*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1289
  • จำนวนผู้ชม : 2458505
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7293 , 11:53:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน Kati , แม่มดเดือนMarch และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

หลาย ๆ ท่านคงสงสัยในนิยามที่ว่า "ร้านอาหารในตำนาน" นั่น ควรมีคุณลักษณะอย่างไร เอาอะไรมากำหนดกฏเกณฑ์ โดยส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ "ร้านอาหารในตำนาน" ของตัวเองนั้น ต้องเป็นร้านอาหารที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่ประวัติการก่อตั้งแต่อย่างใด แต่เป็นประวัติการคงอยู่

เช่นเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนาน "ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน" ร้านนี้ ไม่อยากจะบอกว่า ร้านนี้อยู่ยงคงกระพันมาได้กว่า 20 ปีแล้ว เป็นอย่างไรมา ก็เป็นเช่นนั้น ไม่มีสาขา ไม่มีขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ ยังคงขาย "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลูกชิ้นน้ำใส" มาอย่างอดทนยาวนาน

ในปัจจุบันทึ่คนนิยมกินเนื้อน้อยลง หลาย ๆ ร้านต่างพากันดิ้นรนรักษาลูกค้าด้วยการเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์แต่ร้านนี้ไม่ ด้วยการติดป้ายหน้าร้าน "ร้านนี้ขายลูกชิ้นเนื้อวัวอย่างเดียว" ชัดเจนไม่ต้องถามกันให้เมื่อยอีกต่อไป

ฉันรู้จักร้านนี้ด้วยว่าแม่เป็นคนชอบดูหนัง ในวัยเยาว์โรงหนังที่ฉันรู้จักนั้นมีไม่เกิน 3 โรง หนึ่งในนั้นเป็นโรงหนังแถวบ้าน นั่นคือ บุษยพรรณ แม้นว่าบุษยพรรณจะเป็นโรงหนังใหญ่ แต่ก็ยังถือว่าเป็นโรงหนังอันดับ 2 เพราะบุษยพรรณมักจะฉายหนังควบ ซึ่งโรงชั้นหนึ่งสมัยนั้น ต้องเป็นโรงที่ฉายหนังใหม่ เรืองเดียว เช่น โรงหนังศรีย่าน ซึ่งต่อมาไม่สามารถยืนกระแสต้านโรงประเภทมินิคอมเพล็กซ์ได้ และถูกปรับอันดับไปเป็นโรงชั้น 2 ชั้น 3 และชั้นล่าง ๆ จนเลิกกิจการไปอย่างช่วยไม่ได้

นอกจากโรงหนังบุษยพรรณ โรงหนังศรีย่านแล้ว อีกหนึ่งโรงที่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันคือ โรงหนังจันทิมา จันทิมาเป็นโรงหนังที่ดุมีคลาสกว่า บุษยพรรณ แต่ก็ดูด้อยกว่าศรีย่าน เพราะจันทิมาเองก็ฉายหนังควบเช่นกัน จะดูดีกว่าบุษยพรรณก็ตรงหนังที่นำมาฉายใหม่กว่าเข้าเร็วกว่า

แม่มักจะพาฉ้นไปดูหนังที่โรงหนังศรีย่านบ่อย ๆ เหตุเพราะความบันเทิงในยุคนั้นแทบไม่มีอะไรดีกว่าการชมภาพยนต์ดี ๆ ซักเรื่องนึง และแน่นอนที่สุดการได้ชมก่อนคนอื่นนั่นถือเป็นความภาคภูมิใจยิ่ง เราจึงมักจะมาชมภาพยนต์กันที่โรงหนังศรีย่านอยู่บ่อย ๆ

ด้วยความที่โรงหนังศรีย่านไม่ได้ฉายวนเหมือนโรงหนังชั้น 2 ทั่ว ๆ ไป แม่และฉันจึงต้องมาให้ทันรอบฉาย ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้ดูตอนต้นของเรืองที่มักจะปูเรื่องราวทั้งหมด แม่จึงมักพาฉันมาก่อนเวลาหนังฉายเสมอ

ในเมื่อมาก็ไม่ได้ทำอะไร เราจึงมักไปแวะหาอะไรกินกันก่อนที่หนังจะเข้าฉาย "ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน" จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกอาหารกลางวันของฉันและแม่ (กลางคืนจะเป็นราดหน้าน้ำแดงหน้าโรงหนังศรีย่าน)

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน ไม่ได้ตั้งอยู่ใกล้โรงหนังศรีย่านแต่อย่างใด แต่เยี่ยงมาใกล้กับโรงหนังจันทิมาแทน ร้านเป็นร้านห้องแถวคูหาเดียวและลึกเข้าไปด้านใน สมัยก่อนสามารถเดินทะลุร้านออกไปยังโรงหนังจันทิมาได้เลย

สนนราคาถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นกินกันชามละ 15 บาท ทางร้านจะมีขายลูกชิ้นเปล่า ๆ ให้กินกันในร้าน หรือจะซื้อไปต้มกินต่อที่บ้านก็ยังได้ โดยขายราคาร้อยละ 75 บาท (ถ้าจำไม่ผิด) และจะมีน้ำซุปของทางร้านให้ไปด้วย แต่ก็ด้วยปริมาณที่ไม่ได้มากอะไร และทางร้านก็หวงมาก

ซึ่งร้านนี้จะมีแม่ค้า ชื่อ ยายตุ๋ย ขายก๋วยเตี๋ยวแถว ๆ บ้านมาซื้อลูกชิ้นเปล่าที่มีน้ำซุปไปขายแถว ๆ บ้านเสมอ ซึ่งพวกเราเด็ก ๆ จะชอบมาก หากวันไหนร้านยายตุ๋ยขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส หลังจากยายตุ๋ยตายไปลูกกสาวมารับสืบทอดกิจการ ราคาลูกชิ้นศรีย่านก็แพงขึ้น ๆ จนลูกสาวยายตุ๋ยไม่ได้เอาลูกชิ้นศรีย่านมาขายอีกเลย

นานนับได้กว่าสิบปี ภายหลังยุคตกต่ำของโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่ เข้าสู่ยุคสเก็ตน้ำแข็ง และโลเลอร์สเก็ต ก็ผ่านไปไวเหมือนโกหก ฉันแทบไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปแถวนั้นอีกเลย จวบจนล่วงมากกว่า 20 ปี ความจำเป็นในอาชีพการงานทำให้ต้องเดินทางไปละแวกนั้นอีกหน

ย่านศรีย่านไม่ได้เปลียนแปลงไปมากนัก รถเมล์สาย 14 ยังอยู่ สำนักงานกงศุลผู้ลี้ภัยก็ยังอยู่ ผู้คนร้านค้าแม้นว่าจะดูบางตาไปบ้างแต่ก็ถือว่าพลุกพล่านเช่นเดิม วันนี้ฉันตั้งใจอย่างมากมายที่จะมากิน "ก๋วยเตี๋ยว" (ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ชอบก๋วยเตี๋ยวไปกว่าข้าวเลย) โดยเฉพาะ และต้องเป็นร้าน "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน" ด้วย

ขนาดตั้งใจ ยังไปถึงร้านเสียย่ำเย็น อีก 10 นาที 5 โมงเย็นฉันสั่งอาหารที่คุ้นเคย แต่ดันลืมสั่งว่าไม่เอาหอมโรย "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสเนื้อสด" ถูกเสริฟมาพร้อมกับ "ลูกชิ้นลวก" อีก 1 ชาม ในความรู้สึกของฉัน "ชาม" ในวันนี้ทำไมมัน "เล็ก" นัก ทั้ง ๆ ที่ฉันเองก็รู้ดีกว่า เขาไม่ได้เปลียนชามเลย ยังคงใช้ชามขนาดเท่าเดิมนั่นหละ

สนนราคาของก๋วยเตี๋ยววันนี้ถีบตัวขึ้นไปเป็นชามละ 32 บาท ในขณะที่ลูกชิ้นร้อยละ 220 บาท แต่ลูกชิ้นลวกที่กินในร้านนั้นชามละ 32 บาท เท่ากันกับก๋วยเตี๋ยว ทางร้านมีถ้วยน้ำจิ้มเล็ก ๆ ไว้บริการลูกค้าเหมือนเคย ผิดแต่ว่าถ้วยเดิมนั้นเป็นถ้วยตะไล แบบปากบานที่ใส่ขนมถ้วย แต่วันนี้กลับกลายเป็นถ้วยพลาสติกสีสวยมาแทน

ฉันปรุงน้ำจิ้มด้วยน้ำตาล พริกน้ำส้มแบบบด และน้ำปลา บางคนชอบเผ็ดร้อนกว่านี้ก็จะเติมพริกบ่นลงไปด้วย ฉันคีบลูกชิ้นลงไปคลุกกับน้ำจิ้มปรุงเองในถ้วย รสชาดที่คุ้นลิ้นกลับมาอีกครั้ง ระยะเวลากว่า 20 ปีไม่ได้ทำให้รสชาดของ "ลูกชิ้นศรีย่าน" เปลียนไปได้เลย

พนักงานของร้านทยอยกันกวาดพื้น ทำความสะอาดยกเก้าอี้ เหลือลูกค้าอยู่เพียงสองโต๊ะในเย็นวันนี้ ฉันสอบถามเจ้าของร้านได้ความว่า "ร้านปิดเวลา 17.00 น." แต่ไม่เป็นไร นั่งกินตามสบายไม่ต้องรีบ อาเฮียเจ้าของร้านแกว่า โครงหน้าในวัยหนุ่มของแกผุดขึ้นตรงหน้า ฉันยิ้มให้กับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นตรงหน้า และตั้งหน้าตั้งตากินต่อไป

ฉันจ่ายเงินค่าก๋วยเตี๋ยวและต้องล้มเลิกความตั้งใจเดิมที่หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวแล้ว จะนั่งรถสาย 14 ไปอนุสาวรีย์ชัย ฉันเดินกลับเข้าไปในซอยข้าง ๆ ที่ซึ่งครั้งหนึ่งมีความทรงจำของคนมากมายวิ่งวนอยู่ในนั้น

ความบันเทิงราคาถูกตั๋วหนังใบละ 15 ถึง 20 บาท สำหรับผู้ใหญ่ ในขณะที่เด็กสองคนตีตั๋วเข้าเพียงใบเดียว ปะเหมาะเคราะห์ดี ก็ไม่ต้องตีตั๋ว หากเดินเข้าไปพร้อมกับผู้ใหญ่ โรงหนังจันทิมาตรงหน้าของฉันในวันนี้เล็กไปถนัดตาเช่นเดียวกับชามก๋วยเตี๋ยว ความเก่าซอมซ่อมีให้เห็นอยู่โดยทั่วไป

ป้าย "โรงหนังจันทิมา" ไม่มีปรากฏอีกต่อไป ซุ้มประตูด้านหน้าที่เป็นป้ายบอกโปรแกรมหนังถึงแม้นจะยังอยู่ แต่มันก็ไม่ได้ใช้บอกกล่าวเรืองราวใด ๆ กับแฟนหนังอีกแล้ว แม้นโรงหนังจันทิมาจะยังไม่เปลียนแปลง รูปลักษณ์ภายนอกไม่แตกต่างจากเมื่อยี่สิบปีก่อน แต่ภายในไม่ได้สร้างความบันเทิงให้กับใครอีกต่อไป มันถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยรวมไปถึงที่จอดรถของเจ้าของสถานที่นั่น

ฉันเดินไปในทิศทางตรงกันข้ามกับโรงหนัง ยังหนทางที่จำเป็นจะต้องไปต่อ เช่นเดียวกับโรงหนังและร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน ที่มีหนทางที่จะต้องไปต่อของตัวเอง จะไปต่อในแบบที่ตัวเองเป็นเช่นเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยว หรือไปต่อในแบบที่จำเป็นต้องเป็นอย่างโรงหนังจันทิมา....

ถึงวันนี้ ฉันเองก็ยังไม่รู้เลย คงต้องให้กาลเวลาเป็นผู้ตัดสินหนทางที่ต้องไป

นานแล้วนะ :: XYZอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยุคนี้ ถ้ามีใครซักคน เอามาร้องใหม่ก็จะดังอีกค่ะ เพราะเป็นเพลงที่ไพเราะและมีความหมายดี

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ไม่เคยสังเกตร้าน ก๋วยเตี๋ยวคั่วเลยค่ะ สงสัยต้องสังเกตบ้างเสียแล้ว อิอิอิ พอดีเราชอบเนื้อน่ะค่ะ น้ำข้น น้ำใส ไม่เกี่ยง แต่เดี๋ยวนี้ดูจะหา "น้ำใส" ที่อร่อย ๆ กินค่อนข้างยากแล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


คุ้นหน้าคุ้นตากับวงดนตรีที่ว่าเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เคยไป"เฉลิมสิน"สะพานควาย และ "เตาปูนราม่า" เลย ตอนเด็ก ๆ รู้จักแค่สามโรงที่ว่าจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ฟังเพลงแล้วคงคิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ เพื่อนเก่า ๆ มั้งคะ

บรรยากาศแห่งความคิดถึงน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


คริ คริ คริ งั้นต้องรีบไปเยี่ยมโรงเรียนเก่าค่ะ เพราะอีกหน่อย โยธินฯ จะไม่มีให้เห็นและ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


แล้วถูกใจมั้ยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เพิ่งจะรู้ว่าพี่ภาณุมาศ เป็นพ่อค้ามาก่อน นึกว่า เป็นนักข่าวมาตั้งแต่แรก วัดโบสถสามเสน เห็นบ่อย ๆ ค่ะ อยู่ตีนสะพานข้ามไปฝั่งศรีย่านพอดี แต่ไม่เคยได้แวะเข้าไปเลยซักครั้ง

พอดีที่บอกว่า "ไม่มีสาขา" นั่น เพราะไม่รู้ว่าลูกสาวคนรองเขาแยกไปเปิดร้านเช่นกัน ย่านนั้นไม่สันทัดเลยค่ะ เห็นแต่ที่ร้านที่ศรีย่านเขาติดเอาไว้ประมาณว่า "มีร้านเดียวไม่มีสาขา" อะไรนี่ค่ะ เลยเชื่อตามนั้น แต่ก็ดีนะค่ะ ถ้ารสชาดไม่เปลียน ก็ถือว่ามีคนสืบทอดอีกทางหนึ่ง

ถ้าผ่านไปแถวนั้น จะแวะไปลองดูค่ะ ว่าเหมือนกันกับที่ร้านต้นตำหรับมั้ย อิอิอิ

ปล. รูปนี้หล่อมั๊กมัก นะค่ะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ดีจังค่ะ ยังหาโอกาสแวะไปเยี่ยมเยี่ยนกัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ใช่ค่ะ CD เป็นปัจจัยหลักของการล่มสลายของโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่เลยทีเดียว พอ ๆ กับโรงหนังแบบมินิคอมเพล็กซ์ในสมัยนั้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

โหยย.. เก่ามากฮะ ยุค 70-80 นี่ดังมาก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Kati วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณสายลมฯ

ลูกชิ้นร้านนี้ อร่อยจริงๆครับ
หลังจากแวะเวียนกินอยู่หลายครั้ง
ติดแต่ว่า ผมดันชอบ สูตรน้ำข้น
เลยยังไม่ปันใจให้ สูตรน้ำใส

ส่วนทางเข้าหน้าโรงหนัง
มีร้านขาย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ประสบใจจริงๆครับ
กินมา สิบกว่าปีแล้ว ก็ยังคงติดใจอยู่เลย :)

มีโอกาสเมื่อไร ยังอยากแวะเวียนไปเสมอ ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
glioraguzi วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 19.59 น.
glioraguzi

...เมื่อครั้งเรียน ม.ปลาย (ครั้งนั้นเรียก ม.ศ.4-5) ที่อำนวยศิลป์ ก็ต้องแวะดูหนัง"ชนรอบต่อรอบ 2 เรื่องควบ"ที่นั่น ถึงยืนดูเพราะ "คนแน่นโรง"ก็ยอม ยังจำเสียงก้องกังวาลของคนขายของขบเตี้ยงขณะดูหนังที่ลั่นโรงว่า "เม็ดก๊วยจี้ลูกจี่มะขาม"ได้ดี จวบจนต่อมา เข้าเรียนต่อธรรมศาสตร์ ก็ยังคงแวะหาความสำราญราคาถูก เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้านที่วัดเชิงหวายบางซ่อน ซอยที่เห็นพนม นพพร สังข์ทอง ศรีใส และใครต่อใครในสังกัดวงจุฬารัตน์...และอีกโรงที่ไม่พลาด คือ "เฉลิมสิน"สะพานควาย และ "เตาปูนราม่า" แต่ทั้ง2ที่ ไว้แวะดู "ดนตรีลูกทุ่ง"ที่มาเล่น2-3เดือนครั้ง ตื่นตาตื่นใจกับ"หางเครื่อง"ชุดใหญ่ของวงเพลินพรมแดน...เป็นความบันเทิงเริงใจเล็กๆน้อยๆของไอ้หนุ่มลูกโดมเด็กต่างจังหวัดที่ไม่เคยลืมเลือน...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

มือขวาเจ็บ ใส่เฝือกอยู่ แต่อ่านแล้วรู้สึกว่าต้องเขียนให้ได้
จึงใช้นิ้วชี้ซ้ายจิ้มแป้นเอา
ทั้งเรื่องทั้งเพลงน่ารักเหลือเกินค่ะ
เศร้าด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่อ่านแล้ว น้ำตาซึม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Joseph วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ได้อารมณ์สุด ๆ

นึกถึงสมัยเรียนอยู่โยธิน เลย... ไปซ่าส์แถวนั้นบ่อย ๆ ฮ่าๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
captain.Jack วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ลูกชิ้นศรีย่าน....ยังแอบไปทานบ้างเหมือนกัน...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

มาร่วมรำลึกความหลังด้วยคนครับ

ผมเด็กวัดโบสถ์ ริมคลองสามเสน ข้ามสะพานขึ้นมาทางเหนือก็เจอโรงหนังศรีย่าน ซึ่งสมัยก่อนจะมีค่ายมวยอยู่ก่อนถึงโรงหนัง เด็กวัยรุ่นชายมักยืนดูเขาซ้อมกันด้วยความอยากลองมั๊ง

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นศรีย่าน อยู่ริมถนนนครไชยศรี เป็นร้านที่ผมคุ้นชินมาตั้งแต่หนุ่มจนแก่

เมื่อ 10 ปีก่อน เคยรับไปขายที่ศูนย์อาหารเมืองทองธานี ขึ้นป้ายลูกชิ้นศรีย่านด้วยความภูมิใจ แต่เดี๋ยวนี้ผมเลิกอาชีพค้าขายแล้ว

ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยว่า ร้านลูกชิ้นศรีย่าน โดยลูกสาวคนรองของเจ้าของร้านไปเปิดอยู่ที่สี่แยกพงษ์เพชร อีก 1 ร้านครับ

ลูกชิ้น น้ำซุป เครื่องปรุงรส ของแท้เหมือนที่ศรีย่านเปะเลย

หากมาจากเกษตรศาสตร์ ร้านลูกชิ้นศรีย่าน แห่งนี้จะอยู่ห้องติดกับคลองประปา ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนประชาชื่นครับ หน้าร้านจะมีร้านเต้าหู้ทอด คล้าย ๆ ร้านเดิม จะขาดก็แต่ร้ายของของเด็กเล่น และร้านขายผลไม้ดอง ครับคุณสายลมฯ

เชิญขาประจำรุ่นเดอะที่เคยติดใจรสชาติจากศรีย่านตามไปชิมครับ ...อาจจะผมก็ได้

อ้อ ร้านนี้หยุดทุกวันอังคารนะครับ (เดี๋ยวไปไม่เจอแล้วจะมาต่อว่ากัน อิอิ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

เป็นร้านโปรดของผมตั้งแต่เด็กเหมือนกัน เผอิญบ้านเคยอยู่แถวนั้น
ปัจจุบันผมยังแวะไปทานบ้าง ปีละ 2-3 ครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 26/09/2011 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

กินก๊วยเตี๋ยวไป ดูหนังไป เพิ่มรสชาติให้ชีวิตครับ

แถวสำโรง-บางนา ก็มีโรงหนังเหมือนกัน แต่ล้่มหายตายจากไปพร้อม ๆ กับการกำเนิดของ CD

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน