• weera
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : weerakasem@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-19
  • จำนวนเรื่อง : 541
  • จำนวนผู้ชม : 322593
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1628 คน
การ์ตูนวีระยูเอสเอ
การ์ตูนล้อเลียนการเมืองเศรษฐกิจและสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/weerausa
วันจันทร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2554
Posted by weera , ผู้อ่าน : 4647 , 06:02:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน เม็ดดิน , weera โหวตเรื่องนี้

ปิดร้านหนังสือดอกหญ้า ทั้งสองแห่งที่แอลเอ

ลูกค้าตะลึง...!! ปิด“ร้านดอกหญ้า” ทั้งสองสาขา

เจอภาวะถดถอย   เจ้าหน้าที่ซิตี้สั่งรื้อให้ทำใหม่

 บรรดาคนไทยที่เป็นนักอ่านนักฟังและนักดูลูกค้าขาประจำของร้านหนังสือดอกหญ้า ต่างพากันตกตะลึงงุนงงเมื่อไปพบร้านดอกหญ้าเพื่อที่จะหาซื้อสิ่งพิมพ์,แผ่นซีดีและหนังแผ่นดีวีดีที่มาจากเมืองไทยเพื่อชดเชยให้เป็นความสุขด้านเอ็นเตอร์เทนอันเล็กๆน้อยๆในวันหยุดหลังเคร่งเครียดจากการงานแต่กลับมาเจอร้านค้า”ดอกหญ้า”ที่ถูกปิดไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อผู้สื่อข่าว Asian Post ได้ทราบข่าวจากปากคำของพี่น้องชาวไทยคนแอลเอว่าร้านหนังสือดอกหญ้าได้ปิดไป จึงได้ออกไปตรวจสอบพบว่าที่ร้านย่านไทยทาวน์ ถนนฮอลลี่วูด ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของร้านหนังสือดอกหญ้า ตั้งอยู่ใน ตลาดสีลม ไทยแลนด์พลาซ่า ได้ถูกปิดลงไปแล้วจริงดั่งที่คนไทยท่านนั้นอ้าง

จากการสังเกตุของผู้สื่อข่าว Asian Post เห็นกองหนังสือบรรจุในกล่องวางตั้งเรียงกันเป็นแนวติดผนังที่จอดรถของตลาดสีลม ไทยแลนด์พลาซ่า มองเข้าไปในร้าน ประตูถูกรื้อถอนออกไปมองข้างในมืดมิดแต่ยังเห็นกองหนังสือมัดเป็นกองๆใหญ่ๆวางไว้กลางห้องคาดว่าคงรอการขนย้ายออกไป เมื่อมาดูภายนอกหน้าร้านเห็นป้ายเขียนไว้ว่าขอให้ลูกค้าร้านดอกหญ้าไปใช้บริการที่ร้านดูทีวี ด้านหน้าตลาดสีลม

ร้านดอกหญ้า ประตูถูกรื้อถอนออกไป

ภายในมีแต่กองหนังสือ

ลังเก็บหนังสือต้องเอามาวางไว้ด้านนอกที่จอดรถ หน้าตลาดสีลม ไทยแลนด์พลาซ่า แอลเอ

ผู้สื่อข่าว Asian Post ได้ไปที่ร้านดูทีวี หน้าตลาดสีลม ทางด้านพระพรหม พบพนักงานคนหนึ่งกำลังบรรจุซองหนังสือส่งลูกค้าไปต่างรัฐ ถามว่าร้านดอกหญ้าย้ายมาอยูที่ตรงนี้หรือ พนักงานที่ไม่ประสงค์บอกนามตอบว่าร้านย้ายมาอยู่ตรงนี้เพื่อปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ ผมเป็นเพียงพนักงานเขาสั่งให้ย้ายมาทำที่นี่ก็มาทำ แต่มันอาจจะคับแคบไปหน่อยเพราะที่นี่เนื้อที่มีน้อยเดินไปมาลำบากต้องเบียดกัน

ผู้สื่อข่าว Asian Post มองดูสภาพร้านดูทีวีที่ดอกหญ้าย้ายเข้ามานี้แล้วนึกไม่ออกว่าจะดูสภาพเป็นอย่างไรเพราะพื้นที่อันเล็กน้อยที่เป็นที่เดิมๆคือให้บริการอัดดีวีดีพร้อมกับขายสินค้าตัวอื่นไปด้วยกับมาเจอกับกองหนังสืออันมหึมาที่เอาเข้ามาสุมอัดไว้ในร้านดูทีวี และล้นออกไปนอกร้าน

ร้านดูทีวี หน้าตลาดสีลม ถนนฮอลลี่วูด แอลเอ

ผู้สื่อข่าว Asian Post ถาม เจ้าของผู้จัดการตลาดสีลมที่พนักงานรียกว่า”อาซ้อ” ได้ความว่า ร้านดอกหญ้าปิดไปเพราะต้องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดต้องให้มีห้องน้ำทำกำแพงใหม่ต้องใช้เงินทั้งนั้น

ถามต่อไปว่า ซิตี้เข้ามาตรวจหรือไง ตอบว่าใช่ค่ะ ซิตี้เข้ามาตรวจ ตอนนี้ว่างงานกันมันเลยมาตรวจโน่นตรวจนี่

ถามว่าแล้วที่สาขาแล๊คซี ถนนเมนท์ ไชน่าทาวน์ ก็ปิดไปด้วย  “อาซ้อ”ตอบว่าที่สาขาแล๊คซีไม่เวิร์ค(ขายไม่ดี)จึงเอามารวมอยู่ที่นี่ตลาดสีลม  ที่แล๊คซีจะได้เอาไปทำอย่างอื่นได้บ้างและได้เคยบอกว่าให้ซ่อมแซมบ้างแต่เขาก็ไม่ทำปล่อยเลอะเทอะและก็ย้ายมารวมที่เดียวคือที่นี่ และทางตลาดสีลมซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ก็ต้องซ่อมแซมเองตามคำสั่งซิตี้และต้องลงทุนค่าทำไปเป็นแสนแล้วล่ะฮ่ะ

ถามว่า ดอกหญ้าเป็นของแล๊คซีหรือไม่  “อาซ้อ”ตอบว่าพื้นที่เป็นของสีลมนี่ไงค๊ะ ร้านดอกหญ้ามาเช่าห้อง

ถามอีกว่าตกลงสถานที่เป็นของสีลม   “อาซ้อ” ตอบว่าใช่ ...ดอกหญ้าเขามาเช่า เช่ามาตั้งแต่เปิด หลายปีแล้ว

ต่อข้อถามว่าทำไมร้านดอกหญ้าที่สาขาแล๊คซีจึงปิดไปด้วย ได้รับคำตอบว่า ตอนแรกจะให้เขาย้ายจากที่นี่คือที่ตลาดสีลมไปโน่นตลาดแล๊ตซีก่อนแต่เขาไม่ยอมอยากรวมเป็นที่เดียวที่นี่ คืออยากมาอยู่ตรงนี้  จึงย้ายมารวมกันที่นี่แล้ว เป็นไง ซิตี้เข้ามาตรวจและสั่งให้รื้อทำโน่นทำนี่ทำห้องน้ำใหม่ผนังใหม่ทั้งหมด แต่ร้านดอกหญ้าตอนนี้ไปเปิดชั่วคราวอยู่หน้าร้านดูทีวีสำหรับไว้บริการกับคนที่สั่งหนังสือ

Asian Post ถามต่อไปว่าซิตี้เข้ามาตรวจทำไมในเมื่อร้านดอกหญ้าเป็นแค่ร้านขายหนังสือ  “อาซ้อ”ให้คำตอบว่า ซิตี้ดูแลไปทั่วทุกที่ๆมันไม่เซฟเขาก็อยากให้มันเซฟ   Asian Postได้คำตอบเพิ่มเติมว่า ลูกค้าสามารถหาดูหนังสือหรือแผ่นหนังละครหรือเพลงได้ที่ร้านดูทีวี หน้าตลาดสีลม ถนนฮอลลี่วูด ย่านไทยทาวน์ แอลเอแม้จะเบีนดเสียดกันนิดหน่อย และขอให้ทดทนสัก6เดือนการปรับปรุงภายในก็คงจะแล้วเสร็จและได้เปิดบริการใหม่ได้อีก

นายณรงค์ศักดิ์ ตันติพินิจวงศ์

อนึ่งร้านหนังสือดอกหญ้า เป็นชื่อเดิมมาจากเมืองไทยนำเข้ามาโดยนายณรงค์ศักดิ์ ตันติพินิจวงศ์ มาเปิดที่อเมริกาได้เช่าพื้นที่ตลาดแล๊คซี ห้องหัวมุมด้านหน้าทางเข้าตลาด ตั้งอยู่ถนนเมนท์ ย่านไชน่าทาวน์ แอลเอ และเปิดอีกสาขาที่ย่านไทยทาวน์ ถนนฮอลลี่วูด ด้านในที่จอดรถของตลาดสีลม ไทยแลนด์พล่าซ่าทั้งนี้ พื้นที่ร้านดอกหญ้าทั้งสองแห่งมีนายเอนก พลอยแสงงาม เป็นเจ้าของ ส่วนผู้ดูแลกิจการร้านหนังสือดอกหญ้าคือนางจินตนา ตันติพินิจวงศ์  ผู้เป็นภรรยานายณรงค์ศักดิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทั้งสองร้าน

ผมเองแหละ/รายงานข่าว

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 02/09/2012 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

คุณณรงศักดิ์ เจ้านายเก่าผมเองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน