่สุดหฤโหดกว่าปีไหนๆ เปล่าหรอกนะครับ ผมไม่ได้หมายถึงว่า ผู้คนจะเล่นสงกรานต์กันสุดพิเรน หรือเกินเลยอะไรนอกลู่นอกทางกว่าทุกๆ ปีหรอกนะครับ            ความหฤโหดของสงกรานต์ปีนี้ ก็คือ โลกมันร้อนหฤโหด และน้ำมันแพงหฤโหดครับ น้ำที่คนเรานำมาใช้เล่นสงกรานต์ส่วนมาก ก็คงจะเป็นน้ำประปา น้ำบาดาล น้ำในแม่น้ำ และตามห้วยห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1293 , 08:09:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันสงกรานต์ให้สนุกสนานเบิกบานจิต อย่าได้คิดอกุศลให้หม่นหมองรดน้ำกันให้สุขสันต์ตามครรลอง  ตรึกไตร่ตรองวัฒนธรรมไทยที่ดีงามพวกสาวสาวอย่าแต่งโป๊ให้มากนัก หนุ่มและแก่จะคึกคักคิดหยาบหยามทั้งสายตามือไม้จ้องลวนลาม  ดูไม่งามทำเสียประเพณีพวกขี้เหล้าก็ให้เมาแต่พอเหมาะ  อย่าจำเพาะเกาะแกะเฝ้าเสียดสีเข้ารุมล้อมรดน้ำสาวหน้าตาดี  เสียศักดิ์ศรีถูกประจานผู้ชายไทยผู้อ่อนเยาว์ก็ให้เข้าขอพร  ต้องโอนอ่อนนอบน้อมหาผู้ใหญ่สิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1267 , 11:49:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โหรคืออวดเก่งดู  อวดเก่งรู้กว่าใครเขาบางคนเรียกหมอเดา ว่าไปตามตำรามีทายแม่นก็ว่าเก่ง  คนยำเกรงในศักดิ์ศรี                  พูดมาแต่ละที                 ให้ตื่นเต้นกันยกใหญ่แต่ที่เคยทายผิด          กลับไม่คิดไม่ติดใจแกล้งเฉยทำลืมไป   จดจำไว้แต่ทายถูกหมอเดาเลยย่ามจิต เอาแต่คิดนึกสนุกบ้านเมืองใครจะทุกข์        ข้าไม่สนทายลูกเดียวดูซิทายได้ไง  แก้โดยไวไม่งั้นเสียวประชายิ่งหน้าเหี่ยว เร่งให้เขาแก้รัฐธรรมน....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1280 , 07:08:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เป็นอย่างไรบ้างครับ คอบ้านคอเมือง ที่ติดตามเหตุบ้านการณ์เมืองอยู่ในขณะนี้ถึงนาทีนี้ก็เป็นอันแน่นอนแล้วว่า..รัฐบาลหุ่นหมัก..ได้ตัดสินใจเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญเต็มสูบแล้ว ตอนแรกที่ว่าจะขอแก้เฉพาะมาตรา ๒๓๗  ไปๆมาๆ เมื่อจะเลวก็ขอเลวสุดๆ โดยฟันธงตามหมอดูแก้ทั้งหมดไปเลย                เรื่องที่รัฐธรรนูญจะผ่านการลงประชามติจากประชาชนมา..ข้าไม่สน     เรื่องพันธมิตรประกาศจะคัดค้านเต็มรูปแบบก็ไม่.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1342 , 02:51:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านเมืองยุคนี้ เขาบริหารแบบมั่วๆ บ้านเมืองเราทุกวันนี้ชักจะมั่วขึ้นทุกขณะ โดยมั่วตั้งแต่นายกฯ ลงมาจนถึง ส.ส.ถ่อยถีบ แค่นั้นไม่พอยังลามต่อมาถึงโหรห้อยต่องแต่ง  ชนิดมั่วจนไม่มีอะไรที่จะมั่วเกินนี้ไปอีกแล้ว                อันดับแรกคือนายกฯ สมัคร ก็ไปมั่วด่าทอต่อปากต่อคำกับชาวบ้านชาวช่อง ยังกับแม่ค้าปากคลองตลาด ใครพูดอะไรไม่เข้าหู เป็นต้องใช้เงินภาษีภาษีประชาชน มาออกอากาศด่าชาวบ้านเขาได้เป็นชั่วโมง  ทำค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 2716 , 09:07:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมจมูกหมู                           ถึงปากหมาด่าผู้คนเพราะว่าในตัวตน                    ไม่มีกึ๋นการทำงาน...................เป็นนายกนอมินี                      แค่วิถีรักษาการให้พูดเรื่องบริหาร                    เลยอับจนหมดปัญญา................จึงได้แต่ด่าคน                         ด่าปี้ป่นทั่วพาราโหรพูดตามตำรา                     ก็ไปว่าเขาหยาบคาย.................ธีรยุทธเขาวิเคราะห์             ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1426 , 12:37:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โหรทำนายทายทักก็ชั่งโหร                 ธีรยุทธจะบ่นก็ช่างเขามองดูตัวว่าอะไรหน้าที่เรา                   รีบเข็นเข้าให้การงานมันเดินเป็นนายกนอมินีมาคอยบ่น                  ประชาชนขี้เกียจฟังข้อแก้เขินไม่อยากเป็นนายกฯก็ขอเชิญ                จะแซ่ซ้องสรรเสริญถ้าออกไป  ....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1378 , 12:00:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากเอ๋ยปากปากจัญไรใครชอบบ้าง         อยากจะสางปากขึ้นมาว่าสักหนปากคนเราพูดได้ร้อยเล่ห์กล                      ปากชักยนตร์พูดได้ไปวันวันพูดเอาดีใส่ตัวชั่วคนอื่น                              สารพัดจะหยิบยื่นให้คนหยันตีหน้าเศร้ายิ้มซื่อโดยทั่วกัน                                    ปากเป็นมันรู้ซึ้งอยู่แก่ใจโทษคนนั้นคนนี้กันวายวุ่น                         น้ำขุ่นขุ่นดำอยู่ได้พร่ำเฉไฉไม่คิดอายปากตัวเองสัก....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1787 , 11:12:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บุญบั้งไฟ  ประเพณีแห่งความหายนะไม่น่าเชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานบุญประเพณีของชาวอีสาน  จะพัฒนารุดหน้ารวดเร็วราวติดจรวด โดยเฉพาะประเพณีบุญบั้งไฟ  พอเริ่มย่างเข้าเดือนห้าเดือนหก หากแหงนหน้าขึ้นไปบนท้องฟ้าในท้องถิ่นภาคอีสานจะต้องเห็นจรวดไทยทำหรือ "บั้งไฟ" ล่องลอยฉวัดเฉวียนส่งเปลวควันพวยพุ่งอยู่บนท้องฟ้าเกือบทั่วทุกสารทิศ หมู่บ้านที่ไม่เคยมีหรือไม่เคยเอาบุญบั้งไฟก็จัดกับเขา คนที่แต่ก่อนไม่เคยสนใจบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1368 , 08:47:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนมีฝันเดินทางไปหาฝัน                           หวังผลักดันชีวิตให้สดใส            ปีนภูเขาข้ามทะเลไปแสนไกล                                     เพียงชื่นใจดื่มฝันให้เป็นจริงไม่ผิดหรอกที่คนเรามีความฝัน                                   แต่งแต้มมันให้งามงดหมดทุกสิ่งอยู่หนใดไขว่คว้ามาแอบอิง                                   ฝันเป็นจริงสุขใจหาใดปานคนไม่มีความฝันนั่นซิแปลก                       ไม่คิดแหวก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1936 , 23:35:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สูเจ้าจะพาตูไปไหนจะไปเหนือไปใต้หรือออกตกจะขึ้นสวรรค์หรือเลี้ยวลงนรกในหัวอกของตูว้าเหว่จังตูวาดหวังกับสูไม่ได้เรื่องสูยำเมืองหมดสิ้นซึ่งมนต์ขลังสูด่าทอเตะถีบกันตึงตังตูจะหวังกับสูได้อย่างไรมีกฎหมายเหมือนไม่มีเพราะไร้ค่าสูหาว่าจำกัดไม่โปร่งใสสูอยากได้กฎหมายแบบตามใจสูพร้อมใจขอแก้ไม่หวั่นเกรงหัวอกตูในวันนี้ช้ำหมองหม่นสูรวมหัวขึ้นขย่มเข้าข่มเหงสูพวกมากลากกันไปใจนักเลงตูวังเวงอยากลาออกจากคนไทย....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 7490 , 08:04:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลาไหลลืมโลก                   รณบุตร                                  คำร้อง - ทำนอง(เกริ่น)                ต้มเปรตปลาไหล                  ปลาไหลต้มเปรต  อาหารแสนวิเศษ                      คือต้มเปรตปลาไหลอาหารพื้นบ้านนานมา                 เลิกงานอ่อนล้าหาปลาไหลมาต้ม    รูปร่างยาวแหลมตัวกลม                หัวส่วยหางคมสีเหลืองแดงสดใสบ้านนอกขอกนาทั่วไทย                       ทุกเพศทุกวัยติดใจถ้าลิ้มลอ....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1433 , 07:56:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อกระแสสังคม ไม่ชื่นชมคนสวนกระแส วันนี้ขอคุยถึงเรื่อง บทบาทของกระแสสังคมเริ่มทำหน้าที่ ตรวจสอบ กดดัน ผู้คนในสังคมที่ชอบเดินทางลัด ทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่ดีไม่งาม ในบางเรื่องราว ดังข่าวน้องแป้ง ถูกผู้จัดละครปลดออกกลางคัน กรณีข่าวเป็นมือที่สาม ไปสร้างความแตกแยกให้กับครอบอันอบอุ่นของ หนุ่มฟลุ้ค-สาวโบว์ เพราะสังคมพิพากษาว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ที่แอบไปกุ๊กกิ๊กกับชายที่มีลูกเมียแล้ว เมื่อสังคม....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1347 , 07:47:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สักวาปลาร้ามาทำเรื่องคนเขาเคืองตัวเจ้ากันยกใหญ่หนอย..ใจคอปลาร้าช่างกระไรเล่นงานใครไม่เล่นมาเล่นลูกพี่เราจะจู้ดจู้ดก็รอหน่อยไม่ได้หรือให้หารือประชุมเสร็จค่อยหยอกเย้าล่อเบาะเบาะก็ยังพอทำเนาไฉนเจ้ามาจู้ดจู้ดเสียการเอย..๐....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1279 , 07:42:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก้เอ๋ยแก้ผ้าสุขอุราปลอดโปร่งแสนโล่งจิตแก้อาบน้ำหรือแก้กอดคู่แนบชิดก็สุขจิตสุดจะหาสุขใดปานแต่แก้อีกอย่างหนึ่งพึงตระหนักมันจะเป็นปฏักปักสังหารแก้รัฐธรรมนูญต้องคิดไตร่ตรองการอย่ารุกรานได้คืบเอาศอกเอย..๐ ....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1562 , 07:37:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดเอ๋ยปิดเทอมปิดไปเติมพลังงานให้ชีวิตปิดไปเพิ่มความคิดไว้สร้างสรรค์ปิดไปเก็บเดือนดาวดวงตะวันที่เฉิดฉันท์เจิดจ้าฟากฟ้าไกลไปขึ้นดอยปีนเขาลงทะเลโอ้ละเห่ให้ดวงจิตหายหวั่นไหวให้ลืมเหนื่อยกับงานหนักรุมเร้าใจเตรียมแรงไว้ต้อนรับเปิดเทอมเอย..๐....

อ่านต่อ

Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1315 , 07:32:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แม่เจ้าเหวยผู้ทรงถ่อย                         ตัวน้อยน้อยโชว์ลีลาให้ได้เห็นใช้บาทาพ่นวาจาบีฑาเกณฑ์             ยิ่งกว่าเดนทรชนคนอันธพาลสถานที่รโหฐานอันศักดิ์สิทธิ์            ไม่มีจิตสำนึกสร้างสืบสานปากพ่นหยาบเท้าถีบเที่ยวระราน     ถูกประจานบอกว่าข้าไม่ผิดเอย                                                                         ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1363 , 21:08:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงสุดจะเหลือทน                    จึงต้องบ่นออกอากาศลูกน้องต้องตวาด                    ให้ลูกพี่เลิกสามหาวต่อไปพูดให้เป็น                      อย่าพูดเล่นไร้เรื่องราวต่อคำเสียยืดยาว                       ไร้สาระสะเปะสะปะไปเขาถามแค่คำเดียว                   แต่ก็เลี้ยวเพิ่มหลายสายคำพูดเรื่อยเจื้อยไป                   นั้นไม่ดีต่อภาพเอยลูกน้องเตือนลูกพี่                    ไม่เคยมีมาก่อนเลยมีแต่กุม(หำ)....

อ่านต่อ


/1
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]