*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2474171
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4784 , 16:07:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากที่เราชมโชว์งูกันด้วยความสนุกสนาน และขนลุกเกลียว กันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงคราวปล่อยเดินอิสระตามใจฉันกันเสียที ซึ่งก็ได้เวลาพอดีกับที่ร้านรวงในตลาดน้ำอโยธยาจะเปิดบริการพื้นที่ภายในตลาดน้ำอโยธยาจัดแบ่งพื้นที่บนบึงน้ำขนาดใหญ่ โดยตกแต่งให้เป็นหมู่เรือนไทยสมัยโบราณสวยงามไปหมดทั้งตลาด จัดแบ่งร้านค้าและบริการเที่ยวชมตามโซนต่าง ๆ เรียกเป็นตลาด ๆ ได้อย่างเข้ากับพื้นที่ข้าวของสินค้าที่นำมาขายก็น่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5538 , 11:46:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากขึ้นช้าง ล่องม้าเที่ยวโบราณสถานที่น่าสนใจและสวยงามอย่าง วัดมหายงคณ์ และวัดกุฏีดาวกันไปแล้ว ก็ถึงคราวที่หลาย ๆ คนรอคอย บางคนก็รอคอยจะดู บางคนก็รอคอยจะถอย ไม่แม้นแต่จะเดินเฉียดเข้าไปดูก็ไม่ใช่อะไรนักหนา นั่นคือการแสดง "โชว์งู" ของทางตลาดน้ำอโยธยานั่นเอง ไม่ใช่ว่าจะเข้าไปดูฟรี ๆ นะเอ้อ ต้องเสียเงินเข้าไปการแสดงโชว์งูนี่แบบออกเป็น 2 part ใหญ่ ๆ นั่นคือ โชว์งูไม่มีพิษ (แต่ร้าย) กับ งูมีพิษ โดยผู้แส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6630 , 09:40:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ลงจากหลังช้างไม่ทันเท่าไร เจ้าหน้าที่ของทางปางช้าง ตลาดน้ำอโยธยาก็มาแจ้งให้เราไปขี่ม้ากันต่อ ม้าที่ว่านี่ก็ไม่ใช่ไปขี่ม้าเป็นตัว ๆ ให้เสียวบั้นท้าย แต่เป็นการนั่งรถม้าชมวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่ง นั่นคือ วัดกุฏีดาววัดกุฎีดาว เป็นวัดขนาดใหญ่ลักษณะการสร้างและรูปแบบศิลปะคล้ายกับวัดหลวงที่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น ถึงอยุธยาตอนกลาง โดยเฉพาะบัวหัวเสาที่เป็นบัวกลุ่มใช้ดินเผารูปกลีบบัวขนาดเล็ก เป็นหุ่นอยู่ภา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5096 , 16:30:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถึงตลาดน้ำอโยธยาจะอยู่ใกล้ ๆ แค่อยุธยานี้เอง แต่กว่าจะได้มาเยือนก็เมือบริษัทฯ มอบหมายให้ช่วยรับรองพนักงานจากจีน นั่นคือ พาไปเที่ยวนั้นเองจ้างรถขนคนขนาด 20 (กว่า) ที่นั่งมุ่งหน้าไปอยุธยาแต่เช้าตรู่ วันนี้แดดแจ้งแดงแจ๋ กว่าจะไปถึงตลาดน้ำอโยธยาก็พอดีเปิด บอกกล่าวเล่าแจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้รับฟังถึงภาระกิจสุดจ๊าบในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่แนะนำว่า ให้พาขี่ช้างรอบวงใหญ่ขาไป และกลับด้วยการนั่งรถม้า จากนั้นชมการแส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3699 , 11:21:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เดินรุดเข้ามาอีกหน่อย จะเป็นโซนของดารา ทั้งดาราไทยและดาราเทศ ลองไปดูหน้าพวกเขาชัด ๆ กันค่ะมิตร เพชราแอนโทนี่ ฮอฟกินต์อลิสเบธ เทเลอร์ และ จิม แครรี่ไอ้แมงมุมก็มากับเขาด้วยบรู๊ซลี และจาพนมไม่เว้นกระทั้งก้านกล้วยแอน ทองประสมแพนเค็ก เขมนิชพี่เคน ของเค้าโอบรา และเคท วินเลตห้องดาราเทศจอห์นนี่ เดป และวิล สมิทจอร์ส คลูนี่ย์ และ ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอเจ๊ จู จูเลีย โรเบิร์ต และ สาวมาเลเซีย มิเชล โหย่วพ่อหนุ่ม To....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2649 , 18:55:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมหุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่อีกครั้ง จำได้ว่าครั้งก่อนได้มาบันทึกภาพบรรยากาศโดยรวมเอามาฝากกันไปแล้วรอบหนึ่ง รองที่สองนี้ เลยคิดจะนำเสนอความละเอียด เฉียบคมของการสร้างหุ่นขี้ผึ้งของมาดามทุซโซ่มาฝากกันบ้างด้วย "ภาพถ่ายเต็มหน้า" มาดูกันจอมพล ป. ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมทย์ มิเชล และบารัค โอลามามหาตมะคานธี เหมาเจอตุง และของโปรดของเขาอองซาน ซูจี เจ้าหญิงไดอานา และควีนมัมพระศอและเครื่องราชอิสริยภร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3023 , 13:58:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากกราบนมัสการพระพุทธเสฏฐตมมุนีในพระอุโบสถแล้ว จุดหมายต่อไปของเราคือ การไปกราบนมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิฐสถานอยู่ที่ชั้น ๗ ของ โลหะปราสาท ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ขึ้นไปเข้าชม และกราบนมัสการอย่างที่ได้บอกไปแล้ว โลหะปราสาทนั้น นอกจากจะเป็นที่ประดิฐสถานพระบรมสารีริกธาตุที่ชั้น ๗ แล้ว ชั้นล่างของโลหะปราสาทยังจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงประวัติความเป็นมาของโลหะปราสาทและการสร้างโลหะปราสาทคืออะไร? ส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3472 , 19:44:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ออกจากบ้านเสียย่ำเย็น เพื่อจะไปกราบพระบรมสารีริกธาตุ ณ โลหะปราสาท วัดราชนัดดา ที่ ๆ เขาว่าเป็นโลหะปราสาท ย่อมุมสิบสอง หนึ่งเดียวที่ยังคงเหลืออยู่บนโลกใบนี้เดินมารอรถประจำทางปากซอยบ้าน แล้วก็นึกได้ว่า "จะนั่งรถเมล์ทำไม" ในเมือต้องไปต่อสองต่อสามต่อ ทำไปทำมาราคาจะพอ ๆ กับการนั่งรถแท็กซี่ คิดได้ดังนั้น จึงยกแขนดั่งลำเทียนขึ้นมาโบกรถแท็กซี่วิ่งมาถึงวัดราชนัดดาในราคายังไม่ทันถึง 40 บาท เห็นใกล้ ๆ อย่างนี้ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5275 , 15:32:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทางเข้าด้านข้างเราออกจากวัดเทวราชฯ และเดินตัดตลาดเทเวศน์เพื่อข้ามคลองผดุงกรุงเกษมมายังวัดนรนาถสุนทริการาม ซึ่งเป็นวัดเล็ก ๆ อยู่ตีนสะพานเทวราช แต่ถึงกระนั้นก็เป็น "วัดหลวง" ซึ่งรับไว้ในพระอุปการะในสมัยรัชการที่ ๕ พระอุโบสถวัดนรนาถฯวัดนรนาถสุนทริการาม เดิมชื่อว่า "วัดเทพยพลี" บางคนเรียกเพื้ยนไปเป็น วัดฉิมพลี สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้น ระหว่างปลายรัชกาลที่ 2 ถึงก่อน พ.ศ.2394 ซึ่งเป็นปีที่รัชกาลท 4 โปรด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2750 , 01:27:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ผู้อำนวยการจ่ายได้จ่ายค่าทุเรียนกระดุมของยายไปเรียบร้อยแล้ว ก็เดินต้อย ๆ ตามสองยายหลายเข้าไปในแมคโดนัล ทั้งคู่สั่งอาหารเรียบร้อย แน่นอนที่สุดผู้อำนวยการจ่าย ก็ต้องไปสั่งและไปจ่ายตามระเบียบหลังจากที่รับประทานอาหารฝรั่งกันเรียบร้อยแล้ว เราก็ลงมาเรียกแท็กซี่เพื่อออกเดินทางต่อไปยัง วัดเทวราชกุลชรวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ห้าแล้วสำหรับปีใหม่ปีนี้ฉันบอกให้แท็กซี่จอดที่หน้าโบสถซึ่งอยู่ด้านใน เพื่อที่ย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2508 , 16:22:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากที่ได้ทำบุญเลี้ยงพระ สรงน้ำพระ รดน้ำผู้ใหญ่ ไปเที่ยวสาดน้ำไปแล้วเรียบร้อยในวันก่อนหน้านี้ วันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะไปไหว้พระ ๙ วัดเพื่อเป็นสิริมงคลแต่ต้นปีใหม่นี้ ป้าพร้อม หลานพร้อม ยายก็พร้อม อ้าว !!! เดิมทีกะว่าจะไปวัดตามคตินิยมที่คนนิยมไปกราบไหว้ เช่น วัดพระแก้ว วัดบวร วัดชนะ แต่วันนี้ยายจะไปด้วย ไปวัดที่คนแน่น ๆ เห็นจะไม่เหมาะนัก เพราะยายเองก็สุขภาพไม่ค่อยดี ป้าเองก็ไม่สบาย เลยไปไหว้พระ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3605 , 01:14:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นอกจากตลาดย้อนยุค ตลาดรัตนโกสินทร์แล้ว วัดราชนัดดาที่อยู่ในบริเวณเดียวกันคือ หลังลานมหาเจษฏาบดินทร ก็จัดให้มีการ "สรงน้ำพระ รอบโลหะปราสาท" โดยทางวัดได้จัดพระพุทธรูปต่าง ๆ มาวางไว้ตามซุ้มประตูของโลหะปราสาท เพื่อให้พุทธสาสนิกชนได้เข้ามาสรงน้ำพระกันอย่างทั่วถึงนอกจากนี้ ที่บริเวณหน้าอุโบสถก็ยังมีการสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุอีกด้วย ในวันนี้ยังเปิดโลหะปราสาทให้ขึ้นไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุด้านบนได้อีกด้วยโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4224 , 01:46:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้อยนิทรรศน์ยลรัตนโกสินทร์ คือ กิจกรรมที่ทางกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นโดยร่วมกับพิพิธภัณฑ์นิทรรศน์รัตน์โกสินทร์ ซึ่งจะจัดนิทรรศกาลหมุนเวียน เรือง  มหาสงกรานต์ ๔ ภูมิภาค ระหว่างวันที่ ๑๒ — ๓๐ เมษายน ศกนี้ ณ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ และบริเวณลานพลับพลามหาเจษฏาบดินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์แห่งน้ำ เอกลักษณ์แผ่นดินสยาม”โดยในส่วนของพื้นที่ ที่บริเวณลานพลับพลามหาเจษฏาบดินทร์นั้น จัดให้มีเวทีก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3848 , 22:57:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตึกเก่า ๆ ต้องแสงไฟที่ท่าเตียนหลังจากเล่นสงกรานต์กันมาจนเหนื่อยมากแล้ว สถานที่ ๆ เหมาะแก่การหลบน้ำหลบแป้งใกล้เคียงและดูจะเพลิดเพลินที่สุดแห่งหนึ่งในเทศกาลสงกรานต์นี่ก็คือ "สวนนาคราภิรมย์"เอ่ยชื่อ "สวนนาคราภิรมย์" หลายคนคงเป็นงงสงสัยว่ามันอยู่ที่ไหนกัน ไม่เคยรู้จัก หรือว่าอยู่ต่างจังหวัดห่างไกล สวนนาคราภิรมย์นี้ไม่ใกล้ไม่ไกล ถ้าเอ่ยบอกว่ารู้จัก "ท่าเตียน" มั้ย หลายท่านคงพยักหน้าว่ารู้จัก หรือไม่ก็เคยไ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1925 , 13:28:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเดินออกจากตลาดย้อนยุควัดบวรฯ มายังถนนสิบสามห้างได้ไม่นาน พวกเราก็ไหลตามสายธารแห่งผู้คนที่มุ่งเข้าสู่ ตรอกข้าวสาร แม้นว่าจะเป็นเวลาเย็นย่ำ จะค่ำแล้วก็ตามทางไปตรอกข้าวสารเต็มไปด้วยนักรบปืนฉีดน้ำบ้างก็ตั้งป้อมสาดน้ำกันเลยบางคนก็เพิ่งไป บางคนก็กำลังจะกลับอีกหนึ่งป้อมสาดน้ำเด็กน้อยกับปืนฉีดน้ำ และเสื้อผ้าสีสดใสคุณพ่อพาคุณลูกมาเที่ยวเราไหลตามผู้คนจากถนนสิบสามห้าง จนถึงตรอกข้าวสารซุ้มประตูหน้าตรอกข้า....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6903 , 02:31:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากที่รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ภายในชุมชนเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาพาหลานสาวคนสวยออกไปเล่นสงกรานต์ แน่นอนที่สุดย่านนี้คงหนีไม่พ้น ตรอกข้าวสาร ซึ่งเป็นสถานที่ ๆ มีผู้คนจากหลากหลายพื้นที่มาร่วมเล่นสงกรานต์กันนัดเพื่อนไว้ที่ปากซอย ไม่รู้ทำอีท่าไหนเพื่อนเดินไปยันวัดบวรฯ เลยต้องนัดหมายสถานที่กันใหม่ว่าเปลี่ยนเป็นวัดบวรฯ แต่เมือไปถึงวัดบวรจริง ๆ กลายเป็นว่า หากันไม่เจอ เพราะคนหนึ่งไปรอที่โรงเรียนวัดบวร แต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2592 , 01:47:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันที่ ๑๓ เมษายน ในเทศกาลสงกรานต์ ถือว่าเป็น "วันมหาสงกรานต์" ซึ่งเป็นวันที่พุทธศาสนิกชนจะมาทำบุญเลี้ยงพระ ที่วัด หรือตักบาตรที่บ้านก็แล้วแต่ใครจะสะดวกที่จะปฏิบัติธรรมอย่างไรในวันนี้ครอบครัวไทยจะถือเป็นวันรวมญาติ ซึ่งลูกหลานที่ไปทำงานไกลบ้าน ก็จะถือโอกาสนี้กลับมาไหว้พ่อแม่ และถือโอกาสทำบุญเพื่อเป็นอานิสงค์แก่ตนเอง ครอบครัว รวมไปถึงบรรดาญาติพี่น้องที่เสียชีวิตไปแล้ว ร่วมกันทั้งครอบครัวที่ย่านบ้านฉันก็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3925 , 02:06:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้ดูข่าวประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ในชื่อ "เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์" จากรายการข่าวที่นำเสนอหลายต่อหลายช่อง วันนี้มีโอกาสก็เลยแวะไปเยื่อนเสียที เพราะไม่แน่ใจในช่วงสงกรานต์จริง ๆ (๑๓ - ๑๕ เมษายน) จะมีโอกาสได้มาเยี่ยมเยือนหรือไม่ เพราะนอกจากคนจะแยะแล้ว ถนนหน้าบ้านซึ่งเป็นเขตประกาศสงครามสาดน้ำยอดนิยมแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ก็ถูกประกาศห้ามรถวิ่งเข้าไปด้านในซะอย่างนั้น !!!งาน "เย็นทั่วหล้า มหา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2355 , 13:58:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showเราเดินต่อไปตามโถงทางเดิน ซึ่งไปสิ้นสุดที่ห้องแสดงสุดท้าย ซึ่งถือได้ว่าเป็น "ไฮไลท์" ของนิทรรศการแห่งนี้ก็ว่าได้ โถงทางเดินที่จะไปสู่ห้องสุดท้ายนั้น ยังจัดแสดงอวัยวะภายในอยู่ตามรายทางและในที่สุดเราก็ได้มายืนอยู่ในส่วนจัดแสดงสุดท้าย ภายในห้องค่อนข้างมึดมีเพียงแสงไฟที่ส่องจับตัวอย่างให้ดูโดดเด่นในความมืดนี่คือ ร่างคนจริง ๆ ที่ถูกฝานตามแนวตั้งช่องท้องเราเดินล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1541 , 21:28:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showเราเดินไปตามโถงทางเดิน แต่ก็ยังอยู่ในบริเวณของห้องที่สี่ ซึ่งคงแสดงในส่วนของอวัยวะภายในที่สำคัญ โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ และอวัยวะสืบพันธุ์ในตู้นี้ เป็นเพียงของไม่กี่ชิ้นที่เป็นของจำลองมาจากของจริงและในที่สุดเราก็มาถึงพระเอกของห้องที่สี่ "นักคิด"เราอำลา "นักคิด" เพื่อเดินทางต่อไปในห้องที่ห้า อันเป็นห้องสุดท้าย ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของนิทรรศการนี้เลยทีเดียว ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1828 , 18:43:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฉันเดินไปตามทางจากห้องสามไปสู่ห้องที่สี่ตามโถงทางเดิน ที่ไม่รู้ว่าจะได้เจอกับสิ่งใดอีก โถงทางเดินที่มีแสงสีส้มสาดไปทั่วบริเวณ ร่วมกับแสงของหลอดฟลูออเรเซนต์ ยิ่งปูด้วยพรมแดงยิ่งดูบรรยากาศสลัว ทั่วทั้งบริเวณไม่มีใครเลย เพราะนี่ก็ใกล้เวลาที่นิทรรศการจะปิดแล้วภาพไฮไลท์ปรากฏขึ้นที่ทางเข้าห้องนี้เป็นห้องแสดงอวัยวะภายในที่สำคัญ เช่น ปอด ตับ หัวใจ และ อื่น ๆสิ่งที่เห็นอยู่นี่คือปอดของคนจริง ๆ ที่ได้สกัดเนื้อ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2192 , 16:10:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showเราเดินท่ามกลางความมืดสลัวมาตามทางเดิน และพบกับห้องจัดแสดงส่วนที่ ๓ ซี่งในห้องนี้เป็นห้องแสดงถึงอวัยวะภายในและเนื้อร้ายที่เกิดจากอวัยวะภายในและระบบทางเดินอาหาร สำหรับพระเอกในห้องนี้คือ "นักฟุตบอลชาย"ภาพหน้าห้องแบล็กกราวเป็นสนามฟุตบอลภาพแสดงส่วนประสาทภายในร่างกายและแนะนำให้รู้จักกับพระเอกในห้องนี้ "นักฟุตบอลชาย"อวัยวะภายในฝีที่ตับกระเพราะอาหารที่เป็นแผลสำหร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1518 , 13:35:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showกระดูกสันหลังและหมอนรองกระดูกต่อจากส่วนที่แสดงสรีระและกระดูกต่าง ๆ ก็เข้าสู่โซนโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับอวัยวะของเราจากนั้นเราจึงเดินออกสู่ส่วนที่ 3 ไปทางทางเดินมึด ๆ ข้างหน้าต่อไปเรื่องที่เกี่ยวข้องห้องแรกครึ่งแรก - ห้องสองครึ่งหลัง - ห้องสองห้องที่สามห้องที่สี่ยังอยู่ห้องที่สี่ไฮไลท์ ห้องสุดท้าย ซ้ายมือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2265 , 19:38:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showหลังจากที่เราเดินชมอย่างละเอียดในห้องที่หนึ่งเรียบร้อยแล้ว โถงทางเดินก็ได้พาเราเข้ามาในส่วนที่สอง ซึ่งพระเอกของส่วนนี้คือ "นักกอล์ฟ" ชายร่างเล็กที่แสดงท่าทางในการตีกอล์ฟ ทำให้เห็นถึงมัดกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานในท่านี้ของร่างกายนักกอล์ฟชาย พระเอกของส่วนนี้มัดกล้ามบริเวณใบหน้าสรีระทั้งหมดโครงกระดูกซึ่งแสดงท่าตีกอล์ฟเช่นกันส่วนถัดไปจะเป็นส่วนที่แสดงถึงระบบกล้าม....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3412 , 16:52:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คำโปรยในเวปไซด์ที่เป็นทางการของ The Body Showมีคนเคยกล่าวไว้ว่า (แน่นอนว่าจำไม่ได้ว่าใครกล่าว) ร่างกายมนุษย์นั้น ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดในโลก (แต่ฉันกลับคิดว่าไม่ใช่แต่เพียงร่างกาย จิตใจมนุษย์ที่สุดหยั่งถึงนี่ก็เหมือนกัน) การทำงานที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนของอวัยวะภายในร่างกายมนุษย์ ยังไม่เคยมีใครเข้าใจและอธิบายมันได้อย่างลึกซึ้งซักคนจุดจำหน่ายตั๋วที่จะได้รับส่วนลดที่ เอ็มโพเรี่ยมเช่นเดียวกับการเก็บ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1875 , 12:23:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในที่สุดก็ต้องหอบสังขารอันล่วงโรยมาสู่งาน "สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ" ครั้งที่ 39 นี้จนได้ ด้วยปวรณาตนเองไว้หลายครั้งว่า "หากยังอ่านหนังสือที่ซื้อมาไม่จบ จะไม่มางานหนังสืออีก" แต่สุดท้าย ด้วยความจำเป็นที่ต้องมาหาซื้อหนังสือของตลาดหลักทรัพย์หลายเล่ม ทำให้ต้องกระโผกระเผลมาจนได้กะเวลาที่จะมาเดินเป็นเวลาบ่ายคล้อย เพราะจะได้ไม่ต้องมีเวลาเดินดูอะไรมากมาย ประกันพลาด เพราะเดี๋ยวต้องไปงานอื่นต่อ หอบหนังสือไปเป็น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1816 , 12:39:00 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คอนเสริท KITARO THE SILK ROAD - EAST & WEST :: Live at Silverlake Vineyard Pataya วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2554คิทาโร (喜多郎) เกิดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1953 มีชื่อจริงว่า มะซะโนริ ทะคะฮะชิ (高橋正則) ในเมืองโทะโยะฮะชิ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ในครอบครัวชาวนาที่เลื่อมใสในลัทธิชินโตคิทาโรเป็นนักดนตรีและนักประพันธ์ดนตรีแบบนิวเอจ ที่ใช้เครื่องดนตรีอิเล็กทร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2658 , 14:54:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ยินข่าวการเปิดการแสดงของ Laurent Beretta นักมายากลชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับรางวัล “The European Best Magician “Mandrake D’or” (ดิ ยูโรเปี้ยน เบสท์ เมจิคเซียน มองแดรก ดรอ) รางวัลสุดยอดนักมายากลแห่งภูมิภาคยุโรปประจำปี 2010 ซึ่งถือว่าเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จและส่งเขาขึ้นสู่ชั้นสุดยอดนักมายากลแห่งภูมิภาคยุโรป ซึ่งจะมาเปิดการแสดง ณ ลานมรกต ของห้างเซ็นทรัล ชิดลม โดยเป็นการเปิดการแสดงให้ชมฟรี ตั้งแต่วั....

อ่านต่อ


/1