*/
  • ลุงวอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 327
  • จำนวนผู้ชม : 408845
  • จำนวนผู้โหวต : 230
  • ส่ง msg :
  • โหวต 230 คน
วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2555
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1355 , 19:15:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

..         ใครจะเป็นจะตายช่างแม่มันวาทะกรรมจากปากของอดีตนายกฯ ของประเทศไทยที่เก็บกดในใจมานาน  ได้โอกาสปลดปล่อย คนเลยรู้กำพืด รู้นิสัยแท้จริงของเขา ใครจะเป็นจะตายช่างแม่มันบางคนตกใจ ไม่คิดว่าจะได้ยินจากปากของนายกฯ ที่รวยที่สุดเท่าที่มีมาจากนายกฯ คนที่เขารักและศรัทธา บางคนตาสว่าง บางคนคิดได้ ดวงตาเห็นธรรม..ผมจะคิดมากเกินไปไหม ถ้าในใจของคนพูดประโยคนี้กำลังหมายถึงบุคคลที่เหนือขึ้นไปกว่าประธานองคมนตรี ขณะ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1460 , 14:18:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยไม่ใช่ รัฐธรรมนูญแห่งนายทักสินและพวก      นักการเมืองทุกวันนี้บางคนมองว่าแถ แถก เก่งจนสีข้างถลอกปอกเปิก ผมมองว่าเป็นทายาทศรีธนญชัยมากกว่าบ้านผมเรียกว่า บักเซียงเมี่ยงจะว่าเจ้าเล่ห์ กะล่อน ปลิ้นปล้อน ซื่อบื้อ บอกไม่ถูก           กรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๘ ระบุไว้ ห้ามแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ กำหนดโทษไว้ด้วยพวกเขาก็ว่าจะแก้มาตราเดียว คือ ๒๙๑ ซึ่งอนุญาตให้แก้ไขรัฐธรรมนูญได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2555
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 822 , 21:21:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..      รัฐบาลนี้มีนายกฯ เป็นสุภาพสตรี ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย บริหารประเทศมา ๙ เดือนแล้ว สิ่งที่ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันเข้ารับหน้าที่นั้น เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องทำให้ได้ และได้ผลดีด้วย แต่เท่าที่ทราบรัฐบาลได้ทำตามนโยบายที่หาเสียง และแถลงต่อสภาไว้ ค่อนข้างน้อย และไม่เป็นผลดีภาษาบ้านผมเรียกว่า เฮ็ดพอสัมบานน้ำบ่ตายภาษาไทยกลางเรียกว่าทำแบบแก้บนไปวันๆไม่หวังผลอะไรมากทำไปตามที่รับปากไว้ก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2555
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 562 , 22:53:31 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..คุณรงค์ วงษ์สวรรค์ เคยบอกว่าไม่ใส่นาฬิกาเพราะมันเป็นอุปกรณ์คอยกำกับให้การดำเนินชีวิตเป็นไปตามมัน ไม่มีอิสระในชีวิต      ผมว่าในปัจจุบันโทรศัพท์ก็เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่คนขาดไม่ได้เด็ก ป.๑ ก็มีใช้แล้ว อ้างว่าเอาไว้โทรให้พ่อแม่มารับไปเรียนพิเศษ เมื่อมีเสียงเรียกเข้าไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ต้องวางมือรีบมารับสาย      รับช้าก็โดนด่า ไม่รับก็โดนด่า ถ้ามีเสียงมาถูกเวลาก็ดีใจ  ถ้ามาผิดเวลาก็รับไปร้องไห้ไป ทุก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2555
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1602 , 22:03:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เหล้าเข้าปากความยากก็หายเหล้าใครกินก็เมา ไม่ว่าหมาหรือคนเมื่อเมาเหล้าแล้วเศรษฐีหรือยาจกก็เลวพอกันเสนาบดีหรือไพร่ก็เสมอกันเหล้าเข้าปากความจริงจะปรากฎ คนเมาเหล้าส่วนมากจะระบายออกซึ่งความในใจที่เก็บกดเอาไว้ ที่หงิมๆ ก็กล้าพูดกล้าแสดงออก เรามักจะเห็นพฤติกรรมแปลกๆ เมื่อคนมีอาการเมา แล้วแต่ประสบการณ์ที่สั่งสมมา บางคนเมาแล้วนอน บางคนเมาแล้วเดิน บางคนเมาแล้วหาเรื่อง ฯลฯ      บางคนเมาแล้วชอบร้องเพลงแสดงออกว....

อ่านต่อ


/3