• naneur
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 910362
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Naneur
จงใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าและมีความหมาย เพราะเราไม่มีวันรู้ว่าเมื่อไหร่คือวันสุดท้ายของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/webmasterbangkok
วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by naneur , ผู้อ่าน : 10262 , 21:02:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่ทุกคนกำลังพูดถึงและเป็นข่่าวคึกโครมในตอนนี้ คงไม่มีเรื่องไหนเกินเรื่อง แพรวา 9 ศพ  เด็กอายุ 16 ยังไม่มีใบขับขี่เลย ปล่อยให้ขับรถเองได้ไง ตัวเด็กเองแสดงถึงความไม่มีจิตสำนึก ไม่เกรงกลัวกฏหมาย อย่างงี้พ่อแม่ก็ต้องรับผิดชอบ (ตามกฏหมายใหม่) ฐานปล่อยปละละเลยให้ท้ายลูกให้ทำผิดกฏหมาย รวมถึงเจ้าของรถที่ให้ยืมมาขับด้วย นานัวร์เชื่อว่า ยังมีเด็กแบบนี้อีกหลายคนที่ขับรถโดยอายุยังไม่ถึง ไม่มีใบขับขี่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by naneur , ผู้อ่าน : 9751 , 22:13:43 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนในที่นี้คงมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วไม่ว่าจะเพื่อธุรกิจหรือเป็นเว็บไซต์ส่วนตัวก็แล้วแต่ บางคนก็กำลังคิดอยากจะมีหรือไม่ก็คิดอยากทำเองบ้าง จริงๆ แล้วการทำเว็บไซต์ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะมีโปรแกรมสร้างเว็บไซต์หรือ Web Builder แจกฟรีมากมายตามอินเตอร์เน็ต ขอแค่ให้พอรู้เรื่องคอมฯ บ้างเป็นใช้ได้แต่ถ้าจะให้สร้างเว็บระดับมือโปรจริงๆ ก็ควรต้องมีความรู้เรื่อง Code เช่น HTML, CSS, PHP หรืออื่นๆ แต่เราจะไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 ธันวาคม 2553
Posted by naneur , ผู้อ่าน : 17283 , 12:33:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีชาวบล็อกเกอร์ทุกคนค่ะ วันนี้นานัวร์ขอต่อยอดจากบทความที่ลงไปเรื่อง ความหมายของสี ด้วยการแจกตารางสี HTML code และ RGB code เผื่อไว้ใช้เป็นประโยชน์ในการทำเว็บหรือแต่งบล็อกหรือไว้ใช้ทำอะไรก็ได้แล้วแต่ค่ะ อ้างอิงมาจาก DaxAssist ให้คลิกเพื่อขยายใหญ่หรือถ้าต้องการจะพิมพ์ออกมา ให้คลิกที่รูปภาพเพื่อเปิดภาพขึ้นมาใหม่ แล้วที่บราวเซอร์ให้ตั้งค่าที่ Print > Preference (ของ firefox เรียก Print > Propertie....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by naneur , ผู้อ่าน : 865940 , 18:38:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทุกวันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้นะคะว่าสีนั้นมีอิทธิพลต่อชีวิตของเรา อย่างเช่น ออกรถใหม่, เลือกเสื้อผ้า, ซื้อมือถือหรือแม้แต่ของใช้ในชีวิตประจำวันที่ขายตามท้องตลาด (สบู่, แปรงสีฟัน, แชมพู) ยังต้องมีหลายสีแยกตามชนิด รุ่น หรือกลิ่น สีแต่ละสีนั้นให้ผลในทางจิตวิทยา ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้คนเรามีความรู้สึกต่างกันไปตามสีนั้น ไม่ว่าจะเป็นรู้สึกผ่อนคลาย, เยือกเย็น, หม่นหมอง ฯลฯ ปฏิกิริยาที่มีต่อสีใดสีหนึ่งนั้นก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by naneur , ผู้อ่าน : 4639 , 22:48:04 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าดูจากหัวข้อเรื่องผู้อ่านก็คงจะเดาได้นะคะว่า กำลังพูดถึงอะไร แต่เผื่อบางคนที่ยังไม่รู้ก็ลองไปที่หน้า Google.com หรือ Google.co.th ก็ได้ แล้วลองเปลี่ยนภาพ background ดูซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะอยู่ตรงมุมล่างซ้ายมือค่ะ มีภาพให้เลือกมากมายหรือโหลดเอาจากเครื่องก็ได้ ซึ่งถ้าโหลดจากเครื่องของคุณก็จะมีข้อจำกัดบางประการเกี่ยวกับความละเอียดและขนาดของภาพ ส่วนเรื่องวิธีการว่าจะเปลี่ยนยังไงนั้น คุณ ITPro ก็ได้แนะนำ....

อ่านต่อ


/2