• ดอยสูง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iamseksun@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 19057
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
We love the King we love Thailand ลำปาง
นำเสนอพระราชกรณียกิจ โครงการตามพระราชดำริ พระปรีชาสามารถ และการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาชิกฯเพื่อประโยชน์แก่สังคม และประชาชนทั่วไป เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/we-love-the-king
วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน 2552
Posted by ดอยสูง , ผู้อ่าน : 562 , 21:36:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*** ชมคลิป การสวดมนต์ คลิ๊ก ที่นี่ ***

วันนี้ สมาชิก We love The King we love Thailand จังหวัดลำปาง ก็มาปฏิบัติธรรมกันเช่นเคย ที่ผมจั่วหัวเรื่องว่า  "วันนี้ 7 มิถุนายน 52 วันแห่งความ เหงา ภูมิใจ ดีใจและ อิ่มใจ" นั้น เป็นเพราะว่า

"เหงา" เพราะ ถึงเวลาบ่าย 3 โมงแล้ว ฝนเริ่มโปรยปรายบาง ๆ มีคนมารอที่พระวิหารหลวงเพียง 3-4 คน จะมีคนมากันใหมหนอ  ฝนก็ครึ้ม ๆ บรรยากาศทำให้เหงาครับ

"ภูมิใจ" เรื่องที่ 1 สักพักหนึ่ง ท่านเจ้าอาวาส ซึ่งท่านเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองลำปางด้วย ท่านพาคณะสงฆ์ มา 5-6 รูป ท่านบอกพวกเราว่า เป็นท่านเจ้าคุณ จากวัดสระเกศ กรุงเทพมหานคร มาเยิ่ยมและมากราบพระในพระวิหารที่เรากำลังจะปฏิบัติธรรมกัน พวกเราก็กราบท่าน สักพัก ท่านก็ออกไป

"ภูมิใจ" เรื่องที่ 2 เมื่อคณะของวัดสุทัศน์ออกไป ท่านมหาศรีวรรณ ได้นำพระ 2 รูป มาในพระวิหาร บอกพวกเราว่า เป็นพระบวชใหม่ ทั้ง 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นชาวอเมริกัน แต่พ่อแม่เป็นไทย พูดไทยได้ไม่ชัดนักฟังได้พอสมควร แต่เขียนไม่ได้เลย เพราะอยู่ต่างประเทศตลอด ชื่อพระครุฑ ฉายา "อธิปัญญา ภิกขุ" นามสกุลของท่านคือ อรุณศักดิ์ (Krute Aroonsuck)และอีกรูปหนึ่งเป็นชาวอเมริกัน เชื้อสายรัสเซีย ชื่อ Sergey Zabarin ท่านได้ฉายาว่า "อัตถกาโร ภิกขุ" ทั้ง 2 ท่าน เป็นนาวิกโยธิน อเมริกัน ลางานมาบวช ที่วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม โดยเฉพาะ 15 วัน

"ดีใจ" ก็เพราะว่า สักพักหนึ่ง ก็มีสมาชิกเริ่มทยอยกันมา เรื่อย ๆ และที่ไม่น่าเชื่อก็คือ กว่า 10 คน เป็นคนที่เพิ่งมาครั้งแรก มาเพราะอยากปฏิบัติธรรม พอเริ่มสวดมนต์ ก็ยังมีคนมาเพิ่มอยู่เรื่อย ๆ จนคนที่มาทั้งหมด มากกว่าทุกครั้ง ตั้งแต่เริ่มสวดมนต์กันมา วันนี้ รู้สึกว่า จะมีไม่น้อยกว่า 35 คน บางคนมาจากต่างอำเภอ มาเพื่อปฏิบัติธรรมโดยเฉพาะ และอย่างที่บอกเมื่อวานนี้ สมาชิกท่านหนึ่ง อยู่ถึงเกาะสมุย แต่กลับมาเยี่ยมลูก และมาปฏิบัติธรรมกับพวกเราด้วยครับ

และ "อิ่มใจ" คงไม่ต้องบอกรายละเอียดมั๊งครับ ผมว่าท่านก็คงทราบแล้ว

ดูบรรยากาศ กันเลยครับ

กำลังนั่งสมาธิ นิ่งกันดีครับ

เตรียมตัวเดินจงกรม ครับ แถวยาวเกือบสุดพระวิหาร

นั่งสมาธิ ด้านหน้าสุด

นั่งสมาธิ ตรงกลาง

นั่งสมาธิ ด้านหลังสุด น้องตัวน้อย สุดยอดครับ

กำลังสวดมนต์

หน้าสุด ท่านมหา ซ้ายท่านครุฑ ขวามือ ท่าน Sergey

ด้านซ้ายสุด (นั่งบังเสา) คือคุณลุง ทำงานอยู่โรงพยาบาลลำปาง ขาไม่ค่อยดี แต่มาทุกครั้ง และไปบอกสมาชิกที่ทำงานด้วยกันมาด้วยครับ

น้องแหม่ม กำลังสนธนากับท่านมหาศรีวรรณ และท่านครุฑ องค์ซ้ายมือ ส่วนท่าน Sergey คือองค์กลาง ท่านมหาคือองค์ขวาสุดครับ

จริง ๆ มีมากกว่านี้ครับ เพราะตอนที่ถ่าย มีคนมาไม่ครบ

*** ชมคลิป การสวดมนต์ คลิ๊ก ที่นี่ ***

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แหม่ม วันที่ : 28/06/2009 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banfarang
แหม่ม  "บ้านฝรั่ง"

แหม่ม...เคยอ่านธรรมสวัสดีในหนังสือ "สาวิกา" ของแม่ชีสันสนีย์ เสถียรสุต ว่า...
"ในชีวิตหนึ่งนี้ เราต้องเผชิญทั้งความสุขและความทุกข์ ได้เห็นว่าทั้งสุข และทุกข์มีราคาเท่ากัน คือเวลาที่เราพบสุข... ความรู้สึกนั้นก็ไม่เที่ยง หรือเมื่อพบทุกข์... ทุกข์นั้นก็ไม่เที่ยงเช่นเดียวกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้เราได้เห็นและเรียนรู้ถึงความเป็นจริงของธรรมชาติ ดังนั้น สิ่งที่เราจะต้องตั้งรับให้ได้เมื่อเผชิญสุขทุกข์ ก็คือ เราจะต้องมีศรัทธาต่อตัวเองว่า จะรักษาใจของเราให้เป็นปกติ และจะดูแลชีวิตให้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามต่อไป"

วันนี้ จึง อิ่มใจ...ที่ได้ชวน และ ได้เห็นคนมาปฏิบัติธรรม กับกลุ่ม We love The King we love Thailand จังหวัดลำปาง ค่ะ... รู้สึกไม่เหนื่อยเลยที่ต้องขับรถมาจากแจ้ห่มเพื่อมาปฏิบัติธรรมที่วัดในวันอาทิตย์ แล้วเตรียมตัว เตรียมใจทำงานต่อไปในวันจันทร์

ขอบคุณผู้ริเริ่มโครงการนี้ทุกคนเลยนะคะ...
อนุโมธนาบุญกับทุกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดขาว วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

พูดถึงเรื่องอิ่มบุญ วันที่5 มิถุนา 52 ข้าพเจ้าเองก็อิ่มเช่นเดียวกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]