*/
  • ลุงวอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 327
  • จำนวนผู้ชม : 432148
  • จำนวนผู้โหวต : 231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 231 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1936 , 16:23:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

..       เปิดเทอมกันแล้วครับทุกสถานศึกษา ทุกระดับ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่  เริ่มต้นภาคเรียนที่ ๑/๒๕๕๖           วันนี้จะว่าด้วยเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.     เป็นกองทุนที่รัฐบาลจัดให้นักเรียนที่มีฐานะยากจนได้มีเงินดำเนินชีวิต ได้เรียนหนังสือจนถึงระดับปริญญา     ถ้าเอาไปใช้ให้ถูกทางก็เป็นเรื่องดี  ถ้ากู้ไปแล้วเอาไปซื้อยาบ้าก็ไม่ไหว     ..           วันนี้มีเรื่องที่จะบอกว่ามีกระบวนการกินเงิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 3370 , 22:01:44 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  ..                          คางคก คนอิสานเรียกว่าขี้คันคาก                      ไม่ได้ว่าใครหน้าเหมือนคางคกเลย                      เนื่องจากตำนานบั้งไฟนั้นเกี่ยวกับพญาคันคาก หรือพระยาคางคก ตัวต่อ ปลวก มด                      ขึ้นไปต่อสู้กับพญาแถน หรือพระอินทร์ เพื่อต่อรองให้ปล่อยฝนลงมาให้ชาวบ้านได้มีน้ำทำนา                      พญาคันคากเป็นแกนนำ ในการต่อสู้ เพื่อประชาธิปไตยหรือเปล่าไม่ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1945 , 11:38:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

..  จากนโยบายของรัฐบาลหลายสมัยมาแล้ว จัดตั้งโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it center โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นผู้ดำเนินการ เพื่อให้คำแนะนำ ถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์ให้แก่ประชาชนได้รู้วิธีการดูแลรักษาเครื่องมืออุปกรณ์ทำมาหากิน  พัฒนาทักษะช่างชุมชน ให้สามารถซ่อมบำรุงอุปกรณ์ประกอบอาชีพเครื่องใช้ในครัวเรือน  พัฒนาสุขภาพอนามัย และต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้มีมูลค่าเพิ่ม และเป็นการประชาสัมพั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 2927 , 20:49:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

..       ไม่ใช่ว่าผมกลัวกระทรวงไอซีที จะมาปิดบล๊อก แล้วเขียนชะเลีย ฝ่ายรัฐบาลนะครับ       คือว่า ผมรู้สึกว่าสงสารคุณทักษิณ       มีเงินมากมายมหาศาล ก็ไม่สามารถเอามาสร้างความสุขให้ตัวเองได้       พลัดที่นาคาที่อยู่ ต้องร่อนเร่ อาจจะหลบๆ ซ่อนๆ บางเวลา       หวังพึ่งน้องเขย ก็ไม่ได้  จะพึ่งน้องสาวก็ไม่ได้ อยากกลับบ้านเต็มทีแล้ว อยากมาเอาเงินที่ถูกยึดคืน       พวกแกนนำคนเสื้อแดงก็คอยแต่หลอกแหลกไปว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 4245 , 12:02:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

..         ที่นี่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ต่อเขตุกับนครราชสีมา        เคยมีคำกล่าวว่า  นมดี กะหรี่ดัง       ริมถนนมิตรภาพ มีฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์ก  และร้านค้าขายกะหรี่พัฟ เยอะมาก คิดว่าที่สุดในประเทศ       ขอให้ทุกท่านที่ชอบทานกะหรี่พัฟ กับกาแฟ เชิญที่ อำเภอมวกเหล็กนะครับ        นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมาก ที่น่าไปชื่นชมกัน       ธรรมชาติสวยงาม อากาศดี           ..        ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1029 , 23:18:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

..      ได้ข่าวว่ารัฐบาลจะเปลี่ยนหัวส้วมจากหัวนั่งยองให้เป็นหัวชักโครกให้หมดทั้งประเทศ     โดยออกเป็นกฎหมาย แปลว่าใครไม่ทำตามต้องถูกจับลงโทษ เพราะทำผิดกฎหมาย     ผมเองก็กำลังจะเปลี่ยนที่บ้านพอดี ไม่ได้ตามรัฐบาลนะแต่มันนั่งยองไม่ไหว ปวดเข่า ตึงขา ลุกไม่ไหว     แต่ก็ยังอยากใช้แบบนั่งยอง มันชินมาตั้งแต่เกิด     และเวลาไปตามสถานที่สาธารณะก็ไม่ชอบนั่งชักโครก บางคนใช้ไม่เป็นก็ขึ้นเหยียบสกปรกมาก   ....

อ่านต่อ


/55