*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1297
  • จำนวนผู้ชม : 2487639
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2987 , 03:54:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในทุก ๆ ปีที่มีการจัดประดับไฟในเทศกาลแห่งความสุข สิ้นปี เพนนินซูล่า พลาซ่า ถือเป็นต้นฉบับแห่งการตกแต่งแสงไฟในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีการประดับตกแต่งติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายสิบปี แม้นปีนี้สภาพเศรษฐกิจจะตกต่ำและไม่น่าไว้วางใจ ทำให้หลาย ๆ สถานที่งดการจัดประดับไฟลงไปบ้าง แต่แพนนินซูล่าก็ยังอยู่และยังคงคอนเซปในการจัดประดับไฟเป็นที่หนึ่งของกรุงเทพฯ มาจนถึงปัจจุบันด้านหน้าอาคารแพนนินซูล่ามาโกะกับไฟประ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1530 , 12:20:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ดังที่เล่าให้ฟังในเอนทรี่ ที่แล้วแล้วว่า เซนต์ปีเตอร์เบิร์กนั้น อยู่สูงกว่ามอสโคว์ และหนาวกว่ามอสโคว์เสียอีกด้วย และสิ่งแรกที่มองเห็นเมื่อมองลงไปจากบนเครื่องบินนั่นคือ รันเวย์สีขาวโพลน ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเต็มลานบินใช่ว่าจะเป็นครั้งแรกที่เห็นหิมะ แต่เมื่อมองเห็นความขาวของปุยน้ำแข็งนั้น ความเย็นยะเยือกเข้ามาจับความรู้สึกทันที กระเป๋าเป้ที่ใส่เสื้อกันหนาวถูกดึงขึ้นมาวางไว้บนตักก่อนที่จะหยิบโคสต์ตัวสั่นข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2065 , 22:09:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รายการทัวร์ที่เปิดจาก email วิ่งผ่านตาฉันอย่างรวดเร็ว "รัสเซีย" หนึ่งในประเทศที่ฉันอยากไป ด้วยประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ ปริศนาต่าง ๆ ที่ได้รับการกล่าวขานเกี่ยวกับดินแดนอันกว้างใหญ่ผืนนี้ ทำให้ฉันอยากมีสักครั้งที่จะได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองโกลเบิลยูเนี่ยนเอกซ์เพรส จำกัด  ผู้บุกเบิกและชำนาญทัวร์รัสเซีย  ร่วมมือกับสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์  จัดแฟมทริปราคาถูกสำหรับเพื่อนเอเย่นต์  เที่ยวรัสเซียครบสูตร 7 วัน เดินท....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1672 , 12:22:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

กว่า 16.00 น. หลังจากเครื่องบินสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ พาเราทะยานขึ้นสู่ฟ้าเพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบิน แชบล๊อกก๊อก บนเกาะฮ่องกง ก่อนที่จะต้องเปลียนเครื่องในวันรุ่งขึ้น เพื่อบินสู่มอสโคว์ และเซ็นปีเตอร์เบิร์ก ของประเทศรัสเซียต่อไปเราใช้เวลาสามชั่วโมงในการลัดฟ้ามาสู่เกาะฮ่องกง บนหน้าปัดนาฬิกาแสดงเวลากว่า 2 ทุ่มแล้ว พวกเรารอให้เจ้าหน้าที่จัดห้องพักให้ วันนี้แขกของโรงแรมค่อนข้างมากกว่าทุกวัน ในขณะที่มีเจ้าห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1973 , 11:33:28 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เช้าในวันหยุดอันแสนสุข และเป็นวันแห่งความสุขของผู้คนอันหลากหลายบนโลกใบนี้ โดยเฉพาะคู่บ่าวสาวที่จะเข้าร่วมในพิธีศักดิ์สิทธิ์ที่จะรวมทั้งสองเข้าเป็นหนึ่งเดียวในเวลาอีกไม่กี่อึดใจโบสถอันแสนสงบในเมืองหลวงอันสับสนวุ่นวาย กำลังจะถูกใช้เป็นที่ ๆ ซึ่งนำพาความรักมาสู่ความสุขสมหวังที่จะใช้ชีวิตร่วมกันของหนุ่มสาวบรรดาแขกเหรือของบ่าวสาวมากันโดยพร้อมเพรียงตามพิธีการที่ได้เตรียมการไว้อย่างเหมาะสม เรียบง่ายแต่สวยงา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3152 , 09:33:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะว่าด้วยจังหวะหรือโอกาสอะไรก็ตามที่ผ่านมาทำให้ได้มีโอกาสได้เข้าไปชม พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งตั้งอยู่ที่ ๒ ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย แขวงวัดโสมนัสกรุงเทพฯ ๑๐๑๐๐ โทรศัพท์ ๐ – ๒๒๘๐ – ๓๔๑๓ – ๔ และ โทรสาร ๐ – ๒๒๘๑ – ๖๘๒๐ ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกวัน (เว้นวันจันทร์ วันปีใหม่ และวันสงกรานต์) ตั้งแต่เวลา ๙.๐๐ - ๑๖.๐๐ น. การจัดแสดงสิ่งของและข้อมลทางประวัติศาสตร์ถูกจัดแบ่งไว้บนอาคาร ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1691 , 18:29:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เราออกจากพระธาตุมุเตา หรือ "ไจก์ชเวมอดอ" หรือ "เจดีย์ชเวมอดอ" (Shwemawdaw Pagoda) เพื่อเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเมือง พะโค (Bago) หรือ หงสาวดี โดยมี "ซานิ" เป็นพลขับที่แนะนำและเล่าเรื่องราวต่าง ๆ บนแผ่นดินเกิดให้แก่เราไปตลอดทาง ซานิ พาเราแวะซื้อของกินและขนมต่าง ๆ ในตลาดข้างทางที่น่าสนใจด้วยอาหารที่หลากหลาย และแปลกตา เราแจ้งให้ซานิฟังว่าเราต้องการแวะไปยังพระราชวังบุเรงนอง และรายการท่อง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1921 , 18:57:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พืชผลการเกษตรต่าง ๆ ที่นำเข้าประกวด ทั้งประเภทผลใหญ่ ผลยาว อย่างที่ได้บอกมาแล้วตั้งแต่เอนทรี่  ไปเที่ยวงาน "สวนอัมพร เกษตรแฟร์" ของ มูลนิธิเพื่อนพึ่งภายามยาก กันเถอะ !!!  ว่างาน "สวนอัมพร เกษตรแฟร์" นั้น ไม่ได้มีเพียงการแสดงสินค้าของ มูลนิธิเพื่อนพึ่งภายามยากเท่านั้น แต่ไฮไลท์อย่างหนึ่งของงานนี้ ได้รวมถึงการประกวดพืชผลทางการเกษตรเอาไว้ด้วยการประกวดกล้วยไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่ทำให้งานนี้น่าสนใ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3905 , 11:26:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงปลายปีนี่นอกจากจะเป็นช่วงแห่งเทศกาลแห่งความสุขแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาของการจัดงานส่งท้ายปีต่าง ๆ อีกหลาย ๆ งาน เช่น งานแสดงผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ ในพระราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ ที่จัดขึ้นที่สวนอัมพร ตั้งแต่วันที่ 9 - 26 ธันวาคม 2553 เวลาตั้งแต่ 10.00 น. - 18.00 น. หรืออีกงานหนึ่งซึ่งจัดขึ้นใกล้ ๆ กันในทุก ๆ ปี คือ งาน "สวนอัมพร เกษตรแฟร์" ของมูลนิธีเพื่อนพึ่งภายามยาก ที่จัดขึ้นที่พร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6877 , 02:01:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นประจำทุก ๆ ปลายปี ที่จะมีงานใหญ่ ๆ เกิดขึ้นในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข คริสมาสต์ และปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และถือเป็นการจัดงานส่งท้ายปี"มูลนิธิศิลปาชีพ" ในพระบรมราชินูปถัมป์ก็เช่นกัน ขนเอาสินค้าในโครงการฯ ออกมาลดราคากันอย่างเอิกเกริก ในปีนี้ก็เช่นกัน ทางมูลนิธิฯ ได้ขนสินค้ามาเปิดงานอย่างมากมายบริเวณรอบ ๆ งานมีส่วนของร้านอาหารไว้คอยบริการส่วนแสดงภาพในโครงการเพื่อจำหน่ายข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2919 , 09:06:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อกระทรวงศึกษาธิการและกรมอาชีวศึกษา ร่วมใจจัดงาน "คนพันธุ์อาฯ" ขึ้นที่บริเวณถนนเรียบคลองผดุงกรุงเกษม ข้างกระทรวงศึกษาธิการขึ้น โดยใช้เป็นที่แสดงผลงานของโรงเรียนอาชีวศึกษาโดยภายในงานได้จัดแสดงเป็นซุ้มต่าง ๆ ของแต่ละโรงเรียนตามภาคต่าง ๆ จัดเป็นสวนเกษตรกลางกรุง โดยมุ่งเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนืองในวันพระราชสมภพ ครบรอบ 83 ชันษาแสดงพืชผลการเกษตรสวนดอก สวนน้ำบนเวทีบริเวณงาน "แผ่น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1755 , 17:11:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันพ่อปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งในอีกหลาย ๆ ปีที่ไม่ได้ออกจากเคหาสน์หลังงามริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปไหน หลังจากที่มีผู้ชักชวน จูงใจ จดจ่อ และจุกจิ๊กอีกมากมาย ทั้งขึ้นเหนือ ลงใต้ ไปอีสาน ผ่านตะวันตก แต่สุดท้ายด้วยความไม่พร้อมในหลาย ๆ ด้านทำให้ตัดสินใจไม่ไปไหนปีนี้งานวันพ่อที่กรุงเทพฯ มีการจัดกันอย่างยิ่งใหญ่ในหลาย ๆ แห่งทั่วทั้งกรุงเทพฯ ทั้งที่บริเวณหน้าศาลฏีกา ตามเขตต่าง ๆ โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงพยาบาลศิริราช ซึ่ง....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 19174 , 12:18:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเดินออกไปรับ CD ภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติที่ทางกระทรวงมหาดไทยมาตั้งโต๊ะแจกอยู่ที่ถนนหน้าบ้านเรียบร้อย กำลังจะเดินกลับบ้าน เสียงตูม ๆ ก็ดังขึ้น แสงไฟสว่างไปทั้งท้องฟ้าไม่ใช่อะไรที่ไหน นั่นคือเสียงและแสงจาก พลุเฉลิมพระเกียรติที่บรรดาพสกนิกรชาวไทยร่วมใจกันจุดถวายพระพรแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั่นเอง จะเดินกลับเข้าไป่ถ่ายภาพประทับใจนี้ที่บ้านก็คงไม่ทันเสียแล้ว ถ่ายมันตรงระหว่างทางนี้เลยแล้วกั....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2274 , 11:24:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาของวันที่ 5 ธันวาคมปีนี้ ค่อนข้างวุ่นวาย เพราะเต็มไปด้วยเรือน้อยใหญ่เข้ามาลอยลำอยู่เหนือน่านน้ำมากอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน เรือลาดตระเวนของกรมเจ้าท่าวิ่งวนอยู่รอบ ๆ เรือน้อยใหญ่ ที่ขณะนี้บางลำก็จอดทอดสมออยู่กับท่าเรือ บางลำก็ออกมาลอยลำกลางลำน้ำเป็นที่โกลาหลทั้งเรือเล็ก เรือใหญ่ต่างพยายามจัดริ้วขบวนด้วยความยากลำบาก เพราะทั้งกระแสน้ำและกระแสลมที่ค่อนข้างแรงในช่วงสายของวันนี้ บรร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3084 , 18:30:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรีที่ตั้งอยู่บนยอดภูเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีโอกาสผ่านไปจังหวัดกาญจนบุรี  เมืองแห่งประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศไทย เพราะนอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอันหลากหลายอีกแห่งหนึ่งด้วยกาญจนบุรีในวันนี้ไม่ต่างกับกาญจนบุรีในวันวานเสียเท่าไหร่ ด้วยธุรกิจท่องเที่ยวที่เจริญรุดหน้าไปเป็นอย่างมาก กอร์ปกับพื้นที่ของตัวจังหวัดเองที่มีความกว้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3460 , 16:56:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"พระธาตุมุเตา" หรือ "เจดีย์ชเวมอดอ" (Shwemawdaw Pagoda)วิหารพระพุทธรูปที่มีอยู่ทั่วไปบริเวณลานวัดหลังจากออกจากวัด "ไจ้โบโจ แมเซี่ย" ที่ซานิพาพวกเราเข้าไปชมพระทองคำแล้ว เราก็กลับสู่โปรแกรมหลักที่ได้เตรียมมานั่นคือ พระธาตุมุเตา หรือ เจดีย์ไจก์มุเตา หรือที่ชาวพม่าเรียกว่า "ไจก์ชเวมอดอ" หรือ "เจดีย์ชเวมอดอ" (Shwemawdaw Pagoda)"เจดีย์ชเวมอดอ" หรือ "พระธาตุมุเตา" นั้น เป็นเจดีขนาดใหญ่มีลักษณะค่อนข้างสูง โด....

อ่านต่อ


/1