• พฤจิกา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : whiteleelawadee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-30
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 296569
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2554
Posted by พฤจิกา , ผู้อ่าน : 1628 , 16:15:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สระผมยังไง... จึงจะช่วยทะนุถนอมเส้นผมสุดรัก  เส้นผมของคนเรานั้น แม้ว่าจะมีสภาพที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นผมเส้นเล็ก เส้นใหญ่ ผมมัน ผมแห้งซึ่งแน่นอนว่าต้องมีวิธีการดูแลและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผมอย่างไร สิ่งหนึ่งที่สามารถปฏิบัติไปในแนวเดียวกัน และช่วยทะนุถนอมเส้นผมสุดรักของคุณได้ ก็คือการสระผมนี่แหละค่ะ เรียกว่าทุกสภาพผมจะต้องมีวิธีการสระผมที่ถูกต้องวิธีเดี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มกราคม 2554
Posted by พฤจิกา , ผู้อ่าน : 2156 , 22:04:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ไมโครเวฟ”...ทำให้เกิดโรคมะเร็งจริงหรือ..??……    ปัจจุบันบ้านเกือบทุกหลังคาเรือนนิยมใช้อุปกรณ์เครื่องไฟฟ้า เช่น เตาอบไมโครเวฟ กันมากขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ยังเป็นกังวลเรื่องการใช้เตาอบไมโครเวฟในการประกอบอาหาร เพราะกลัวว่าเตาอบไมโครเวฟจะระเบิดหรือแผ่รังสีที่เป็นอันตรายออกมา ซึ่งจากความเชื่อที่ว่าเตาอบไมโครเวฟสามารถทำให้เกิดโรคมะเร็งได้นั้นเป็นความจริงหรือไม่? ศ.ดร. วิโรจน์ ตันตราภรณ์ ที่ปรึกษาสถาบันส่งเสริ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2554
Posted by พฤจิกา , ผู้อ่าน : 70761 , 10:41:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

10 เทคนิคง่ายๆ... ปรับ “ฮวงจุ้ย” โต๊ะทำงานให้สมดุล & ปรับ “ฮวงจุ้ย” ตามราศี.........   www.hrchonburi.or.th/external ......1. ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ดี อย่างแรกให้ดูที่ตำแหน่งด้านหลัง เพราะทางฮวงจุ้ยข้างหลังถือว่าข้างหลังหมายถึงความมั่นคง ถ้านั่งหันหลังให้กระจกซึ่งเป็นวัตถุที่มีการสะท้อนอยู่ตลอดเวลา แสดงว่าหน้าที่การงานของคุณไม่แน่นอนแล้วนะคะ ทางแก้คือหามู่ลี่มาปิดทับบริเวณด้านหลังให้ทึบอยู่ตลอดเวลา หรือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม 2554
Posted by พฤจิกา , ผู้อ่าน : 2285 , 22:03:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พิษของ “พารา”... ใครว่าธรรมดา.........    ในสมัยโบราณมีการใช้เปลือกต้นหลิว (willow) เป็นยาลดไข้ (antipyretic) และมีการค้นพบสารเคมีในเปลือกต้นหลิวคือ ซาลิซิน (salicins) ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นแอสไพริน (aspirin) ได้ นอกจากนี้ยังค้นพบว่าในเปลือกซิงโคนา (cinchona)มีควินิน (quinine) ที่มีฤทธิ์เป็นยาแก้ไข้ได้ ซึ่งต่อมาถูกนำมาใช้เป็นยารักษามาลาเรีย  ในปี ค.ศ. 1880 เกิดภาวะขาดแคลนต้นซิงโคนา จึงได้มีคนพยายามที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by พฤจิกา , ผู้อ่าน : 1461 , 19:19:03 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"มะเขือเปราะ" อร่อยเหาะ ต้านมะเร็ง บำรุงหัวใจ…...  ... ในบ้านเรามีพืชผักสมุนไพรหลายอย่างที่ช่วยชูรสอาหารอีกทั้งยังให้ประโยชน์แก่ร่างกายมากอีกด้วยอย่าง "มะเขือเปราะ" ก็ เป็นมะเขืออีกชนิดหนึ่งที่เรานิยมนำมาประกอบในอาหาร ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวาน แกงป่าหรือบางคนก็นิยมกินสดๆ จิ้มน้ำพริก หรือใส่ในยำต่างๆ ก็ได้รสอร่อยเช่นกันดังนั้นจึงไม่สมควรปล่อยให้มะเขือเปราะต้องวางทิ้งอยู่ข้างจานอีกต่อไป สำหรับประโยชน์มะ....

อ่านต่อ


/12