*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1297
  • จำนวนผู้ชม : 2487640
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2356 , 18:35:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมมาถ่ายรูปไฟประดับเพื่อตอนรับเทศกาลแห่งความสุขกันนั้น เห็นจะไม่พ้น Central World เพราะในแต่ละปีจะได้รับการจัดแต่งประดับไฟ ได้อย่างเลิศหรูอลังการณ์ไม่แพ้ที่อื่น ๆไม่ว่าจะเป็นต้นคริสมาสต์ หรือบรรยากาศโดยรอบ ที่เลิศหรูอลังค์การ เหมาะแก่การไปเดินเที่ยวถ่ายรูป เพราะอากาศตอนนี้ถือว่าดีพอควร ไม่ร้อน ไม่หนาว แถมยังมีเพลงเพราะ ๆ จากวงดนตรีต่าง ๆ ที่มาเปิดการแสดงในเบียร์การ์เด้นท์อีกด้ว....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3723 , 11:07:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟประดับรับเทศกาลคริสมาตส์และปีใหม่ของทาง กทม.หลังจากที่ถ่ายรูปเพลิน ๆ ในบรรยากาศต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่สยามพารากอนเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินมุ่งหน้าเรื่อยไปตามทางเดินยกระดับใต้รถไฟฟ้า มายังสี่แยกราชประสงค์ ที่วันนี้ไม่มีภาพการชุมนุมประท้วงใด ๆ ให้ได้เห็น เหลือแต่เพียงแสงไฟประดับเพื่อต้อนรับเทศกาลที่กำลังจะมาถึงหากพูดถึงการประดับไฟในเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาเยือนแบบนี้แล้ว หากจะไม่พูดถึงอัมรินทร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2518 , 21:10:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำพุหน้าพาราก่อนเต้นระบำแล้วเหลี่ยวหน้าแลหลังไม่ทันจะเท่าไร ก็เข้าเดือนสุดท้ายของปี จะหมดสิ้นปีกันอีกแล้ว แทบจะไม่ทันรู้ตัว ถ้าไม่เหลี่ยวไปสังเกตเห็นสิ่งแวดล้อมภายนอกที่กำลังจะเปลียนแปลง เข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ทั้งคริสมาสต์และปีใหม่ตอนเช้าของเหล่ากระต่ายบรรดาห้างร้านต่าง ๆ ต่างลุกขึ้นมาประดับไฟกันอย่างสวยงาม จนแทบจะลืมเลือนเรืองราวเมื่อคราวกลางปีไปเลย หากไม่เห็นซากผุพังของตึกเซ็นทรัล เวิล์ดที่ยังค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 33113 , 23:14:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันศุกร์สิ้นเดือนอย่างวันนี้ เป็นปกติของเทศกาลรถติดประจำเดือน โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท และที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ที่จะจัดงาน “Central Let's Celebrate Countdown Party:  Radiance of Love” โชว์ “3D VDO Mapping” สมบูรณ์แบบที่สุด ครั้งแรกในไทย โดยใช้เทคโนโลยีระดับโลก แบบเดียวกับที่ใช้ในโอลิมปิคเกมส์ที่ประเทศจีนครั้งที่ผ่านมา ให้ชมฟรี ไม่ว่าจะแฟนห้างเซ็นทรัล หรือแฟนละครของคู่พระคู่นางที่กำลังได้รับความนิยมจากซีร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3810 , 17:17:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"เจ๊กลางวันนี้กินอะไร" เสียงน้องสาวต่างฝ่ายเจื่อยแจ่วมาตามสาย"ไปสามย่านมั้ย อยากกินสเต็กหวะ" มันตอบให้เสร็จสรรพ แล้วจะถามทำแป๊ะอะไรวะ"อะเคร งั้นเดียวเจอกัน" ฉันตอบฉับไวไม่ต้องคิดเพื่อความรวดเร็วเราสองคนอาศัยแท็กซี่เป็นยานพาหนะนำไปสู่พื้นที่เป้าหมาย แท็กซี่ลัดเลาะซ้ายทีขวาที พร้อมบ่นกระปอดกระแปดเรืองรถติด ตำรวจจับ ร้อยแปดพันเก้า จนถึงที่หมาย สบายหูกันไปแท็กซี่จอดหน้าตลาดสามย่าน สองสาวไม่ต้องพูดพล่ามทำ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7862 , 11:56:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากตะรอน ๆ ถ่ายรูปจนชักจะดึกดื่นเข้าไปแล้ว นึกขึ้นได้ว่าถ้าหากไม่หาอะไรกินตอนนี้ มื้อเย็นวันนี้อาจจะต้องกลับไปกินข้าวไข่เจียวที่บ้านก็เป็นได้ ว่าแล้วก็อย่ากระนั้นเลย แวะเข้า Central World เสียหน่อยดีกว่าก้าวเท้าเข้าไปใน Central World แทนที่จะมุ่งไปยังร้านอาหารเป้าหมาย ต้องให้สะดุดตากับการตกแต่งห้างรับเทศกาลปีใหม่ของทาง Central World เพราะตามทางเดินประดับไปด้วย "ตุ๊กตา หุ่น" และ "โมเดล รถ" ต่าง ๆ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2695 , 19:05:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทำไปทำมากลายเป็นฉันเดินลงเขามาถึงคินปุ่นแคมป์ ก่อนคนอื่น ผู้คนขวักไขว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือพลแบกเสลี่ยง และพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่ระลึก ฉันนั่งรออยู่ที่ศาลารอรถของคินปุ่นแคมป์ จนสายไปเหลือบไปเห็นกลุ่มสาวไทยที่เจอกันที่สนามบินย่างกุ้ง ฉันเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับรถที่จะเดินทางลงไปยังตีนเขาไท้เจียวกับเรนนี่ และเรนนี่รับปากว่าจะพยายามหากรุ๊ปให้พวกเราได้ลงไปเร็วที่สุดจนแล้วจนรอดเราก็ยังไม่ได....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5166 , 11:40:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เราเดินทางออกจากโรงโอ่งนั่งรถไปไม่นาน ก็ถึงจุดมุ่งหมายของวันนี้ นั่นคือ "วัดอรัญญิกาวาส" ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เดิมชื่อ "วัดเจริญธรรมวิหาร" เป็นวัดที่สร้างมาแต่สมัย โบราณ ปัจจุบันวัดนี้มีเนื้อที่ 73 ไร่ 2 งาน 48 วา วัดนี้ เป็นวัดโบราณสมัยขอม ประมาณศตวรรษที่ 10 ถึง 16 มีปูชนียสถาน คือ ปรางค์ขอม-เขมร ที่นับถือศาสนา พราหมณ์ที่เราเลือกที่จะแวะเข้ามาทำบุญกันในวัดนี้ ไม่ใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 11600 , 22:00:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คำขวัญจังหวัดราชบุรีบนเครื่องเคลือบเซรามิกพอพูดถึงจังหวัดราชบุรี ไม่รู้เป็นไงหลายคนกลับนึกถึง "โอ่ง" โดยเฉพาะ "โอ่งมังกร" ซึ่งจะว่าแปลกก็คงไม่แปลก เพราะในยุคหนึ่งสมัยหนึ่ง "โอ่งมังกร" เคยเป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรีมานมนาน จวบมาจนสมัยปัจจุบันที่ความต้องการใช้ "โอ่งมังกร" หดหายไป พร้อมกับช่างปั้นโอ่งฝีมือดี ที่บ้างก็เปลียนอาชีพ บ้างก็ล้มหายตายจาก ทำให้ "โอ่งมังกร" ราชบุรีในสมัยนี้เป็นโอ่งประยุก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4751 , 22:10:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรารอเวลารถออกด้วยใจระทึกแล้วระทึกอีก จนเปลียนเป็นจิตใจปกติ และกระวนกระวายว่ามันจะออกวิ่งมั้ยวะวันนี้ สุดท้ายก็ทำใจ เพราะคงต้องรอให้คนเต็มรถ (จนแทบล้น) จริง ๆ พ่อโชเฟอร์ถึงจะยอมขยับรถ ด้วยว่าไม่มีอะไรให้ดู ไม่มีอะไรให้ทำ ฉันเดินจนแทบจะรอบเชิงเขา ไจ้เทียว จนกลับมารอที่ท่ารถ นอนฟังคาราโอเกะพม่า ที่บรรดาเด็กรถบ้าง แม่ค้าขายของบ้าง ส่งเสียงร้องประสานกันอย่างสนุกสนานนั่งฟัง นอนฟัง จนหลับก็ยังได้ฟัง ตื่นมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5009 , 17:52:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

"คุณสายลมฯ ไปงานที่บางปูหรือเปล่าค่ะ" ตัวหนังสือวิ่งปุ๊ขึ้นมาบนส่วน chat ของ Facebook "งานบางปูไหนวะ" ฉันคิดในใจ เหมือนเจ้าของเสียงหวาน ๆ นุ่ม ๆ เธอจะรู้"งาน OK nature น่ะค่ะ พี่ว่าจะไปกับเพื่อนแต่เพื่อนยังไม่คอนเฟริมเลย คุณสายลมฯ จะไปกับพี่ก็ได้นะค่ะ" ฉันหยุดคิดนิดนึงเพราะวันนี้ยังมีงานค้างอยู่ยังไม่ได้สะสาง รวมถึงงานของพรุ่งนี้ด้วย จึงตอบเธอไปว่า"ถ้าเคลียร์งานเสร็จ ไปด้วยได้ค่ะพี่ และจะโทรไปบอกนะค่....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1893 , 11:14:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ต้นฤดูหนาวพร้อมกับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พื้นที่ชุ่มน้ำบางปูจะเปี่ยมชีวิตชีวาด้วยเหล่าผู้มาเยือน ซึ่งเดินทางไกลมาจากแผ่นดินตอนเหนือที่สร้างสีสันให้กับบางปู ก็คือ นกนางนวลธรรมดา (Brown-headed Gull) จากการสำรวจโดยองค์การพื่นที่ชุ่มน้ำนานาชาติประจำประเทศไทย และสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย พบว่า "บางปู" มีนกนางนวลธรรมดาอาศัยอยู่ตลอดฤดูหนาวไม่น้อยกว่า 5,000 ตัว อาจกล่าวได้ว่า เป็นพี้นที่ ที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1622 , 23:16:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เป็นประจำทุกปีในเทศกาลลอยกระทงที่จะมาถึงอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน จัดงานล่องขบวนเรือประดับไฟฟ้าไปตามลำน้ำเจ้าพระยา จนถึงหน้าบริเวณงานที่เชิงสะพานพระราม ๘ในปีนี้ก็เช่นกัน ขบวนเรือประดับไฟหลายลำวิ่งผ่านคุ้งน้ำพร้อมด้วยการจุดพลุไฟอย่างสวยงาม บางลำก็มีการฉายภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติวิ่งขึ้นล่องอยู่บนผืนน้ำ สะท้อนแสงไฟสวยงามตา พร้อมกับเพลงประกอบต่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6217 , 20:14:55 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ของประเทศพม่า"พี่เอส หนิงจะไปพม่า" ตัวอักษรโผล่แม๊ะขึ้นมาบนหน้าจอ MSN"ไปกับใครหละ" ฉันถามกลับไป"ไปคนเดียว" อ้าวอะไรของเอ็ง ฉันสงสัยระคนเป็นห่วงน้องสาวที่เคยร่วมเดินทางกันมาหลาย Trip ทั้ง Trip สุดโหดโครตเหี้ยมที่อินเดียยังจำฝังใจไม่มีจาง"ไปทำห่าอะไรคนเดียว" ฉันถามแกมด่าประชด"แหม๋ ไปเที่ยวสิเจ๊ หนิงจองตั๋วเครื่องบินได้ถูก แอร์เอเซีย 399 บาทเอง เจ๊ไปมั้ย" แม้นว่า "หนิง" เพื่อนร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3309 , 10:30:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

น้องเต่าในห้องแสดงสัตว์น้ำวันก่อนได้มีโอกาสแวะเวียนไปแถว ๆ ถิ่นทหารเรือ ย่านฐานทัพเรือสัตหีบ ไม่ใช่มาแบบผ่าน ๆ ทั่วไป แต่วันนี้ตั้งใจมากันเลยทีเดียว ด้วยว่าอยากจะมาชมศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ของกองทัพเรือ อยากจะมาปล่อยเต่า อยากจะมาให้อาหารเต่า แบบว่า "อยากให้เต่าเรียกแม่" ว่างั้นสไลด์โชว์เกี่ยวกับชีวิตเต่าทะเลขับรถดั้นด้นกันไปจากกรุงเทพฯ ราวกับรู้พิกัด ทั้ง ๆ ที่โทรถามเขารู้เพียงว่าอยู่ที่บริเวณชา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6039 , 09:31:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บนเวทีตัวแทนจาก Tracking Thai กำลังขึ้นพูดบนเวทีกว่าจะได้เลิกออกเดินทางจากบ้านเพื่อไปร่วมงาน ปันรักให้น้อง ที่ทางทีมฟุตบอล OK United และอีกหลายหลายเวปไซด์สำคัญ อาทิ แทรกกิงค์ไทย โดยหัวเรี่ยวหัวแรงหัวหลิมอย่าง Blogger Vickie เป็นตัวตั้ง ตั้วตี ตัวตบ ให้สลบ เอ้ย !!! ให้เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่วิทยาเขตอุเทนถวาย โดยรายได้ที่ได้รับจะถูกส่งไปเกื้อหนุนเจือจุนในภาคส่วนแห่งการด้อยโอกาสต่าง ๆ ของเด็กน้อยไปช้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3219 , 17:22:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นอกจากวิหารหลวงแล้ว ที่วัดพระธาตุลำปางหลวงแห่งนี้ยังมี ซุ้มพระบาท ซึ่งสร้างครอบพระพุทธบาทไว้ ฐานก่อขึ้นเป็นชั้นคล้ายฐานเจดีย์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 1992 ภายในมองเห็นแสงหักเหปรากฏเป็นเงาพระธาตุและพระวิหารในด้านมุมกลับ  "ภาพพระธาตุ กลับหัว" เงาสะท้อนขององค์พระธาตุลำปางหลวงที่ปรากฏในมณฑปพระพุทธบาท ที่ถูกบรรจุเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนอินไทยแลนด์ รอให้นักท่องเที่ยวแวะไปพิสูจน์ในความมหัศจรรย์ของ "ภาพปริ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2745 , 09:24:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเราเดินออกจากวิหารวัดพร้าว หรือวัดลุ่ม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นที่ประดิฐสถาน พระศรีศากยะมุณี หรือ หลวงพ่อปากแดง แล้ว เราจึงเดินต่อมาในบริเวณอันกว้างใหญ่ของวัดพระธาตุลำปางหลวง เบื้องหน้าของเราเป็นศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ทำด้วยไม้ทั้งหลังแน่นอน ศาลาแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของวัดพระธาตุลำปางหลวงด้วยเช่นกันวัดพระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ห่างจากถนนพหลโยธิน ลำปาง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2496 , 16:41:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากที่เรากราบนมัสการลาพระพุทธบาทตากผ้า ที่จังหวัดลำพูนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราทั้งหมดก็ออกเดินทางต่อไปยังสถานที่ ๆ ได้ชื่อว่าเป็น สถานที่ที่ควรสักการะบูชา หรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งทางภาคเหนือที่ควรต้องแวะไปสักการะนั้นคือ "พระธาตุลำปางหลวง"วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองลำปางมาแต่โบราณ ตามตำนานกล่าวว่ามีมาตั้งแต่สมัยพระนางจามเทวี ในราวพุทธศตวรรษที่ 20 ตอนปลาย เป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1920 , 17:00:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 ต่อจาก บ้านช่องอู่ และบ้านโนนไฮบ้านหายโศก และบ้านพลับ เสี่ยวไทบ้าน วัดอิสาณ และบ้านแดงใหญ่ บ้านบุ่งเบา และบ้านวังปลัดปราสาทกู่สวนแตงหลังจากที่พวกเราแวะเยี่ยมชมและอุตหนุนผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านโนนกันจนกระเป๋าเบาไปตาม ๆ กันแล้ว คาราวาน บรรเทาทุกข์ของเราก็ได้ออกเดินทางต่อ แต่การออกเดินทางในครั้งนี้ไม่ได้รีบเร่งเหมือนตอนขามาแล้ว เพราะเราเหลือจุดที่จะนำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปแจกอีกเพียงจุดเดียวซ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2008 , 09:13:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 ต่อจากบ้านช่องอู่ และบ้านโนนไฮบ้านหายโศก และบ้านพลับ เสี่ยวไทบ้าน วัดอิสาณ และบ้านแดงใหญ่ ในที่สุดเราก็จัดข้าวของพร้อมเดินทางออกจากบ้าน Blogger เสี่ยวไทบ้าน เพื่อเดินทางไปยังจุดมุ่งหมายต่อไปจนแล้วเสร็จ ขบวนคาราวาน OK Nation จึงมุ่งหน้าต่อไปบนถนนหลวง เพื่อมุ่งไปสู่ บ้านบุ่งเบา เราต้องขับรถผ่านสองข้างทางที่เคยเป็นทุ่งนาแต่ขณะนี้มันกลายเป็นทุ่งน้ำขนาดใหญ่ขาวโพลน ที่ตื้นสักหน่อยก็จะเห็นยอดข้าวพริ้ว ๆ อย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3617 , 21:08:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 ต่อจากบ้านช่องอู่ และบ้านโนนไฮบ้านหายโศก และบ้านพลับ กว่าที่เราจะทำการแจกจ่ายข้าวของที่ได้รับบริจาคมากจากบรรดาผู้มีจิตศรัทธาที่บ้านพลับเป็นที่เรียบร้อยก็เย็นย่ำค่ำสนธยา ขบวนคาราวาน OK Nation Blog ของเราก็จำเป็นที่จะต้องกลับเข้าประจำที่ทำการที่คืนนี้ได้รับความกรุณาจาก Blogger เสี่ยวไทบ้าน ให้ได้ใช้บ้านที่บ้านแดงใหญ่ เป็นที่พำนักหนึ่งคืน ท่าน บก.ชาลี หรือที่เราพบปะกันในนาม Blogger Bluehill Blogger มะอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2225 , 22:05:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ต่อจากบ้านช่องอู่ และบ้านโนนไฮป้ายผ้าประจำคณะฯ หลังจากที่เดินทางออกจากโนนไฮด้วยความประทับใจ และตื้นตันใจ พวกเรามุ่งเดินทางต่อในจุดถัดไป และที่นี่เราได้พบกับ Blogger คนสำคัญของเราอีกคนหนึ่งเธอคือ Blogger สาวอีสานอินเตอร์ ผู้ซึ่งเป็นผู้ติดต่อประสานงานให้เราได้เดินทางมามองสิ่งของที่จำเป็นกันที่ตำบลหายโศกกันในวันนี้ลำเลียงข้าวของลงมาจากรถBlogger สาวอีสานอินเตอร์เมื่อเราไปถึง Blogger สาวอีสานอินเตอร์เดินเ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2639 , 17:37:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ข้าวต้มมัดที่ Blogger สิริปตี เอามาฝากคณะผู้มาเยือนเช้าวันพุธที่ 3 ตื่นเช้าอย่างไม่เคยตื่นมาก่อน รีบจัดของอย่างไว เพราะเมื่อคืนฟิวส์ขาดเพราะนอนดึกเพื่อเคลียร์งานให้พร้อมจะเดินทางในเช้าวันนี้ และมีอาการเป็นไข้เล็กน้อย แต่เมื่อดูแล้วอาการไม่หนักถึงกับเป็นภาระใครแน่นอนหอบผ้าผ่อนใส่กระเป๋าที่ยังไม่ได้เคลียร์มา 3 สัปดาห์เพราะต้องออกพื้นที่ต่างจังหวัดตลอดจนไม่มีเวลาเคลียร์กระเป๋า (อ้างไปงั้นหละจริง ๆ แล้วข....

อ่านต่อ


/1