• คนน้ำดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : atinany@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 12095
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
WhyHR
อยากเล่า อยากบอก อยากแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/whyHR
วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by คนน้ำดำ , ผู้อ่าน : 828 , 15:20:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พี่..พี่..หนูขอจุ๊บที..”“สวัสดีครับ” ผู้อ่านทุกท่านก่อนที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้เขียนขออนุญาตคาดเดาโดยไม่ถามท่านผู้อ่านเลยว่า ผู้อ่านทุกท่านคงยังสบายดีนะครับ และช่วงนี้ก็ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีๆ นะครับ เพราะขณะที่เขียนฉบับนี้ เป็นช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนจากฤดูร้อนๆ หนาวๆ (ก็ฤดูฝนนั่นแหละครับ เพราะก่อนฝนตก อากาศมักจะร้อนอบอ้าวแล้วค่อยมาเย็นๆ หนาวๆ ตอนฝนตกแล้ว) มาป็นฤดูหนาวๆ ร้อนๆ (อย่างงครับ.....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552
Posted by คนน้ำดำ , ผู้อ่าน : 502 , 18:10:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สวัสดีครับ” ผู้อ่านทุกท่านก่อนอื่นก็ต้องขอกล่าวทักทายตามธรรมเนียมก่อนนะครับเมื่อเรากลับมาเจอกันอีกครั้ง และก็คงเป็นคำที่คุ้นหูสำหรับพวกเรา ผู้มากด้วยประสบการณ์ในระดับหนึ่งกันดีอยู่แล้ว (ขออภัยนะครับที่ต้องใช้คำนี้.. เพราะคำว่า “สูงอายุ” หรือ “แก่” เป็นคำที่หมอสั่งผมไว้โดยเด็ดขาดว่า อย่าพยายามพูดถึงหรือฟังคนอื่นพูด เพราะจะทำให้รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว บางครั้งถ้ามีอาการรุนแรง จะทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2552
Posted by คนน้ำดำ , ผู้อ่าน : 2147 , 12:35:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าจะเป็นคำพูดที่คนไทย หรือทุกคนในโลกนี้เคยพูด หรือได้รับมาจากคนอื่นมาแล้ว (คงจะแปลกมากๆ เลย หากมีใครซักคนบอกว่าไม่รู้จัก ไม่เคยพูด หรือเคยได้ยินมาก่อน) ซึ่งหากไปค้นหาข้อมูลดูใน website (ให้เข้ากับยุคสมัยหน่อย) แล้ว ก็จะพบว่า คำว่า “ขอบคุณ” หรือ “Thank you” เป็นคำพูดที่มีมากกว่า 465 ภาษาทั่วโลก (ลองแวะไปเยี่ยมชมก็ได้ที่ http://www.elite.net/~runner/jennifers/thankyou.htm) และนั่นก็น่าจะเป็นตัวบ่งชี้ห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2552
Posted by คนน้ำดำ , ผู้อ่าน : 702 , 13:39:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆ คนเริ่มสงสัยว่า ตา "คนน้ำดำ" ท่าทางจะชอบอ่านนวนิยายกำลังภายในของโกวเล้ง (ซึ่งไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวเลย) ถึงตั้งชื่อเรื่องแบบแนวนวนิยายกำลังภายในก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่ "ชอบคิดต่าง" แต่ "ไม่ขวางโลก" ซะทีเดียว เพราะก็ยังมีบางจังหวะที่ยัง "เออออ" ไปกับเขาได้มีคนถามมาว่า.. ทำไมต้องเป็น "คนน้ำดำ" ?? ทำไม.. ทำไม.. และทำไม.. ก็เลยถามกลับว่า ทำไมต้องถาม? จากนั้น.. ก็เลยได้อยู่คนเดียวเงียบๆ สมใจขอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by คนน้ำดำ , ผู้อ่าน : 489 , 16:38:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog.. เคยได้ยินแต่คนอื่นพูด หรือเล่า (หรือโม้) ให้ฟังเสมอๆ ว่า ฉันไปเม้นท์ Blog คนนั้น มีคนโน้นมาเม้นท์ Blog ของฉันส่วนตัว ไม่เคยคิด.. ไม่เคยแม้แต่จะฝันว่า วันนี้ตัวเองจะ (อาจหาญ) สร้าง Blog ของตัวเองขึ้นมาแรงบันดาลใจมาจากไหนหรือ?น้องคนหนึ่ง (ที่จำไม่ได้ว่าเริ่มต้นรู้จักได้อย่างไรและเมื่อไร แต่ยังจะคบต่อไปเรื่อยๆ - ถ้าเจ้าตัวไม่บอกเลิกซะก่อน) แนะนำ Blog ของตัวเองให้เข้าไปเยี่ยมชม ซึ่งพอได้เห็นแล้วก็....

อ่านต่อ


/1