• นายหยุมหยิม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 702807
  • ส่ง msg :
  • โหวต 133 คน
เรื่องสบายๆของนายหยุมหยิม
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2558
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2013 , 07:42:59 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โลกเราเดินทาง และหมุนรอบตัวเองทุกวัน อะไรที่คงอยู่ และดับไป ไปดูกันครับ ออนไลน์ตลอด... แต่ไม่ว่างเลย รายชื่อเพื่อนมากมาย... แต่เพื่อนแท้น้อยเหลือเกิน มีความสัมพันธ์มากมาย... แต่ดื่มด่ำมันได้น้อยลง การศึกษาสูงขึ้น... แต่ความเฉลียวฉลาดกลับน้อยลง มีรถยนต์มากมาย... แต่นักขับขี่ที่ดีมีน้อยลง มีโรงพยาบาลมากมาย (เพื่อการรักษาสุขภาพ)... แต่สนามเด็กเล่นกลับน้อยลง ระยะทางที่เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2557
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 3113 , 16:46:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในโลกนี้มีสัตว์หลายชนิดที่ธรรมชาติของมันสามารถ “พรางตัว” ได้ชนิดที่ว่า สายตาดีๆ ยังแทบจะหาไม่เจอ โดยการ “พรางตัว” ของมันนั้นก็มีเพื่อการเอาตัวรอดจากผู้ล่า หรือจะเป็นการช่วยให้มันล่าเหยื่อได้ง่ายขึ้น ซึ่งทั้งคู่ ก็มีเพื่อ “การอยู่รอด”​ของมันในป่าใหญ่นั่นเอง เอาเป็นว่าวันนี้เราเอาสัตว์ 20 ชนิดที่เป็นปรมาจารย์ในการ “พรางตัว” ซึ่งจะมาท้าทายผู้อ่านทุกค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2557
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1678 , 09:45:56 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

=^^= วันหยุดแสนสบายมาดูอะไรขำกันดีกว่านะครับ  ว่าเจ้าแมวขโมยมีอยู่จริง แถมยังเป็นแมวจริง ๆ ซะด้วย วันนี้เรามีหลักฐานกับภาพขำ ๆ เมื่อเหล่าแมวขโมยตัวจริงถูกแชะภาพหลักฐานคาตา มาเรียกเสียงฮากันครับ หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า แมวขโมย ซึ่งหมายถึงการย่องฉกของไปอย่างเงียบ ๆ ราวกับท่าเยื้องย่างอันเบาหวิวของแมวเหมียว แต่วันนี้คุณจะได้เห็นภาพชัด ๆ ที่ต้องอมยิ้มไปกับความน่ารักน่าชังของเหล่าเหมียวน้อย ที่ทำตัวเป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1333 , 18:14:46 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พฤติกรรมกับสีหน้าประหลาดๆขนาดที่ว่ามนุษย์ด้วยกันเองยังขยาด หารู้ไม่ว่าน้องหมาก็ทำได้เหมือนกันนะเนี่ย ซึ่งพฤติกรรมแต่ละอย่างคนเราที่กำลังจะร่ายต่อไปนี้ น้องหมาเค้าก็แสดงสีหน้าถึงความรู้สึกได้พอๆ กับพวกเราเลยนะเออ    แต่ผมว่าน่ารักน่าชังดีนะ...ตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง โฮ่งๆ  1. เมื่อรูมเมทถามว่า “อาหารที่ทำให้กินอร่อยมั้ย” ในใจคุณก็อยากจะตอบว่า หมายังไม่แด๊กเลย 2. เมื่อใช้บริการ....

อ่านต่อ

Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1553 , 10:14:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   @ - Liu Bolin ศิลปินชาวจีนคนนี้ คือคนที่มีชื่อเสียงและถนัดมากในการทำให้ตัวเขาเองและคนอื่นๆ หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ผลงานของเขาคือศิลปะบนเรือนร่างมนุษย์ หรือแม้กระทั่งตัวเขาเองที่พอโพสอยู่ท่ามกลางที่ๆ ใด เขาก็จะระบายสีลงบนตัวเขา หรือเรือนร่างของคนอื่นให้กลืนไปกับพื้นหลังตามสถานที่นั้นๆ ซึ่งเมื่อเสร็จแล้ว เรือนร่างมนุษย์เหล่านั้น ก็จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตอนนี้ เขาโด่งดังไปทั่วโลกแล้วจากผลงานขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2557
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2580 , 08:31:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

1. ใช้ที่หนีบผ้า มาเก็บขนมที่ทานไม่หมด! 2. ถ้าคุณห่อกระดาษทิชชู่เปียกที่ขวดที่เป็นแก้ว แล้วแช่ช่อง Freeze ขวดนั้นจะเย็นภายใน 2 นาที 3. วิธีเก็บเสื้อผ้าเข้ากระเป๋าที่เจ๋งที่สุด 4. วางสองถ้วยในไมโครเวฟขนาดเล็ก ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป 5. วิธีแก้ท่ออุดตันโดยไม่ต้องเสียเงินแพง เทเบคกิ้งโซดาครึ่งถ้วย และตามด้วยน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย ลงในท่อที่ตันแค่นี้จบ! 6. ตั้งมือถือสมาร์ทโฟนไปที่ Airplane Mode จะช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 5630 , 04:08:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หวิดสิ้นชื่อ.. เย็นวันวาน 7 สิงหา หลังจากในช่วงกลางวัน "ขวัญชัย ไพรพณา"  ปรากฎตัวในชุดคล้ายตำรวจบริเวณรัฐสภา ตกเย็นเกิดระเบิดตูมตามขึ้นที่ สถานีวิทยุชมรมคนรักอุดรฯ ของ "ขวัญชัย ไพรพนา" คนดายหญ้ารับเคราะห์สะเก็ดระเบิดโดนเกือบทั้งตัว อาการสาหัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเผยการระเบิดไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร               จากข่าววงใน และข่าวนั่งทางในกล่าวว่า เย็นวันนี้ (7ส.ค.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2034 , 19:47:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  ....ท่ามกลางฝุ่นตลบอบอวล เมื่อมวลหมู่สมาชิกสภาเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร  หลังเหตุการณ์อีรุงตุงนังหน้ารัฐสภาเพราะหาคนรับผิดชอบในการอนุญาตเข้าไปส่ง สส.ในช่วงเช้า ก่อนหน้านี้ด้วยใจระทึกของเหล่ากองเชียร์ เวลา 14.00 น. นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ค้อนหงึกหงักขุนพลอยพยักพิทักษ์หน้าเหลี่ยม ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม เพื่อการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมแก่ผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1799 , 21:58:04 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เมื่อประกาศเป็นภาวะภัยพิบัติแห่งชาติ นับเป็นเรื่องที่คนไทยต้องเจอกับเรื่องเลวร้ายอีกครั้ง หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปีก่อน มีแต่คนไทยด้วยกันที่ต้องช่วยคนไทย   รัฐบาลคนอวดหมีมันกลับช่วย ปตท.  แดรกประเทศกันให้พอ...อิคุณปลวก!!....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2744 , 21:06:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  .....“คำรณวิทย์” ลมออกหู ผู้ตรวจการแผ่นดินจี้ถามจริยธรรมให้ “นช.แม้ว” ติดยศ ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อเกียรติในแวดวงสีกากี มั่นใจไม่ผิดจริยธรรม ถือเป็นการให้เกียรติคนที่เคารพประดับยศให้ วีนแตก “ผมถามแม่ผม ไม่ได้ไปถามแม่ใคร” ประชดล่วงหน้าหาก ผบ.ตร.เห็นว่าผิดจริยธรรม พร้อมไขก๊อกก่อนเกษียณราชการทันที เผยผู้ตรวการแผ่นดินมีหนังสือถึง ผบ.ตร.กว่า 2 สัปดาห์ ชี้ &ldquo....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 3026 , 11:45:08 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การไล่ล่าติดตามอย่างไม่ลดละ ....   ระหว่างการ์ดพาหลบหนี...     cr: ตามภาพ ps: คิดถุงเพื่อนๆพี่น้องบล็อกเกอร์Okจังเล้ย :))....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2556
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 4477 , 11:07:42 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เฮฮาเช้าวันหยุด..ไม่ทราบว่าเหตุนี้เกิดที่แยกไฟแดงไหน  แต่คนถ่ายหื่นได้เรื่องเลยทีเดียว ฮ่าฮ่า :))    ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2555
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1283 , 21:48:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ขอเปิดหัวเรื่องแบบนี้แล้วกันนะครับ  "การเมืองเรื่องหมาฯ"   เราเคยมีเพื่อนที่ดีที่สุด  เราเคยมีคนเข้าใจเรามากที่สุด ขอโทษนะครับเวลาที่เรากลับมาถึงบ้าน มันจะมีเพื่อนที่เราเลี้ยงไว้มารอรับเราอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะอารมณ์เสียเพราะเด็กที่จีบอยู่ในผับไม่โอเค   แฟนไม่เอา เขาก็ไม่สนใจแต่เมื่อกลับบ้าน.... เรามีหมาครับ    เค้าจะรักคุณจนวันที่เค้าตาย  มองตาเค้าหน่อยนึงกอดกันเหมือนคนคุ้นเคย  ผมว่ามันเป็นสวรรค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 1324 , 20:30:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันที่ 30 ธค. 54 หลังการค้นพบคำทำนายจากเด็กชายปลาบู่ผู้ยิ่งใหญ่ขอไกลห่างจากการเมืองดีกว่า อยากเก็บความรู้สึกดีๆไว้ มุมเล็กๆตรงนี้ละวันนี้ 30 ธค. ใกล้มาแล้วพรุ่งนี้ไปไหนดี???      พัทยาเต็ม หัวหินไม่มีที่ว่างไกลไปกว่านี้สงสัยจะลำบาก อัมพวารถยังติดเป็นกิโล(ความเชื่อจากปีที่แล้ว)อยู่บ้าน เลี้ยงหมาๆ ล้างรถ แต่งบ้านดีกว่า  ใครๆก็กลับบ้านกันหมด เฮ้อ ....  ไปเหนือก็กลัวถนนขาด haha   เสื้อแดงเชียงใหม่ก็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 5516 , 18:57:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Dark Side : Google ทำแสบ ประจาน คนไทย..ไปทั่วโลก ! ให้ได้รู้กันGoogle ทำแสบ ประจาน คนไทย..ไปทั่วโลก ! ให้ได้รู้กันเวบ google แสดงผลการค้นหา...จาก google  ในภาษาไทยทำไปได้ นะ..  55555 คนไทย เบื่อ อะไร มากที่สุด ?คนไทย อยาก อะไร มากที่สุด ?คนไทย เสียตัว เพราะอะไร มากที่สุด ?แล้ว เรื่อง รัก..อ่ะ   ถึงจะไม่มากที่สุด แต่ มันก็ ตั้ง สามล้านกว่า..อ่ะนะอันนี้...เพราะ อะไร อ่ะ....สิ่งที่คนไทย อยากกินที่สุด ?ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2552
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 4928 , 16:02:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท้องฟ้าสีสดเหนืออธิปไตยแห่งกัมพูชา แต่เดิมเคยเข้าใจว่าถัดจากประตูและรั้วกั้นตัวปราสาทพระวิหารออกมา นั่นคืออธิปไตยของราชอาณาจักรไทย คนไทยเคยเดินไปเดินมา ไปที่ไหนก็ได้ แต่วันนี้คนไทยไม่สามารถเดินบริเวณนี้ได้อีกแล้ว มีเพียงชาวกัมพูชามาตั้งร้านรวง สร้างบ้านลงหลักปักฐาน และทหารกัมพูชาลาดตระเวณ สำหรับคนไทยห้ามเข้า แม้แต่ทหารเองก็ต้อง"ปลดอาวุธถอดชุดทหาร"จึงจะเข้ามาบริเวณนี้ได้ทั้งที่เคยเป็นของไทยมานานนม หลั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2644 , 17:37:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่อนอกอ่อนใจไปกับการแถกแถของกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแดงไหนๆยังคงความ"ถ่อย-แถ-เถื่อน" ไม่รู้จักจบสิ้น วันนี้กลุ่มคนเสื้อแดงซึ่งอ้างว่าเป็นผู้เสียหายระบุว่าได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายกรัฐมนตรี หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม 7 ตุลาคมจูงมากันโดยนายนายคารม พลทะกลาง ทนายความกลุ่มเสื้อแดง พาผู้เสียหาย 6 คน ที่ได้รับบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 3144 , 18:19:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านไปแล้วเมื่อป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด"ยกพวง" นักการเมือง นายตำรวจหย่าย มีเอี่ยวทำร้าย ปชช.7 ตุลา ทั้ง “สมชาย วงศ์สวัสดิ์-ชวลิต ยงใจยุทธ-พัชรวาท วงษ์สุวรรณ-สุชาติ เหมือนแก้ว” ผิดอาญา ม.157 “ป๊อด-สุชาติ” โดนวินัยร้ายแรงเมื่อนักข่าวเจอหน้านายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีก็ล้อมกรอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ในทันที  เพราะในช่วงที่ผ่านมาพล.ต.อ.พัชรวาท  วงศ์สุวรรณนับเป็นปัญหาหนักอกอยู่ไม่น้อย จะไม่ให้ลัลล้....

อ่านต่อ

Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 2303 , 15:28:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงกับอึ้งเมื่อ”จอม เพชรประดับ” สื่อผู้ซื่อสัตย์ต่อจรรยาบรรณ ประชาชน ให้นายเหนือหัวโฟนอินเข้ารายการทางคลื่นวิทยุ 105.50 อสมท. จนนักโทษทั่วไปต้องอิจฉาตาร้อนไม่น่าแปลกใจนัก นายจอมผู้นี้เคยสร้างปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ”ใช้ทุนตัวเอง”บินไปเจาะลึกถึงไส้ทักษิณที่เมืองนอกเมืองนา แต่ขอโทษครับ”สกู๊ฟข่าวนั้นโดนแบน”ไปซะก่อนอีกเหตุการณ์ลั่นเสื่อนเทือนขวัญสั่นประสาท คือการสัมภาษณ์แดงสยามตัวพ่อ ”ใจ อึ้งภากรณ์” บุคคล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2552
Posted by นายหยุมหยิม , ผู้อ่าน : 40147 , 09:31:58 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิงห์ พบ สิงห์ จับเข่าคุยเรื่องดนตรี วัยรุ่น และการเมือง    จะบอกว่าเป็นเรื่อง ‘สิงห์เหลืองพบสิงห์แดง’ เนื่องจากว่า หนุ่มสองคนที่มีชื่อเล่นว่า ‘สิงห์’ เหมือนกัน แต่มีที่มาต่างกันหนึ่งสิงห์เป็นลูกชายของ"จีระนันท์ พิตรปรีชา" ถึงเธอจะไม่ใช่เหลืองพันธมิตรฯที่เปิดตัวบนเวที แต่ก็ส่งกำลังใจและบทกวีขึ้นให้กำลังใจชาวสีเหลืองอยู่เสมอ อีกหนึ่งสิงห์เป็นลูกชายของ"วีระ มุกสิกพงศ์" แกนนำเสื้อแดงสุดเลิฟของหลายคนในOK....

อ่านต่อ


/6
CM drift

เชียงใหม่

View All
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      



[ Add to my favorite ] [ X ]