• Darth_Prin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 83390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
What so ever - สัพเพเหระ
น: ผู้ใหญ่ควรให้การแนะนำ=>พลังงาน สิ่งแวดล้อม การเมือง ศาสนา มังก้า และเรื่องสัปดน เพราะที่นี่คือ Whatsoevermization ยังไงล่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/whatsoevermization
วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2550
Posted by Darth_Prin , ผู้อ่าน : 1670 , 15:57:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกกล่าว: กลับมาอีกทีหลังจากหันหน้าสู้งานเต็มๆเกือบ 2 อาทิตย์ ช่วงที่ผ่านมานี้นอกจากรบกับงานยังต้องเงี่ยหูฟังสถานการณ์ประเทศไทยว่าไปถึงไหน ทั้งเรื่องทรทล่มยกก๊วน Abbot ยอมลง และจอดบุตรอุตส่าห์ทำเท่ห์จะจัดประชุมสภาวะโลกร้อน เยอะจริงๆ เราจะเขียนเรื่องอะไรดีหว่างานนี้มาวิจารณ์เรื่องทัศนคติคนไทยกับการเรียนรู้ เพราะเป็นสิ่งที่เชื่อว่าทั้งผู้อ่านผู้เขียนทั้งพบประสบกับตนเองจนเข้าเนื้อ ถ้าเราสังเกตกรณีการก่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by Darth_Prin , ผู้อ่าน : 1673 , 00:07:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความนี้เขียนระบายอารมณ์ เพื่อประจาน Truemove โดยเฉพาะ ผมเป็นลูกค้า GPRS แบบรายเดือนของ Truemove เดือนนี้ทั้งเดือน GPRS ของ Truemove ติดๆดับๆได้ตลอด และเลวร้ายที่สุดคืออาทิตย์นี้ มันติดๆดับๆแบบนาทีต่อนาที ไม่ทราบเป็นบ้าอะไร เล่นเอาหงุดหงิดทำงานไม่รู้เรื่องมาเป็นอาทิตย์แล้ว สัปดาห์นี้ ผมต้องการไฟล์ภาพขนาดแค่ 120 kB จากน้องชาย เป็นฉากที่ผมออกแบบไว้ (ผมไม่ได้เก็บต้นฉบับ) น้องผมต้องการให้ผมวาดมุมเพิ่มเพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by Darth_Prin , ผู้อ่าน : 2921 , 00:44:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทย่อ: ข้าวเป็นผลผลิตการเกษตรหลักของไทยซึ่งกำลังถูกจับตามองในฐานะแหล่งกำเนิดมีเธนซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจก ทั้งๆที่อัตราส่วนของก๊าซมีเธนทั้งหมดของข้าวมีเพียง 1% ที่ส่งผลต่อภาวะโลกร้อน ส่วนอีก 83% มาจากการใช้พลังงาน โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วบทความนี้เขียนตามคำขอของ RearViewMirror ซึ่งขอมาได้นานพอควรแล้ว แต่ผมต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูล เพราะส่วนใหญ่ปัญหาภาวะโลกร้อนมักถูกอ้างอิงอย่างกระจัดกระจาย และเป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by Darth_Prin , ผู้อ่าน : 16287 , 15:47:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทย่อ สถานการณ์พลังงานโลก : ประเทศจีนและอินเดีย กำลังเข้ามาเป็นผู้เล่นที่สำคัญในตลาดโลก ซึ่งหมายถึงอัตราการใช้พลังงานของโลกในภาพรวมที่จะยิ่งพุ่งสูง ในขณะที่สถานการณ์โดยรอบ ราคาพลังงานฟอสซิลมีความผันผวนอย่างรุนแรงจากภาวะสงคราม การเก็งกำไร และการกักตุนไว้ด้วยเหตุผลทางความมั่นคง  สถานการณ์พลังงานของโลกเมื่อปี 2543 ผมยังเป็นนักศึกษาอยู่ ในเวลานั้น ผมเคยได้อ่านบทความประมาณการณ์เรื่องราคาพลังงานรวมถึงปริมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by Darth_Prin , ผู้อ่าน : 2130 , 14:15:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะไปรู้เรอะ (ฮา) ไอ้ Blogger Darth Prin มันเป็นไงของมันก็ไม่รู้ ผิดสำแดงเรื่อย ครับ ก็เห็นคนอื่นๆเค้าเขียนเทคนิคทำ Blog อย่างโน้น อย่างนี้มาก็เยอะ แต่ทีนี้ มันก็มี Blog บางประเภทที่คนเขียนเป็นพวกเฉพาะทาง จะใช้เทคนิคทั่วไปมันก็หมดแรงตักษัยไปเสียก่อน งานนี้เป็นการแนะนำเทคนิคเท่าที่ Darth Prin ผู้นี้พอจะมี เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเค้าบ้าง Blogวิชาการ หมายความว่า เราสร้าง Blog นี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้บ....

อ่านต่อ


/7
พลังงานทดแทนแห่งอนาคตของคุณคือ?
อนุภาคไมนอฟสกี้
1 คน
แหล่งพลังอีเดรี้ยน
0 คน
พลังเก็ตเตอร์ชัวร์ๆ
0 คน
เพียะ!! (ตบเกรียนคนตั้งกระทู้ข้อหาไร้สาระ)
13 คน

  โหวต 14 คน