*/
 • website
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akerguy@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2012-10-27
 • จำนวนเรื่อง : 9
 • จำนวนผู้ชม : 14204
 • จำนวนผู้โหวต : 2
 • ส่ง msg :
 • โหวต 2 คน
วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2563
Posted by website , ผู้อ่าน : 961 , 12:48:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดให้ลงโฆษณา Google Maps ได้แล้ว

Google มีบริการมากมายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอาทิบริการแปลภาษาโดย Application Google Translate ที่สามารถแปลงข้อความได้ถึง 64 ประสาอีกทั้งยังมีฟีเจอร์แปลภาษาจากภาพข้อความที่เปิดข้างที่ถ่ายภาพขึ้นมาและเร่งไปยังประโยชน์ที่ต้องการก็จะรู้ความหมายของข้อความนั้นทำได้สะดวกเวลาเดินทางไปยังต่างประเทศที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักหรือบริการเปลี่ยนสกุลเงินเพื่อคำนวณค่าใช้จ่ายเพียงเข้าไปที่ Google search และพิมพ์คำว่าแปลงค่าเงินก็จะได้ผลลัพธ์หรือบริการเส้นทางจักรยานที่ช่วยค้นหาเส้นทางที่มีเลนส์สำหรับจักรยานและช่วยแนะนำเส้นทางที่เลี่ยงทางลาดชันหรือแม้แต่บริการตรวจสอบเที่ยวบินเพียงใส่ชื่อสายการบินและหมายเลขเที่ยวบินลงไปในบล็อกของหน้า Google ก็จะได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ

เสริมโอกาสทางธุรกิจให้สามารถใช้โฆษณา Google Ads ได้ดีขึ้น

หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทยให้ความเห็นว่า นักท่องเที่ยวหาข้อมูลก่อนการเดินทาง  Google  จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้าง  จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่อง  จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่องจากคนไทยที่เป็นเจ้าของพื้นที่จะรู้รายละเอียดดีที่สุดทำให้  จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่องจากคนไทยที่เป็นเจ้าของพื้นที่จะรู้รายละเอียดดีที่สุดทำให้การป้อนข้อมูลต่างๆเพื่อ จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่องจากคนไทยที่เป็นเจ้าของพื้นที่จะรู้รายละเอียดดีที่สุดทำให้การป้อนข้อมูลต่างๆเพื่อแบ่งปันและ  จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่องจากคนไทยที่เป็นเจ้าของพื้นที่จะรู้รายละเอียดดีที่สุดทำให้การป้อนข้อมูลต่างๆเพื่อแบ่งปันและสร้างความพิเศษให้กับพื้นที่นั้นๆสร้าง จึงอยากสนับสนุนให้ธุรกิจไทยหันมาสนใจและเริ่มศึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจบนอินเตอร์เน็ตเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจมีรายได้มากขึ้นเนื่องจากคนไทยที่เป็นเจ้าของพื้นที่จะรู้รายละเอียดดีที่สุดทำให้การป้อนข้อมูลต่างๆเพื่อแบ่งปันและสร้างความพิเศษให้กับพื้นที่นั้นๆสร้างสรรค์ให้กับการท่องเที่ยว ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการรองรับการเปิดประชาคมอาเซียนอีกด้วย

แผนที่ใครว่าไม่สำคัญ

สิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางที่นักท่องเที่ยวขาดไม่ได้คือแผนที่ Google Street View เองจะทำให้เห็นภาพพื้นที่โดยรอบของถนนเส้นต่างๆ กับสถานที่จริงในมุมมอง 360 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ใช้งานทั่วไปสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างสะดวกมากขึ้น และเป็นประโยชน์ในกรณีที่ต้องขับรถไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยการใช้งานแผนที่ผ่าน Google Street View และมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือหลังจากที่ตั้งค่าจุดหมายปลายทางแล้วแผนที่จะแสดงจุดท่องเที่ยวร้านอาหารปั๊มน้ำมันและห้องน้ำที่อยู่ใกล้เคียงเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ตามสตรีทวิวยังรองรับเฉพาะบางพื้นที่ในประเทศไทยรองรับได้เกือบจะครบทุกจังหวัดแล้ว
อีกอย่างที่น่าสนใจสำหรับการค้นหาแผนที่บนสมาร์ทโฟนคือ Google Plus  local ที่สามารถใช้ได้เวลาไปท่องเที่ยวยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หลังจากตั้งค่าทุกอย่างเสร็จสิ้นระบบจะบันทึกการเดินทางของเราเพื่อที่จะกลับมาดูใหม่หรืออ้างอิงเวลาแผนการเดินทางได้

ลงโฆษณาใน Google Maps ได้อย่างไร

จากความสามารถของ google maps ในปัจจุบันเราเริ่มเห็นการโฆษณา google maps บ้างแล้วในบางครั้งที่เวลาเราขับรถไปตามต่างจังหวัดโดยใช้ GPS นำทางด้วย App ของ Google ในระหว่างเส้นทางเราอาจจะเห็นโฆษณาโฆษณาเข้ามาในจอโดยจะบอกว่าข้างทางนั้นมีร้านอาหารร้านกาแฟหรือโรงแรมที่พักมาให้เห็นอยู่เป็นระยะ ซึ่งในส่วนนี้จะไปลักษณะของการที่ทางร้านค้าผู้ประกอบการได้ทำการลงโฆษณาไว้อยู่ในแผนที่ของ Google Map นั่นเอง

หากเราสังเกตดูแล้วเวลาเราค้นหาที่หน้าเว็บไซต์ของ Google  จะปรากฏเว็บไซต์ต่างๆ ไล่เรียงขึ้นมาและอาจจะมีสอดแทรกร้านค้า โรงแรมที่พักให้เราเห็นพร้อมกับแผนที่ google map ด้วยซึ่งตรงนี้เองจะช่วยให้นักการตลาดสามารถทำการตลาดออนไลน์ ผ่าน google map  ได้เป็นอีกช่องทางหนึ่ง นอกเหนือจากที่รับทํา Adwords ในคีย์เวิดร์ต่างๆ ทั่วไปในหน้าของ Google Search ที่สามารถเข้าถึงความต้องการของผู้คนที่กำลังค้นหาเกี่ยวกับสถานที่ปลายทางที่ต้องการเดินทางไป

อ้างอิงเนี้อหา

 • ภาพโดย Daniel and Jacob Fernandez จาก Pixabay
 • เนื้อหาบางส่วนจากนิตยสาร E Commerce

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น