*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473577
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4075 , 00:48:22 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจาก

การกลับมาของตำนานมือขวา

สิ้นเสียงกีต้าร์สุดท้ายของเพลง "พายุ" เสียงกระชากกีต้าร์ในจังหวะร๊อคในเพลง "เรามันก็คน" ดังขึ้นแทน ไม่รู้เป็นไง ฟังเพลงนี้ที่ไรนึกถึงการแข่งรถประลองความเร็วเสียทุกครั้ง

พี่หนุ่ยร้องเพลง "เรามันก็คน" ไปได้ไม่ถึงครึ่งเพลง ก็มีเสียงแปลก ๆ แทรกเข้ามา  เสียงนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นแขกรับเชิญอันดับถัดไป "แด๊กซ์ บิ๊กแอ๊ส" นั่นเอง จะว่าอคติ หรืออะไรก็ได้ ในความรู้สึก ๆ ว่า พี่หนุ่ย อำพล ร้องเพลงร๊อคได้เพราะกว่าใครทั้งหมด รวมทั้งเพลง "เล่นของสูง" ที่ร่วมร้องกันกับ "แด็กซ์ บิ๊กแอ๊ส" ด้วยเช่นกัน ยังแอบบอก Blogger หน้ามนว่า "ร้องเพราะกว่าต้นฉบับเสียอีก"

อาจจะเป็นเพราะเสียงพี่หนุ่ยที่มีความทุ้มแบบผู้ชายและความนุ่มนวลน่าฟัง จึงฟังไม่ขัดรู้เลยจริง ๆ ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไร (มันน่าลองเอามาร้องเพลงหูเหล็ก ของ ดิโอฬาร โปรเจค) เสียงแบบนี้ มากระซิบข้างหูทั้งคืนก็ยอม อิอิอิ

น่าเสียดายที่แบตเตอร์รี่ที่ติดมากับกล้องหมดไฟไปเสียตั้งแต่ "แด๊กซ์ บิ๊กแอ๊ส" ออกมาแล้ว เลยไม่ได้บันทึกภาพต่อจากนี้ไป

เมื่อต้องขึ้นเวทีกับ ร๊อค เล็ก เล็ก แต่รุ่นใหญ่ ดูร๊อครุ่นน้องจะประหม่าจนต้องออกตัวมาเลยว่า ไม่เคย "เขินผู้ชาย" มาก่อนเลยจนกระทั้งวันนี้ ก็คงจะจริงเพราะดูแด๊กซ์ตื้นเต้นมาก จนกระทั้งลงไปจากเวทีพร้อมด้วยเพลงส่ง "อยากจะบอกใครซักคน"

พี่หนุ่ย อำพล และพลพรรคไมโครยังคงบรรเลงเพลงต่าง ๆ ในอดีตที่โด่งดังให้พวกเราได้ฟังกันต่อ ถึงแม้นจะดูเหนื่อย แต่เราก็รู้สึกได้ถึงความสุข ที่ผ่านมาทางสีหน้า แววตา และรอยยิ้ม

โดยเฉพาะรอยยิ้มที่ไม่เคยเปลียน เพราะลีลาท่าทาง น้ำเสียงและรอยยิ้มแบบนี้นี่หละที่ทำให้วัยรุ่นไม่ว่าหญิงหรือชายในยุคนั้น ต่างก็หลงไหล และอยากที่จะเป็นแบบ "อำพล ลำพูน"

จำได้ว่าความมีชื่อเสียงของ "อำพล ลำพูนและวงไมโคร" นั้น ทำให้ทุก ๆ คอนเสริตมีผู้คนให้ความสนใจเข้าชมกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โลกดนตรี เจ็ดสีคอนเสริต หรือแม้นกระทั้ง ลานคอนเสริตเล็ก ๆ ตามห้างสรรพสินค้าก็ทำให้คนแน่นจนห้างแทบแตกมาแล้ว หากเชิญ "วงไมโคร" เข้าไปเล่นโชว์ (สมัยนั้นไม่มีคอนเสริตเก็บเงินตาม Hall แบบปัจจุบัน)

ครั้งหนึ่งที่ "วงไมโคร" ได้มีโอกาสไปเล่นคอนเสริต ซึ่งก็จำไม่ได้แล้วว่าเป็นรายการทีวีของช่องใด จำได้แต่ว่าเป็นชั้นสอง ของห้างนิวเวิล์ด บางลำภู ซึ่งเป็นห้างชั้นนำ ระดับแนวหน้าในขณะนั้น

หลังคอนเสริตเลิก ฉันและเพื่อนวิ่งตาม "วงไมโคร" ไปจนถึงลานจอดรถ และในระยะประชิดตัว ในวงล้อมของแฟนเพลงที่ล้นหลามและดันหลังมาอย่างไม่ลดละ พี่อ้วน มือกีต้าร์ของวง ก็ได้เสียความบริสุทธิของวงแก้มให้แก่ฉันไปหนึ่งฟ๊อตใหญ่

คีย์ไปนี่ก็เขินไปขำไป แหม๋ ทำไปได้กรู 5555+ จริง ๆ เป้าหมาย คือ พี่หนุ่ย อำพล แต่เมื่อพลาดเป้า ก็เก็บเบี้ยใกล้มือก็ได้ (วะ) ค่ะ ทำเอาเพื่อน ๆ เคืองแทบไม่พูดด้วยเป็นวัน ในขณะที่ฉันก็ปลาบปลื้มว่า "กูได้คนเดียว" ฮะ ฮ่า

แต่วีรกรรม วีรเวรที่ประทับใจที่สุดของการดูคอนเสริตของฉัน และเพื่อนที่เราสองคนคงจะจำกันจนวันตาย นั่นก็คือ วันหนึ่งที่เราโดดเรียนไปดูถ่ายทอดสดรายการเจ็ดสีคอนเสริต ที่ลานเพลินเจ็ดสี หมอชิดเก่า

เหตุก็เพราะว่า "ชนักติดหลัง" เพราะมาโรงเรียนสายเกินกว่าที่อาจารย์ท่านจะให้อภัย มีทางเลือกอยู่ไม่มากนัก หนึ่งคือ ยอมเดินก้มหน้าเข้าโรงเรียนแล้ววิ่งรอบสนามสิบรอบโดยตะโกนไปด้วยว่า "จะไม่มาสายอีกแล้วค่ะ"

หรือ หนึ่ง ไปหลังโรงเรียนแล้วปีนกำแพงตรงทางรถไฟเข้าโรงเรียน ซึ่งก็เสี่ยงมากมายเพราะเคยโดนครูจับได้และคาดโทษ "ทัณฑ์บน" (เขียนถูกและ ได้รับการสมน้ำหน้าคุณ เอ้ย !! สมมนาคุณโดย Blogger สิริปตี สมน้ำหน้าตอนเด็กไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ เลยเขียนผิดเขียนถูก เชอะ) ซึ่งก็มีสะสมอยู่แล้วมิใช่น้อย จะโดนไล่ออกอยู่รอมร่อ

หรือ โดดเรียนมันซะ ให้รู้แล้วรู้รอด และเมื่อดาวโจรโคจรมาพบกันที่หน้าโรงเรียน (นั่งกันอยู่ตรงนั้นหละ ไม่เดินเข้าไปในโรงเรียน) คู่หูคู่ฮาประจำรุ่นทลายเกียรติโรงเรียนจึงสรุปกันว่า "โดดเรียนกันเถอะเรา"

เรือง "โดดเรียน" มันเรื่องง่าย แต่ต่อจากนั้นสิ "กูจะไปไหนกันดี" โรงเรียนของฉันนั้นเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนในวันเสาร์ด้วย ยิ่งทำให้ความอยากเรียนที่มีน้อยอยู่แล้ว ยิ่งน้อยลงไปเสียยกใหญ่ ก็มีอย่างที่ไหน ชาวบ้านเขาหยุดกัน ป๊าดดด เราดันไปนั่งเรียน

ไอ้ครั้นจะไปเที่ยวห้างก็ดูจะธรรมดาไป อีกอย่างตามห้างหรือลานสเก็ตสารวัตรนักเรียนก็เตร็ดเตร่อยู่มิใช่น้อย อีกทั้งไม่นิยมการออกกำลังกาย ช้อยส์นี้จึงตัดออกไปได้เลย

จนเราสองคนนึกขึ้นได้ว่า วันนี้มีการถ่ายทอดสดการแสดงคอนเสริตของ "วงไมโคร" ที่รายการเจ็ดสีคอนเสริต หมอชิดนี่เอง ไม่ยาก ๆ เราสองคนจึงกระโดดขึ้นรถสาย 8 ที่ผ่านหน้าโรงเรียนนั่นหละ มุ่งตรงไปหมอชิต อย่างไม่กลัวสารวัตรนักเรียน (ก็พวกพี่เขาไปจับเด็กตามห้างหมดแล้ว)

รถจอดหน้าสวนจตุจักรซึ่งวันนี้เป็นวันที่มีตลาดนัด ผู้คนเดินขวักไขว่มากมายไปมา รถสาย 8 ผู้ซึ่งไม่เคยจอดตรงป้ายตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ทำให้สะพานลอย ซึ่งก็ไม่ได้ดึงดูดความสนใจให้เราข้ามไปนัก เพราะเวลาตอนนั้นก็เกือบ ๆ จะเที่ยง ซึ่งเป็นเวลาที่คอนเสริตจะเริ่มแล้ว

เรามองหน้ากันอย่างไม่ต้องพูดอะไร แล้วออกวิ่งสู่ท้องถนนที่มีรถที่แม้นจะวิ่งไม่เร็วนักเพราะการจราจรที่คับคั่ง แต่ในชุดนักเรียนแขนบัว กระโปรงบานคลุมเข่า ราวกับนักวิ่งโดดข้ามรั่ว เราวิ่งมาหยุดที่เกาะกลางถนนแล้วปีนข้ามรั่วตรงกลาง ไม่ต่างกับโฆษณา "ลูกใครหว่า" เมื่อหลายปีก่อน

ทันทีที่เพื่อนสาวปีนข้ามรั่วไปได้ จะด้วยความรีบไปดูคอนเสริต "ไมโคร" ที่กำลังจะเล่น ไม่ระวัง ประมาทเพราะถนนอีกฝั่งนั้นโล่งจนมองไม่เห็นรถสองสามคันที่วิ่งตามกันมาด้วยความเร็วแม้นจจะไม่มากนัก แต่เพราะต้องเบรคในระยะกระชั้น ทำให้รถที่ตามมาอีกสองคันชนกระแทกหลังคันแรกเข้าอย่างจัง สามคันรวด

เพื่อนสาวที่วิ่งผ่านไปแล้วหันมาหยุดมองอยู่กลางถนนด้วยความตกใจจนเราต้องวิ่งไปกระชากข้อมือพร้อมตะโกนกรอกหูให้ได้สติ

"วิ่ง ไอ้เหี้ยนัดวิ่ง"

ทันใดนั้น ไอ้สองตัวต้นเหตุก็ใส่ตีนหมาวิ่งหายไปกับฝูงชน ตกใจอยู่ได้ไม่นาน แต่ด้วยเห็นว่าไม่ได้มีใครตาย พวกเราจึงวิ่งพากันไปสู่ "ลานเพลิน เจ็ดสีคอนเสริต"

เมื่อไปถึงก็ใกล้เที่ยงแล้ว คอนเสริต "ไมโคร" จะแสดงตอนเที่ยงตรง ที่นั่ง ที่ยืนบริเวณลานเพลินนั้นก็คลาคล่ำไปด้วยผู้คน จนไม่มีที่ให้สาวน้อยสองคนได้ยืนชมคอนเสริต

เหลียวมองไปรอบ ๆ ก็ยังไม่เห็นว่าจะมีที่วางตรงไหนเลย จนสายตาไปพบกับที่นั่งที่ซึ่งไม่มีใครจับจองและก็คิดไม่ถึง ฉันฉุดมือไอ้นัดพาเดินออกจากลานเพลินไปด้านหลัง

"มึงจะไปไหนเนี่ย" เพื่อนเอ่ยถาม

"พามึงไปหาที่นั่งไง ไป"

ฉันบุ้ยใบ้ไปที่กำแพงสูงฝั่งตรงข้ามกับกำแพงของลานเพลินเจ็ดสี ซึ่งมีความสูงกว่ากำแพงของลานเพลินมาก

"ไอ้เหี้ย แล้วจะขึ้นไปนั่งได้ไง โหแม่งสูงฉิบหาย"

นัดมองดูกำแพงที่สูงเกือบสามเมตร อ้าปากหวด ไม่รู้เป็นไงไอ้เพื่อนคนนี้ชอบเรียกชื่อเล่นจริง ๆ ของฉันทั้ง ๆ ที่ไม่เคยบอก และเพิ่งรู้ว่าเรามีชื่อเล่นจริง ๆ ชื่อเดียวกัน

"มึงสูง 180 เสือกกลัว กูสูง 150 กว่ามานี่ไอ้เวร"

ฉันกระโดดขึ้นไปบนกระโปรงรถที่จอดอยู่ริมกำแพงนั่น เสียงเพลงจากคอนเสริตไมโครทำให้ฉันต้องรีบปีนขึ้นไปบนหลังคา และกระโดดอีกเล็กน้อยขึ้นไปบนกำแพงที่มีความกว้างไม่ถึงฟุต โดยมีเพื่อนนัดกระโดดตามมาติด ๆ

เรานั่งโยก นั่งเฮ ฮา ตะเป็งเสียงร้องเพลง สนุกสนานกับ "คอนเสริตไมโคร" วันนั้นมาก มากจนไม่ได้สนใจว่า ขณะนี้เรากำลังเป็นเป้าสายตาของคนที่ผ่านไปมา จนกระทั้งเบรคสุดท้ายของคอนเสริตและ พี่หนุ่ย อำพล พูดกับพวกฉันออกไมค์ว่า

"น้องครับ น้องที่นั่งกันอยู่ตรงนั้นน่ะครับ ลงมาเถอะครับอันตรายครับ"

พูดไม่พูดเปล่า ชี้มือชี้ไม้กวักมือให้เราลงมาจากกำแพงอีกต่างหาก

เรามองหน้ากัน แบบส่งสัญญาณว่า "อ้าวฉิบหายกูนี่หว่า" แหม๋ ต้องเชิญกันออกอากาศด้วย ฮะ ฮ่า พวกเราสองคนจึงรีบลงมาจากกำแพง

ไม่ใช่ว่ากลัว "อันตราย" ที่พี่หนุ่ยแกว่า แต่ด้วยว่าคอนเสริตนั้นใกล้จะจบแล้ว จะนั่งเป็นรักยมอยู่บนกำแพงก็ใช่ที อีกทั้งไม่แน่ใจด้วยว่าบรรดายาม (สมัยก่อนไม่มีการ์ด ยามล้วน ๆ) ประจำคอนเสริต จะให้เกียรติเดินมาอันเชิญเราลงจากกำแพงด้วยตัวเองหรือเปล่า

ที่เอามาเล่าให้ฟังนี่ก็ไม่ใช่อะไร เห็นว่ามันหมดอายุความแล้ว (เรื่องทำรถเขาชนกันสามคันรวด) และก็นึกขำขำว่าในวัยเด็กหน๊อกรู ทำไปด้ายยยยย เป็นสมัยนี้อย่าว่าแต่ปีนกำแพงเลย ปีนขึ้นกระโปรงรถก็ไม่ไหวเสียแล้ว

กว่าสามชั่วโมง (ตั้งแต่ 19.40 - 22.40 น.) ที่เรานั่งยิ้มแก้มปริดูคอนเสริต เมื่อยหน้า โยกบ้าง ยกมือบ้าง คิดถึงเพื่อน ๆ ที่มีวีรกรรมร่วมกันบ้าง พี่หนุ่ย อำพล และวงไมโครในวันนี้ก็ยังคงบรรเลงเพลงให้เราฟังอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั้งเพลงจบลง ไฟบนเวทีดับมืดลงแทบจะทันที และแล้วแสงไฟก็ค่อย ๆ สว่างขึ้น พร้อมทั้งแขกรับเชิญคนสุดท้าย "เสก โลโซ" และเพลงที่แทบจะเป็นสัญญลักษณ์ของเขา "ซมซาน" โดยมีพี่หนุ่ย ของเราถือกีต้าห์โปร่งไฟฟ้ามาเคาะ เอ้ย มาร่วมแจม

การแสดงคอนเสริตครั้งนี้จะสนุกแบบนี้ไม่ได้เลย หากไม่มีเพื่อน ๆ ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึงของ 25 ปีไมโครที่อยู่ที่นี่ และจะมีไมโครไม่ได้เลยเช่นกัน หากขาดการสนับสนุนจากกลุ่มคนดังต่อไปนี้ เสียงพี่หนุ่ยของเรากล่าวขึ้นเพื่อขอบคุณบรรดาผู้ชม ผู้ฟัง และทีมงานของแกรมมี่ ตั๋งแต่อากู๋ ไพบูลย์

โปรดิวเซอร์ทั้งสามคน อันได้แก่ อัสนี โชติกุล กฤษณ์ โชคทิพย์พัฒนา และจตุรนต์ เอมซ์บุตร รวมทั้งนักแต่งเพลงผู้มีความสามารถแห่งบริษัทแกรมมี่อีกหลายท่าน อาทิ นิติพงษ์ ห่องนาค สีฟ้า และ อรรณพ จันสุตะ เป็นต้น และคนที่ศิลปินแกรมมี่ทุกคนจะลืมเสียไม่ได้คือ พี่เต๋อ เรวัต พุฒินันท์

และแล้วเวลาที่ต้องเลิกลาก็มาถึง เมื่อเวลาเวียนมาบรรจบ และพบว่าเราต้องจากกัน ไฟบนเวทีดับลง นักดนตรีรวมทั้งนักร้องนำของวงไมโครออกมากล่าวลา พร้อมทั้งเดินลงจากเวทีไป

แต่ผู้ชมยังไม่ยอมเลิกลา ไม่มีใครลุกออกจากที่นั่ง และส่งเสียงเรียกพร้อม ๆ กัน เสียง "เอาอีก" ดังไปทั้งอิมแพค เมืองทอง จนในที่สุด "วงไมโคร" ก็ออกมาทั้งวงและเล่นเพลงสั่งลาในเพลง "รุนแรงเหลือเกิน" ในจังหวะที่กระชั้นเร็วและสนุกสนาน แต่ประทับใจคนฟังและคนดู แล้วเวลาที่ต้องจากกันจริง ๆ ก็มาถึง พวกเราใน Hall ยอมรับโดยดุษฏี

ต่างคนต่างทยอยกันออกจาก Hall บางคนยืนรอศิลปินอันเป็นที่รักของเขาอยู่ด้านนอก บางคนเดินหารถเพื่อที่จะกลับบ้าน บางคนรอเพื่อน รอแฟนมารับ แต่ที่แน่ ๆ ที่ทุกคนล้วนแต่ได้รับกลับมาเหมือน ๆ กันนั่นคือ ความอิ่มเอมใจ ที่ได้มาชม มาฟัง มาดูศิลปินที่เขารัก และชื่นชมอีกครั้ง และหวังว่าจะมี อีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้งต่อ ๆ ไป

"ไมโคร ร๊อค เล็ก เล็ก แต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกและความทรงจำ"อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
YingeXtreme วันที่ : 04/02/2010 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ชอบจังพี่หนุ่ยไมโคร..ขอบคุณที่นำภาพบรรยากาศมาให้ชมนะคะ..เห็นแล้วอยากไปเย้วๆหน้าเวทีด้วยจัง มือขวาจงเจริญ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ย่าดา วันที่ : 04/02/2010 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อ้าวมันยังเปิดอยู่หนิ งง

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ย่าดา วันที่ : 04/02/2010 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เอ้าเห็นว่าปิดความคิดเห็นไปแล้ว พอดีเปิดไว้แล้วนั่งอ่าน
มันยังมีช่องเม้นท์อยู่ ลองส่งดูซะหน่อยดิ๊
อ่านแล้วมันมากจ้า วีรกรรมสมัยวัยเด็กสงสัยยังมีอีกเยอะแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

คิดดีแล้ว ถูกต้องแล้ว ที่ไม่ตอบเม้นต์ที่ 50 ในเอนทรี่นี้
ไม่งั้นต้องมีผู้ชื่นชมคุณสายลม ฯ ของเราอีกมากมาย

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
tengpong วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

คนมันเยอะ

ยังยืนหยด กันอีกสักพัก

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
SweetyWana วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweetywana
ไม่มีทางตันสำหรับเรื่องไหนๆ ฝันให้ไกลไปให้สุดอย่าหยุดแม้เกือบจะถึง 

แค่เสื้อห่านคู่ก็ดูดีได้ กรี๊ดดดดดดดดด....

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

มีความหลังกับไมโครแน่ๆ ดับเครื่องชนใครมาล่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
คนทุกวัน วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/choke
อำเรื่อยเปื่อยถึงเหนื่อยก็ไม่หยุด ว่ะ ฮ่ะ ฮ่า

โอ้.....โห........ไมโคร.........

คุ้นๆๆๆๆป้าจำเนียรข้างบ้านเคยเล่าให้ฟัง

เด็กปอนปอนอย่างผมไม่รู้จักอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 50 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

ลืมบอกไปว่าทายอะไรเอ่ย 4 ถูกต้องทั้งสองคำถามนะจ๊ะเธอ
ว่าแต่ .... รู้ได้ไงว่าใบปิดตาไม่มิดคือต้นอะไร ชืนชมเล็กน้อย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ก็นั่นสินค่ะ หนูก็ว่า ๆ พี่ต้องทราบ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

ทราบจ้า ว่าคุณเต็งพ้งน่ะคนอยู่ตรงกลาง
ออกโด่งดังเป็นดีเจคู่กะคุณมะอึก

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


น้ำไม่มี

เอาเป็น "น้ำมัน" ได้มั้ย

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
MT-PONG วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

อิจฉายังไม่หายเลยง่ะ

เอาน้ำมาราดที ตามันเป็นไฟแระ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


สงสัยว่าเขาตัดสินใจอยู่อะค่ะ

ว่า
.
.
.
.
.
.
.
.
.
"กรูจะไปยุ่งกะพวกมันดีมั้ย"

55555555+

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

น้องลงมาเร็ว....

.
.

อ้าวทำไมพึ่งบอก...ขึ้นมาตั้งนานแล้ว...


ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ปวิภา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


นะ ไม่เกรงใจ จะใส่คอกระเช้าไปนั่งคู่ชูมือขวาด้วยแล้วเชียว อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เอ๊ะ..คอนเสิร์ตมีเมื่อไหร่ครับ
ทำไมผมไม่ทราบข่าวเลย...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


งั้นแกคงโชคดี๊ โชคดีเลยค่ะพี่ เพราะตอนนี้แกเริ่มเหมือนทั้งคู่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


คุณเต็งพ้งตัวจริง แกคือคนกลางนี่หละค่ะพี่ แต่หนูเคยแซวแกว่า เจอกันทีแรกหนะ หนูว่าหน้าแกเหมือน พิพัฒน์พล โกมารทัต อยู่ไปอยู่มาทำไมหน้าไปเหมือน พิง ลำพระเพลิงไปซะได้ 555+

ใช่ค่ะ แกเป็นประธาน "ชมรม OK Nature" ค่ะพี่

เริ่มใหญ่ขึ้นทุกวันแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

ถ้าเหมือนคนซ้ายก็โชคดีหน่อย
เหมือนคนขวาก็โชคดีอีกหน่อย


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue


แล้วคุณเต็งพ้งตัวจริงเหมือนคนไหนของรูป มากกว่ากัน


ได้ข่าวว่าเค้าเป็นทั่นประธาน ฯ เหรอ
เดี๋ยวนี้ใกล้ชิดคนใหญ่คนโตนะ เราน่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ถ้าเป็นหลังเลิกงานคอนเสริตไม่ต้องไปยุ่งไปทักแกหรอกค่ะ

เพราะแกคงยังมัววุ่นวายกะไอ้ช้างหนึ่งโขลงของแกอยู่

ชิมิเค้อ ท่านประทานฯ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ขอบอกว่าไม่ได้ไปเสียดายแย่

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ไปดูรอบ 2 วันที่ 31 เหมือนกันครับ
เห็นพี่เต็งพ้ง เหมือนกันอยู่แถวๆหน้าร้าน โออิชิ แต่ไม่ได้เข้าไปทักครับ

มันส์มากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ซ้ายก็ได้บ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  
เขิ้ลลลลลลลลลลลล เขิล

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


555555555+

อายจัง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
star612 วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

น่าดูนะครับเจ๊

ทั้งกระโดดหอม โดดเรียน โดดกำแพง


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เป็นไงหละ หลอนหละสิ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

อีกรอบ
อ่านจบไปสามวันแล้ว
เพลงเพิ่งขึ้นว่ะป้า
ของเค้าแรงจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ครบรสทั้งคอนเสิร์ทและวีรกรรม
กว่าจะอ่านจบก็ใช้เวลากว่าสองชั่วโมง

รู้แล้วไอ้ที่บอกว่ามีวีรกรรมร่วมกันมันเป็นเช่นนี้นี่เองนะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เพื่อคนไกลเลยนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ไปดูกับคนสวยแถว ๆ นี้หละ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


Me toooooooooooooooooo.

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ไม่ได้แยะอย่างเดียวพี่ ต้องเรียกว่า "เพียบ" 555+

เอาเป็นว่า ผ่านมาถึงวันนี้ได้ก็บุญแล้ว เหลือแต่ตัวเปล่า ๆ (ร้องเป็นทำนองของเพลงหัวใจสะออนของอัสนีด้วยจะได้อารมณ์ยิ่งขึ้น)


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
srdtrue วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

วีรกรรมเยอะเหมือนกันนี่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
พฤจิกา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

I Love Micro ka

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
JoyGangster วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

เข้าไปดูส้มกวนประสาทอันแรก

ได้รึยังค่ะ....คุณสายลมฯ

..................

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
nilsamai วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

เมื่อไหร่จะเข้ามาสกายเสียทีล่ะ...เขารออออ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
JoyGangster วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

....นอนเกาพุงรอจนหลับ...
...................

แหม.....วีรกรรมคุณเพ่... จริง ๆ เลย
จะว่าไปแล้ว..เมื่อก่อน..สารวัตรนักเรียน
ทำงานกันเข้มแข็งหรือเกิน....

ไม่เหมือนสมัยนี้.... เด็กหนีเรียนกันอุตลุด
ไม่ยักจะกลัว...สารวัตรนักเรียนจับ

ได้นึกถึงความหลัง...ทำให้มีความสุข
เมื่อมีความสุข...หน้าตาก็จะสดใสปิ้งปั๊ง...
......................

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หน้ามน วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namol

ถ่ายรูปเยอะเลย

ว่าแต่

ไปดูกะใครอ่ะ..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
2CUTE วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

โห เพิ่งรู้ว่าคุณน้องก็ถนัดขวา....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 06.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

หวายยยยย....สามลมฯ วิ่งไล่ตามหอมแก้มผู้จายยย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
โคมทอง วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 05.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เอาภาพมาให้ชมจุใจมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 02.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ตอนนี้ก็ยังเท่ห์ กั๊บเพ่กั๊บ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 02.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

ตอนไมโครดัง เราเรียนปีหนึ่งพอดีแหละ จำได้

ชอบเพลงส้มหล่น

ตอนนั้น พี่หนุ่ย เท่มากกกกกกกกกกกก


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยินดีและขอบคุณสำหรับงานวันนี้เช่นกันค่ะพี่ เดี๋ยวคงเขียนเรืองพรุ่งนี้หละค่ะ

เราไปคนละวันกันค่ะพี่ พี่ไปงานคีตาวันเสาร์ หนูไปงานแกรมมี่วันอาทิตย์ อิอิอิ

แต่ก็เสียดายนะค่ะ ดันลืมซะงั้น อยากไปเหมือนกันเพลงของนก ฉัตรชัย เพราะน้อยเสียเมื่อไหร่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ทิวสน วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ร็อกเล็กๆ แต่อลังการ

วันนั้น ผมอยู่อีกคอนเสิร์ตหนึ่ง

นั่งรำลึกวันวาน ผ่านเพลงรักคีตา โดยนก เฉลียง

............................................

ขอบคุณที่ไปร่วมงานวันนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ขอบคุณค่ะพี่ ตอนนั้นน่ะน้อย

แต่ตอนเนี้ย "มิใช่น้อย" แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chailasalle วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

แอบอมยิ้มกับวีรกรรมของสองสาวน้อย...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ทัณฑ์บน = โทษทัณฑ์ครั้งแรก

จริงเหรอ ชั้นโดนไปตั้ง 5 ใบน่ะเธอกว่าจะเรียนจบ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


55555+

ชีวิตนี้ จะมีสักครั้งมั้ยนะ ที่จะเขียนเอนทรี่ได้ถูกหมด

อิอิอิ

มิเสียแรงเป็น "รุ่นทลายเกียรติโรงเรียน" จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิริปตี วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

เพราะเขียนแบบนี้ เลยไม่ทันล่าง
เขาเขียนว่า ทัณฑ์บน จ๊ะเจ๊ (โทษทัณฑ์ครั้งแรก) น่ะ

ส่วนแด๊กซ์ บิ๊กแอ๊ด นั่นมันแอ๊ด คาราบาว แล้ว
ต้องเป็น
แด๊กซ์ บิ๊กแอส (BIG Ass) จ๊ะ

ยังอาจไปดูรอยเหี่ยวของพี่ เขาให้อีก เดี๋ยวให้จ่ายค่าบัตรซะเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


โห นั้นน่ะ เก่า และ "แก่" กว่าลานเพลินเจ็ดสีคอนเสริทเสียอีก 5555

สงสัยจะเกิดทันยุค "ธานินทร์ ชะแนลเอด้านซ้าย ชะแนลบี ด้านขวา" 5555555555+

นะเจ้าเอย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายมาลี วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr-malee
 ๐...ผู้ชายตาบอดสี...๐            ...ไม่มีดอกไม้

เกิดไม่ทัน
เลยไม่รู้จัก"ลานเพลิน เจ็ดสีคอนเสริต"
รู้จักแต่"โลกดนตรี"
ที่มี"อาเสกสรรค์"เป็นพิธีกรแจกนาฬิกา
"สำหรับสุภาพบุรุษหนึ่งเรือน สำหรับสุภาพสตรีหนึ่งเรือน"
แกชอบใส่กางเกงสีแจ่มด้วย


...นะ เจ้าเอย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


555555555555+

สมน้ำหน้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ไม่เห็นใจคนไม่ได้ไปบ้างเลย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน