*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1445
  • จำนวนผู้ชม : 2753934
  • จำนวนผู้โหวต : 572
  • ส่ง msg :
  • โหวต 572 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 8409 , 11:56:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

หลังจากตะรอน ๆ ถ่ายรูปจนชักจะดึกดื่นเข้าไปแล้ว นึกขึ้นได้ว่าถ้าหากไม่หาอะไรกินตอนนี้ มื้อเย็นวันนี้อาจจะต้องกลับไปกินข้าวไข่เจียวที่บ้านก็เป็นได้ ว่าแล้วก็อย่ากระนั้นเลย แวะเข้า Central World เสียหน่อยดีกว่า

ก้าวเท้าเข้าไปใน Central World แทนที่จะมุ่งไปยังร้านอาหารเป้าหมาย ต้องให้สะดุดตากับการตกแต่งห้างรับเทศกาลปีใหม่ของทาง Central World เพราะตามทางเดินประดับไปด้วย "ตุ๊กตา หุ่น" และ "โมเดล รถ" ต่าง ๆ ที่ตกแต่งไว้อย่างน่าสนใจ

นอกจากนี้ยังมีกล่องที่ใส่หุ่นตุ๊กตาวางเรียงรายเอาไว้อีกจำนวนหนึ่ง เดินลัดเลาะถ่ายรูปอยู่จน 3 ทุ่มจึงต้องตัดใจไปที่ลิฟท์ เรียกขึ้นไปบนชั้น 7 เดินตรงไปยังร้านเป้าหมาย

Nobu Shabu คือ ร้านเป้าหมายในวันนี้ ร้านนี้ไม่ได้เพียงแค่เดินสุ่มมากินแค่นั้น แต่เคยเข้ามาสัมผัสบรรยากาศ และรสชาดอาหารที่นี่มาแล้ว ติดใจจึงได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง

Nobu Shabu เป็นร้าน Shabu & Grill สัญชาติญี่ปุ่นที่มีเจ้าของและพนักงานภายในร้านเป็นคนไทยทั้งหมด อาหารจานเด็ดก็เห็นจะได้แก่ เนื้อออสเตรเลีย และเนื้อแกะออสเตรเลีย มีทั้งแบบสั่งเป็นจาน ๆ และแบบบุฟเฟห์

ถึงแม้นจะไปถึงร้านในเวลากว่า 3 ทุ่มแล้วก็ตาม ฉันยังคงสั่งอาหารแบบบุฟเฟ่ห์ เพราะอาหารจะมีเสริฟให้จนถึงเวลา 3 ทุ่มครึ่ง และสามารถนั่งอยู่ได้จนถึง 4 ทุ่ม แต่ข้อควรระวังคือ อย่าสั่งอาหารจนมากมาย เพราะหากทานเหลือ ทางร้านจะปรับเท่ากับราคาอาหาร

จากที่เคยมากินแบบ Grill ไปแล้วครั้งนี้เปลี่ยนมากินแบบ Shabu บ้าง Shabu ของร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน นั่นคือ น้ำซุปธรรมดา ซึ่งจะไม่เก็บค่าบริการเพิ่มจากราคาบุฟเฟห์หัวละ 399++ แต่หากต่องการน้ำซุป มองโกล, มอลโกลรสเผ็ด และสุกี้ญี่ปุ่น ต้องเพิ่มหัวละ 50 บาท แต่สามารถเลือกได้ 2 ซุปในหนึ่งหม้อ (เป็นหม้อแบ่ง)

ฉันเลือกน้ำซุปมองโกลเผ็ด และสุกี้ญี่ปุ่น และเลือกสั่งเฉพาะอาหารกลุ่มเป้าหมายอันได้แก่ เนื้อวัว และเนื้อแกะ ผักหนึ่งชุด ข้าวผัดกระเทียม ระหว่างรออาหารมาเสิรฟก็นั่งปรุงน้ำจิ้มรอไปก่อน

น้ำจิ้มและเครื่องน้ำจิ้มอันประกอบด้วย ใบหอมซอย พริก กระเทียม น้ำมาผสมกับน้ำส้มสายชู และโชยุ ญี่ปุ่นรสชาดกลมกล่อม บริกรนำน้ำเปล่าที่ฉันสั่งมาเสริฟ (18 บาท) ซึ่งก่อนหน้านี้เธอนำเสนอ ชาเขียว และชาข้าว ในราคาเติมไม่อั่นที่ 40 บาท แต่ด้วยเคยกินชาข้าวและชาเขียวมาแล้ว และวันนี้ไม่อยากกินน้ำแข็ง ฉันจึงสั่งเพียงน้ำเปล่า

และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึง เมื่อบริกรเสริฟน้ำซุป และอาหาร ในชุดที่มีสุกี้ ทางร้านจะมีไข่ไก่เสริมให้หนึ่งฟอง หากต้องการสั่งไข่ไก่มากกว่านี้จะต้องเสียเงินเพิ่มฟองละ 12 บาท

น้ำซุปมองโกลเผ็ด รสชาดเหมือนต้มยำบ้านเรา แต่หอมกลิ่นเครื่องเทศมากกว่า เพราะอุดมไปด้วย ลูกกระวาน พริกแห้ง พุทราจีน และเครื่องเทศอีกหลายชนิด เหมาะกับการกินกับเนื้อวัว และช่วยกลบกลิ่นสาปของเนื้อแกะได้เป็นอย่างดี

น้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น จะมีรสชาดคล้าย ๆ กับน้ำพะโล้ ที่ออกหวานและเค็มนำ เมื่อใส่ผักลงไปต้ม หรือเนื้อวัว เนื้อแกะที่ชุปด้วยไข่ไก่แล้ว รสหวานจะซึมเข้าไปในตัวเนื้อได้เป็นอย่างดี

สรุปว่า "อร่อย" ค่ะ ทั้งน้ำซุปมองโกลเผ็ด และน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น เนื้อที่ทางร้านน้ำมาเสริฟก็เป็นเนื้ออย่างดีสไลด์ได้บางอย่างเหมาะสม เช่นเดียวกับเนื้อแกะ ที่มีกลิ่นสาปเล็กน้อย แต่อร่อยคล่องลิ้นทีเดียว มื้อนี้เลยเล่นไปเสียอย่างละ 4 จาน

ผักที่นำมาเสริฟถึงแม้นจะไม่ค่อยโปรดเท่าที่ควร เพราะส่วนใหญ่กินผักไม่ค่อยจะเป็น แต่ก็เป็นผักที่สด สะอาดและเมื่อนำมากินกับน้ำซุปทั้งสองก็อร่อยไปอีกแบบ โดยเฉพาะเมื่อกินกับข้าวผัดกระเทียมที่อร่อยมาก ๆ อีกจานหนึ่ง ข้าวไม่นิ่มไม่แข็งจนเกินไป กลิ่นกระเทียม และกระเทียมเจียวที่วางโรยไว้บนข้าว กินเปล่า ๆ ก็อร่อย

เมื่อใกล้เวลา 3 ทุ่มครึ่งบริกรของร้านก็แวะมาถามว่าจะสั่งอะไรเพิ่มหรือไม่เพราะครัวจะปิดเวลา 3 ทุ่มครึ่ง และเมื่อเห็นว่าลูกค้าไม่สั่งอะไรเพิ่มเติมแล้ว เธอจึงนำของหวานสำหรับวันนี้มาเสริฟให้อันได้แก่ ถั่วแดงร้อน ซึ่งน่าเสียดายที่มาวางไว้นานไปหน่อย มันเลยไม่ร้อน แต่ก็ถือว่ารสชาดใช้ได้ แต่หวานไปนิดสำหรับคนไม่ชอบรสหวานอย่างฉัน

สรุปแล้วมื้อนี้ฟาดไปซะ 549 บาท เพราะราคาบุฟเฟ่ห์ 399 บาท ค่าน้ำซุป 50 บาท ค่าบริการ 10% พร้อม Vat แต่ก็อิ่มและประทับใจไปอีกมื้อ เห้อออออออ !!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
JoyGangster วันที่ : 26/11/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


น่ากินอีกแล้ววววววว...

มันอยู่ชั้นไหนล่ะ....

เค้าไม่กินเนื้อวัว...ล่อเนื้อแกะอย่างเดียวได้ไหมเนี่ย....

น้ำซุปเผ็ดมากไหม....อ่าน ๆ ดูใส่่เครื่องเทศมาก

ท่าทางนะอร่อย.....เหอ ๆ .....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kate วันที่ : 26/11/2010 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

เค้าเลิกกินเนื้อมาตั้งเกือบปี มาตะบะแตกเพราะเจ๊นี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
star612 วันที่ : 26/11/2010 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

เห็นแล้วหิวเลย

กินเนื้อไป "อย่างละ" สี่จาน... โอ้ว...

ไม่ใช่เล็กๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rosawan วันที่ : 26/11/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

ชอบผ้าขาวม้าคาดมินิมากๆ

และชอบเนื้อเช่นกันจ้ะ
สวรรค์เราอยู่ใกล้กันนะ
:::::

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน