• ฺิBasil
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pinyo323@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-22
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 22792
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
กาลเวลากับความรู้สึกที่ผ่านมา
คนบางตนผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อที่จะผ่านมาแล้วผ่านเลยไป แต่มีบางคนที่ผ่านเข้ามาเพื่อจะได้รู้จัก ได้รัก ได้ผูกพัน และคนเหล่านี้นี่เองที่สอนให้เรารู้จักกับคำว่า " เพื่อน " และ " มิตรภาพ " อย่างแท้จริง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/whiteRose
วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by ฺิBasil , ผู้อ่าน : 1965 , 11:05:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            คนบางคนเดินผ่านเข้ามาในชีวิตเรา เพื่อที่จะผ่านมาแล้วก็ผ่านเลยไป แต่บางคนที่เดินผ่านเข้ามาเพื่อจะได้รู้จัก ได้รัก และผูกพันกัน แต่คนเหล่านั้นในวันหนึ่งข้างหน้าพวกเขาอาจจะต้องเดินจากเราไปไกล แต่ความทรงจำมากมายที่พวกเราทำร่วมกันยังคงอยู่เสมอ และยังคงอยู่ตลอดไป                    แต่มีอีกกรณีหนึ่งที่แม้แต่ความทรงจำดีๆที่เคยมีให้กันกลับมาจบลงด้วยความเจ็บปวด จนไม่อาจลืมเลือนโดยไม่รู้สาเหตุ  เจอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by ฺิBasil , ผู้อ่าน : 1557 , 18:42:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าปล่อยให้มิตรภาพดีๆต้องมีรอยร้าว สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวที่สุดมักเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญที่สุด สิ่งที่เราเห็นอยู่ทุกวัน เราก้อคิดอยู่ว่าเราก้อต้องเห็นอยู่แบบนั้นต่อไป ไม่เคยคิดว่าสิ่งนี้มันสำคัญ ไม่เคยเห็นแม้แต่ค่า เหมือนกับการที่เราเห็นหน้าใครอยู่ทุกวัน คนๆนั้นวิ่งตามเราอยู่ทุกวัน ใส่ใจเราอยู่ทุกวัน เราก้อมักจะเห็นแค่ว่าใครคนนึงกำลังทำอะไรที่ดูงี่เง่า น่ารำคาญ จนวันนึงถ้าเราสูญเสียไป เราก้ออาจจะรู้สึกเสีย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2550
Posted by ฺิBasil , ผู้อ่าน : 1138 , 11:06:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า... บ้านหลังหนึ่ง … มีสองแม่ลูกอาศัยอยู่ด้วยกัน ส่วนพ่อนั้น ตายไปนานแล้ว แม่ต้องคอยหาเลี้ยงดูลูกน้อย จนเติบใหญ่ และส่งเสียได้เรียนหนังสือ จนจบการศึกษา            แต่… หลังจากลูกชายเรียนจบ มีงานทำดีๆ ก็ยังขอเงินแม่ใช้อยู่ พอแม่ถามว่า "เงินเดือนแต่ละเดือนไปไหนเหรอลูก เหลือเก็บบ้างไหม?"...            คำตอบที่ได้ฟังจากปากลูกชายคือ "เที่ยวหมดแล้วครับแม่ … เงินเดือนผมก็น้อย ค่าเล....

อ่านต่อ

Posted by ฺิBasil , ผู้อ่าน : 1137 , 10:33:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่หรือคือมิตรภาพที่เคยมีให้กันณ เวลา หนึ่งของการรู้จักผู้ชายคนหนึ่ง ที่เรามีความรู้สึกว่าเขากำลังเจอปัญหาของเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน  เขาท้อต่อชีวิต  เราคุยกับเขา ให้กำลังใจเขามาตลอด จนเราสนิทกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง  คุยกันมาเป็นปี มีทะเลาะกันบ้าง มีให้กำลังใจกัน มีเสียงหัวเราะ ฉันมีความรู้สึกดีๆให้กับเขา    เขาขอให้ฉันช่วยเหลืออะไรฉันทำให้ทุกอย่างไม่เคยปฏิเสธเลยสักครั้ง โดยไม่คิดอะไรเลย  แต่พอฉันขอให้เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by ฺิBasil , ผู้อ่าน : 1130 , 12:58:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเชื่อในพรหมลิขิตมั้ย ?          ถ้าไม่.. แล้วอะไรล่ะ     ที่ทำให้เรามาพบกับคนอีกหลายคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน     ถ้าไม่.. แล้วอะไรล่ะที่ทำให้เราถูกชะตาจนเรียกคนๆนั้นว่า “เพื่อน”     .......เพื่อน..... คนๆนึงที่ครั้งนึงก็เป็นได้แค่คนแปลกหน้าคนหนึ่ง     เวลา ผ่าน เวลา คนแปลกหน้าคนนั้นก็กลับกลายมาเป็นคนที่เรา “ไว้ใจ”     .......เพื่อน..... คนที่พร้อมอยู่กับเราเสมอๆ      ไม่ว่า สุข ทุกข์ เหงา เศร้า    ....

อ่านต่อ


/2