*/
  • นักรบสะเก็ดไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-07-28
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 32189
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2557
Posted by นักรบสะเก็ดไฟ , ผู้อ่าน : 609 , 11:56:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเชื่อมไฮเปอร์บาริก (อังกฤษ: Hyperbaric welding) เป็นกระบวนการเชื่อมโลหะภายใต้ความดันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใต้น้ำ การเชื่อมไฮเปอร์บาริกสามารถกระทำได้ทั้งแบบเปียกในน้ำหรือในสภาวะแห้งบนบกซึ่งมีการปิดล้อมความดันบวกโดยเฉพาะ บ่อยครั้ง คำว่า "การเชื่อมไฮเปอร์บาริก" ใช้เมื่อกระทำในสภาวะแห้ง แต่จะเปลี่ยนไปเรียก "การเชื่อมใต้น้ำ" เมื่อกระทำในสภาวะเปียก การประยุกต์ใช้การเชื่อมไฮเปอร์บาริกมีได้หลากหลาย ซึ่งบ่อ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by นักรบสะเก็ดไฟ , ผู้อ่าน : 11805 , 20:02:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุบัติเหตุคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมาย เเละเมื่อเกิดขี้นเเล้วจะมีผลกระทบต่อร่างกายเเละชีวิตเเละทรัพย์สิน การใช้เครื่องมือช่างอย่างระมัดระวังจึงเป็นเรื่องสำคัญสาเหตุสำคัญ 3 ประการที่ช่างส่วนใหญ่มองข้ามในการใช้เครื่องมือช่างคือ1. เกิดจากตัวผู้ปฎิบัติงานเองหรือตัวของช่างเอง ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหา เช่น ปัญหาด้านสุขภาพ ไม่สบายเหนื่อย หรือปัญหาทางด้านจิตใจ เช่นความเครียด ไม่ใส่ใจกับการทำงานก่อสร้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2557
Posted by นักรบสะเก็ดไฟ , ผู้อ่าน : 799 , 10:45:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออสเตรเลีย มีการทำเหมืองบอกไซต์มากกว่า 40 % ของทั้งโลก รองลงไปก็มี บราซิล , กินี และจาไมกาที่เป็นผู้ผลิตที่สำคัญ นอกจากนี้ยังมีประเทศที่ผลิตไม่มากนักอีกประมาณ 20 ประเทศ ในขณะที่อเมริกาเองเคยเป็นผู้ผลิตที่สำคัญเมื่อ 100 ปีที่แล้วแต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว หลัง จากได้บอกไซต์มาแล้ว จะมีการนำมาผ่านกระบวนการจนได้เป็น อลูมินา (alumina) หรือ อลูมิเนียมออกไซด์ ลักษณะเป็นเม็ดกลมสีขาว บางครั้งโรงงานผลิตอลูมินาก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 10 กันยายน 2557
Posted by นักรบสะเก็ดไฟ , ผู้อ่าน : 6375 , 08:49:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตัดด้วยเครื่องตัดพลาสม่า  การตัดด้วยเครื่องตัดพลาสม่า (Plasma Arc Cutting) หลักการพื้นฐานของการตัดพลาสม่านี้จะใช้การอาร์คระหว่างอิเลคโตรด (electrode) และชิ้นงานที่ตัด ผ่านช่องเล็กๆที่ทำด้วยทองแดง (copper nozzle) ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสม่า( plasma ) ซึ่งมีอุณหภูมิและความเร็วสูงเพิ่มขึ้นเมื่อไหลออกมาจากหัว nozzle โดยที่อุณภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 องศาเซลเซียส และความเร็วเข้าใกล้ความเร็วเสียง ซึ่งลำ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน 2557
Posted by นักรบสะเก็ดไฟ , ผู้อ่าน : 9201 , 11:20:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความนี้จะแนะนำถึงข้อสังเกตุง่ายๆของลวด เชื่อมที่เหมาะสำหรับ การเชื่อมโครงสร้างเหล็กบาง ๆ เหล็กแผ่นบางๆถึงหนากลางในงานสร้างหรือเรือ,รถไฟและยานพาหนะที่ทำด้วยเหล็ก เหนียว -ข้อสังเกตุมีดังนี้ จะต้องทนต่อความชื้นได้บ้าง สังเกตุได้ง่ายถ้าโดนน้ำหรือชื้นแล้วน้ำยาหุ้มลวดไม่หลุดล่อนง่าย จนเป็นเนื้อลวดล้วน ซึ่งบางยี่ห้อทนไม่ได้เลย หลังจากชื้นแล้วสามารถเอามาอบใช้ได้อีก คือสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ต้องมีควันน้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2