*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1289
  • จำนวนผู้ชม : 2459412
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2038 , 22:09:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ภาษาไทย , ลุงจรัส และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

รายการทัวร์ที่เปิดจาก email วิ่งผ่านตาฉันอย่างรวดเร็ว "รัสเซีย" หนึ่งในประเทศที่ฉันอยากไป ด้วยประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ ปริศนาต่าง ๆ ที่ได้รับการกล่าวขานเกี่ยวกับดินแดนอันกว้างใหญ่ผืนนี้ ทำให้ฉันอยากมีสักครั้งที่จะได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง

โกลเบิลยูเนี่ยนเอกซ์เพรส จำกัด  ผู้บุกเบิกและชำนาญทัวร์รัสเซีย  ร่วมมือกับสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์  จัดแฟมทริปราคาถูกสำหรับเพื่อนเอเย่นต์  เที่ยวรัสเซียครบสูตร 7 วัน เดินทางข้ามเมืองในประเทศโดยเครื่องบิน  ราคา 39,900.- /ท่าน/พักห้องคู่

"โอ้แม่เจ้า"

ฉันอุทานในใจ และสั่ง Print ด้วยความว่องไว รายการทัวร์ดังกล่าวถูกนำมาอ่านโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะกดโทรศัพท์หา สาวสวยผู้ซึ่งส่งรายการนี้มาให้ เธอไม่ใช่ใครที่ไหน Blogger tuty สาวภูเก็ตของเรานี่เอง

"เฮ้ยเธอ !!! ฉันไปราคานี้ได้หรือเปล่า แล้วถ้าชั้นนอนคนเดียว เขาหาคนนอนด้วยให้ฉันได้มั้ย และ บลา บลา บลา บลาาาาาาาาา"

ฉันยิงคำถามใส่แบบชนิดไม่ต้องตั้งตัวกันเลยทีเดียว คนสวยใจดี ขอเวลาสอบถามกลับไปยังบริษัทฯ ที่จัดทัวร์นี้ก่อนว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง

ไม่นานนักฉันก็ได้รับคำตอบที่น่าพอใจกลับมา สรุปจบเป็นอันว่า ฉันตัดสินใจซื้อทัวร์รายการนี้เพื่อเดินทางไปเที่ยวรัสเซียโดยลำพัง พร้อมทั้งลงไปโอนเงินให้เสร็จสรรพเรียบร้อย ก่อนที่จะกลับขึ้นมาเพื่อส่งหลักฐานการโอนเงินต่าง ๆ ให้กับสาวภูเก็ตเพื่อส่งต่อไปยังบริษัทฯ ผู้จัดทัวร์

"เอาเสื้อผ้าไปแยะ ๆ นะเธอ เห็นว่า -15 องศา"

หา !!! ฉันดันลืมไปว่ามันเป็นช่วงหน้าหนาว และรัสเซียนั้น ถึงบางส่วนจะอยู่ติดกับเอเซีย แต่ก็หนาวได้ไม่แพ้ยุโรปตอนบนเลยทีเดียว เพราะอาณาเขตประเทศนั้นกินไปจนชิดติดกับฟินแลนด์ โดยเฉพาะเมืองเซนปีเตอร์เบิร์กที่กำลังจะไปกัน

ไอ้เสื้อผ้าเราก็มีแต่เสื้อผ้าเมืองร้อน ถุงมือ ถุงเท้ายาว ๆ ไอ้เราก็ไม่ได้มีอะไรนักหนา ได้เวลาช๊อบกันแล้วหละสิทีนี้ เห้ออออ !!! ทำไปทำมาค่าช๊อบเสื้อผ้านี่จะแพงกว่าค่าทัวร์มั้ยหน๊อ  กว่าจะจัดการอะไรต่ออะไรให้ครบพร้อมเดินทางหมด ก็ปาไปก่อนเดินทางเพียงวันเดียว ไหนจะต้องจัดกระเป๋า ไหนจะต้องเตรียมของ เล่นเอาเสร็จจนวินาทีสุดท้าย

13.30 น. เวลานัดเจอกับบริษัททัวร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พยายามจะหัดนั่งแอร์พอร์ตลิงค์ไปสนามบิน โดยการนั่งแท็กซี่ไปต่อที่สถานนีพญาไทย เจอแท็กซี่เปรี้ยวใจ จะปล่อยเราไว้กลางสีแยก นาทีนี้เลยต้องมีการต่อสู้กันทางวาจาเกิดขึ้น สุดท้าย ให้ไปส่งที่สถานีมักกะสัน

ลงแท็กซี่ขึ้นแอร์พอร์ตลิงค์ เจ้าหน้าที่ถามอยากไปเร็วไปช้า ถ้าไปช้านั่งแบบธรรมดา ถ้าไปเร็วนั่งแบบด่วนพิเศษ สอบถามราคา 15 บาท กับ 100 บาท ช้าหน่อยก็ได้มั้ง อิอิอิ

ไปถึงเวลานัดอย่างเฉียดฉิว เจอสองสาวใหญ่กำลังยืนคุยกันหาจุดนัดพบ เหลือบไปเห็นโปรแกรมทัวร์ในมือ เหมือนเรานี่หว่า เลยสอบถามและพาเดินไปด้วยกัน ไปนั่งรอเจ้าหน้าที่ดำเนินการเกี่ยวกับตั๋วเครือ่งบินเป็นที่เรียบร้อยก็แยกย้ายกันไปตามลำบากของแต่ละคน

มารวมตัวกันอีกทีก็ที่ Gate ในเวลาเครื่องเรียกขึ้นเครื่อง เช็คที่นั่งปรากฏว่าต้องไปนั่งแถวกลางด้านในและถูกขนาบด้วยสาวร่างบึ๊กถึงสองคน พระเจ้า !!! 3 ชั่วโมงที่กว่าจะถึงฮ่องกง เล่นเอาอึดอัดแทบแย่

ไปถึงฮ่องกงทุ่มกว่า ๆ  เป็นเวลาฮ่องกงก็ปาไป สองทุ่มครึ่ง กว่าจะได้ห้องได้หับ กว่าจะแนะนำทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมห้องที่เดินทางคนเดียวเหมือนกัน กว่าจะเอาของไปเก็บในห้อง ด้วยความที่เห็นว่าเวลายังเหลือ น่าจะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ในเมืองดู เลยชวนกันออกไปหารถนั่งเข้าเมืองเล่น ๆ

เดินออกจากโรงแรมผ่านสนามบินไปถึงท่ารถ สับสนวุ่นวายกับตารางเดินรถที่ระบุว่ามีรถทุกสาย (ที่เข้าแอร์พอร์ต) ระบุระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ระบุค่าโดยสาร แต่พอไปซื้อตั๋วจริง ๆ มีเพียงรถที่ราคา 33 เหรียญเท่านั้น

สอบถามถึงรถราคาอื่น ๆ ที่ถูกกว่า เจ้าหน้าที่ชี้ไปที่ท่ารถแล้วบอกให้ไปรอยังจุดที่กำหนด ส่วนค่าโดยสารนั้นให้ชำระที่รถได้เลย ยืนรอจนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีรถสาย 21N และ 21 มาจอดให้ได้ขึ้น มีแต่รถสาย A3 ที่ราคาแพงกว่า สุดท้ายต้องยอมจำนนจ่ายในราคา 33 เหรียญ เพื่อขึ้นรถสาย A3

รถแล่นเรื่อยไปไปตามเส้นทางเข้าเมือง ผ่านทะเล ผ่านบ้านคน ผ่านสวนป่าต่าง ๆ ไปถึงเกาะเกาลูน เพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เรานั่งรถมองทิวทัศน์ไปเรื่อยเปื่อย จนไปถึง Star Ferry ถ่ายรูปเดินชมเรียบร้อยจึงได้หารถกลับมายังแอร์พอร์ต

แล้วก็ถึงบางอ้อ ว่าทำไมเรารอรถสาย 21N และ 21 ตั้งนาน แต่กลับไม่มีรถมา เพราะรถสาย 21N ที่เราอาศัยกลับมานั้น วิ่งอ้อมไปยังหมู่บ้านและที่อยู่อาศัยบนเกาะบริเวณใกล้เคียงทำให้ใช้เวลากว่าชั่วโมงที่จะเดินทางมาถึงแอร์พอร์ต

กว่าที่เราจะเดินกระโปลกกระเปลี่ยกลับเข้าห้องพักภายในโรงแรมก็ปาไปกว่าตี 2 เราใช้เงินที่ได้รับเป็นค่าอาหารเช้าจากทางทัวร์ 60 เหรียญฮ่องกงหมดไปกับการเดินทางเข้าเมืองในคืนนี้ ดีที่ว่าเรายังคงมีขนมและขนมปังติดตัวไปสำหรับเป็นมื้อเช้าก่อนขึ้นเครื่องต่อไปมอสโคว์

เที่ยงตรงพวกเราก็มานั่งหัวกลมกันอยู่บนเครื่องของสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เครื่องขึ้นจากรันเวย์ไปได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็เสริฟอาหารกลางวัน อันได้แก่ ข้าวหน้าไก่ และหมี่ผัดกับติมซำ ลองชิมหมี่ผัดบนเครืองบอกได้คำเดียว จืดดดดดดดดดดด สนิท

จวบจนมื้ออาหารเย็น ก็ยังมี ข้าวหน้าไก่ กับสปาเก็ตตี้เนื้อ เลือกกินข้าวหน้าไก่ ซึ่งก็รสชาดพอใช้ได้ นั่งดูหนังบนจอหลังที่นั่งจบไป 3 เรื่อง ใช้เวลาไปกว่า 10 ชม. เครื่องก็ลงจอดที่สนามบินนานาชาติเชอเรเมตยิโว่ กรุงมอสโคว์ เดินออกจากเครื่องพร้อมด้วยแจ็คเก็ตกันหนาวตัวโต แต่ก็ไม่วายที่จะสัมผัสได้ถึงอากาศที่หนาวกว่าที่ ๆ จากมา

ทั่วทั้งสนามบินขาวโพลนไปด้วยหิมะที่พึ่งตกลงมาอย่างหนัก และอากาศค่อนข้างแห้งและเย็นจัด เราได้ไม่ใช้งวงช้างเพื่อเดินทางเข้าสู่ตัวอาคารสนามบิน แต่เป็นรถบัสขนาดใหญ่ที่มารับส่งผู้โดยสารที่บันไดเครืองบินแทน แน่นอนที่สุด "มันหนาวโครต"

หลังจาก ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว เรายังต้องเดินทางต่อไปยังเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก โดยสายการบินรัสเซียแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่ขึ้นบินต่อกันกับสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ เรารับตั๋วและเดินไปขึ้นเครืองยัง Gate ที่ระบุไว้บนหน้าตั๋ว

เข้าประจำที่เรียบร้อยผู้โดยสารเต็มลำ สายการบินรัสเซี่ยนแอร์ไลน์ ใช้เครื่องบินขนาดเล็กในการพาเราสู่เมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก และเมื่อเครื่องขึ้นสู่อากาศเป็นที่เรียบร้อย นางฟ้าเทวดาประจำเครืองก็บริการเราด้วยเครื่องดื่มและ เวเฟอร์เคลือบช็อคโกแลต (คล้าย ๆ ปักกิ่งกะเซี่ยงไฮ้นะหละ) แถมบนเครืองยังไม่มีเบียร์บริการอีกด้วย

เราใช้เวลาชั่วโมงกว่าเดินทางสู่เมืองเซนปีเตอร์เบิร์กที่มีอากาศหนาวกว่ามอสโคว์ อุณหภูมิที่โชว์ขณะนั้นถึง -10 เราเดินออกมารอรถที่หน้าสนามบิน แต่สุดท้ายต้องถอยทัพกลับเข้าไปในสนามบินอีกครั้ง เพราะถึงแม้นเราจะแต่งองค์ทรงเครืองกันจนดูคลับคล้ายคลับคลาหมีขั่วโลกเข้าไปทุกที แต่ก็ยังไม่สามารถต้านทานอากาศที่หนาวเย็นจนจับจิตในขณะนั้นได้

เรากลับเข้าไปรอรถไม่นาน รถบัสขนาดปานกลางก็แล่นมาจอดรับกระเป๋า และพวกเราก็ขึ้นไปนั่งประจำที่กันอยู่บนรถที่ขณะนี้ ไกด์กำลังแนะนำตัวอยู่ที่หน้ารถ และพาเราพุ่งทะยานไปหาอาหารเย็นรับประทานกัน

มื้อเย็นมื้อนี้เป็นอาหารจีนซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าทัวร์อื่น ๆ ปลาจีนเจี้ยนยังคงเป็นพระเอกอยู่ในทุกประเทศ เช่นเดียวกับผักผัดน้ำมันราดน้ำมันหอย ผัดหมูกับหัวหอม ผัดหมูกับพริกหยวก แต่ทีเด็ดคงอยู่ที่ไข่เจียว ที่ลอยเด่นอยู่ตรงหน้า "รอดตายแล้วเรา"

หลังรับประทานอาหารไกด์นัดเวลาที่เราจะต้องตื่น กินข้าว และเดินทางไปท่องเที่ยวกันในวันรุ่งขึ้น และเมื่อมาถึงโรงแรมแน่นอนที่สุดเรายังคงต้องรอห้องระหว่างที่รอห้องอย่ากระนั้นเลย ฉันเอ่ยปากชวนน้องอิ๋ง น้องร่วมห้องคนใหม่ออกไปเดินหน้าโรงแรมฮอลิเดย์อินที่ขณะนี้ด้านหน้าถูกหิมะคลุมจนขาวโพลน

เราเดินออกไปที่หน้าถนนถ่ายรูปอาคารต่าง ๆ ที่ดูแปลกตาด้วยรูปทรง และยิ่งดูแปลกเข้าไปอีก เมื่ออาคารเหล่านั้นถูกหิมะปกคลุมจนบางส่วนจมหายไปกับหิมะ และบางส่วนดูขาวๆ ด่าง ๆ กับสีของตัวอาคาร

ประตูชัยแบบฝรั่งเศสที่ตั้งเด่นอยู่ที่สีแยกที่อยู่ไม่ไกลไปจากโรงแรมของเราตั้งเด่นท่ามกลางแสงไฟ ตรงกลางเป็นที่โล่งกว้างเพราะเป็นรางของรถรางที่วิ่งขนส่งคนภายในเมือง รถตักและกวาดหิมะ กำลังทำหน้าที่ของมันอย่างเข้มแข็ง

เราเดินลัดเลาะไปตามทางเดินรอบ ๆ โรงแรมแม้นมือจะเย็นเชียบนิ้วแทบแข็ง เพราะถุงมือหนังที่ใส่ไปมันแทบจะไม่สามารถทนทานความหนาวในระดับนี้ได้เลย หูเริ่มปวดและอื้อในขณะที่ลมพัดไปมาจนรู้สึกหนาวไปทั้งตัว

เราตัดสินใจเดินกลับโรงแรมเมื่อไกด์ของเราเดินออกมาตามว่าได้ห้องเรียบร้อย และเตรียมนำสัมภาระขึ้นห้องแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่แทบจะเรียกได้ว่าขาวโพลนไปทั้งเมือง ความเย็นยะเยือกยังคงปกคลุมเราเช่นเดียวกับหิมะพวกนั้นที่ปกคลุมอาคาร

เราปลีกตัวกลับเข้ามาในโรงแรมอีกครั้งทิ้งความหนาว และความขาวโพลนดังกล่าวไว้เบื้องหลัง ซึ่งในวันพรุ่งนี้มันจะกลายเป็นเบื้องหน้าของเราอีกครั้งหนึ่ง

เอนทรี่ที่ผ่านมา

ฮ่องกงในคืนหลับไหล ใต้สายฝนพรำอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 26/12/2010 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

คิดอยู่เหมือนกันว่า ทำไมไปรัสเซียช่วงนี้ หนาวโคตระ...
เพราะราคาถูกจริงๆ
ไม่ชวนเล้ยน้อ 555

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 25/12/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


Merry X'Mas จ๊า
พี่ " sos " ของน้องเพชร อิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

สวัสดีครับ...
ตามมาหนาวด้วยคนครับ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Vodka2Go วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vodka2go
What Kind Of WORLD Do You Want?

แวะมาดูภาพรำลึกถึงวันเก่าค่ะ แค่เห็นกองหิมะก็รู้สึกหนาวขึ้นมาทันที

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Vodka2Go วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vodka2go
What Kind Of WORLD Do You Want?

แวะมาดูภาพรำลึกถึงวันเก่าค่ะ แค่เห็นกองหิมะก็รู้สึกหนาวขึ้นมาทันที

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Joseph วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

โอ้ว... คุณสายลมเดินทางไปรัสเซีย...

สวย ๆ งาม ๆ ทั้งน้าน

ยังมิเครื่องมิแต่นั่งเครื่องบินกับเขาเลยเรา...

"สักวันผมจะบิน..."

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
theeratatt วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Kibangkok วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

เที่ยวคราวนี้ จะโพสกี่เอนทรีย์ครับ
จะคอยชมภาพสวยๆๆ มหากาพย์รัสเซียนะนังป้า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Kibangkok วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


กล้องสองพัน ถ่ายได้สวยมากๆๆเลยนะป้า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tuty วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ตามมาตรวจงาน อิ อิ
สวยๆๆ จะรอดูภาพตอนกลางวัน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

ว๊าวววววววววว ... โก อิน เตอ อ่ะ เจ๊
..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
JoyGangster วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 01.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

หึหึ...หนาว..แต่สนุกใช่ไหมล่ะ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
chailasalle วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ทิวทัศน์ อาคารท่ามกลางหิมะ งามอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


บังคับมือไม่ให้สั่น แต่ฟันกระทบกันจนเคล็ดทั้งปากเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เวลาไปไหนต่อไหน ก็จะทำเช่นนั้นจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


วัตถุประสงค์ของการถ่ายภาพสุดท้ายเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


วันที่กลับมา อุณหภูมิ

รัสเซีย -12

ไทยแลนด์ +30

รอดตายก็บุญแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เกรงใจจริง ๆ ค่ะ

ก่อนไปถามคุณชาลีไว้แล้วว่าคุณมาร์เกตอยู่รัสเซียใช่หรือเปล่า ตั้งใจจะถามเพื่อจะหิ้วขนมไปฝาก แต่คิดไปคิดมา เราไปทัวร์ถูก และปกติทัวร์ถูกจะอยู่นอกเมือง

จะให้แวะมาหาก็เกรงใจ กลัวจะไม่สะดวก จะออกไปหาเอง ก็กลัวจะหลง ก็พี่หมีขาวเธอไม่มีภาษาอังกฤษกำกับอะไรเลย นั่งรถหลงไปหละก็เลิกเลยทีเดียว

ค่าทัวร์ที่ถูกนี่เพราะเป็นทัวร์ที่ขายให้กับเอเจนฯ เหมือนชวนไปดูงานอ่ะค่ะ ถ้าประทับใจกลับมาจะได้ใช้บริการกับเขาต่อ หรือติดต่อให้ลูกค้า หรือเอาทัวร์ไปขายต่อ เลยได้ที่ราคาถูกขนาดนี้ค่ะ กำไรคงได้น้อยจริง ๆ หรืออาจจะไม่ได้เลยทีเดียว

ยังติดใจเซนปีเตอร์เบิร์กอยู่ค่ะ ถ้ามีวาสนาคงได้ไปอีก แล้วครั้งต่อไปจะไม่พลาดที่จะแวะไปเยี่ยมค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


ตามมาดูภาพค่ะ คุณสายลมฯ
ขนาดหนาวเย็นจัดแบบนี้ ยังถ่ายภาพได้สวยจริง ๆ

ประตูชัย สวยมากค่ะ รอดูภาพตอนต่อไปค่ะ

โหวต ๆ จ๊ะ

ปล. คุณสนิมกฤช อยู่ที่รัสเซีย หรือคะ ?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

เดินให้ทั่วครับ...อย่าถอดถุงมือเล่น ถ้าไม่จำเป็น

กระเป๋าสิ่งของมีค่า ไม่มีค่าพอที่จะโชว์ใครต่อใครเก็บให้มิดชิด

นับเิงิน ควรนับในที่มิดชิด ลับตาคน...

ควรเดินไปไหนมาไหน อย่างน้อย สอง สามคนขึ้นไป..
ไม่ควรโดดเดี่ยวนัก..

ด้วยความปรารถนาดีอะ..

อุดาชี่...โด ซวิดาเนี่ย..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
srdtrue วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

สวยดีเนอะ ดูเงียบ สงบดี

แล้วรูปสุดท้าย พวกเค้าทิ้งบุหรี่ที่สูบแล้วกันเรี่ยราดแบบนั้นเลยเหรอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
JoyGangster วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

ประตูชัยสวยนะ...

น่ารักมาก...เก็บมาฝากทุกบรรยากาศ....

เสียอย่างเดียว...ไม่เก็บหิมะมาฝากด้วย.....หุหุ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

งอน....มาแล้วไม่บอก

รูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
น่าสนุกนะคะ
ค่าทัวร์ทำได้ถูกจริงๆเลย
เอากำไรตรงไหนคะเนี่ย....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน