• รณบุตร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wayuboot@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 63498
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
ขอฟูมฟักดูแล ชาวรากหญ้า ขอค่อนแคะ ต่อว่าพวกกังฉิน
เกิดมาเป็นคน ต้องทำตนให้มีดี เกิดมาทั้งที ต้องทำดีให้ติดตน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by รณบุตร , ผู้อ่าน : 1342 , 02:51:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านเมืองยุคนี้ เขาบริหารแบบมั่วๆ

 

บ้านเมืองเราทุกวันนี้ชักจะมั่วขึ้นทุกขณะ โดยมั่วตั้งแต่นายกฯ ลงมาจนถึง ส.ส.ถ่อยถีบ แค่นั้นไม่พอยังลามต่อมาถึงโหรห้อยต่องแต่ง  ชนิดมั่วจนไม่มีอะไรที่จะมั่วเกินนี้ไปอีกแล้ว               

อันดับแรกคือนายกฯ สมัคร ก็ไปมั่วด่าทอต่อปากต่อคำกับชาวบ้านชาวช่อง ยังกับแม่ค้าปากคลองตลาด ใครพูดอะไรไม่เข้าหู เป็นต้องใช้เงินภาษีภาษีประชาชน มาออกอากาศด่าชาวบ้านเขาได้เป็นชั่วโมง  ทำคะแนนให้กับบรรดากองเชียร์ปากจัด ที่ชอบแต่ใช้ปากตะโกนด่าทอกัน จนเรตติ้งพุ่งกระฉูด

ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร? มีหน้าที่อะไร? หลงตัวเองแค่ว่า เป็นคนปากกับใจตรงกัน มีอะไรเลยพูดไม่ยั้ง ถ้าปากกับใจตรงกันจริงๆ ทำไมไม่พูดออกมาให้หมดว่า  ก่อนจะนอนทุกคืนอยากได้ดาราสาวๆ มาบีบมานวด คืนละคนสองคนก่อนนอน ถึงจะนอนหลับ ทำไมไม่พูดออกไปเสียล่ะ ถ้าปากกับใจตรงกันจริงๆ

แค่นิสัยตัวเองที่แก้ไม่หาย หรือที่ชาวบานเรียกว่า สันดาน ที่ชอบต่อปากต่อคำยิ่งกว่ากระเทยปากจัดนี่แหละ ถึงได้พล่ามอยู่ได้

เรื่องที่จะบริหารงานบ้านงานเมือง อันเป็นหน้าที่ตัวเองจริงๆ นั้น จะไปพูดตอนไหน หรือใบสั่งจากนายกฯ นกขมิ้นเหลืองอ่อน กำหนดไว้แค่นี้

ส่วน ส.ส.ถ่อยถีบ ไม่เคยคาดฝันว่าจะเจอก็อุบัติอุบาทว์ขึ้นแล้ว  ถีบ ส.ส.ด้วยกันเสร็จก็จีบปากจีบคอว่า ผมถามพี่เขาอย่างสุภาพ แต่พี่กลับตะคอกใส่ โถ...คนเป็นโขยงเขานั่งฟังคำถ่อยๆ หยาบๆ คายๆ อยู่ตั้งสิบนาทีนั้น นึกว่าเขาเป็นตอไม้หรือไง ถึงจีบปากจีบคอแก้ตัวอย่างไม่อายหน้าอายปากอายตำแหน่งตัวเอง อายประชาชนผู้ลงคะแนนให้เสียมั่งเลย

ส.ส.พรรคพวกก็มั่วปกป้องไม่ลีมหูลืมตา หนอย...จะมาตั้งกรรมการสอบหาพฤติกรรมอันใดอีก ส.ส.ในนั้นมีกี่คน จับมาเป็นพยานแห่งความถ่อยทั้งหมดก็สิ้นเรื่อง แค่ส.ส.ถ่อยคนเดียวยังมั่วอุ้มได้ขนาดนี้ จึงไม่แปลกเมื่อลูกพี่มั่ว ต่างจึงดาหน้าปกป้องกันยกใหญ่     

ส่วนโหรต่องแต่งก็มั่วไปกับเขา คงคิดว่า ถ้าไม่มั่วตอนนี้จะไปมั่วตอนไหน เพราะถ้าอยู่เฉยๆ เดี๋ยวเรตติ้งจะตก เลยต้องมาผสมโรงมั่วไปด้วย

เมื่อได้ยินฝ่ายพันธมิตรครางฮึ่มๆ ว่า ถ้าขืนบรรดาผู้ทรงถ่อยทั้งหลาย ไม่ฟังเสียงประชาชน จะเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญหัวชนฝา ชนิดแตกเป็นแตกเย็บเป็นเย็บนั้น  รับรองได้นองเลือด จากทีมงานตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊งแน่ๆ

โหรต่องแต่งก็เลยทำนายสวนเปรี้ยงออกไปทันที  ถ้าไม่แก้รัฐธรรมนูญนั่นแหละจะนองเลือด  เอ้า...มั่วกันเข้าไป มั่วกันให้สะใจ

ส่วนขี้ครอกฝั่งธนฯ พอเห็นลูกพี่ขี้ข้ากรุงเทพฯ ด่าอาจารย์ธีรยุทธไม่ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงา ก็เต้นก๋าออกมาผสมโรงมั่วทันที โดยไล่ธีรยุทธกลับไปดูสารรูปตัวเองเสียบ้าง

นี่แหละ ความมั่วไร้ขีดจำกัด มั่วจนไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ใครมีหน้าที่อะไร

หรือเป็นเพราะว่า...ที่มั่วๆ ทั้งหลายนั้น เพราะได้แทะเล็มเศษเนื้อเศษข้าวที่เขาแอบหยิบยื่นให้ ประสาทาสผู้ซื่อสัตย์ จึงต้องมั่ว เพื่อให้ได้กินเศษเนื้อคำต่อไป จากใครบางคนที่โฉบไปเฉี่ยวมาอยู่ใกล้ๆ คอกนั่นเอง

สงสัยจะเอวังเสียแล้วประเทศไทย..๐                                            
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูหวด วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 02.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangkom

หลายสิ่งหลายอย่างของเมืองไทยที่ทำให้ผมสับสน
เขาจะบริหารบ้านเมืองโดยโหราศาสตร์หรือรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์หรือว่าด้วยปากและเท้า
ผมว่าตอนนี้เจ้าของถีบบันลือสภากำลังดีใจสุดๆเพราะสร้างชื่อเสียงได้สมใจนึกแล้ว เจ้าหมดนี้มันมีเงินนะท่าน มันซื้อได้กระทั่งวุฒิการศึกษา เผลอแผล็บเดียวรับรองมันซื้อดีกรีดอกเตอร์ท่านจะอัศจรรย์งึด
อ้อ ท่านนากยกฯคนนี้หรือครับ อย่าไปถือซาแกเลย แกยังไม่บรรลุนิติภาวะ จำได้ไหมแกโม้ไว้ว่าอย่างไรเมื่อ 20 ปีก่อน "ประชากร" ไทยจะกวาดส.ส.ได้จนสามารถเป็นนายกหนุ่มกว่าใครเขาไง แล้วตอนนี้พรรคของแกเป็นอย่างไร ทำไมไม่เข้ามาร่วมรัฐบาลด้วยไม่ทราบ
เซ็งอย่างไรก็ขอให้ทนนะครับ ดีกว่าทหารมันมา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ราษีไศล วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

บริหารมั่วจริงๆครับพี่ผมว่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Thaihippy วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..คล้าย ๆว่า เราอยู่ในสังคม ที่ล้มละลายทางความคิด..
ผมพยายามทำงานอยู่กับเครือข่ายรากหญ้า..เหนื่อยครับเหนื่อยมาก..แต่ก็หยุดไม่ได้..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

บ้านเรา คงเหนื่อยอีกนาน...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]