*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1353
  • จำนวนผู้ชม : 2541628
  • จำนวนผู้โหวต : 549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 549 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 303 , 09:35:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสร็จจาก Wine testing tour ก็ได้เวลาอาหารพอดี จะไปไหนทำไมไกล ๆ กินกันในไร่นี่หละ นอกจาก PB Valley Khao Yai Winery (พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนารี่) จะเป็นไร่องุ่น โรงบ่มไวน์แล้ว ยังเป็นร้านอาหารชั้นดี เพราะวัตถุดิบส่วนใหญ่ปลูกภายในไร่แห่งนี้ ดังนั้น แน่นอนว่าต้องสด ใหม่ เสมอ ฝนตกใหม่ ๆ สดชื่น ชุ่มฉ่ำ ร้านอาหารนั้น อยู่ด้านใน หลังรีเชฟชั่น เราสามารถเดินอ้อมรีเชฟชั้น หรือจะเดินทะลุร้านขายของฝากขอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 300 , 14:19:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้อากาศดีค่ะ คงเป็นเพราะฝนเมื่อคืน ทำให้วันนี้อากาศดีเป็นพิเศษ หลังจากที่เรากินข้าวเช้าที่โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ แล้ว ก็ได้เวลาออกมาดูโลก วันนี้เราซื้อ ไวน์ ทัวร์ ของ บีพี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนาลี่ เอาไว้เรียบร้อยแล้ว พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวนาลี่ รีเชฟชั่นคนสวย ด้วยความที่โรงแรมเราอยู่ไม่ไกลจาก พีบี วัลเลย์นัก 9 โมงกว่า ๆ เราก็เดินทางมาถึง ซึ่งก็ทันรอบแรกของไวน์ ทัวร์นี้พอดี  เมื่อทุกคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 265 , 13:51:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้อง Game และจักรยานให้ยืมขี่เล่นในบริเวณนั้น ล๊อบบี้ของโรงแรม ห้องเล่นของเด็ก ๆ ห้องเกมส์และห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำสีสันสดใส กลับขึ้นห้องค่ะ มุมสูงของชูเคร คอนโด เขาใหญ่ ห้องกลางที่คั่นระหว่างห้องนอนใหญ่สองห้อง  วันนี้เราไปกันสี่คนค่ะ เลยเล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 280 , 14:00:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องอาหารอรามิส โรงแรมสแปลนดิด เขาใหญ่ หลังจากแวะจิบกาแฟ ชมวิวสวย ๆ ที่ ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe') เรียบร้อยแล้ว เราก็ขับรถกันเรื่อย ๆ เหมือนเดิม ผ่าน PB Valley ซึ่งเราจะแวะมาเที่ยวให้วันพรุ่งนี้ วันนี้เย็นมากแล้ว ขอเข้าที่พักก่อนดีกว่า  ภิรมย์ คาเฟ่ (Pirom Cafe') นั่นอยู่ห่างจากโรงแรมสเปลนดิดที่เราจะเข้าพักไม่ไกล ขับรถไปประมาณ 10 นาที พอไปถึงเราก็เข้าไปเช็คอินที่โรงแรมสเปลนดิด จากนั้น เอาข้าวเ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 412 , 10:05:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากอ่าน # ของพี่สาวคนสวย "กายใกล้โควิด จิตใกล้โคม่า" จะขำก็ขำได้ไม่เต็มที่ ถามว่ากลัวมั้ย กลัวค่ะ แต่จากสภาพปัจจุบัน กลัวกันจนจิตใกล้โคม่าจริง ๆ ปริ่ม ๆ จะ R.I.P. เต็มทน อย่ากระนั้นเลย ร่างกายต้องการการเดินทาง ต้องการอากาศบริสุทธิ์ และหนีไปจากภาวะจิตโคม่าจากโควิดซักนิดนึง ภิรมย์ คาเฟ่ ปากช่อง หาวิธีเดินทางแบบไม่เสี่ยง ต้องเป็นพื้นที่ที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น ต้องไม่ไกลเกินกว่าจะขับรถส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 308 , 10:02:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE กินข้าวกลางวันที่ ห้องอาหารไลท์เฮ้าท์ อ่าวคุ้งวิมานกันแล้ว ก็ถึงเวลาเดินเล่นย่อยอาหารกันแล้ว ห้องอาหารไลท์เฮ้าท์นั้น เป็นห้องอาหารของโรงแรม PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่สวยมาก เพราะสร้างขึ้นด้วยการจำลองหมู่บ้านชาวประมงในแคนนาดามา และด้วยการใช้สีพาสเทล หวาน ๆ และสระน้ำล้อมรอบ ยิ่งทำให้ PEGGY'S COVE FISHERMEN VILLAGE มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ให้เราเข้าไปเดิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 257 , 12:09:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเช็คเอาท์จากโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ เพื่อเตรียมเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว เราก็แวะมาหาอะไรเบา ๆ กิน เผื่อว่าจะได้ไม่ได้ต้องแวะระหว่างทางที่อ่าวคุ้งวิมานที่อยู่ใกล้ ๆ กัน นั่นคือ ร้านอาหาร ไลท์เฮ้าท์ บาร์ แอนด์ กิลล์  ร้านอาหาร ไลท์เฮ้าท์ บาร์ แอนด์ กิลล์ เป็นร้านอาหารของโรงแรม  เป็กกี้ โคฟ ฟิชเชอร์แมน วัลเล่ย์ ที่เราว่าจะแวะเข้าไปถ่ายรูปเล่นกัน ร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารที่เรามักจะแวะมากินก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 282 , 11:21:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

้ โรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ (CHAOLAO TOSANG BEACH HOTEL) หาดเจ้าหลาว จันทบุรี เสร็จจากไปสักการะเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม ก็เริ่ม ๆ จะหิวกันแล้ว เลยขับรถไปยังโรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีซ รีสอร์ท เพื่อทำการเช็คอินให้เรียบร้อย จากนั้น ก็ไม่ไปไหนไกล เราเลือกจะกินอาหารเย็นริมทะเลที่ห้องอาหาร ซีทรู (Seathru Restaurant) ของโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ นั่นเอง ห้องพักของโรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีซ มีหลากหลายประเภท ตาม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 263 , 15:01:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายหาดเจ้าหลาว ที่โรงแรมเจ้าหลาวทอแสง บีซ รีสอร์ท เสร็จจากไปสักการะเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม ก็เริ่ม ๆ จะหิวกันแล้ว เลยขับรถไปยังโรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีซ รีสอร์ท เพื่อทำการเช็คอินให้เรียบร้อย จากนั้น ก็ไม่ไปไหนไกล เราเลือกจะกินอาหารเย็นริมทะเลที่ห้องอาหาร ซีทรู (Seathru Restaurant) ของโรงแรมเจ้าหลาว ทอแสง บีซ นั่นเอง ห้องอาหารซีทรู เมื่อเก็บข้าวของเข้าห้อง และไปถึงห้องอาหารยังไม่มืดนัก ก็นั่งกิ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 659 , 08:33:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดเขาแหลมสิงห์ หลังจากอิ่มมื้อกลางวันจากร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์ เรียบร้อยแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปยังโบสถ์สีขาว ของวัดเขาแหลมสิงห์ที่อยู่บริเวณสะพานตากสินมหาราช ที่นี่เราสามารถมองเห็นสะพานได้เต็มสะพาน รวมถึงหมู่บ้านชาวประมงด้านล่าง ด้านหน้าพระอุโบสถ์ มุมนี้เห็นทั้งสะพานและหมู่บ้านชาวประมง หลวงพ่อแก้วสารพักนึก ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่โบสถ์สีขาวที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ริมทะเลปากน้ำแห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 269 , 12:29:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจาก โบสถ์เซรามิก สีน้ำเงิน วัดปากน้ำแขมหนู เราก็พุ่งตรงไปยังร้านส้มตำเจ๊ลักษณ์ แหลมสิงห์ ของดีเมืองจันทน์ที่เราเรียกร้องต้องไปแวะแบบเป็นเสียงเดียวกัน   ต้มแซบกระดูกอ่อน (หมู)  โชคดีเป็นของเราที่ไปถึงก่อนเที่ยงเล็กน้อย ทำให้มีที่จอดรถ และเหลือโต๊ะสุดท้ายของเราพอดี หยิบกระดาษและปากกามาจรดลงเขียนเมนูยอดฮิตติดใจเรา น้ำตกหมู รสเด็ด เมนูแรกเลย คือ ต้มแซบกระดูกอ่อน (หมู) ชามนี้ทางร้านตอกไข่ใส่ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 325 , 16:32:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากน้ำแขมหนู จันทบุรี หลังจากเสพข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ Covid 19 มาจนล้นหัว เริ่ม ๆ จะหลอนไปหมด ชักจะไม่ไหว นั่งทบทวนมาตรการต่าง ๆ ที่จะมารองรับ หรือช่วยให้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ ยิ่งอ่านยิ่งเครียด  หนีจากเมืองหลวงไปพักผ่อนต่างจังหวัดดีกว่า เพราะขนาดในเมืองยังตื่นตัวขนาดนี้ ตามต่างจังหวัดคงเงียบเหงาน่าดู ธุรกิจท่องเที่ยวคงได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า เรือโบราณที่พบบริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 400 , 17:48:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในย่านความเจริญของสุขุมวิท 32 มีร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน ชวนให้หวลคิดถึงฝีมือแม่อย่างร้าน "อำแดง ไต้ฝุ่น" ตั้งอยู่จนสุดซอยสุขุมวิท 32 บรรยากาศเหมือนเรามาบ้านญาติ หรือคนรู้จัก แต่ที่ดีกว่านั้นคือ สภาพแวดล้อม และที่จอดรถที่กกว้างขวางสะดวกสบาย แต่ถึงแม้นไม่ได้เอารถมา ก็เดินทางง่าย ๆ สะดวกด้วยบริการรถสาธารณะ อย่างรถไฟฟ้า และรถประจำทาง ร้านอำแดง ไต้ฝุ่น ให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ บ้านสไตล....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 235 , 11:55:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The Oasis Spa Thailand สุขุมวิท 51 กลับมาอีกครั้งกับ บางกอกโอเอซิสสปา เช่นเดียวกับครั้งก่อนที่มาเพราะความเมื่อยขบตรากตรำทำงานหนัก  ครั้งนี้เราตั้งใจที่จะเลือกโปรแกรมการนวดบำบัดแบบเต็มที่อย่าง King of Oasis โดยจะใช้เวลารวมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง  บรรยากาศด้านนอก สระบัวหน้าบ้าน การเดินทางมาที่บางกอกโอเอซิสสปา สุขุมวิท 51 นี้ ก็ไม่ได้ลำบากสักเท่าไร ถ้ามารถไฟฟ้า BTS จะมีรถรับ-ส่งจาก BTS พร้อมพงศ์ แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 386 , 09:39:55 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากกลับจากกิจกรรม พระนคร On the Move ท้องร้อง ท่องพาหุรัด เราก็ขึ้นรถ MRT สถานนีสามยอด มาลงที่สถานีสนามไชย ดูเวลายังเหลือ แวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ถาวร : ถอดรหัสไทย ที่กำลังแสดงอยู่ในวันนี้เสียเลย แถมวันนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ไม่เก็บค่าเข้าชมอีกด้วย บรรยากาศที่สยามมิวเซียม มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้(Museum Siam: Discovery Museum) ภายใต้สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ(สพร.) เป็นพิพิธภัณฑ์ก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 562 , 10:27:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Punjab Marsala เป็นร้านอาหารอินเดียร้านแรกที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1992 กว่ายี่สิบปีที่ขายอาหารอินเดียต้นตำรับรัฐปัณจาป เป็นที่รู้จักกันดีในย่านนี้ ร้านเป็นร้านคูหาเดียวค่อนข้างแคบ มีไม่ถึง 10 โต๊ะ ขายอาหารอินเดียดั้งเดิม กันกับนานกรอบ ๆ ฟู ๆ อร่อย ๆ นานกรอบ ๆ ฟู ๆ  แกงต่าง ๆ ที่กินกับนาน แกงอินเดียส่วนใหญ่ทำมาจากถั่ว และเครื่องเทศ จึงให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เผ็ดด้วยมาซาลา ที่เป็นเครื่องเทศต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 416 , 18:49:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตั้งใจจะมาชม "ภาพพุทธปรัชญา" ที่ ห้องอาหาร "The 51 Tasty Moments" จากนั้นก็จะแวะไปนวดรีแล็กซ์ในวันหยุดที่ ดิ โอเอซิส สปา สุขุมวิท 51 ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ด้วยนัดไว้บ่ายแวะกินข้าว และเดินชมภาพย่อยอาหารก่อนน่าจะดี ไปถึง "The 51 Tasty Moments" ในเวลาก่อนเที่ยง หาที่นั่งใกล้ ๆ จุดแสดงผลงาน "ภาพพุทธปรัชญา" ของอาจารย์ประพันธ์ หมื่นเผื่อ วันนี้เรามีนัดกับชายหนุ่มเจ้าของผลงาน เมื่อมาถึงชายหนุ่มร่างสูงโป....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 253 , 01:28:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ออกจากร้านโรตี มุสลิม ชื่นอารมณ์ เราเดินลัดเลาะในย่านพาหุรัดไปเรื่อย ๆ ผ่านร้านค้า ผ่านศาลเจ้า ที่แสดงให้เห็นถึงการดำรงอยู่ร่วมกันของหลากหลายวัฒนธรรมในพื้นที่แห่งนี้ ร้านขายเครื่องฮินดูภัณฑ์ คุณป้านั่งขายหมาก ที่ชาวอินเดียชอบเคี้ยวกัน ร้านขายของบูชาเทพ เครื่องหอม ดอกไม้ และขนมต่าง ๆ ศาลเจ้ากลางตลาดพาหุรัด ระหว่างเดินไปเราก็เจอร้านขนมอินเดียร้านหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีขนมหลากหลายนับสิบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 281 , 12:37:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตการกุศลที่ช่างชุ่ย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชื่อเก๋ ๆ ว่า LOVE & JOURNEYS ดนตรี ความรัก การเดินทาง แต่ที่มาของคอนเสิร์ตนี้กลับเก๋กว่า ใครจะคิดว่ามาร่วมฟังเพลงเพลิน ๆ ในสถานที่สบาย ๆ แล้วจะได้ร่วมทำบุญด้วย บรรยากาศดี ๆ ที่ช่างชุ่ย คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดย คุณแพวพราว อรุณศิริ (ดาว) ผู้จัดตั้งโครงการ โดยริเริ่มจัดกิจกรรมดนตรีขนาดเล็กมาโดยตลอดระยะเวลา 4 ปี ในแต่ล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 321 , 22:29:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ตำรับกวางตุ้ง เจ้าของตำนานกว่า 60 ปี ของจีจ้งหว่อเรียบร้อย พวกเราก็ข้ามฝั่งมายังฝั่งโรงหนังควีน อดีตที่ยืนทอดร่างบนเส้นทางแห่งการเวลา ปัจจุบันพื้นที่โรงหนังควีนยังเปิดใช้บริการ แต่ไม่ใช่ในการฉายหนังอีกต่อไป ควีน พลาซ่า เป็นแหล่งรวมนักชิม ที่แวะเวียนกันมากินข้าวแกงเจ้าอร่อย ที่มีอาหารสับเปลี่ยนมาให้กินกันเป็นสิบ ๆ อย่างทุกวัน  ในอดีตพื้นที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของวั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 381 , 08:25:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเที่ยวชมนิทรรศการ "พระนคร ออน เดอะ มูฟ" เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทาง โดยมีคุณศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ ให้เกียร์ติเป็นพิธีกรให้ความรู้ พาเดินชมและชิมอาหารในย่านต่าง  คุณศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ กำลังบรรยายเกี่ยวกับเส้นทางของวันนี้ เราออกเดินทางจากพิพิธสยามด้วยขบวนรถ MRT สถานีสนามไชย มายังสถานีสามย่าน จากนั้นก็เริ่มเดินเท้าและฟังเกร็ดประวัติความรู้ต่าง ๆ ของแต่ละย่านที่เดินผ่านมาเรื่อย ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 256 , 10:59:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พิพิธสยาม หรือ Museum Siam ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมนิทรรศการเคลื่อนที่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ เพราะไปลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรม ท้องร้อง ท่องพาหุรัด ที่จัดโดยพิพิธสยามเหมือนกัน ระหว่างที่รอเวลาการเดินทางไปยังจุดหมาย ทางคณะจึงได้แวะเข้าชมนิทรรศการเคลื่อนที่ พระนคร ออน เดอะ มูฟ ขนมตัวอย่างที่เราจะไปชม ช๊อป ชิม กันในกิจกรรม ท้องร้อง ท่องพาหุรัด ‘พระนคร On the Move’ ย้อนอดีตอย่างเข้าใจไปในย่านเมือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 461 , 13:41:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางกอก โอเอซิส สปา สุขุมวิท 31 - Bangkok Oasis Spa Sukhumvit 31​ วันนี้จากการดำเนินชีวิตที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน เลยถือโอกาสมาผ่อนคลาย สบายอารมณ์ที่บางกอก โอเอซิส สปา ที่ซอยสุขุมวิท 31 การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากค่ะ ถ้าจะขับรถรถมาก็อยู่ไม่ห่างจากถนนสุขุมวิทมากนัก แต่ถ้าจะให้สะดวกจริง ๆ นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีพร้อมพงศ์ และเดินมาพอเหนื่อย หรือจะเรียกรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ไดค่ะ มาถูกทุกคัน พอเดิน....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 415 , 10:38:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ททท."ชูไทยเที่ยวไทย คือไทยเท่ " ฝ่าวิกฤติธุรกิจท่องเที่ยวไทย สู้ภัยไวรัสโควิด19 โดย คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทย ให้กำลังใจผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม ร่วมแรงร่วมใจสู้ภัยไวรัสโควิด19 โดยใช้น้ำยาสารสกัดธรรมชาติ keeen ร่วมกับน้ำยา medimark Chemgene England ฉีดพ่นทั่วบริเวณ ที่แหล่งท่องเที่ยวนานาชาติ เอเชี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 285 , 11:16:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ข่าวว่า โอเอซิส สปา เปิดสาขาใหม่ เราเลยแวะมาเยี่ยมเยียน กันที่ซอยเอกมัย 24 จะเข้ามาจากสุขุมวิท 53 หรือทางเอกมัยก็ไม่ลึก หรือจะนั่งรถไฟฟ้า BTS  มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 3 ต่อวินมอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง ก็ 25 บาท ส่งถึงที่ หรือรอรถบริการรับส่งของสปาได้ โดยโทรแจ้งนัดหมายเวลา ที่ 02 262 2122 สาขาใหม่นี้ชื่อว่า “Urban Oasis Spa – เออเบิ้ล โอเอซิส สปา”  ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลทอง และแด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 573 , 19:36:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ข่าวมาว่าตลอดเดือนนี้ Open House Central Embassy ได้เปิดพื้นที่จัด “OPEN Market: Chocolate Heaven” (โอเพ่น มาร์เก็ต: ช็อคโกแลต เฮฟเว่น) รวบรวมร้านช็อกโกแลตสุดชิคมาให้เหล่าช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ได้เลือกสรรเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก  รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนไอเดียดีๆ และเรียนรู้ในสิ่งที่หลงใหลในกิจกรรม OPEN Talk จากแขกรับเชิญคนพิเศษ ตลอดจนร่วมทำเวิร์กช็อปสุดเอ็กคลูซีฟ พร้อมเสิร์ฟกิจกรรมสน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 356 , 20:40:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีโอกาสได้มารับประทานอาหารใต้ต้นตำหรับที่ร้าน คั่วกลิ้ง + ผักสด ย่านประสานมิตรค่ะ ขับรถเข้ามาที่จอดรถกว้างขวาง เพราะตั้งอยู่ในโครงการ NARZ เป็นโครงการใหญ่หาง่าย ป้ายหน้าร้านใหญ่โต หาไม่ยากค่ะ มาถึงต้องแจ้งกับรีเชฟชั่นก่อนค่ะ เพื่อรอให้ทางร้านจัดโต๊ะให้ ได้ที่นั่งแล้ว ก็คว้าเมนูมาเลือกอาหาร ลองดูสิว่าร้านนี้มีอาหารแนะนำอะไร แต่ดันไปเจอเรื่องราว ที่มาของทางร้านค่ะ ทางร้านเล่าเอาไว้ว่า ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 443 , 19:05:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวงานแถลงข่าว Mission Traveler ครั้งแรกในกรุงเทพ!จากรายการทีวีสู่อีเว้นท์แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ!! ด้วยความรักในบ้านเกิดและความตั้งใจจะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ (ภูมิภาคกลางของญี่ปุ่น) ไปสู่สายตาผู้คนภายนอก บริษัท Aquaring Global Strategy (บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิตอลโปรโมชั่น) ก่อตั้งขึ้นในเมืองนาโกย่า จึงริเริ่มการจัดอีเว้นท์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 640 , 11:38:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลาย ๆ คนคงหาพื้นที่พิเศษไว้สำหรับโอกาสพิเศษที่กำลังจะมาถึง พื้นที่พิเศษที่จะสามารถให้บรรยากาศอบอุ่น สวยงาม และอาหารรสเลิศ วันนี้เลยมานำเสนอร้าน URBANI TRUFFLE BAR & RESTAURANT ร้านสุดหรู บนชั้น 39 อาคารสาทรแสวร์ ใจกลางเมืองบนถนนสาธร โดยเฉพาะสาวก Truffle Lover นั้นจะพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ สำหรับตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนใหญ่ ได้แก่ โซน Raw Bar และ โซนร้านอาหาร สำหรับโซน Raw Bar จะมีวัตถุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 520 , 14:21:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท สบายดี ซัคเซส ประกาศจับมือกับรายการ The Coach ช่อง 5 ก้าวสู่รายการทีวี ช่องทางใหม่ของวงการสัมมนาในการช่วยพัฒนาศักยภาพคนไทยในวงกว้าง บริษัท สบายดี ซัคเซสจัดงาน แถลงข่าว ประกาศความร่วมมือกับรายการ The Coach ทางช่อง 5 ครั้งแรกในประเทศไทยของวงการสัมมนา เพื่อเปิดช่องทางใหม่ให้คนไทยรู้จักการสัมมนามากยิ่งขึ้น หวังปลุกพลังความคิดคนไทย ให้กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะพัฒนาตนเอง เพื่อสร้างความสมดุลให้ชีว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 452 , 02:12:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“วิศว สุวรรณกูล” นักธุรกิจหนุ่มคลื่นลูกใหม่ผลักดัน “เดลต้า คอร์ปอเรชั่น” จนแบรนด์ดังไว้วางใจเปิดใจ “วิศว สุวรรณกูล” นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่กำลังมาแรงสุด ๆ จากพนักงานตำแหน่งวิศวกรธรรมดา ก้าวขึ้นสู่เจ้าของกิจการด้านซีเคียวริตี้ “เดลต้า คอร์ปอเรชั่น” ลุยช่วยตำรวจปิดคดีดังฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่าสำเร็จ กระทั่งแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง “Samsung&r....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 506 , 14:09:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เชื่อว่าหลังจากการขับรถยาวนาน 2 - 3 ชั่วโมง ถ้าได้กาแฟดี ๆ ร้านนั่งสบาย ๆ ซักหน่อยก็คงจะดี ดังนั้น อย่ากระนั้นเลยค่ะ ในเมื่อเรามาจันทบุรีกันแล้ว รู้จักร้านกาแฟดี ๆ วิวดี ๆ นั่งซิล ๆ อยู่ร้านหนึ่ง มาย่านนี้ทีไรเป็นต้องแวะมาทุกที ร้านที่ว่านี่อยู่อ่าวคุ้งวิมาน เป็นส่วนหนึ่งของ Peggy's cove resort รีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านชาวประมง ดังนั้น ร้าน Coffee Cove จึงถูกออกแบบให้เป็นอาคารประภาคาร ซึ่งด้านในมีทาง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 511 , 18:57:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในเมืองที่การจราจรติดขัดแบบไร้รอยต่อทอเต็มผืนแบบนี้ การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซด์น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง เพราะนอกจากจะรวดเร็วแล้ว ยังแวะข้างทางได้สะดวกสบาย อย่างในวันนี้ที่มีธุระปะปังย่านราชเทวี เห็นรถเข็นขายกุยช่ายของชอบอยู่ร้านหนึ่ง ด้วยความชอบกุยช่ายเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เลยแถรถเข้าไปใกล้ ๆ  ถามราคาถึงกับงง เพราะแปะแกถามว่าใส่ไข่มั้ย ถ้าใส่ไข่ 40 บาท ด้วยความที่ไม่เคยกินเลยลองซักหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 611 , 15:25:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เชิญชวนนักวิ่ง และผู้ที่สนใจสัมผัสสีสันของกรุงเทพฯ มาร่วมวิ่งมาราธอนในกิจกรรม AMAZING THAILAND Marathon Bangkok 2020 กิจกรรม AMAZING THAILAND Marathon Bangkok 2020 เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ททท. และบริษัทโตโยต้า จะเป็นการวิ่งผ่าเมือง ใน 4 เส้นทาง ประกอบด้วย ระยะมาราธอน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก , ระยะฮาล์ฟมาราธอน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก , ระยะ BANGKOK BANK 10 กม. ณ บริเวณหน้าโลหะปราสาท ถนนรา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 854 , 20:40:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เสาร์ที่ผ่านมามีโอกาสพบปะกับเพื่อนฝูงเนื่องในงานขาวดำ หลังเลิกงานเลยคิดว่าน่าจะไปหาอะไรกินรองท้องแถมด้วยการเมาท์มอยก่อนกลับบ้าน แต่ติดด้วยแต่ละคนล้วนแล้วแต่รีบที่จะกลับบ้าน เพราะบ้านก็อยู่ไกล จะไปนั่งจ่อมในร้านอาหารนาน ๆ ก็ไม่น่าจะสะดวกนัก หลังจากที่นั่งถกกันอยู่พักใหญ่ เสียงใครคนหนึ่งในกลุ่มก็เอ่ยขึ้นมาว่า มีร้านอาหารเปิดใหม่อยู่ใกล้ ๆ ถึงแม้นว่าจะเป็นร้านอาหารจานเดียว แต่บรรยากาศ และรสชาติของอ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 493 , 15:47:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Japan Festa In Bangkok 2020 ครั้งที่ 15 มหกรรมรวมพลคนรักญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ยาวนานที่สุด และปังที่สุดในประเทศไทย ในงาน JAPAN EXPO THAILAND 2020 การกลับมาของมหกรรมคนรักญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดในประเทศไทย  สำหรับงาน Japan Festa in Bangkok 2020 ซึ่งปีนี้ครบรอบปีที่ 15 ความยิ่งใหญ่ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และเตรียมพร้อมที่จะระเบิดความมันส์ซึ่งงานนี้ได้รวมสุดยอดความเป็นญี่ปุ่นในง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 383 , 17:28:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สภาส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์ญี่ปุ่น เผยตลาดเนื้อวากิวในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงขึ้น และเป็นที่ต้องการของตลาดเอเชียเป็นจำนวนมาก พร้อมมุ่งผลักดันระบบออลเจแปน (All Japan) เพื่อยกระดับสินค้าผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์ญี่ปุ่นให้มีคุณภาพมาตรฐานตามหลักสากล ทั้งนี้ยังได้พัฒนา ต่อยอด ระบบตรวจสอบเนื้อวากิวแท้จากประเทศญี่ปุ่นผ่าน QR Code ที่มีสัญลักษณ์ โลโก้เนื้อวากิว มั่นใจผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 436 , 10:42:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดฉากไปแล้วอย่างสวยงาม สำหรับเทศกาลฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่กับ “LET’S CELEBRATE 2020” โดยปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยคอนเซ็ปต์ " The BIG Holiday" พร้อมส่งมอบประสบการณ์ความสนุกผ่านชิ้นงานเชิงสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิต ดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา ไม่เหมือนใคร กระจายยู่ทั้งเจ็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 517 , 13:29:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ชวนวิ่งออนไลน์ “Chula Cancer Virtual Run”สะสมระยะทาง 10 ล้านกิโลเมตร เปลี่ยนเป็นเงิน 10 ล้านบาท เพื่อยาต้านมะเร็งของคนไทย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยกองทุนภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่าย ชวนคนไทยร่วมกิจกรรมวิ่งออนไลน์ “Chula Cancer Virtual Run” สมัครโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สะสมระยะทางได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2562 – 4 กุมภาพันธ์ 2563 โดยสปอน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3002 , 23:53:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อิ่มอร่อยกับเมนูอิตาเลียนมื้อสาย (Weekend Brunch) พร้อมเสียงเพลงแนวโอเปร่าจากวงฟิเวร่า (FIVERA) ตลอดเดือนธันวาคมนี้ ณ ห้องอาหารทีโอ มีโอ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ห้องอาหารทีโอ มีโอ (Theo Mio) โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  ขอเชิญทุกท่านร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารอิตาเลียนมื้อสายในวันหยุดสุดสัปดาห์ (Weekend Brunch) พร้อมฟังบทเพลงไพเราะจากนักร้องโอเปร่ารุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 376 , 12:45:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร  มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร  ในหลวงรัชกาลที่ ๙  เนื่องในวาระวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม  ๒๕๖๒ ศกนี้ มูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์ ร่วมกับ โรงแรมสวิสโซเทลฯ  กรุงเทพ รัชดา และหน่วยงานทั้งภาครัฐ-เอกชน จัดงานแฟชั่นโชว์การกุศล ภายใต้ชื่องาน “ คิดถึงพ่อ....อย่างพอเพียง ”      ในวันอังคารที่ ๒๖  พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.oo น. ณ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 480 , 14:32:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

(พฤศจิกายน 2562) ครั้งแรกประเทศไทยเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ลา เมซอง คอนโทร อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 เวทีคัดเลือกสุดยอดบาร์เทนเดอร์ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีตัวแทนบาร์เทนเดอร์จากนานาชาติเข้าร่วมชิงชัย 15 ประเทศ รวมถึง “พงศ์กร เรืองจันทร์”ผู้ชนะการประกวด ลา เมซอง คอนโทร ไทยแลนด์ 2019 ตัวแทนประเทศไทย สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันต้องปรุงเครื่องดื่มรสชาติใหม่ ภายใต้ความท้าทายกับโ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 459 , 09:44:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“ธนจิรา” Exclusive Distributor ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและทำการตลาดสินค้าไลฟ์สไตล์แฟชั่นจากต่างประเทศ ในฐานะบริษัทเจ้าของกิจการและเป็นผู้บริหารแบรนด์ HARNN (หาญ) แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลกผู้บุกเบิกบอดี้แคร์ สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์สปา และอโรมาเธอราพีแบบออร์แกนิครายแรกของไทย ฉลองการเดินทางครบรอบปีที่ 20 แห่งความสำเร็จ พร้อมก้าวเข้าสู่มิติใหม่ของการนำเสนออัตลักษณ์ของความเป็นไทยดั้งเดิม รวมทั้งภูมิป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 443 , 18:46:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"โรงเรียนไทยโอเอซิสสปา” รับรางวัลพระราชทาน ประเภทสถานศึกษาดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2561 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานรางวัลแก่ นักเรียน นักศึกษา และผู้แทนสถานศึกษา ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 384 , 08:23:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เนื่องในวาระวันพ่อแห่งชาติ ปีนี้ “คุณสายสม   วงศาสุลักษณ์”  ประธานมูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์ และคณะกรรมการ ร่วมกับโรงแรมสวิสโซเทลฯ  กรุงเทพ รัชดา  จัดงานแฟชั่นโชว์การกุศล ภายใต้ชื่องาน“ คิดถึงพ่อ....อย่างพอเพียง ”     ในวันอังคารที่ ๒๖  พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.oo น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสวิสโซเทลฯ  กรุงเทพ รัชดา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 444 , 11:38:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่ใกล้เทศกาลประจำปี ที่จะต้องซื้อของขวัญให้แก่กันและกัน หลาย ๆ ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์สโตร์หลายแห่ง ต่างทยอยกันนำสินค้าต่าง ๆ ออกมาลดราคา เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านแต่เนิ่น ๆ แน่นอน เราเป็นหนึ่งในนั้น จากโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 หรือ ซื้อ 2 แถม 1 ดึงดูดใจให้เรามาเดินฟู้ดแลนด์ในวันนี้มาก เรียกว่าเดินช๊อปกันจนเหนื่อย ช่วงเย็น ๆ ทีแรกว่าจะหิ้วท้องกลับไปกินข้าวบ้าน แต่ไม่ไหว "ร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 705 , 08:37:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คณะกรรมการจัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี (คตร.) ได้ทำการฝึกซ้อมใหญ่เสมือนจริงครั้งที่ 1 ในการพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 อันเป็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเบื้องปลาย ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จฯ เลียบพระนคร โดยขบวนพระยุหยาตราทางชลมารค ในวันที่ 12 ธันวาคม โดยใช้เส้นทางจากฉ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 492 , 15:40:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในบรรดาร้านทรงเสวย ในพระขนิษฐาธิราช สมเด็จพระเทพฯ หลาย ๆ คนคงรู้จักร้าน โกเหม๋ง ก๋วยเตี๋ยวเรือเสวย ซึ่งเป็นร้านทรงเสด็จถึง 10 ครั้ง 10 คราวด้วยกัน อีกทั้งร้านโกเหม๋ง ก๋วยเตี๋ยวเสวยนี้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เพราะตั้งอยู่ที่ หมู่5 ถนน ปทุมธานี-สายใน ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง ปทุมธานี 12000 นี่เอง บริเวณหน้าร้าน ร้านโกเหม๋ง ก๋วยเตี๋ยวเรือเสวยนี้ เป็นร้านเก่าแก่มีลักษณะเป็นเพิงและขยายเป็นตัวร้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 401 , 13:09:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภูเก็ตแฟนตาซี ฉลอง 20 ปี สุดยิ่งใหญ่เปิดตัว “คาร์นิวัลเมจิก” ธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทยที่เดียวในโลก ทุ่มงบกว่า 5,000 ล้านบาท จัดเต็มแสงสีเสียงเมืองไฟอลังการ ตั้งเป้าเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเอเชีย  ภูเก็ตแฟนตาซี ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทยที่แรก และที่เดียวในโลก ด้วยงบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ บริษัท คาร์นิวัลเมจิก จำกัด ซึ่งเป็นบร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 419 , 08:26:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ยินข่าวการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ จิ๋นซีฮ่องเต้ :: จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา ตั้งแต่ก่อนวันเปิด ตั้งใจว่าจะต้องไปดูเสียทีหลังจากเคลียร์การเดินทาง และงานการได้แล้ว ปรากฏว่าครั้งแรกที่ไป ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะไปเอาอาทิตย์กลางวัน ที่คนค่อนข้างจะเยอะมาก เลยเปลี่ยนใจ กลับบ้านดีกว่า แต่ประจวบเหมาะที่วันก่อนผ่านไปตอนสี่โมงเย็น นึกว่าพิพิธภัณฑ์ปิดแล้วแต่เปล่า ถามเจ้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 527 , 18:50:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

​‘Phuket FantaSea’ celebrates its 20th anniversary with the grand opening of the world’s first Thai Carnival Theme Park in Thailand. Built with a budget of over THB 5 billion (USD$ 160 million) and spanning over 40 acres (100 Rai), Carnival Magic aspires to become           an exciting new landmark tourist destination in Asia and is expected to attract over 1 million tourist....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 442 , 09:12:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลวงพ่อโต องค์ใหญ่หน้าวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร สิงห์บุรี มาถึงอำเภอบางระจัน สิงห์บุรี ทั้งที จะไม่แวะวัดพระนอนจักรสีห์ วัดคู่บ้านคู่เมืองก็ดูจะกระไร แม้นเวลาจะล่วงเลยมาจนเย็นแล้วก็ตาม แต่ของแวะกราบพระเสียหน่อยเถอะ เพื่อเป็นสิริมงคล ตำหนักพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.๕) นอกจากองค์พระนอนจักรสีห์ ที่ประดิษสถานอยู่ในวิหารพระนอนฯ แล้ว ภายในวัดยังมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ตำหนักพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 567 , 19:03:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง !!! วันนี้วันดีค่ะ เป็นวันหยุด ในเมื่อแม่รีเควสจะช้าอยู่ใย ขับรถไปอยุธยาเพื่อจะกินกุ้ง แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง !!! แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง !!! ตลาดกลางการเกษตร อยุธยา ได้ชื่อว่าเป็นตลาดกุ้งใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศไทย เวลาใครอยากกินกุ้งมักนึกถึงอยุธยา ด้วยความที่มีหลายขนาด หลายราคา และราคาก็ไม่แรงมากนัก แถมมีอาหารอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย อยุธยาจึงเป็นอีกจุดหมายถึงของสายแหลกทั้งหลาย ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 816 , 12:01:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ผัดไทยนานา (ตะหลิวสั้น) (Padthai Nana) ​ วันนี้ได้มีโอกาสได้แวะมาย่านสามเสน ย่านแห่งอาหารเก่าแก่ที่สุดย่านหนึ่งของกรุงเทพฯ แน่นอนที่สุด ผัดไทย ย่อมเป็นอาหารอันดับต้น ๆ ของความเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยจอมพล ป.พิบูลย์สงคราม ด้วยความที่อยากให้มีอาหารเอกลักษณ์ไทย จึงได้มีการคิดสูตร และปรุงผัดไทยกันมานับแต่นั้น ย่านต้น ๆ ถนนสามเสนติดกับสี่แยกบางลำภู ร้านผัดไทยที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ร้านผัดไท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 478 , 12:13:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเวทีประกวด “Mister Tourism World Thailand 2019” เฟ้นหาหนุ่มหล่อทั่วประเทศก้าวสู่ทูตส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย พร้อมโอกาสสำคัญสู่เวทีโลก เวทีอันทรงเกียรติแห่งการประกวดหนุ่มหล่อทั่วประเทศกลับมาอีกครั้ง สำหรับการประกวด “Mister Tourism World Thailand 2019” (มิสเตอร์ทัวริซึ่มเวิลด์ไทยแลนด์ 2019) การค้นหาสุดยอดหนุ่มหล่อทั่วประเทศที่กล้าแสดงออก มากความสามารถ มีบุคคลิกภาพ ไหวพริบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 636 , 08:00:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อกองทัพเดินด้วยท้องฉันใด พวกเราก็เช่นกัน เมื่อได้อาหารกลางวันสบายปาก สบายท้องแล้วก็เริ่มเดินทางกันต่อ ในที่สุดเราก็มาถึงตลาดนัดดอนหวาย ฉันแอบเห็นแม่ลูบมือ เกรงว่าจะต้องขนของกินกับกันสองมือสองไม้เสียหละมั้งนี่ เริ่มต้นวันร้อน ๆ ด้วยไอศครีมหน้าตลาดนัดกันก่อนเลย ก่อนที่จะเดินผ่านส่วนของสดเข้าไปยังส่วนอาหารสำเร็จรูป ซึ่งก็มีอยู่มากมายหลายแผง แต่เอาไว้ขากลับน่าจะดี จะได้ไม่ต้องแบกเข้าไปด้วย ผ่านจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1029 , 14:24:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เหตุเกิดเพราะขุ่นแม่เธออยากไปเดินเฉิดฉายที่ตลาดดอนหวาย ลูก ๆ หลาน ๆ ก็เลยต้องพาเธอไปเยี่ยมชมเสียหน่อย ตามประสาลูกหลานที่ดี แต่ด้วยความที่กลัวไปได้จ่ายตังค์ ก็เลยรีบบึ่งราชรถไปกันแต่เช้า โดยลืมไปว่า "อ้าว.... ยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลย" ขับไปยังไม่ถึงตลาดดอนหวายนัก ความหิวบังเกิด ดวงตาเห็นธรรม แต่ก่อนจะเห็นธรรมเราเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทางเสียก่อน อย่ากระนั้นเลย กองทัพเดินด้วยท้อง เลี้ยวหละนะ มีทางเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 ตุลาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 572 , 21:37:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โอเอซิสสปาคว้า Hall of Fame รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ประจำปี 2562 นาย ภาคิน พลอยภิชา และ นายโทบี้ อัลเลน ประธานกรรมการ พร้อมด้วยทีมผู้บริหารโอเอซิสสปา (ประเทศไทย) เข้ารับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ณ สามย่าน มิตรทาวน์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 454 , 10:17:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แถลงข่าวคอนเสิร์ต ANDAMAN MUSIC FESTIVAL 2019 "BIG THUNDER" พบศิลปินร็อค ตูน Bodyslam, ปั๊บ Potato, เอ๋ EBola วันที่ 26 ส.ค. 2562 ณ โรงแรมสวิทโฮเทล เลอคองคอร์ด นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน จัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต ANDAMAN MUSIC FESTIVAL 2019 “BIG THUNDER” โดยเชิญ พันเอกชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ (ฝ่ายทหาร) ปฎิบัติราชการแทน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 552 , 08:11:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ด้วยเล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของวิกฤติขยะพลาสติกล้นโลกในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกคนมิอาจมองข้าม เพราะเป็นจุดกำเนิดสารพิษอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมที่เรามองไม่เห็น นำไปสู่ผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตใต้น้ำและห่วงโซ่อาหารทั้งระบบ ตลอดจนส่งผลต่อปัจจัยอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย โดยเมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้บริหารและพนักงาน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัล ทำ ได้ผสานพลัง เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี, สถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 391 , 11:33:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The Continent Hotel Bangkok​ มร.มาร์ค อังเดร มูลเลอร์ GM บริษัท S.C. Bangkok Marketing ผู้นำเข้าไวน์จากทั่วโลกและจำหน่ายไวน์ในไทยภายใต้ชื่อค่าย VicnuM Lector (วิคนั่ม เลคเตอร์)  จับมือกับ มร. Jay Jhingran ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นต์ จัดงาน ไวน์ เทสติ้ง ขึ้น ที่ชั้น 35 ของโรงแรม ​เดอะ คอนทิเน้นต์​ บรรยากาศภายในโรงแรม ชั้น 35 การตกแต่งหรูหรา น่านั่ง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 471 , 19:25:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Celebrating MEDEZE Group’s achievement with world class standards with the “Best Stem Cell Bank in Thailand Award,” AABB.  Dr. Verapol Khemarangsan, M.D. and his founding team, MEDEZE Group senior management, Dr. Jamrus Skulpaisarn, M.D. and Professor Dr. Rangsan Paanpai celebrated another tier of success by attaining recognition and reputation for the domestic and international ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 476 , 13:25:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวะไปงานพรีโอเพนนิ่ง ร้านอาหารกึ่งผับสุดชิคย่านเอกมัยชื่อเก๋ว่า "360 PUB & RESTAURANT​" ร้านอยู่บนชั้นสองของร้าน Winebibber Sangria​ เอกมัยซอย 2 เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ว่าหรูหราน่านั่ง จัดแต่งแบบสปอร์ตผับ มีทีวีจอใหญ่ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีค ทุกคู่เท่าที่มีการถ่ายทอดให้ได้ชมกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอบอลที่หาเพื่อนดูบอล ทีวีจอใหญ่ ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีค บรรยากาศภายในร้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 497 , 09:28:21 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Music on the Boat  ขอชวนคุณลงเรือชมสายน้ำเจ้าพระยายามตะวันตกดิน และย้อนฟังบทเพลงประทับใจในวันวานกับวงดนตรี The Beatlenuts ที่จะร่วมเล่าเรื่องประกอบเพลง โดย คุณนฤทธิ์ พันธุเมธา (ดีเจเด่น เดนเวอร์)  วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 นี้ ลงทะเบียนขึ้นเรือเวลา 17:00 น. บัตรลงเรือพร้อมบุฟเฟต์ราคา 2,000 บาท (ไม่รวมแอลกอฮอล์)  ติดต่อสอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรลงเรือได้ที่  โทร : 0957821304Line id : duckhea....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กรกฎาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 625 , 08:54:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ็ทส์คลับแบบสแตนอโลน (stand-alone)สาขาอโศก  พร้อมเปิดตัว “ไฮพ็อกซี่ (HYPOXI)” นวัตกรรมสลายไขมันเฉพาะจุดประสิทธิภาพสูง และ “เลสมิลส์ บาร์ (LES MILLS BARRE)” คลาสออกกำลังกายแนวใหม่ผสานท่วงท่าสง่างามของบัลเล่ต์ เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง (Jetts 24 Hour Fitness) เผยโฉมคลับใหม่สาขาอโศก ซึ่งเป็นหนึ่งในสามสาขาใหม่ล่าสุดที่ปักหมุดบนสามทำเลยุทธศาสตร์ศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ติดสถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 549 , 12:33:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A’MAZE (เอ-เมส) Multi lifestyle shop ที่ให้ได้มากกว่าแฟชั่น ต้องการให้ทุกคนกล้าลอง และเกิดความสนุก รู้จักการแต่งตัวเพิ่มความสุขให้กับชีวิต บูติคนิวซิตี้ฯ จึงขอชวนให้ทุกคนได้มาเปิดโลกทัศน์ใหม่ไปพร้อมกัน โดยจัดงาน A`MAZE YOURSELF FASHION TALKเชิญ 4 Guest Speakers มาถ่ายทอดแรงบันดาลใจ การใช้ชีวิตในแง่มุมต่างๆ เริ่มจาก แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร นักร้องสาวดอกไม้เหล็กกับจุดที่ดีที่สุดที่อยากบอกต่อว่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 539 , 17:37:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้บริหารของวาโก้และผู้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน หนึ่งในไฮไลท์ของงาน Saha Group Fair ของทุก ๆ ปี ที่ต้องพูดถึง คือ งานเดินแฟชั่นโชว์ของชุดชั้นในวาโก้ ซึ่งในปีนี้มาในธีม Don’t Stop Me ซึ่งเป็นงานแฟชั่นโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มความคล่องตัว กระชับ และสบายตัวแก่ผู้สวมใส่ ซึ่งเป็นหนึ่งในนวตกรรมใหม่ของวาโก้ ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่ต่างกันของผู้สวมใส่แต่ละคน สรีระ และกิจกรรมต่าง ๆ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 482 , 22:59:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาม่า เผยยอดขายครึ่งปีแรกเติบโต 11.6% เดินหน้าบุกตลาดครึ่งปีหลังด้วยการเปิดตัว มาม่าข้าวต้มคัพ 3 รสชาติใหม่ และขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาม่า OK จากรูปแบบซองเป็น Cup ใหญ่ อีก 2 รสชาติ พร้อมทั้งเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “มาม่าคัพเปิดรหัสคัพลุ้นขับ MG” แจกรถยนต์ MG 3 คัน และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 461 , 09:17:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ผู้จัดจำหน่ายแก็สหุงต้ม (LPG) แบรนด์ Worldgas สานต่อความมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดเคียงข้างคนไทยด้วยการสนับสนุนธุรกิจอาหารในประเทศไทยทุกภาคส่วน จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต่อยอดด้านการพัฒนาบุคลากรด้านอาหารไทยด้วยการสร้างสรรค์รายการ “Celeb Chef Thailand Season 1st” รายการแข่งขันทำอาหารบนโลกออนไลน์เป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 466 , 23:49:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่เล่าให้ฟังในเอนทรี่ นภาสวรรค์ รีสอร์ท (Napasawan Resort) รีสอร์ทสีพาสเทล @ เขาใหญ่​​ ว่า ทางนภาสวรรค์ รีสอร์ท มีโปรโมชั่นสำหรับผู้เข้าพัก เป็นส่วนลดรับประทานอาหารที่ร้าน จานเขียวหวาน 10% และบัตรเข้าไร่ทองสมบูรณ์ และส่วนลดเครื่องเล่น มูลค่ารวม 200 บาท ดังนั้น จะรออะไรหละค่ะ เพิ่มโปรแกรม ไร่ทองสมบูรณ์ กันเลยทีเดียว Coffee House ร้านกาแฟของไร่ทองสมบูรณ์ ไร่ทองสมบูรณ์อยู่ไม่ไกลจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 445 , 00:45:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

URBANI TRUFFLES BAR & RESTAURANT URBANI provide a classic and cozy fine dining experience. Choose from a comfortable coach seat or a seat by the window enjoying a direct view of the bustling heart of Bangkok. Crafting your culinary journey you can discover the dynamic Italian fine dining experience and other European specialties. URBANI will assist you in making your special event memorable, ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 533 , 19:41:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต  บริษัท ทีเอช โรโบติก จำกัด ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยของหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะ "iRobot (ไอโรบอท)" แบรนด์ระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา จัดงาน “iRobot The All New Roomba – Change the Way You Clean Forever” เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะใหม่ล่าสุด “iRobot Roomba i7+ (ไอโรบอท รุมบ้า ไอเซเว่น พลัส)&rd....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 744 , 17:55:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้มารู้จักกับคาเฟ่ ขนมไทยแห่งหนึ่งย่านซอยอารีย์ค่ะ นอกจากร้านจะเก๋แล้ว ชื่อคาเฟ่ก็ยังเท่อีกด้วย นั่นคือร้าน "ทองย้อย คาเฟ่" ซอยอารีย์ ่เนื่องจากแต่เดิมร้านนี้เคยเป็นร้านขายเสื้อผ้ามาก่อน ดังนั้น รูปแบบการจัดวางของทางร้านเลยดูแปลกตาไป แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะยังคงสไลล์ของร้านเสื้อผ้าแบบวินเทจดีไซน์อยู่เช่นเดิม เคาเตอร์คิดเงิน และเป็นเคาเตอร์โชว์ขนมไปในตัว วันที่เราไป ถึงจะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่คนกรุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1319 , 17:42:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ห้องอาหารออมทอง โรงแรมสีลมสิรินทร์ ช่วงหน้าร้อน อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าอาหารคลายร้อน ต้นตำรับที่ถูกคิดค้นผ่านกาลเวลามาว่า สามารถดับร้อนได้ดีอย่าง "ข้าวแช่" แต่ข้าวแช่ ก็ไม่ใช่ว่าจะหากินกันได้ง่าย ๆ เหมือนอาหารอื่น ๆ ทั่วไป เราจึงต้องมากันที่ ห้องอาหารออมทอง โรงแรมสีลมสิรินทร์ ถนนสีลม ซอย 3 เพราะที่นี่ มีอาหารไทยต้นตำรับรสชาติดีหลากหลายเมนู แน่นอนต้องมี "ข้าวแช่" เคาเตอร์เครื่องดื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 425 , 17:38:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คณะผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกันก่อนเปิดงาน หลิวเย่ว (LVYUE) บริษัทชั้นนำในด้านการบริหารธุรกิจด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ของจีน เปิดตัวรุกธุรกิจโรงเเรมในไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มพิกัด ประกาศความพร้อมเสริมทัพแบบมืออาชีพ ทั้งซื้อ-เช่า-แฟรนไชส์ ครบทุกมิติ ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า จัดงาน “LvYue Group Thailand Investment Fair 2019” โอกาสของนักลงทุนในธุรกิจโรงแรมใน วันพุธที่ 3 เมษายน 2....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 641 , 15:52:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากท่านเป็นขาประจำบางลำพู หรือคนเก่า คนแก่ในย่านนั้น ท่านจะรู้จัก "ตลาดนานา" ตลาดนานา เป็นตลาดโต้รุ่ง เก่าแก่ของย่านบางลำพู ที่หายไปจากแผนที่เนื่องจากเกิดไฟไหม้ใหญ่ โรงภาพยนต์บุศยพรรณ ทำให้ตลาดนานา ได้รับความเสียหาย และปิดตัวไปด้วย แต่อย่างไรก็ดี ในตรอกนั้น ผู้คนเก่าแก่ก็ยังเรียกกันว่า "ตลาดนานา" หรือ "บุศยพรรณ" กันต่อไป ย่านนี้มีร้านข้าวต้มเก่าแก่อยู่ร้านหนึ่ง ถือว่าขึ้นชื่อเลยในย่านนั้น ชื่อร้าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 575 , 12:58:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาอีกครั้งกับห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ ชั้น 16 โรงแรมอครา ราชปรารถ จะมาบอกว่าไม่ใช่แค่อาหารไทย หรืออาหารจานเดียวเท่านั้นที่อร่อย อาหารอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างวันนี้เรามากินอาหารฝาหรั่งค่ะ อาหารฝรั่งนั่นหละค่ะ สไตล์ฟิวชั่น อเมริกันฟู๊ดส์ แค่เอ่ยชื่อ ก็รู้กันทั้งบางอย่าง "แฮมเบอร์เกอร์" ห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ ชั้น 16 โรงแรมอครา ราชปรารถ​ วิวสวย ๆ ที่สามารถมองได้จากห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ สร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 549 , 16:29:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิวกว้าง ๆ ของกรุงเทพฯ จากชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีพื้นที่ประจำที่ใช้แฮงค์เอาท์กับเพื่อนสนิท หรือคนรัก เป็นพื้นที่พิเศษที่มีความสวยงาม ส่วนตัว และเป็นกันเอง เมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้มีโอกาสไปทำธุระ และนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิทชิดกันค่ะ แต่ด้วยความที่แต่ละคนก็มีหน้าที่การงาน แถมยังไม่ได้อยู่ใกล้กัน การนัดพบจึงต้องหาพื้นที่เป็นกลางให้ทุกคนมาได้อย่างสะดวก สระว่ายน้ำของโร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 591 , 18:46:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีโอกาสได้มาลิ้มรสอาหารมื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ โดยเชฟฝีมือเยี่ยมของห้องอาหารเดอะ อาว์รกลาส (The Hourglass) ชั้น บี 1 โรงแรม เอทัส ลุมพินี ที่รังสรรค์อาหารมากมายให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ประเภท ซุชิ อาหารอิตาเลี่ยน มุมซีฟู๊ดสด ๆ ให้ได้ทานกันทุกวัน​ เนื่องจากเรามาค่อนข้างสายแล้ว เลยทำให้เหลือลูกค้าในห้องอาหารน้อยโต๊ะ แต่อย่าได้ตกใจไปค่ะ อาหารยังอยู่ค....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 496 , 10:27:41 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แรบบิท ไฟแนนซ์ผู้นำด้านบริการประกันภัยและผลิตภัณฑ์ด้านการเงิน ร่วมกับ กรุงเทพประกันภัยบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทย โดย มิสเตอร์ไมเคิล มัลเฟรด สไตรเบิล ประธานบริหารแรบบิท อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ และ นายชวาล โสภณพนิช ผู้อำนวยการ สำนักประธานกรรมการบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดตัวแคมเปญ “แคร์ คุ้ม ทุกไลฟ์สไตล์” แคมเปญที่ขยายโอกาสให้ลูกค้าทั่วประเทศเข้าถึงประก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 536 , 17:29:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดลู่แรลลี่สุดชิลล์ไปแล้ว สำหรับกิจกรรม BSC Beauty Run Fun & Rally ซึ่งเครื่องสำอาง BSC Cosmetology จัดขึ้นที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน โดยมีสาวสวยสายเฮลท์ตี้กว่า 1,000 คน พร้อมใจกันมาร่วมกิจรรม ทั้งวิ่งและเดินเก็บแต้มความสนุกในแต่ละด่านตามเส้นทางแรลลี่ ‘ฟันรัน’ 1 กิโลเมตร ด้วยใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดทาง พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานคับคั่ง อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 647 , 21:05:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวไต้หวัน ให้ไปร่วมงาน "The Great Chinese New Year 2019"-“THE MIRACLE OF TAIWAN" ​ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และ​เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวัน โดยการท่องเที่ยวไต้หวันร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าแกรนด์ พระราม9​ และสายการบิน Vietjet ​จัดขึ้นที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม9 ​ โทนี วู ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 537 , 15:39:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรม เอทัส ลุมพินี​ สำหรับเดือนมกราคม ถึง มีนาคมนี้ ทางห้องอาหารอาวกลาส ได้จัดเทศกาลอาหาร เม็กซิกัน เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับรสชาติอาหารเม็กซิกันที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักชิมทั้งหลาย  แน่นอนค่ะ จะพลาดไม่ได้​ เพื่อไมให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปกันเลยค่ะ  ห้องอาหารอาวกลาส เป็นหนึ่งในห้องอาหารที่มีอยู่หลากหลาย ตั้งอยู่ที่ชั้น บี 1 โรงแรม เอทัส ลุมพินี ที่นี่ได้พ่อครัวที่คร่ำวอดในเรื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 625 , 20:27:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

​งานเปิดตัวกึ่งสัมนาของบริษัท Seektour หรือแพลตฟอร์มสำหรับการท่องเที่ยวของคนไทย​ ​18 มกราคม งานเปิดตัวกึ่งสัมนาของบริษัท Seektour หรือแพลตฟอร์มสำหรับการท่องเที่ยวของคนไทย อีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจในการค้นหาสินค้าและบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ครบวงจร ง่าย ๆ ขายตรงระหว่างบริษัททัวร์และผู้ซื้อ เปรียบเทียบคุณภาพต่อราคา จากบริษัททัวร์หลากหลาย ที่เป็นธุรกิจของคนไทย เพื่อคนไทย ตอบโจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 683 , 09:47:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Hidden among the crowded street and tall skyscrapers of busy Bangkok is this serene and tranquil spa. Calm areas for relaxing are set among the beautiful lotus ponds and soothing waterfalls to provide you with perfect places to escape the hectic city. Them outdoor showers, soaking baths and private treatment rooms are only a few of the luxurious amenities available. You may never want to leave the ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 523 , 11:29:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Let’s Celebrate 2019 ‘Together’ ฉลองเทศกาลแห่งความสุขสุดยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน กับเหล่ากองทัพซานต้านับร้อย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม 30 พ.ย. 61 – 17 ม.ค. 62 มาถึงแล้วกับช่วงเวลาดีๆ ที่ทุกคนรอคอย ในเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยกัน โดยปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม จัดงาน Let’s Celebrate 2019 &lsq....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 752 , 14:20:25 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

​เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ไปชมประติมากรรมดอกไม้จากศิลปินชื่อดังอย่าง AMKK ที่มาร่วมสร้างผลงานกับ พหลไชย เปรมใจ ที่ ศิวิไล ซิตี้ คลับ (SIWILAI CITY CLUB) โดยมี โปเตโต้เฮด แฟมิลี่ (Potato Head Family) ไลฟ์สไตล์กรุ๊ปจากอินโดนีเซีย เจ้าของธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และแหล่งแฮงเอาท์ที่มีกิจการทั้งในจาการ์ต้า บาหลี ฮ่องกง และสิงคโปร์ ถือเป็นครั้งแรกที่โปเตโต้เฮดมาเยือนประเทศไทย “Sundown ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 748 , 14:37:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล้งแซ่บ อร่อยสุด@ห้วยขวาง​ ผ่านไปย่านห้วยขวางอีกครั้งค่ะวันนี้ แน่นอนว่าต้องแวะร้าน เล้งแซ่บ อร่อยสุด@ห้วยขวาง​ แน่นอน แถมได้ข่าวมาว่าเขามีเมนูใหม่ ๆ ให้ลอง ต้องแวะไปดู ไปชม ไปชิมกันเสียหน่อยแล้ว มาถึงก็เลือกโต๊ะนั่งกันได้เลยค่ะ มีทั้งแบบด้านนอก Open Air กับด้านในแอร์เย็นสบาย วันนี้ขอนั่งด้านในค่ะ คนไม่พลุกพล่าน ด้านนอกลูกค้าค่อนข้างแน่นแล้ว ส้มตำปู มาร้านเล้งแซ่บ นอกจากเมนูบัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 680 , 18:55:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

THE ORCHID House 153​ สามเสน 1 จะบอกว่าเกาะรัตนโกสินทร์ ถือเป็นเกาะกลางกรุงที่มีสถานที่น่าสนใจอยู่อย่างมากมาย ก็ไม่ผิดนัก เพราะนอกจากวัดวาอาราม ย่านชุมชนเก่าแก่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของถนนข้าวสาร อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดหูติดตา ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศจำนวนมาก บรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนในย่านข้าวสารปี ๆ นึงนับแสนคนนอกจากอาหารแล้ว โรงแรมที่พักยังเป็นอีก 1 ปัจจัยที่เป็นตัวเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 657 , 09:35:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผลิตภัณฑ์วาโก้ โมชั่น แวร์ (Wacoal Motion Wear) ร่วมกับ โครงการ วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม จัดกิจกรรมเดิน – วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against  Breast Cancer” รวม 3 สนาม 3 จังหวัด ได้แก่ สนามแรก ณ เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี สนามที่ 2 ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก และสนามสุดท้าย ณ เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเสริมสร้างสุขภาพดี ด้วยการออกกำลังกายป้องกันโรคร้าย โ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 810 , 11:30:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันก่อนไปเจอร้านอาหารเปิดใหม่ย่านบางลำพู ที่น่าสนใจอีกร้านหนึ่งอยู่ด้านหลังโรงเรียนวัดสังเวชวิชยาราม เคยไปนั่งกินข้าวกลางวันมาแล้วติดใจ เลยแอบแวะพาเพื่อนไปนั่งกินมื้อเย็นอีกสักมื้อ เพราะไม่ใช่แต่อาหารอร่อย บริการดี ๆ และการตกแต่งร้านที่ดูสะอาดสะอ้าน มีรสนิยม ยิ่งทำให้อยากเข้าไปนั่งพัก นั่งถ่ายรูปเก๋ ๆ  ร้านที่ว่านี้เป็นร้านเล็ก ๆ ชื่อเก๋ว่า "ยุ้งสยาม" แอบซ่อนอยู่ในซอยสามเสน 1 หรือซอยโรงเรียนวัดส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 563 , 16:02:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“นูโว” ชวนร่วมช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กยากไร้ที่ขาดโอกาสด้านการรักษา ในคอนเสิร์ตการกุศล “The One Love Concert for Children in Need”  โรงพยาบาลพญาไท 2 ร่วมกับ มูลนิธิ One Love จัดโครงการคอนเสิร์ตการกุศล “The One Love Concert for Children in Need” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กยากไร้ที่ขาดโอกาสด้านการรักษา อาทิ ผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ผู้ป่วยโรคที่เกิดขึ้นจากพันธุกรร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 664 , 23:31:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทีมเด็กไทบ้าน ธนาคารน้ำใต้ดิน โรงเรียนอำนาจเจริญ เจ้าของโครงงาน “ธนาคารน้ำใต้ดิน ก้าวตามรอยพ่อ” รับรางวัลชนะเลิศการประกวดในโครงการ “กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว” ปีที่ 12 โดยได้รับเงินรางวัล 250,000 บาท และได้เข้าเฝ้ารับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อาจารย์ที่ปรึกษารับเงินรางวัล 100,000 บาท สถาบันการศึกษารับเงินรางวัล 50,000 บาท และชุมชนรับเงินรางวัล 100,000....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 706 , 17:12:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เล้งแซ่บ อร่อยสุด@ห้วยขวาง อยู่ในซอยประชาสงเคราะห์ 36 เข้ามา 100 เมตร เจอซอยขวามือ เลี้ยวเข้ามาเลย จะว่าไปย่านห้วยขวาง สุทธิสารนี่ ถือว่าเป็นย่านกิน ย่านเที่ยวเลยก็ว่าได้ ร้านรวง ใหญ่น้อย แอบซ่อนแฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างวันก่อนไปเยื่อนย่านรัชดาฯ ขับตัดถนนผ่านเข้าย่านห้วยขวาง เพราะว่าเริ่มหิวว่าจะไปหาอะไรกินกัน เพื่อนที่ไปด้วยกันบอกว่า มีร้านเปิดใหม่ แต่เป็นร้านเก่า อยู่ซอยประช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 687 , 12:32:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไปเที่ยวงานสมโภชพระอาราม ๒๓๐ ปี วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิมาค่ะ วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว สำหรับปีนี้ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งสาธิตการประดิษฐ์ศิลปะไทย อาหารโบราณ และการออกร้านต่าง ๆ ร่วมถึงการจัดเสวนาเกี่ยวกับความเชื่อ ประเพณี ประวัติความเป็นมา และเรื่องราวต่าง ๆ ของวัดโพธิ์ ที่น่าสนใจ มีผู้สนใจรวมทั้งนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากมาย มาดูกันค่ะ มีร้านเสื้อผ้าชุดไทยให้เช่าใส่เดินเที่ยว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 587 , 22:01:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรมพนมรุ้งปุรี เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ใกล้กับแหล่งที่เที่ยวอย่าง ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งศิลปกรรมแบบไทย ๆ หรือแบบเขมร (ขอม) โบราณ น้ำพุหน้าโรงแรม  รีเชฟชั่นคนสวยค่อยอำนวยความสะดวก ปฏิมากรรมนูนต่ำรูปนางอัปสร​ เสื้อในก็ไม่ใส่ แม่คุณเอ้ย ตัวโรงแรมตกแต่งด้วยศิลปกรรมขอมร่วมสมัย ให้บรรยากาศเข้ากั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 715 , 19:37:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เป็นงานวันเปิดงาน นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ”  High Prototype.  1 st World Contemporary Watercolor art Exhibition in Bangkok. 2018​ ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง (ศิลป์ พีระศรี) ที่ถนนราชวิถี จริง ๆ แล้วงานเขาเริ่ม 16.00 น. แต่เราแวะไปก่อนเวลา จะได้เก็บภาพบรรยากาศแบบที่ยังไม่มีคนเดินชม บรรยากาศก่อนงานเริ่ม ภาพฟ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 560 , 12:20:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Crostini Wine Bibber Sangria Music Bar & Restaurant อาคารเมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม (สถานีรถไฟฟ้าชิดลม) ​เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ เราคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศ อาหารอร่อยราคาไม่แพง การันตีความอร่อยโดยเชฟจากอิตาลี่แท้ๆ และ รีวิวจากนิตยสารเกี่ยวกับอาหารมากมาย ให้บริการอาหารสไตล์ซาดิเนีย และอาหารไทย ซาดิเนียเป็นหนึ่งในยี่สิบแคว้นและหนึ่งในห้าแคว้นปกครองตนเองของประเทศอิตาลี เป็นเกาะท....

อ่านต่อ


/14