*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1289
  • จำนวนผู้ชม : 2459014
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2189 , 16:20:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน arattikron , สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

บ่ายวันหนึ่งที่อากาศค่อนข้างอบอ้าวจนขี้เกียจทำงาน ทันทีที่เปิดหน้า FB ของตัวเองก็มีข้อความด้านบนนี้ โผล่ขึ้นมาทันใด

อ่านไปอ่านมาด้วยความสงสัย อะไรหว่า ชัยนาทอะไรนั่งรถไปแค่สองชั่วโมง แต่ก็ด้วยความที่คิดว่าว่าง เพราะหลังจากที่อาสาไปเลี้ยงเด็กที่ศูนย์พักพิง เพื่อนพึ่ง (ภา)ฯ ก็ยังว่างอยู่อีก 2 วันคือ เสาร์ - อาทิตย์ ไปวันเสาร์อาทิตย์มาพักก็ยัง OK เลยตกปากรับคำไป

ชักชวนสาว ๆ จากงานสันทนาการเลี้ยงน้อง ที่จุฬาฯ มาเพิ่มเติมเป็นผู้ก่อการดีด้วยอีก 2 คน นั่นคือ คุณเขียว และคุณซินดี้ ซึ่งคุณซินดี้อาสาจะขับรถไปให้และเราไปหารค่าน้ำมันกัน คืนนั้นเลยโทรแจ้งคุณ Sasikit หรือคุณมด ที่ไม่เคยเห็นหน้าคร่าตากันมาก่อนให้ไปด้วยกัน

8.00 น. ถึงที่นัดหมายหน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพราะกะจะใช้เส้นทาง สุพรรณบุรี-บางบัวทอง แต่ก็ต้องเปลียนใจเพราะพ่อทักมาว่า สายเอเซียใช้ได้แล้ว และเส้นสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ก็คือไอ้เส้น 340 ที่เขาเพิ่งกู้น้ำท่วมกันหมาด ๆ ยังไม่แห้งดี

ด่านเก็บเงินทางด่วนบางปะอิน
ระดับน้ำเมื่อวันเสารที่ 26 พ.ย. 54 ที่ผ่านมา

เมื่อเปลียนเส้นทางก็ต้องเปลียนทิศ พวกเราย้อนกลับมาทางสนามหลวง แต่ด้วยความชำนาญทางทำให้พวกเขาหลงวนขับกลับขึ้นไปบนสะพานปิ่นเกล้าอีกหนึ่งรอบ ก่อนย้อนไปลงพระราม ๘ ขึ้นทางด่วนยมราชไปเส้นบางปะอิน

ทันที่ที่ลงจากทางด่วนแจ้งวัฒนะและเข้าสู่รอยต่อจังหวัดอยุธยา ซินดี้ พลขับของเราก็เกร็งตัวจนเห็นได้ชัด ไม่ใช่อะไร แอ่งน้ำตรงหน้าที่สูงพอประมาณ คนขับก็เกร็ง คนนั่งก็ลุ้น เสียงน้ำกระแทกตัวถังตุ๊บตั๊บ ๆ

วิ่งมาไม่นานรถผ่านฝูงนกริมทาง ไม่รู้เจ้ากรรมอะไร นกดันตัดสินใจมาฆ่าตัวตายใต้ล้อรถของซินดี้ ชู เจ้าหล่อนนะโม สังโฆไปเรื่อย ในขณะที่ต้องขับข้ามแอ่งน้ำที่มากบ้างน้อยบ้างไปเป็นช่วง จนเจ้าตัวบ่นปวดมือ ที่เกร็งลุ้นจับพวงมาลัย

ระทึกตลอดทาง

ผ่านมาอีกหน่อย ฝูงหมาบ้านพากันเดินพาเลซแบบช้า ๆ ตัดผ่านหน้ารถแบบแทบไม่ทันตั้งตัว เจ้าหมาก็คงจะตกใจหยุดยืนกันอย่างสงบทั้ง 3 ตัว เล่นเอาใจหายใจคว่ำกันทั้งคันรถ

ขับรถผ่านไปจังหวัดอยุธยามาได้โดยสวัสดิภาพ แต่รถยังคงแล่นได้ช้า ๆ เหตุเพราะยังมีรถจอดอยู่ตามไหล่ทางข้างถนน ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรเป็นรถที่เจ้าของนำมาจอดหนีน้ำเอาไว้นั่นเอง

เข้าเขตทางชำรุดบนถนนพหลโยธินจากนครสวรรค์ไปชัยนาท

เราขับกันไปตามเส้นทางสายเอเซียมุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยนาท ตามป้ายบอกทางไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งถึงป้ายที่บอกว่า ชัยนาทอีก 47 กม. แล้วไม่รู้อะไรบังตาให้เรามองหาป้ายบอกทางไม่เห็นอีกเลยจนกระทั้งมาถึง โกรกพระ

เครื่องกลหนักทำงาน

ลางชักเริ่มไม่ดี เลยโทรหาท่านผู้ชำนาญการด้านเส้นทางนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาทไม่ใช่ใครเด็ดพ่อนั่นเอง พ่อบอกว่าเราขับเลยกันมามากมายหลายกองทัพแล้ว ให้ย้อนกลับไปเลี้ยวขวาตรงแยก หัวน้ำสาคร เข้าเส้นพหลโยธินไปทางวัดธรรมมูล จะเห็นเขาธรรมมูลตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เพียงลูกเดียว

สภาพถนนที่ถมโลแกนด์แล้ว

เอาวะ ไหนวัดไหนเขาไม่รู้แล้วเลี้ยวขวาได้ก็วิ่งไปเรื่อย ๆ เจอวัด เจอเขาอย่างพ่อบอก แถมยังเจอทางขาดอีกต่างหาก ถนนสี่เลนท์ที่ดูแข็งแรงแกร่งทน ยังไม่สามารถจะทนทานกับเรี่ยวแรงของกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้ จนต้องขาดสะบั้นออกจากกัน

เหลือความกว้างแค่ 3 เมตรแล้วยังต้องวิ่งสวนทางอีก

การทางเอาโลแกนด์มาถมซ่อมแล้วเอาหินกรวดโรยไว้ให้สำหรับรถพอวิ่งได้ จากถนนสี่เลนท์เหลือความกว้างเพียง 3 เมตร รถตักกำลังทำงานอย่างขมีขมัน เราจอดรถลงไปดูสภาพถนนที่หักขาด ด้วยความตะหนักของความรุนแรงของธรรมชาติที่พาดผ่านไป ก่อนจะนั่งทำใจและออกรถเพื่อเดินทางต่อไป

สภาพถนน

แต่ป้า ๆ ไม่หวั่น เจตนายังเหมือนเดิม

เอร้ยยย !!! นี่ไม่ใช่ผาหล่มสักนะเฟ้ย

ทางชั่วคราวที่ทำไว้ให้รถวิ่งผ่าน

น้ำเซาะจนถนนขาด

สภาพการจราจรวันนี้

สงสัยว่านอกจากจะกันถนนทรุดแล้วยังกันรถตกถนนด้วย

รถวิ่งมาจนถึงตัวจังหวัดชัยนาทอย่างทุลักทุเล แทนที่จะออกเลียบเมืองดันมาวนอยู่หน้าศาลากลางชัยนาทเข้าให้เสียอีก เดือดร้อนต้องสอบถามเส้นทางไปเรื่อยเปื่อยก่อนจะออกนอกเมืองไปทาง "เขื่อนเจ้าพระยา" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "เขื่อนชัยนาท" ได้สำเร็จ

ในที่สุดก็ถึงชัยนาท เล่นซะศาลากลางกันไปเลย

ทันทีที่จอดรถได้ สาว ๆ ถึงกลับวิ่งหาห้องน้ำกันระงม ก่อนจะแวะสั่งอาหารมาจัดการตัวเองให้เรียบร้อยก่อนที่จะไปถึง "โรงเรียนวัดโพธิมงคล" อ.สรรพยาซึ่งเป็นเป้าหมายของวันนี้ แต่ว่านี่เลยมาจนจะบ่ายโมงอยู่แล้ว

ร้านปลาแห้งที่เขื่อนเจ้าพระยา หรือเขื่อนชัยนาท

อาหารกลางวัน น้ำตกคอหมูย่าง

ส้มตำรสเด็ด

ไก่ย่างเนื้อนุ่ม

คอหมูย่างจิ้มแจ่ว

อันนี้แมว เขาไม่ให้กิน

ดูมันนอนอ่อยสุดชีวิต

เรือลำนี้จอดอยู่กลางสวน

เป็นของกรมชลประทาน

สงสัยว่าเอามาตอนน้ำท่วมแล้วไม่ได้เอากลับ

หุ่นฟางนก ของดีเมืองชัยนาท

ขนาดว่าออกจากเขื่อนชัยนาทแล้วเราก็ยังวิ่งกันมาผิดทางต้องกลับรถที่ถนนสรรพยา แล้ววิ่งต่อไปยังวัดโพธิมงคล กว่าจะถึงปาไปเกือบบ่ายสองโมง คงต้องรีบไปรายงานตัวกับอาจารย์และคุณนัย จากกลุ่มเพื่อนกู้ภัยแล้ว และขอแบ่งงานมาทำให้ทันเพื่อนเสียแล้ว

ตลอดเส้นสรรพยา เราจะได้เจออยู่สองสิ่งจนชินตานั่นคือ
แท็งค์น้ำ กับส้วมลอยน้ำ ที่แทบจะมีทุกสองเมตร

ในที่สุดเราก็มาถึง "โรงเรียนโพธิมงคล" อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท

ฮิ๊ววววววววววววววววววววว (ดีใจมว๊ากกกกกก)

เพลง สายลม จาก วงนั่งเล่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ตอน น้ำมาปลากินมด น้ำลดไปช่วยเพื่อนซ่อมโรงเรียน - และแล้ว

ตอน น้ำมาปลากินมด น้ำลดไปช่วยเพื่อนซ่อมโรงเรียน - ความเสียหายที่อำเภอสรรพยา

 ตอน น้ำมาปลากินมด น้ำลดไปช่วยเพื่อนซ่อมโรงเรียน - โรงเรียนวัดโพธิมงคล

ตอน น้ำมาปลากินมด น้ำลดไปช่วยเพื่อนซ่อมโรงเรียน -เดินทางสู่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

ตอน เยี่ยมศูนย์ผู้อพยพ :: ลมหายใจของวันวาร - วัดโบสถ์สามเสน

ตอน เยี่ยมศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ตอน ไปกินข้าวกับ ทหาร ที่สนามกีฬากองทัพบก ก่อนที่ทัพน้ำจะบุกยึดพี้นที่กันเห้อ !!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 01/12/2011 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมื่อวานเพิ่งไปเส้่น 340 มาครับ
จากสายตา รู้สึกจะมีการกู้ถนนแค่เลนเดียว แต่อีกเลนยังท่วมอยู่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันญ่า วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

สู้ๆ ๆ คนเก่ง ลุยจริงๆๆๆ น่ารักมาก คุณสายลม
เพลงวันนี้ เข้าบรรยากาสกันมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

กำลังสนุกเลย มีต่อภาค 2 ไม๊ครับ ?? ขนาดป้ายโรงเรียนคราบน้ำยังขนาดนี้ แล้วข้างในรร. จะเหลืออะไรล่ะครับเนี่ย ??

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน