*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1414
  • จำนวนผู้ชม : 2691417
  • จำนวนผู้โหวต : 566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 566 คน
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 770 , 15:21:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ANYA Authentic Thai Cuisine วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารในย่านเมืองเก่าถนนบำรุงเมือง หนึ่งในถนนเก่าแก่ของกรุงเทพที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ และสถานที่น่าสนใจมากมาย ANYA Authentic Thai Cuisine เป็นภัตราคารไทยเล็ก ๆ ที่พร้อมจะเปิดประตูสู่ความเป็นไทย ให้ผู้คนได้เข้ามาลิ้มรสอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยาก รสชาติเข้มข้นตามต้นตำรับดั้งเดิม ด้วยทำเลที่ตั้งของร้าน ANYA ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1166 , 10:56:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง" บางลำพู เนื่องจากวันก่อนแวะไปไหว้พระวัดบวรนิเวศน์วิหาร แถว ๆ ย่านช็อปปิ้งค์เก่า "บางลำพู" ซึ่งปัจจุบันนี้แตกต่างไปจากเดิมมากมาย ร้านรวงจัดเป็นระเบียบ สะอาด สะอ้าน น่าซื้อ น่านั่ง ว่าแล้วก็เลยแวะกินข้าวกันสักหน่อย  ครัวเปิดริมทาง โชว์วัตถุดิบให้เห็นถึงความสด สะอาด ให้เลือกกันเลย ร้านอาหารในย่านบางลำพูนั้นค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะตอนนี้ทาง กทม. จัดเป็นโซนกางเต้นท์ขายอาหารโดยเฉพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 เมษายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 432 , 19:33:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณของการเริ่มต้นเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ของไทย ที่ตั้งใจมอบความสนุกสุขใจ แบบครบรสทั้งเที่ยวชม เที่ยวชิม เที่ยวช้อป ครบในงานเดียว ณ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “A Sense of Thai 2021 Presented by Tourism Authority of Thailand&rdqu....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 361 , 18:56:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระเบียงรับลมหน้าห้องพักที่ SAMUI PARADISE CHAWENG BEACH RESORT & SPA วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราจะอยู่ที่เกาะสุมยกันแล้ว เย็น ๆ คงต้องเดินทางกลับกันเสียที หลังจากกินอาหารเช้าวันนี้เลยไม่ต้องไปไหนกันแล้ว คิดว่าจะพักผ่อนแบบสบาย ๆ อยู่ที่โรงแรมนี่หละ ห้องพักที่ SAMUI PARADISE CHAWENG BEACH RESORT & SPA ห้องพักที่ SAMUI PARADISE CHAWENG BEACH RESORT & SPA ห้องพักที่ SAMUI PARADISE CHAWENG BEAC....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 312 , 18:33:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระอาทิตย์ขึ้นที่วัดแหลมสุวรรณาราม หรือ วัดปลายแหลม จากที่เราขับรถมอเตอร์ไซด์เที่ยวเกาะสมุยเมื่อวานทั้งวัน เรายังไม่สามารถแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวในเกาะสมุยได้ทั้งหมด วันนี้เราจึงต้องมาเก็บตกกันอีกครั้ง ซึ่งก็ดี เพราะสถานที่ ๆ เราจะไปนี้ เป็นอีกสถานที่ ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของสมุยเลยทีเดียว โบสถ์กลางน้ำ วัดแหลมสุวรรณาราม หรือ วัดปลายแหลม เราขับมอเตอร์ไซด์ออกจากโรงแรม สมุย พาราไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 739 , 22:05:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมุย พาราไดส์ หาดเฉวง รีสอร์ท แอนด์ สปา ล๊อบบี้ของโรงแรม หลังจากกินข้าวเช้าและเดินย่อยรอบ ๆ โรงแรมเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาออกไปดูโลกกว้าง มอเตอร์ไซด์คู่ชีพก็มาอยู่ที่หน้าโรงแรมแล้ว ได้เวลาออกเดินทางแล้วค่ะ จุดชมวิวลาดเกาะ ถนนหนทางบนเกาะสมุยมีลักษณะเป็นวงกลม แถมถนนก็จัดว่าดี เหมาะกับการขับรถเล่นรอบเกาะ เราเริ่มจากที่ใกล้ ๆ ก็เพราะวันนี้เราจะขับวน และไม่ย้อนกลับที่เดิม จุดแรกคือ จุดชมวิว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 396 , 11:30:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนนี้ เรานอนกันที่เกาะสมุย หลังจากเดินททางมาถึงสมุยในเวลาบ่ายแก่ ๆ วันนี้ก็คงจะเริ่มเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว แต่ที่ สมุยพาราไดซ์ เฉวงบีช รีสอร์ท แห่งนี้ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย เช้านี้ เราจึงไม่พลาดที่จะรีบตื่นมารับตะวันที่หาดเฉวงนั่นเอง ช่วงเช้าที่หน้าหาด พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น วันนี้คลื่นแรงลมดี ทะเลสวย แสงตะวันสะท้อนผืนน้ำเป็นสีทองอร่าม ฟ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 502 , 18:09:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฟอร์รี่ข้ามไปมาระหว่างเกาะ การท่องเที่ยวทางภาคใต้ในช่วงนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะที่เกาะสมุย ที่ปัจจุบันไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากเหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้การท่องเที่ยวในช่วงนี้ เป็นตลาดของนักท่องเที่ยวโดยตรง เพราะไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหาร ล้วนแล้วแต่มีการปรับราคาลงมาจากเดิมมาก อีกทั้งยังมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากภาครัฐ เช่น โครงการ เราเที่ยวด้วยก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 508 , 20:43:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระอาทิตย์ตกที่หาดริ้นนอก แสงทองอาบฟ้า บรรยากาศของ BAR I R ยามค่ำคืน บาร์น้ำให้บริการจนกว่าห้องอาหารจะปิด ค่ำนี้เป็นคืนสุดท้ายที่เราจะพักอยู่ที่ Princess Paradise Hotel Koh Phangan คืนนี้ก็เลยไม่อยากจะไปไหน อยากดื่มด่ำบรรยากาศสวย ๆ ของหาดริ้นนอก และบรรยากาศรอบ ๆ โรงแรม ยามพระอาทิตย์ตก ที่ปลายสระว่ายน้ำมีบาร์น้ำเล็ก ๆ ชื่อ BAR I RA บรรยากาศแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะจิ๊บค๊อกเทลและฟังเพลงเบา ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 434 , 01:07:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Princess Paradise Hotel Koh Pangan วันนี้ถือเป็นวันสบาย ๆ เที่ยวเอง เดินเอง ตั้งแต่เช้าเลยมีแต่รายการกิน และเล่นน้ำไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำหน้าหาดของโรงแรม Princess Paradise หรือจะเป็นสระว่ายน้ำสวย ๆ แถมมาต่อในอ่างอาบน้ำแบบโอเพนแอร์ที่ระเบียงห้องอีก เล่นจนพอแล้วก็ไปเอากุญแจรถมอเตอร์ไซด์ขับไปหาดริ้น เพราะวันนี้เป็นเย็นวันศุกร์ที่มีการเปิดถนนคนเดินหาดริ้น  หาดริ้นชายหาดแห่งฟลูมูนปาร์ตี้ ที่วันนี้ยังไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 531 , 07:00:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมารับแขกสองตัวที่หาดริ้น เช้านี้ตั้งใจจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดริ้น เลยขอยืมกุญแจรถมอเตอร์ไซด์น้องรีเซฟชั่นของโรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ที่เราพักอยู่ไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ออกจากโรงแรมประมาณหกโมงเช้า แต่พอไปถึงหาดริ้น ปั๊ดโธ่ ปรากฏว่ามีเมฆมาก ไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นกันเลย แต่ไม่เป็นไร ไหน ๆ ก็มาแล้ว เดินเที่ยวหาดริ้นเช้า ๆ กันเอาโอโซนกันดีกว่า  บรรยากาศหาดริ้นยามเช้า หลาย ๆ คนมาวิ่งออกก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 554 , 12:15:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องอาหารมารีน คาเฟ่ หลังจากที่เราได้ตัดสินใจใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน โดยจองแพ็คเก็จทัวร์ "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2 คืน 3 วัน" ของ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นนอกแล้ว จากนั้นก็ออกเดินทางมายังเกาะพะงันเข้าพักที่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน โดยทางโรงแรมมีรถมารับที่ท่าเรือ ซึ่งเป็นบริการที่รวมอยู่ในแพ็คเก็จแล้ว เราได้เข้าพักที่ห้อง Deluxe Double ตามแพ็คเก็จทัวร์ แต่ทา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 496 , 16:04:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หาดลีลา หาดเล็ก ๆ ที่แอบตัวอยู่หลังหาดริ้น  หลังจากที่เราได้ตัดสินใจใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน โดยจองแพ็คเก็จทัวร์ "ราคาเดียวเที่ยวพะงัน 2คืน 3 วัน" แพ็คเก็จทัวร์ของ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นนอกแล้ว จากนั้นก็ออกเดินทางมายังเกาะพะงันเข้าพักที่ โรงแรมปริ๊นเซส พาราไดร์ส เกาะพะงัน ระหว่างรอเวลาอาหารเย็นที่เราซื้อเพิ่มจากตัวแพ็คเก็จทัวร์ จึงขอยืมรถมอเตอร์ไซด์ของน้องรีเซฟชั่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 900 , 13:44:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขึ้นรถทัวร์ไปเกาะพะงันจากบริษัท ราชาเฟอร์รี่ ที่บริเวณหน้าสำนักงาน บางลำภู เหตุมันเกิดเพราะโครงการเราเที่ยวด้วยกัน อีกทั้งวันหยุดพักร้อนที่เหลือบานเบ่อเนื่องจากไม่ได้ใช้เพราะโครงการ Work form Home และ  Leave without pay ทั้งหลายแหล่ที่มีมาตลอดปี มารู้ตัวอีกทีจะหมดปีเสียแล้ว พักร้อนเหลือบานเบ่อ ลองค้น ๆ หาดูในโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่ลงทะเบียนไว้และยังไม่ได้ใช้ "เกาะพะงัน" น่าสนใจ เพราะไม่ได้ไปนาน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 463 , 20:13:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถตู้มารับเราที่หน้าโรงแรมก่อนเวลานัดหมายเล็กน้อย หลังจากที่ได้คอนเฟิร์มเรื่องทริปวันเดย์ หมู่เกาะสิมิลัน ที่เราจองไว้กับ Mamy Booking ตัวแทนจำหน่าย ทริปทัวร์ดำน้ำรายใหญ่ของภูเก็ต ที่มีประวัติการทำทัวร์ดำน้ำมายาวนานและเชื่อถือได้ ที่นอกจากจะมี One day trip หมู่เกาะสิมิลันที่เราใช้บริการนี้แล้วยังมีทัวร์อื่น ๆ อีกหลากหลายทั้ง One day trip หรือแบบค้างคืน ใครสนใจสามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่เวปไซด์ของ Ma....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 361 , 00:03:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะเล่าให้ฟังว่าบนถนนพัทยากลาง ซอย 4 มีโรงแรมดี ๆ น่ารัก ๆ แอบซุกตัวอยู่ โรงแรมที่ว่านั้นตั้งอยู่ด้านหลังฟู้ดแลนด์พัทยากลาง และห้างฮาร์เบอร์ ถ้าเห็นป้ายฟู้ดแลนด์หรือฮาร์เบอร์ก็เตรียมเลี้ยวเข้าถนนพัทยากลางซอย 4 ได้เลย LEVANA HOTEL PATTAYA โรงแรม เลวาน่า พัทยา เป็นโรงแรมที่เรากำลังพูดถึง ด้วยทำเลที่สะดวกสบายอยู่ใกล้ห้าง ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารหลากหลายในบริเวณนั้น นอกจากนี้ ยังอยู่ไม่ห่างจาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 405 , 00:30:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รถตู้มารับส่งเราถึงโรงแรม เพื่อเดินทางมาท่าเรือว้าวอันดามัน  รถตู้มารับเราที่หน้าโรงแรมก่อนเวลานัดหมายเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราเตรียมตัวเอาไว้พร้อมแล้วตั้งแต่ได้รับการคอนเฟิร์มเวลาจาก Mamy Booking ตัวแทนจำหน่าย ทริปทัวร์ดำน้ำรายใหญ่ของภูเก็ต ที่มีประวัติการทำทัวร์ดำน้ำมายาวนานและเชื่อถือได้ ที่นอกจากจะมี One day trip หมู่เกาะสุรินทร์ที่เราใช้บริการนี้แล้วยังมีทัวร์อื่น ๆ อีกหลากหลายทั้ง O....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 398 , 02:20:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Flipper Lodge Hotel Pattaya @Pattaya Soi 8 ช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา พัทยามีการจัดงานใหญ่ ๆ มากมาย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ฟุบพับไปกับวิกฤตโคโรน่าไวรัส หนึ่งในงานใหญ่ที่น่าสนใจแห่งปี ได้แก่ งานเทศกาลดนตรี พัทยา มิวสิค เฟสติวัล ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี Flipper Lodge Hotel Pattaya งานเทศกาลดนตรี พัทยา มิวสิค เฟสติวัล จะเป็นงานดนตรีที่จัดขึ้นบริเวณชายหาดพัทยา แน่นอนที่สุดช่วงนี้จะเป็นช่วงที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 466 , 18:10:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รถตู้มารับส่งเราถึงโรงแรม เพื่อเดินทางมาท่าเรือ ช่วงนี้ถ้าใครท่องเวปสายการบิน จะเห็นว่าค่าตั๋วเครื่องบินลงใต้นั้น ถูกจนน่าหมั่นใส้ เปิดไปเจอตั๋วเครื่องบินไป-กลับภูเก็ต เที่ยวละ 154 บาท แม่เจ้าไม่จองไม่ได้แล้ว จองได้ตั๋วเครื่องบินแล้วเอาหละสิ ไปไหนดี จะเข้าไปในเมืองก็ไม่ค่อยจะมีอะไร แถมค่ารถเข้าเมืองก็ยังแพงอีกด้วย เลยตัดสินใจกันว่าคราวนี้เราจะไม่เข้าเมือง แต่เราจะไปเที่ยวเกาะกัน เกาะไหนดีเอ่ย จ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 359 , 20:06:46 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านท่านอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน ถ้าจะพูดถึงกีฬาโอลิมปิค เชื่อว่าทุก ๆ คนคงรู้จักดี หรือแม้แต่กีฬาพาราลิมปิค ก็คงจะน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้จักกีฬาสำหรับบุคคลพิเศษ หรือ สเปเชียลโอลิมปิค หรือกีฬาเพื่อผู้พิการทางสติปัญญา แต่มิได้บกพร่องที่จะพัฒนาได้ด้วยกีฬา บ้านพักท่านอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน บรรยากาศภายในบ้านท่านอดีตนายกฯ  ทั้งนี้ สเปเชียลโอลิมปิค เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 300 , 13:41:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกสมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์คนใหม่ นำทีมร่วมแสดงความยินดี คณะวารสารศาสตร์ มธ. ทำบุญฉลองครบรอบ 66 ปี พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์  นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ นายกสมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ได้แสดงความยินดีกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในโอกาสวันครบรอบวันสถาปนาคณะปีที่ 66 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ สมาคมวารส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 398 , 17:54:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขา ศรีราชา ได้รับคำชวนจากน้องที่รู้จักกันมาหลายเพลาแล้วว่า ตอนนี้ร้านผัดไทยป้าใบ (บางโพ) สาขา ศรีราชา มีเมนูเด็ดเมนูใหม่ แถมยังสามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้อีกด้วย ไหน ๆ ก็มาพัทยาทั้งที แวะเสียหน่อยเป็นไรมี เจ้าฟินฟี่ หมากระเป๋า เจ้าปัญหา แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่เรามีเจ้าฟินฟี่ น้องหมาคู่ใจติดมาเที่ยวด้วย เพื่อความไม่ประมาท สอบถามไปก่อนดีกว่าว่า เอาน้องหมาเข้าร้านได้มั้ย เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 492 , 20:45:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

LONG BEACH PAVILION & VILLA PATTAYA หลายท่านที่เลี้ยงน้องไว้ในอุปการะ เวลาจะไปเที่ยวไหนค่อนข้างลำบากนะคะ เพราะเรามักจะเป็นห่วงไม่อยากทิ้งน้องไว้ที่บ้าน เพราะน้องบางตัวค่อนข้างติดเจ้าของ ไม่ยอมอยู่กับคนอื่น ถึงแม้จะเป็นคนในบ้านก็ตาม ดังนั้น เวลาไปไหนมาไหน ก็ต้องคอยหาที่พักที่ยอมให้เอาน้องเข้าพักด้วย  บ้านพักเป็นแบบวิลล่าหลัง ๆ ส่วนตัวมากค่ะ บริเวณโดยรอบ วันนี้เลยจะมาแนะนำที่พักที่ยอมให้เอาน้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 777 , 15:02:49 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จบลงแล้วสำหรับค่ำคืนแห่งความประทับใจเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมากับ November Love Concert ที่ได้จำลองคาราวานเฟสติวัลมาเป็นธีมของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ทางเข้าคอนเสิร์ต ร้านค้าต่าง ๆ ภายในบริเวณงาน มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของที่ระลึก ที่นั่งแบบซุ้มรอบกองไฟจำลอง ประตูเปิดให้เข้าจับจองที่นั่งตามโซนต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. โดยรอบ ๆ บริเวณจะจัดเป็นทรัคฟู้ดขายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 469 , 09:47:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเร็วๆนี้ พลโท ม.ล.สุปรีดี ประวิตร ผู้บริหาร สโมสรราชประชา ร่วมด้วย นางสาวจันทร์สิรี ประวิตร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ ราชประชา เขาใหญ่ และผู้สนับสนุนนำโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารออมสิน บริษัท ป้อมกิจ จำกัด ผลิตภัณฑ์ตราโฮมมี่ และเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกันต้อนรับผู้ชมในบรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ที่งานคอนเสิร์ตแบบ New Normal “NOVEMBER LOVE” ณ ราชประชา เขาให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 455 , 20:13:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เดินทางด้วยสายการบินต่าง ๆ มักจะเกิดปัญหาเมื่อต้องเดินทางด้วยไฟล์ทที่เช้ามาก ๆ หรือดึกมาก ๆ หรือแม้นกระทั้งรอเปลี่ยนไฟล์ท เพราะบางครั้งมันเช้ามาก ดึกมาจริง ๆ หรือต้องใช้เวลารอทีละนาน ๆ วันนี้จะมาชวนหาวิธีแก้ปัญหาค่ะ นั่นคือ การหาที่พักดี ๆ สำหรับไฟล์ทที่มีปัญหาของเรา โรงแรมเดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ (THE PARK NINE SUVARNBHUMI) เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะนอกจา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 548 , 16:59:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เอนทรี่ที่แล้วคุยให้ฟังถึง Afternoon tea Promotion 399 Net. ที่ Cuppers & Bakery ของโรงแรม เดอะพาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ กันไปแล้ว วันนี้จะมาคุยต่อเรื่องอาหารเช่นเคย แต่เป็นอาหารแบบ Fine Dining กันบ้าง Cuppers & Bakery Caf้ โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ห้องอาหารสุดหรูของ โรงแรมเดอะพาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี่คือ ห้องอาหาร Eat Drink Love ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ให้บริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 640 , 16:39:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือเป็นข่าวดีของสาวกเบเกอร์รี่ และ FC Afternoon tea ทุกท่าน เมื่อ Cuppers & Bakery คาเฟ่ โรงแรม เดอะพาร์คไนน์ สุวรรณภูมิ จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับ Afternoon tea สุดเก๋ ในสนนราคา 399 บาท Net เท่านั้น The Park Nine Suvarnabhumi Hotel. Cuppers & Bakery Caf้ บรรยากาศน่านั่งของ Cuppers & Bakery Caf้ Cuppers & Bakery เป็นคาเฟ่น่านั่งเก๋ ๆ ของ The Park Nine Suvarnabhumi Hotel โรงแรมหรูย่านสุวรร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 565 , 18:15:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จบลงอย่างสวยงามสำหรับงาน “มหัศจรรย์แห่งเขลางค์นคร” ที่ชวนเราไปสัมผัสวัฒนธรรมอันเก่าแก่แห่งเมืองลำปางเมื่อวันที่ 23-24 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่เมืองแห่งรถม้า ผ้าสวย จังหวัดลำปางงานนี้ได้พันธมิตรร่วมจัดงาน คือ คุณป้อม -อัครเดช นาคบัลลังค์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณ "สบันงา", คุณนพรัตน์ สุวรรณอัตถ์ ทายาทรุ่นที่ 4 ของบ้านหม่องโง่ยซิ่น, อาจารย์วิถี พานิชพันธ์ ผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการทางด้านศิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 603 , 23:31:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รั้วไม้สวย ๆ ยาวเหยียดของ ฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ ท่านรู้กันดีว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของการขึ้นดอย ล่าสายหมอก ช่วงนี้ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่เชียงใหม่พอดี จะนอนในเมืองก็รู้สึกมันไม่ค่อยได้เปลี่ยนบรรยากาศ เลยติดต่อหาที่พักบรรยากาศดี ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก จึงได้รับการแนะนำให้มาพักที่ บ้านฮักโฮม วัลเล่ย์ เชียงดาว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 861 , 20:35:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ อยากหาที่นั่งกินข้าวบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำปิง เพื่อนหลายท่านแนะนำร้านดั้งเดิมเก่าแก่ แต่ครั้งนี้ เราว่าจะลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง เพราะร้านดั้งเดิมเหล่านั้น ลูกค้าค่อนข้างแน่นขนัด ขาดความเป็นส่วนตัว ส่วนร้านใหม่ ก็ถือเสียว่า ลองดู ไม่ดีอย่างน้อยก็ถือว่ากินบรรยากาศ มันคงไม่ขนาดทานไม่ได้หละค่ะว่ามั้ย แต่ถ้าดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับประทานอาหาร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 373 , 07:34:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาของสเปเชียลโอลิมปิคไทย ------------------แฟนคลับของทูตศิลปินสเปเชียลโอลิมปิคไทย (เต-นิว) ร่วมระดมทุน ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีโครงระดมทุน เพื่อสนับสนุนนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาของสเปเชียลโอลิมปิคไทย อันเป็นการรณรงค์จากแฟนคลับ ของ เต ตะวัน วิหครัตน์ และ นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ จาก GMM TV ซึ่งเป็น Special Olympics Thail....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 554 , 10:47:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เดินทางด้วยสายการบินต่าง ๆ มักจะเกิดปัญหาเมื่อต้องเดินทางด้วยไฟล์ทที่เช้ามาก ๆ หรือดึกมาก ๆ หรือแม้นกระทั้งรอเปลี่ยนไฟล์ท เพราะบางครั้งมันเช้ามาก ดึกมาจริง ๆ หรือต้องใช้เวลารอทีละนาน ๆ  วันนี้จะมาชวนหาวิธีแก้ปัญหาค่ะ นั่นคือ การหาที่พักดี ๆ ราคาย่อมเยาว์สำหรับไฟล์ทที่มีปัญหาของเรา The Iconic Hotel Don Mueang Airport เป็นโรงแรมสี่ดาว อยู่ในย่านดอนเมืองที่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 530 , 18:57:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทีเซลส์ ประกาศความพร้อมจัดงาน Bio Asia Pacific 2020 เปิดเวทีงานประชุมด้านชีววิทยาศาสตร์ระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิคเผยงานวิจัยวัคซีนป้องกันและวินิจฉัยโรคโควิด-19พร้อมยกระดับการจัดงาน New Normal ในรูปแบบ Hybrid Exhibition กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS : Thailand Centre of Excellence for Life Sciences ผนึกความ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 596 , 11:44:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับร้านอาหารเล็ก ๆ แต่น่ารัก อบอุ่นเป็นกันเอง Somewhere in town ที่แอบซ้อนตัวอยู่ในซอยสาทร 9 ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่มื้อกลางวัน ยันมื้อดึก ที่เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อน ๆ มากมาย เพราะบรรยากาศเหมือนเรามานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ช่วงมื้อกลางวันมีบริการกาแฟจากร้านข้าวหอม นอกจากจะมีบริการอาหารในมื้อกลางวัน และมื้อค่ำแล้ว ทางร้านยังมีบริการพิเศษในช่วงกลางวันด้วย "ชานมไข่มุก" แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 348 , 21:02:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อาคารเกษร เออร์เบิน รีสอร์ท 22 กันยายน 2563, อาคารเกษร เออร์เบิน รีสอร์ท – สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล แถลงผลงานสำคัญในรอบ 3 ปี ภายใต้แนวคิด “The Premier by depa” ชูความเป็นแถวหน้าด้านการส่งเสริมและพัฒนาประเทศด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลในทุกมิติ ทั้งภาคเศรษฐกิจ สังคม และความร่วมมือระดับนานาชาติ ผ่านผลสำเร็จจากกลไกส่งเสริมและสนับสนุนที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเผยแผนการดำเนินงา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 795 , 11:01:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บริษัท สยาม นารา จํากัด เปิดเวทีประกวด Miss Heritage Thailand 2021 บริษัท สยาม นารา จํากัด เปิดเวทีประกวด Miss HERITAGE THAILAND 2021 สรรหาสาวงาม ตัวแทนประเทศไทย สู่เวที Miss International Beauty Pageant ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นปลายปี 2564 พร้อมเปิด Concept การรับสมัครนางงามไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน โดยการรับ 40 นางงามเข้า เราไม่คัดออก ลงทะเบียนเข้างาน คุณธนชาติ ยังประภากร คุณอุดมทั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 726 , 17:55:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สโมสรสังกะสี ได้มีโอกาสแวะมาที่สโมสรสังกะสี ย่านท่าพระ ฝั่งธนบุรี ซึ่งในอนาคตจะเป็นร้านอาหารจีนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ชื่อว่า ห้องอาหาร ฮก ลก ซิ่ว ที่นอกจากอาหารอร่อย ๆ แล้ว สถานที่ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ด้วยการตกแต่งแบบจีน และศิลปวัตถุต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดงจากเมืองจีน จึงทำให้ห้องอาหารฮก ลก ซิ่ว แห่งนี้ จะเป็นห้องอาหารที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ด้วยความพร้อมวันนี้จึงจะใช้สถา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 430 , 14:29:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มานอนพักที่โรงแรมเลอคาซ่า บางแสน เสียสองวัน นอนพึ่งพุงสบาย ๆ แบบไม่อยากลุกไปไหน จะออกไปหาข้าวกินก็ขี้เกียจ ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะที่นี่เขามีร้านอาหารให้บริการอยู่ สนนราคาก็ไม่แพง ลองมาชิมกันดูค่ะ นอกจากให้บริการในโรงแรมแล้ว ยังมีบริการส่งถึงบ้านด้วยนะคะ ถ้าอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมในรัศมี 3 กิโลเมตรนี่ส่งฟรีกันเลยทีเดียว ถ้าไม่ได้มาใช้บริการห้องพักที่โรงแรมก็สามารถมานั่งกินอาหารที่ห้องอาหารเลอคาซ่าได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 635 , 07:51:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่างที่รู้กันว่าทะเลตะวันออกของไทย สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก ทำให้มีธุรกิจท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งร้านอาหาร โรงแรม และอื่น ๆ วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับโรงแรมย่านบางแสน ในย่านที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน สงบ ร่มรื่น และใกล้ทะเล โรงแรมที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็ คือ โรงแรม เลอคาซ่า บางแสน (Lecasa Bangsaen Hotel) ถนนลงหาดบางแสน ซ. 1 ซึ่งไม่ไกลจากชายหาดมากนัก เรียกว่า เลี้ยวรถจากหาดก็ถึงแล้ว แต่ตัวโรงแรมมีความ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 524 , 08:14:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่พาไปชิมอาหารทะเลของ Beach Walk กันแล้ว คราวนี้จะพาไปดูที่พักแบบ Hostella หรือ โฮสเทลล่า ของ Beach walk Hostel กันบ้างค่ะ ที่พักที่นี่เปิดใหม่นะคะ เพิ่งจะเปิดเมื่อเดือนกรกฏาคมนี้เอง  ก่อนอื่นต้องไป Check in ที่ Lobby ของ สิกขรา พลาโซ่ รีสอร์ต กันก่อนค่ะ เพราะ Beach walk Hostel ถือเป็นในเครือของสิกขรา ฯ เมื่อเช็คอินเรียบร้อย เราก็จะได้รับกุญแจห้องค่ะ จากนั้นเดินไปในส่วนของ Beach walk Hos....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 878 , 17:14:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มทริปแรกของวันนี้ด้วยอาหารทะเลดี ๆ ที่ริมหาด ร้านอาหารเปิดใหม่ชายหาดบางแสน ชื่อเก๋ ๆ ว่า Beach Walk Bangsean (บีซ วอล์ค บางแสน) หรือชื่อเดิม คือ ออเจ้า ซีฟู้ด ร้านอาหารหาไม่ยากค่ะ ขับรถมาเรื่อย ๆ ตามถนนสุขุมวิท มุ่งสู่บางพระ อยู่ติดกับ กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หรือใกล้ ๆ กับ สิกขรา พลาโซ่ รีสอร์ทนั่นเอง บรรยากาศในร้านอาหาร มีทั้งร้านกาแฟเก๋ ๆ มุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ และสน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 668 , 16:15:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ได้มีโอกาสมาทำงานแถว ๆ พัทยาค่ะ แน่นอนที่สุด ต้องแวะมาที่นี่ค่ะ "ดิ โอเอซิส สปา พัทยา" หลังจากที่ปิดด้วยพิษไวรัสโคโรน่ามานาน วันนี้มาให้หายคิดถึงเลยค่ะ The Oasis Spa Pattaya ขับรถมาตามถนนสุขุมวิทเรื่อย ๆ ค่ะ จนมาถึงแยกทัพพระยา อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว หาไม่ยาก เพราะนอกจากจะมี GPS ให้หาง่ายแล้ว ป้ายติดบอกทางก็ช่วยให้หาง่ายด้วยเช่นกัน  ทางเข้าร่มรื่นไปด้วยหมู่ไม้ The Oasis Spa Pattaya แห่งน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 393 , 15:57:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังฝนฟ้าโปรยปราย หลังโควิดฟาดหัวฟาดหาง กลับมาอีกครั้งกับ OASIS SPA สุขุมวิท 51 เพราะคิดถึงเหลือเกิน ไม่เจอกันหลายเดือนปวดเมื่อยไปหมด หลังจากสอบถามแน่นอนแล้วว่าเปิดบริการแน่นอนแล้ว เอาหละค่ะ มาใช้บริการกันเลยในวันนี้ สระบัวสวย ๆ เจอฝนซัดจนชุ่มฉ่ำ วันนี้ตั้งใจมาใช้บริการเลย เพราะเดินทางไม่ได้ยากลำบากอะไร แค่ลงรถไฟฟ้า ถ้าอยากให้รถของทางสปามารับ ก็แค่โทรนัดเวลา ลงรถที่สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงศ์ ก็ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 886 , 19:09:09 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แขไข ธเนศปราโมทย์ เจ้าของเรือนไทย สุขุมวิท 50 และ เรือนไทย สุขุมวิท 16 บทเรียนใหญ่จากไวรัสร้าย โควิด 19 คือการล็อกดาวน์ธุรกิจต้อง “ปิดให้บริการ” ส่งผลกระทบกับธุรกิจต่อเนื่องมากมาย วันนี้แม้สถานการณ์จะคลี่คลายลง รัฐบาล“ปลดล็อก” โดย “อีเวนท์” ถือเป็นธุรกิจกลุ่มสุดท้ายที่ได้รับการปลดล็อกดาวน์ เมื่อธุรกิจกลับมาขยับเขยื้อนเคลื่อนทัพจัดกิจกรรม ภายใต้เงื่อนไขมากมาย ทั้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 593 , 18:01:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่าเรือรีเวอร์ซิตี้  วันนี้ได้มีโอกาสได้มาเลียบเจ้าพระยา กับเรือ วันเดอร์ฟูล เพิร์ล กันค่ะ เนื่องในงานแถลงข่าว "ไทยเที่ยวกัน กับ เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล" โดยได้รับเกียร์ติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในงานแถลงข่าว โครงการ เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล #เที่ยวไทยเรือไทยไทยเท่ บนเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล เรือท่องเที่ยวอันดับหนึ่งทางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1796 , 02:20:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เป็นที่รู้กันดีสำหรับนักชิม ว่าย่านทองหล่อนั้นอุดมไปด้วยของอร่อยหลากหลายรสชาติ หลากหลายร้านและสไตล์ หนึ่งในความอร่อยแห่งซอยทองหล่อ นั่นคือ "เทพรส" เห็นชื่อไทย ๆ เท่ ๆ เก๋ ๆ อย่างนี้ มีเมนูทั้งไทยแท้ดั้งเดิม และฟิวชั่นเลิศรส เก๋ไก๋ทั้งรูปและรส ให้ได้ลิ้มลอง เทพรส อยู่ในอาคาร Nihonmura Mall ในซอยอรรคพัฒน์ (ทองหล่อ 13)  รองรับลูกค้าได้ประมาณ 52 ที่นั่ง เหมาะแก่การสังสรรค์ในครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 585 , 14:54:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สถานีวิทยุกระจายเสียง เสียงสามยอด ร่วมกับ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร และ บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้าจำกัดหรือ TEV จัดกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมนำคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ ตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าภาคพื้นยุโรป ร่วมมอบเงินและสิ่งของที่จำเป็นบริจาคให้ผู้พิการ และน้องหมา น้องแมว โดยมี นายกำพล ชูรอด ตัวแทนเป็นผู้รับมอบที่สมาคมรวมปัญญาคนพิการ จังหวัดนนทบุรี พร้อมเที่ยวชมสวนเกษตรอินทรี ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทำเกษตรแบบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 635 , 10:08:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“ศรีนครพิงค์” ร้านอาหารไทยเหนือและอีสานบรรยากาศคลาสสิคสุดชิลริมปิง เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เอาใจนักชิมที่มาเที่ยวเชียงใหม่ได้ลั้นลาสุดกันฤทธิ์ น่ายินดี เพราะได้เซฟเงินสบายกระเป๋าตังค์ไปไม่ใช่น้อย สำหรับลูกค้าที่เลือกจะไปชิมและอิ่มอร่อยกับอาหารไทยทั้งเหนือและอีสานที่ร้านอาหาร “ศรีนครพิงค์” ในวันนี้ เพราะคุณบรี๊ซ-พิทักษ์ ศรีศิล ผู้จัดการหนุ่มสุดไฮเปอร์ฯ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 647 , 10:47:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทิม ฮอร์ตันส์ ตอกย้ำความเป็นกาแฟรสชาติระดับพรีเมี่ยมที่ชนะใจคอกาแฟทั่วโลก ขยายสาขาที่ 6 ในไทย โดยมีคุณหญิง ณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล เป็นประธานเปิดร้านทิม ฮอร์ตันส์ สาขาเดอะมอลล์  งามวงศ์วาน ให้ สุพัชร วัธนเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท วีอีท จำกัด ผู้ได้สิทธิ์ในการนำเข้าแบรนด์ทิม ฮอร์ตันส์ แบรนด์ดังจากประเทศแคนาดา โดยมี กฤษณา อัมพุช, สนั่น อังอุบลกุล, สุพล วัธนเวคิน, ทวีศักดิ์ วยากรณ์วิจิตร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 783 , 16:37:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จากความชื่นชอบในรสชาติของอาหารทะเลสด ๆ ทำให้ได้ค้นพบแหล่งอาหารทะเลชั้นดีของไทย  เป็นที่มาของการเปิดร้านญี่ปุ่นสไตล์ "อิซากายะ" ที่มีเมนูให้เลือกกว่า 30 รายการ กว่า 3 ปีในแวดวงธุรกิจอาหารทะเลที่เริ่มจากการทดลองสั่งหอยนางรมสด ๆ มาจากอ่าวไทย สุราษฏร์ธานี  จึงผุดธุรกิจ หอยนางรม ส่งตรงถึงบ้าน (Delivery) พร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของคุณแม่ รสชาติแซบจิ๊ดจ๊าด เป็นที่มาของหอยนางรมเจ้าแรกที่เสิร์ฟตรงถึงบ้านด้วยล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1159 , 14:21:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บรรยากาศงานแถลงข่าว ปลากระป๋อง ปาปี้ พระเอกของงาน ปลากระป๋อง ปาปี้ ฟลิบบอร์ดเก๋ ๆ ของงานเริ่มต้นด้วยการแนะนำกลุ่มธุรกิจทั้งสองที่มาจับมือร่วมกันในครั้งนี้ นั่นคือ กลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป จับมือกับ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด บรรยากาศภายในงาน กับการเตรียมตัวปรุงอาหารเก๋ ๆ กับเชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว  เชฟกะทะหล่อ เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว กับเมนู "ปลากระเบื้อง" จากปลากระป๋อง "ปาปี้"  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 614 , 10:01:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

AIC Clinic จัดงาน “Welcome back beauty by AIC Clinic” ไฟเขียวปลดล็อคเปิดบริการความงามเต็มรูปแบบ AIC Clinic จัดงาน “Welcome back beauty by AIC Clinic” ต้อนรับลูกค้า VVVIP ซึ่งได้ให้การสนับสนุนร้านและเป็นลูกค้าคนสำคัญของ AIC Clinic โดยมี ธันยลักษณ์ พรหมมณี, มาร์ค ธาวิน พี เซียวตง ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานและร่วมแสดงความยินดีกับนพ. พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ผู้อำนวยการ AIC Clinic ในโอกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2054 , 14:14:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในยุคของสังคมเทคโนโลยี่ อีกหนึ่งทางเลือกในแนวเศรษฐกิจแบบพอเพียงกำลังได้รับความนิยม กลับมาสู้วิถีพอเพียง คุณกุศล กุศลพันธ์ วิศวกรระดับสามัญ จบการศึกษาปี 42 วิศวกรรมเกษตร สาขาแหล่งน้ำ(ชลประทาน) มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังจากจบได้ทำงานเป็นวิศวกรโครงการหลายโครงการ จนออกมาก่อตั้ง หจก.เคเอสซี คอนสตรัคชั่น ในปี 2555 ที่ผ่านมา ย้อนไปต้นปี 60 วิศวกรหนุ่มผู้หลงใหลในวิถีพอเพียง ได้สนใจในการเลี้ยงควาย โดยก่อนหน้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 541 , 12:40:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต มอบหมายให้เเพทย์หญิงมธุรดา สุวรรณโพธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูล เป็นผู้แทนกรมสุขภาพจิต กล่าวถึง การดูแลสุขภาพจิตในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกว้างขวางของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดความเครียดกังวล การปรับตัวกับวิถีชีวิตใหม่ที่ไม่คุ้นเคยและข้อจำกัดในการทำงานและอาชีพ เกิดความไม่มั่นคงทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจหนักยิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 737 , 14:43:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายท่านคงรู้จัก รี-ไวทัล-ไลท์ ซอยร่วมฤดี ในภาพของธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเต็มรูปแบบ ควบคู่กันกับการเปิดร้านอาหารที่เน้นอาหารไทยเพื่อสุขภาพ  แรกเริ่มทีเดียวทางร้านรับทำอาหารแบบส่งปิ่นโต ไม่ได้เปิดเป็นร้านที่ให้นั่งรับประทานในร้าน แต่ด้วยความที่ได้รับเสียงเรียกร้องจากลูกค้าที่อยากได้บรรยากาศการรับประทานอาหารนอกบ้าน ทางร้านจึงเปืดหน้าร้านไว้รองรับและอำนวยความสะดวก จวบจนสถานการณ์โควิด 19 ทำให้กิ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 660 , 10:53:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แวะมาเยี่ยมเยียนสอบถามสารทุขสุขดิบแบบเว้นระยะห่างกันบ้างเป็นบางครั้ง บางคราว ทราบข่าวเรื่องราว เพื่อนฝูงพี่น้อง ทั้งความเป็นอยู่ และอาชีพใหม่ ๆ อีกมากมาย หนึ่งในนั้น คือ คุ๊กกี้ ค่ะ ใช่ค่ะ คุ๊กกี้ธรรมดา ๆ นี่หละ ที่ทานแล้วติดใจจนต้องเอามาบอกต่อ น้องสาวคนสวยให้ชื่อเรียกเก๋ไก๋ว่า "Sweetie's Bakery" มีให้เลือกสามรสชาติทั้ง รสเนย รสแมคคาเดเมีย และอัลมอนด์ ประทับใจอย่างไรจึงต้องเอามาบอกต่อ เพราะรสชาติ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 678 , 11:59:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร ร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยมอบอาหารกล่อง ผลิตภัณฑ์คุกกี้ และขนมเค้ก ให้แก่ 14 โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ “S&Pร่วมใจ สู้ภัยโควิด-19” ในระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2563 คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน กล่าวถึง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 757 , 09:22:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โรงแรมอิสเทิร์น แกรนด์ พาเลซ พัทยา สำหรับการมาเที่ยวพัทยาครั้งนี้ เราเลือกที่จะพักที่ โรงแรมอิสเทิร์น แกรนด์ พาเลซ พัทยา กันค่ะ เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ครบครัน และอยู่ในย่านที่เดินทางสะดวก ไม่ต้องไปติดอยู่ในย่านที่รถติด แต่เดินทางไปที่เที่ยวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว แถมหาที่กินที่เทียวได้ง่ายในย่านเขาตาโลนี้อีกด้วย ห้องอาหารจัสมิน และสระว่ายน้ำสวยหรู ไปถึงโรงแรมก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 630 , 14:42:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผ่านมาย่านโชคชัย 4 ให้นึกอยากทานอาหารอิตาลีเจ้าประจำที่คิดถึง นั่นคือ ร้าน VINIFERA WINE BAR & RESTAURANT ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส และอาหารแบบฟิวชั่นเก๋ ๆ ย่านนี้ แต่ด้วยความที่ช่วงนี้ไวรัสระบาด และรัฐบาลประกาศมาตรการฉุกเฉิน โดยให้ร้านอาหารต่าง ๆ เปลียนการให้บริการที่ร้าน เป็นการให้บริการแบบ Delivery หรือ นำกลับไปกินที่บ้าน เลยไม่แน่ใจว่าทางร้านจะเปิดหรือไม่ แต่ไม่เป็นไร ไหน ๆ ก็มาแล้ว....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 535 , 10:35:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ด้วยความที่เราเข้าโรงแรมค่อนข้างเย็น แถมอากาศวันนี้ก็ร้อนมาก พวกเราจึงคิดว่าจะไม่ไปไหนไกล เพราะที่โรงแรม อิสเทิร์น แกรนด์ พาเลซ มีห้องอาหารไวท์ ฮอร์ส ซึ่งเป็น สเต็กเฮ้าท์ และแถมเป็นบุฟเฟต์สเต็กอีกด้วย ดูแล้วสนนราคาก็ไม่แพง แค่หัวละ 219 บาท เลยไม่ต้องคิดมาก ลองดูสักหน่อยก็ไม่เป็นไร ถ้าไม่ถูกใจ จะสั่งแกร๊บ หรือเดินไปซื้ออาหารแถว ๆ นั้นก็มีมากมายหลากหลาย เรียกว่า หาของกินได้ไม่ยาก มุมสเต็ก มี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1082 , 09:35:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสร็จจาก Wine testing tour ก็ได้เวลาอาหารพอดี จะไปไหนทำไมไกล ๆ กินกันในไร่นี่หละ นอกจาก PB Valley Khao Yai Winery (พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนารี่) จะเป็นไร่องุ่น โรงบ่มไวน์แล้ว ยังเป็นร้านอาหารชั้นดี เพราะวัตถุดิบส่วนใหญ่ปลูกภายในไร่แห่งนี้ ดังนั้น แน่นอนว่าต้องสด ใหม่ เสมอ ฝนตกใหม่ ๆ สดชื่น ชุ่มฉ่ำ ร้านอาหารนั้น อยู่ด้านใน หลังรีเชฟชั่น เราสามารถเดินอ้อมรีเชฟชั้น หรือจะเดินทะลุร้านขายของฝากขอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 907 , 14:19:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้อากาศดีค่ะ คงเป็นเพราะฝนเมื่อคืน ทำให้วันนี้อากาศดีเป็นพิเศษ หลังจากที่เรากินข้าวเช้าที่โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ แล้ว ก็ได้เวลาออกมาดูโลก วันนี้เราซื้อ ไวน์ ทัวร์ ของ บีพี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนาลี่ เอาไว้เรียบร้อยแล้ว พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนาลี่ รีเชฟชั่นคนสวย ด้วยความที่โรงแรมเราอยู่ไม่ไกลจาก พีบี วัลเลย์นัก 9 โมงกว่า ๆ เราก็เดินทางมาถึง ซึ่งก็ทันรอบแรกของไวน์ ทัวร์นี้พอดี  เมื่อทุกคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 888 , 13:51:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้อง Game และจักรยานให้ยืมขี่เล่นในบริเวณนั้น ล๊อบบี้ของโรงแรม ห้องเล่นของเด็ก ๆ ห้องเกมส์และห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำสีสันสดใส กลับขึ้นห้องค่ะ มุมสูงของชูเคร คอนโด เขาใหญ่ ห้องกลางที่คั่นระหว่างห้องนอนใหญ่สองห้อง  วันนี้เราไปกันสี่คนค่ะ เลยเล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1233 , 14:00:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องอาหารอรามิส โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ หลังจากแวะจิบกาแฟ ชมวิวสวย ๆ ที่ ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe') เรียบร้อยแล้ว เราก็ขับรถกันเรื่อย ๆ เหมือนเดิม ผ่าน PB Valley ซึ่งเราจะแวะมาเที่ยวให้วันพรุ่งนี้ วันนี้เย็นมากแล้ว ขอเข้าที่พักก่อนดีกว่า  ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe') นั่นอยู่ห่างจากโรงแรมสเปลนดิดที่เราจะเข้าพักไม่ไกล ขับรถไปประมาณ 10 นาที พอไปถึงเราก็เข้าไปเช็คอินที่โรงแรมสเปลนดิด จากนั้น เอาข้าวเ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 8013 , 10:05:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

หลังจากอ่าน # ของพี่สาวคนสวย "กายใกล้โควิด จิตใกล้โคม่า" จะขำก็ขำได้ไม่เต็มที่ ถามว่ากลัวมั้ย กลัวค่ะ แต่จากสภาพปัจจุบัน กลัวกันจนจิตใกล้โคม่าจริง ๆ ปริ่ม ๆ จะ R.I.P. เต็มทน อย่ากระนั้นเลย ร่างกายต้องการการเดินทาง ต้องการอากาศบริสุทธิ์ และหนีไปจากภาวะจิตโคม่าจากโควิดซักนิดนึง ภิรมย์ คาเฟ่ ปากช่อง หาวิธีเดินทางแบบไม่เสี่ยง ต้องเป็นพื้นที่ที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น ต้องไม่ไกลเกินกว่าจะขับรถส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 789 , 10:02:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE กินข้าวกลางวันที่ ห้องอาหารไลท์เฮ้าท์ อ่าวคุ้งวิมานกันแล้ว ก็ถึงเวลาเดินเล่นย่อยอาหารกันแล้ว ห้องอาหารไลท์เฮ้าท์นั้น เป็นห้องอาหารของโรงแรม PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่สวยมาก เพราะสร้างขึ้นด้วยการจำลองหมู่บ้านชาวประมงในแคนนาดามา และด้วยการใช้สีพาสเทล หวาน ๆ และสระน้ำล้อมรอบ ยิ่งทำให้ PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ให้เราเข้าไปเดิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 760 , 12:09:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเช็คเอาท์จากโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ เพื่อเตรียมเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว เราก็แวะมาหาอะไรเบา ๆ กิน เผื่อว่าจะได้ไม่ได้ต้องแวะระหว่างทางที่อ่าวคุ้งวิมานที่อยู่ใกล้ ๆ กัน นั่นคือ ร้านอาหาร ไลท์เฮ้าท์ บาร์ แอนด์ กิลล์  ร้านอาหาร ไลท์เฮ้าท์ บาร์ แอนด์ กิลล์ เป็นร้านอาหารของโรงแรม  เป็กกี้ โคฟ ฟิชเชอร์แมน วัลเล่ย์ ที่เราว่าจะแวะเข้าไปถ่ายรูปเล่นกัน ร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารที่เรามักจะแวะมากินก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 733 , 11:21:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

้ โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ (CHAOLAO TOSANG BEACH HOTEL) หาดเจ้าหลาว จันทบุรี เสร็จจากไปสักการะเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม ก็เริ่ม ๆ จะหิวกันแล้ว เลยขับรถไปยังโรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีซ รีสอร์ท เพื่อทำการเช็คอินให้เรียบร้อย จากนั้น ก็ไม่ไปไหนไกล เราเลือกจะกินอาหารเย็นริมทะเลที่ห้องอาหาร ซีทรู (Seathru Restaurant) ของโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ นั่นเอง ห้องพักของโรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีซ มีหลากหลายประเภท ตาม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 791 , 15:01:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายหาดเจ้าหลาว ที่โรงแรมเจ้าหลาวทอแสง บีซ รีสอร์ท เสร็จจากไปสักการะเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม ก็เริ่ม ๆ จะหิวกันแล้ว เลยขับรถไปยังโรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีซ รีสอร์ท เพื่อทำการเช็คอินให้เรียบร้อย จากนั้น ก็ไม่ไปไหนไกล เราเลือกจะกินอาหารเย็นริมทะเลที่ห้องอาหาร ซีทรู (Seathru Restaurant) ของโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ นั่นเอง ห้องอาหารซีทรู เมื่อเก็บข้าวของเข้าห้อง และไปถึงห้องอาหารยังไม่มืดนัก ก็นั่งกิ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1429 , 08:33:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วัดเขาแหลมสิงห์ หลังจากอิ่มมื้อกลางวันจากร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์ เรียบร้อยแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปยังโบสถ์สีขาว ของวัดเขาแหลมสิงห์ที่อยู่บริเวณสะพานตากสินมหาราช ที่นี่เราสามารถมองเห็นสะพานได้เต็มสะพาน รวมถึงหมู่บ้านชาวประมงด้านล่าง ด้านหน้าพระอุโบสถ์ มุมนี้เห็นทั้งสะพานและหมู่บ้านชาวประมง หลวงพ่อแก้วสารพักนึก ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่โบสถ์สีขาวที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ริมทะเลปากน้ำแห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 794 , 12:29:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจาก โบสถ์เซรามิก สีน้ำเงิน วัดปากน้ำแขมหนู เราก็พุ่งตรงไปยังร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์ ของดีเมืองจันทน์ที่เราเรียกร้องต้องไปแวะแบบเป็นเสียงเดียวกัน   ต้มแซบกระดูกอ่อน (หมู)  โชคดีเป็นของเราที่ไปถึงก่อนเที่ยงเล็กน้อย ทำให้มีที่จอดรถ และเหลือโต๊ะสุดท้ายของเราพอดี หยิบกระดาษและปากกามาจรดลงเขียนเมนูยอดฮิตติดใจเรา น้ำตกหมู รสเด็ด เมนูแรกเลย คือ ต้มแซบกระดูกอ่อน (หมู) ชามนี้ทางร้านตอกไข่ใส่ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 737 , 16:32:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากน้ำแขมหนู จันทบุรี หลังจากเสพข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ Covid 19 มาจนล้นหัว เริ่ม ๆ จะหลอนไปหมด ชักจะไม่ไหว นั่งทบทวนมาตรการต่าง ๆ ที่จะมารองรับ หรือช่วยให้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ ยิ่งอ่านยิ่งเครียด  หนีจากเมืองหลวงไปพักผ่อนต่างจังหวัดดีกว่า เพราะขนาดในเมืองยังตื่นตัวขนาดนี้ ตามต่างจังหวัดคงเงียบเหงาน่าดู ธุรกิจท่องเที่ยวคงได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า เรือโบราณที่พบบริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 909 , 17:48:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในย่านความเจริญของสุขุมวิท 32 มีร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน ชวนให้หวลคิดถึงฝีมือแม่อย่างร้าน "อำแดง ไต้ฝุ่น" ตั้งอยู่จนสุดซอยสุขุมวิท 32 บรรยากาศเหมือนเรามาบ้านญาติ หรือคนรู้จัก แต่ที่ดีกว่านั้นคือ สภาพแวดล้อม และที่จอดรถที่กกว้างขวางสะดวกสบาย แต่ถึงแม้นไม่ได้เอารถมา ก็เดินทางง่าย ๆ สะดวกด้วยบริการรถสาธารณะ อย่างรถไฟฟ้า และรถประจำทาง ร้านอำแดง ไต้ฝุ่น ให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ บ้านสไตล....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 641 , 11:55:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The Oasis Spa Thailand สุขุมวิท 51 กลับมาอีกครั้งกับ บางกอกโอเอซิสสปา เช่นเดียวกับครั้งก่อนที่มาเพราะความเมื่อยขบตรากตรำทำงานหนัก  ครั้งนี้เราตั้งใจที่จะเลือกโปรแกรมการนวดบำบัดแบบเต็มที่อย่าง King of Oasis โดยจะใช้เวลารวมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง  บรรยากาศด้านนอก สระบัวหน้าบ้าน การเดินทางมาที่บางกอกโอเอซิสสปา สุขุมวิท 51 นี้ ก็ไม่ได้ลำบากสักเท่าไร ถ้ามารถไฟฟ้า BTS จะมีรถรับ-ส่งจาก BTS พร้อมพงศ์ แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 998 , 09:39:55 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากกลับจากกิจกรรม พระนคร On the Move ท้องร้อง ท่องพาหุรัด เราก็ขึ้นรถ MRT สถานนีสามยอด มาลงที่สถานีสนามไชย ดูเวลายังเหลือ แวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ถาวร : ถอดรหัสไทย ที่กำลังแสดงอยู่ในวันนี้เสียเลย แถมวันนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ไม่เก็บค่าเข้าชมอีกด้วย บรรยากาศที่สยามมิวเซียม มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้(Museum Siam: Discovery Museum) ภายใต้สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ(สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์ก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1129 , 10:27:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Punjab Marsala เป็นร้านอาหารอินเดียร้านแรกที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1992 กว่ายี่สิบปีที่ขายอาหารอินเดียต้นตำรับรัฐปัณจาป เป็นที่รู้จักกันดีในย่านนี้ ร้านเป็นร้านคูหาเดียวค่อนข้างแคบ มีไม่ถึง 10 โต๊ะ ขายอาหารอินเดียดั้งเดิม กันกับนานกรอบ ๆ ฟู ๆ อร่อย ๆ นานกรอบ ๆ ฟู ๆ  แกงต่าง ๆ ที่กินกับนาน แกงอินเดียส่วนใหญ่ทำมาจากถั่ว และเครื่องเทศ จึงให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เผ็ดด้วยมาซาลา ที่เป็นเครื่องเทศต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 988 , 18:49:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตั้งใจจะมาชม "ภาพพุทธปรัชญา" ที่ ห้องอาหาร "The 51 Tasty Moments" จากนั้นก็จะแวะไปนวดรีแล็กซ์ในวันหยุดที่ ดิ โอเอซิส สปา สุขุมวิท 51 ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ด้วยนัดไว้บ่ายแวะกินข้าว และเดินชมภาพย่อยอาหารก่อนน่าจะดี ไปถึง "The 51 Tasty Moments" ในเวลาก่อนเที่ยง หาที่นั่งใกล้ ๆ จุดแสดงผลงาน "ภาพพุทธปรัชญา" ของอาจารย์ประพันธ์ หมื่นเผื่อ วันนี้เรามีนัดกับชายหนุ่มเจ้าของผลงาน เมื่อมาถึงชายหนุ่มร่างสูงโป....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 808 , 01:28:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ออกจากร้านโรตี มุสลิม ชื่นอารมณ์ เราเดินลัดเลาะในย่านพาหุรัดไปเรื่อย ๆ ผ่านร้านค้า ผ่านศาลเจ้า ที่แสดงให้เห็นถึงการดำรงอยู่ร่วมกันของหลากหลายวัฒนธรรมในพื้นที่แห่งนี้ ร้านขายเครื่องฮินดูภัณฑ์ คุณป้านั่งขายหมาก ที่ชาวอินเดียชอบเคี้ยวกัน ร้านขายของบูชาเทพ เครื่องหอม ดอกไม้ และขนมต่าง ๆ ศาลเจ้ากลางตลาดพาหุรัด ระหว่างเดินไปเราก็เจอร้านขนมอินเดียร้านหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีขนมหลากหลายนับสิบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 693 , 12:37:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตการกุศลที่ช่างชุ่ย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชื่อเก๋ ๆ ว่า LOVE & JOURNEYS ดนตรี ความรัก การเดินทาง แต่ที่มาของคอนเสิร์ตนี้กลับเก๋กว่า ใครจะคิดว่ามาร่วมฟังเพลงเพลิน ๆ ในสถานที่สบาย ๆ แล้วจะได้ร่วมทำบุญด้วย บรรยากาศดี ๆ ที่ช่างชุ่ย คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดย คุณแพวพราว อรุณศิริ (ดาว) ผู้จัดตั้งโครงการ โดยริเริ่มจัดกิจกรรมดนตรีขนาดเล็กมาโดยตลอดระยะเวลา 4 ปี ในแต่ล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 975 , 22:29:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ตำรับกวางตุ้ง เจ้าของตำนานกว่า 60 ปี ของจีจ้งหว่อเรียบร้อย พวกเราก็ข้ามฝั่งมายังฝั่งโรงหนังควีน อดีตที่ยืนทอดร่างบนเส้นทางแห่งการเวลา ปัจจุบันพื้นที่โรงหนังควีนยังเปิดใช้บริการ แต่ไม่ใช่ในการฉายหนังอีกต่อไป ควีน พลาซ่า เป็นแหล่งรวมนักชิม ที่แวะเวียนกันมากินข้าวแกงเจ้าอร่อย ที่มีอาหารสับเปลี่ยนมาให้กินกันเป็นสิบ ๆ อย่างทุกวัน  ในอดีตพื้นที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของวั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 781 , 08:25:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเที่ยวชมนิทรรศการ "พระนคร ออน เดอะ มูฟ" เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทาง โดยมีคุณศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ ให้เกียร์ติเป็นพิธีกรให้ความรู้ พาเดินชมและชิมอาหารในย่านต่าง  คุณศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ กำลังบรรยายเกี่ยวกับเส้นทางของวันนี้ เราออกเดินทางจากพิพิธสยามด้วยขบวนรถ MRT สถานีสนามไชย มายังสถานีสามย่าน จากนั้นก็เริ่มเดินเท้าและฟังเกร็ดประวัติความรู้ต่าง ๆ ของแต่ละย่านที่เดินผ่านมาเรื่อย ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 659 , 10:59:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พิพิธสยาม หรือ Museum Siam ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมนิทรรศการเคลื่อนที่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ เพราะไปลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรม ท้องร้อง ท่องพาหุรัด ที่จัดโดยพิพิธสยามเหมือนกัน ระหว่างที่รอเวลาการเดินทางไปยังจุดหมาย ทางคณะจึงได้แวะเข้าชมนิทรรศการเคลื่อนที่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ ขนมตัวอย่างที่เราจะไปชม ช๊อป ชิม กันในกิจกรรม ท้องร้อง ท่องพาหุรัด ‘พระนคร On the Move’ ย้อนอดีตอย่างเข้าใจไปในย่านเมือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 820 , 13:41:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางกอก โอเอซิส สปา สุขุมวิท 31 - Bangkok Oasis Spa Sukhumvit 31​ วันนี้จากการดำเนินชีวิตที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน เลยถือโอกาสมาผ่อนคลาย สบายอารมณ์ที่บางกอก โอเอซิส สปา ที่ซอยสุขุมวิท 31 การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากค่ะ ถ้าจะขับรถรถมาก็อยู่ไม่ห่างจากถนนสุขุมวิทมากนัก แต่ถ้าจะให้สะดวกจริง ๆ นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีพร้อมพงศ์ และเดินมาพอเหนื่อย หรือจะเรียกรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ไดค่ะ มาถูกทุกคัน พอเดิน....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 850 , 10:38:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ททท."ชูไทยเที่ยวไทย คือไทยเท่ " ฝ่าวิกฤติธุรกิจท่องเที่ยวไทย สู้ภัยไวรัสโควิด19 โดย คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทย ให้กำลังใจผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม ร่วมแรงร่วมใจสู้ภัยไวรัสโควิด19 โดยใช้น้ำยาสารสกัดธรรมชาติ keeen ร่วมกับน้ำยา medimark Chemgene England ฉีดพ่นทั่วบริเวณ ที่แหล่งท่องเที่ยวนานาชาติ เอเชี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 625 , 11:16:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ข่าวว่า โอเอซิส สปา เปิดสาขาใหม่ เราเลยแวะมาเยี่ยมเยียน กันที่ซอยเอกมัย 24 จะเข้ามาจากสุขุมวิท 53 หรือทางเอกมัยก็ไม่ลึก หรือจะนั่งรถไฟฟ้า BTS  มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 3 ต่อวินมอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง ก็ 25 บาท ส่งถึงที่ หรือรอรถบริการรับส่งของสปาได้ โดยโทรแจ้งนัดหมายเวลา ที่ 02 262 2122 สาขาใหม่นี้ชื่อว่า “Urban Oasis Spa – เออเบิ้ล โอเอซิส สปา”  ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลทอง และแด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1004 , 19:36:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ข่าวมาว่าตลอดเดือนนี้ Open House Central Embassy ได้เปิดพื้นที่จัด “OPEN Market: Chocolate Heaven” (โอเพ่น มาร์เก็ต: ช็อคโกแลต เฮฟเว่น) รวบรวมร้านช็อกโกแลตสุดชิคมาให้เหล่าช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ได้เลือกสรรเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก  รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนไอเดียดีๆ และเรียนรู้ในสิ่งที่หลงใหลในกิจกรรม OPEN Talk จากแขกรับเชิญคนพิเศษ ตลอดจนร่วมทำเวิร์กช็อปสุดเอ็กคลูซีฟ พร้อมเสิร์ฟกิจกรรมสน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 875 , 20:40:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีโอกาสได้มารับประทานอาหารใต้ต้นตำหรับที่ร้าน คั่วกลิ้ง + ผักสด ย่านประสานมิตรค่ะ ขับรถเข้ามาที่จอดรถกว้างขวาง เพราะตั้งอยู่ในโครงการ NARZ เป็นโครงการใหญ่หาง่าย ป้ายหน้าร้านใหญ่โต หาไม่ยากค่ะ มาถึงต้องแจ้งกับรีเชฟชั่นก่อนค่ะ เพื่อรอให้ทางร้านจัดโต๊ะให้ ได้ที่นั่งแล้ว ก็คว้าเมนูมาเลือกอาหาร ลองดูสิว่าร้านนี้มีอาหารแนะนำอะไร แต่ดันไปเจอเรื่องราว ที่มาของทางร้านค่ะ ทางร้านเล่าเอาไว้ว่า ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 790 , 19:05:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวงานแถลงข่าว Mission Traveler ครั้งแรกในกรุงเทพ!จากรายการทีวีสู่อีเว้นท์แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ!! ด้วยความรักในบ้านเกิดและความตั้งใจจะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ (ภูมิภาคกลางของญี่ปุ่น) ไปสู่สายตาผู้คนภายนอก บริษัท Aquaring Global Strategy (บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิตอลโปรโมชั่น) ก่อตั้งขึ้นในเมืองนาโกย่า จึงริเริ่มการจัดอีเว้นท์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1117 , 11:38:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลาย ๆ คนคงหาพื้นที่พิเศษไว้สำหรับโอกาสพิเศษที่กำลังจะมาถึง พื้นที่พิเศษที่จะสามารถให้บรรยากาศอบอุ่น สวยงาม และอาหารรสเลิศ วันนี้เลยมานำเสนอร้าน URBANI TRUFFLE BAR & RESTAURANT ร้านสุดหรู บนชั้น 39 อาคารสาทรแสวร์ ใจกลางเมืองบนถนนสาธร โดยเฉพาะสาวก Truffle Lover นั้นจะพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ สำหรับตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนใหญ่ ได้แก่ โซน Raw Bar และ โซนร้านอาหาร สำหรับโซน Raw Bar จะมีวัตถุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 828 , 14:21:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท สบายดี ซัคเซส ประกาศจับมือกับรายการ The Coach ช่อง 5 ก้าวสู่รายการทีวี ช่องทางใหม่ของวงการสัมมนาในการช่วยพัฒนาศักยภาพคนไทยในวงกว้าง บริษัท สบายดี ซัคเซสจัดงาน แถลงข่าว ประกาศความร่วมมือกับรายการ The Coach ทางช่อง 5 ครั้งแรกในประเทศไทยของวงการสัมมนา เพื่อเปิดช่องทางใหม่ให้คนไทยรู้จักการสัมมนามากยิ่งขึ้น หวังปลุกพลังความคิดคนไทย ให้กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะพัฒนาตนเอง เพื่อสร้างความสมดุลให้ชีว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1168 , 02:12:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“วิศว สุวรรณกูล” นักธุรกิจหนุ่มคลื่นลูกใหม่ผลักดัน “เดลต้า คอร์ปอเรชั่น” จนแบรนด์ดังไว้วางใจเปิดใจ “วิศว สุวรรณกูล” นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่กำลังมาแรงสุด ๆ จากพนักงานตำแหน่งวิศวกรธรรมดา ก้าวขึ้นสู่เจ้าของกิจการด้านซีเคียวริตี้ “เดลต้า คอร์ปอเรชั่น” ลุยช่วยตำรวจปิดคดีดังฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่าสำเร็จ กระทั่งแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง “Samsung&r....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 883 , 14:09:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เชื่อว่าหลังจากการขับรถยาวนาน 2 - 3 ชั่วโมง ถ้าได้กาแฟดี ๆ ร้านนั่งสบาย ๆ ซักหน่อยก็คงจะดี ดังนั้น อย่ากระนั้นเลยค่ะ ในเมื่อเรามาจันทบุรีกันแล้ว รู้จักร้านกาแฟดี ๆ วิวดี ๆ นั่งซิล ๆ อยู่ร้านหนึ่ง มาย่านนี้ทีไรเป็นต้องแวะมาทุกที ร้านที่ว่านี่อยู่อ่าวคุ้งวิมาน เป็นส่วนหนึ่งของ Peggy's cove resort รีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านชาวประมง ดังนั้น ร้าน Coffee Cove จึงถูกออกแบบให้เป็นอาคารประภาคาร ซึ่งด้านในมีทาง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1213 , 18:57:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในเมืองที่การจราจรติดขัดแบบไร้รอยต่อทอเต็มผืนแบบนี้ การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซด์น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง เพราะนอกจากจะรวดเร็วแล้ว ยังแวะข้างทางได้สะดวกสบาย อย่างในวันนี้ที่มีธุระปะปังย่านราชเทวี เห็นรถเข็นขายกุยช่ายของชอบอยู่ร้านหนึ่ง ด้วยความชอบกุยช่ายเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เลยแถรถเข้าไปใกล้ ๆ  ถามราคาถึงกับงง เพราะแปะแกถามว่าใส่ไข่มั้ย ถ้าใส่ไข่ 40 บาท ด้วยความที่ไม่เคยกินเลยลองซักหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1032 , 15:25:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เชิญชวนนักวิ่ง และผู้ที่สนใจสัมผัสสีสันของกรุงเทพฯ มาร่วมวิ่งมาราธอนในกิจกรรม AMAZING THAILAND Marathon Bangkok 2020 กิจกรรม AMAZING THAILAND Marathon Bangkok 2020 เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ททท. และบริษัทโตโยต้า จะเป็นการวิ่งผ่าเมือง ใน 4 เส้นทาง ประกอบด้วย ระยะมาราธอน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก , ระยะฮาล์ฟมาราธอน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก , ระยะ BANGKOK BANK 10 กม. ณ บริเวณหน้าโลหะปราสาท ถนนรา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1407 , 20:40:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เสาร์ที่ผ่านมามีโอกาสพบปะกับเพื่อนฝูงเนื่องในงานขาวดำ หลังเลิกงานเลยคิดว่าน่าจะไปหาอะไรกินรองท้องแถมด้วยการเมาท์มอยก่อนกลับบ้าน แต่ติดด้วยแต่ละคนล้วนแล้วแต่รีบที่จะกลับบ้าน เพราะบ้านก็อยู่ไกล จะไปนั่งจ่อมในร้านอาหารนาน ๆ ก็ไม่น่าจะสะดวกนัก หลังจากที่นั่งถกกันอยู่พักใหญ่ เสียงใครคนหนึ่งในกลุ่มก็เอ่ยขึ้นมาว่า มีร้านอาหารเปิดใหม่อยู่ใกล้ ๆ ถึงแม้นว่าจะเป็นร้านอาหารจานเดียว แต่บรรยากาศ และรสชาติของอ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1048 , 15:47:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Japan Festa In Bangkok 2020 ครั้งที่ 15 มหกรรมรวมพลคนรักญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ยาวนานที่สุด และปังที่สุดในประเทศไทย ในงาน JAPAN EXPO THAILAND 2020 การกลับมาของมหกรรมคนรักญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดในประเทศไทย  สำหรับงาน Japan Festa in Bangkok 2020 ซึ่งปีนี้ครบรอบปีที่ 15 ความยิ่งใหญ่ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และเตรียมพร้อมที่จะระเบิดความมันส์ซึ่งงานนี้ได้รวมสุดยอดความเป็นญี่ปุ่นในง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 739 , 17:28:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สภาส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์ญี่ปุ่น เผยตลาดเนื้อวากิวในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น และเป็นที่ต้องการของตลาดเอเชียเป็นจำนวนมาก พร้อมมุ่งผลักดันระบบออลเจแปน (All Japan) เพื่อยกระดับสินค้าผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์ญี่ปุ่นให้มีคุณภาพมาตรฐานตามหลักสากล ทั้งนี้ยังได้พัฒนา ต่อยอด ระบบตรวจสอบเนื้อวากิวแท้จากประเทศญี่ปุ่นผ่าน QR Code ที่มีสัญลักษณ์ โลโก้เนื้อวากิว มั่นใจผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 876 , 10:42:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดฉากไปแล้วอย่างสวยงาม สำหรับเทศกาลฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่กับ “LET’S CELEBRATE 2020” โดยปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยคอนเซ็ปต์ " The BIG Holiday" พร้อมส่งมอบประสบการณ์ความสนุกผ่านชิ้นงานเชิงสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิต ดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา ไม่เหมือนใคร กระจายยู่ทั้งเจ็....

อ่านต่อ


/15