*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473791
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5242 , 19:19:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน Phong013 , หน่อผุด และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ดิฉันได้อ่านบทสัมภาษณ์ของคุณยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีมหาดไทย ที่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการงดจัดแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษา มหาราช" และการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ของ Blogger คนเป็นข่าว

ที่คุณยงยุทธให้สัมภาณ์ว่า "มีการยกเลิกจริง ทั้งนี้เพราะความเหมาะสม เนื่องด้วยประชาชนจำนวนมากยังคงเดือดร้อนจากภาวะน้ำท่วม จึงไม่เหมาะหากมีงานรื่นเริง จึงต้องดูตามความเหมาะสม ต้องประหยัดไม่มากหรือน้อยจนเกินไปหรือที่เรียกว่าทางสายกลางนั่นเอง"

ดิฉันจึงขอนำภาพการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษา มหาราช" ดังกล่าว มาให้ได้ชมกัน หลังจากที่ได้นำเสนอภาพการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ไปแล้วในเอนทรี่ที่ผ่านมา และรบกวนวิพากษ์ด้วยความสุภาพด้วยว่า "ไม่เหมาะสมอย่างไร" และ "ไม่ประหยัด" อย่างไร .... เชิญชมค่ะ

การแสดงเริ่มด้วยพระราชประวัติตั้งแต่ะพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสละพระราชสมบัติ ภายหลังการปฏิวัติของคณะราษฏร์ และทรงพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับแรกของไทย โดยมีพระราชประสงค์ยกอำนาจโดยชอบของพระองค์ให้แก่ปวงชนชาวไทย หาใช่ "ผู้ใดผู้หนึ่ง คณะใดคณะหนึ่งไม่"

การขึ้นครองราชของยุวกษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล และการขึ้นครองราชของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

การเสด็จแปรพระราชฐานไปประทับเพื่อทรงศึกษาต่อโดยเปลียนจากภาควิชาคณะวิทยาศาสตร์ ไปเป็นคณะสังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปกครองแผ่นดินสยาม กับสิ่งที่ประชาชนทวงถาม ก่อนออกเดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 

ดังความตามพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สะท้อนบรรยากาศใน วันนั้นอย่างชัดเจนว่า

“… ตามถนนผู้คนช่างมากมายเสียจริง ๆ ที่ถนนราชดำเนินกลาง ราษฎรเข้ามา ใกล้จนชิดรถที่เรานั่ง กลัวเหลือเกินว่าล้อรถของเราจะไปทับแข้งทับขาใครเข้าบ้าง รถแล่นฝ่าฝูงชน ไปได้อย่างช้าที่สุด ถึงวัดเบญจมบพิตรรถแล่นเร็วขึ้นได้บ้าง ตามทางที่ผ่านมาได้ยินเสียงใครคนหนึ่งร้อง ขึ้นมาดัง ๆ ว่า

“ อย่าละทิ้งประชาชน ”

อยากจะร้องบอกเขาลงไปว่า ถ้าประชาชนไม่ “ ทิ้ง ” ข้าพเจ้าแล้ว ข้าพเจ้าจะ “ ละทิ้ง ” อย่างไรได้ แต่รถวิ่งเร็วและเลยไปไกลเสียแล้ว …”

การแสดงดังกล่าวยังคงเล่าถึงการเสด็จนิวัติพระนคร การที่ทรงเข้าพิธีราชาภิเษกกับพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ อันเป็นที่ปลื้มปิติแก่บรรดาพสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง

ผู้คนให้ความสนใจชมการแสดงดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพราะการแสดงดังกล่าวสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพระราชประวัติ และให้ความเพลิดเพลิน และเป็นช่องทางที่ทำให้พวกเขารู้จัก พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของเขามากขึ้น

ดิฉันดูภาพต่าง ๆ บนเวทีด้วยความปลื้มปิติในหัวใจ และคิดเอาไว้ในใจว่าวันพรุ่งนี้ (5 ธค.) ดิฉันจะกลับมาชมการแสดงดังกล่าวตั้งแต่ตนจนจบให้จงได้ แต่สุดท้ายการแสดงดังกล่าวก็ถูกระงับด้วยเหตุผลที่คุณยงยุทธให้ไว้ว่า

"ทั้งนี้เพราะความเหมาะสม เนื่องด้วยประชาชนจำนวนมากยังคงเดือดร้อนจากภาวะน้ำท่วม จึงไม่เหมาะหากมีงานรื่นเริง จึงต้องดูตามความเหมาะสม ต้องประหยัดไม่มากหรือน้อยจนเกินไปหรือที่เรียกว่าทางสายกลางนั่นเอง"

ดิฉันอยากถามดัง ๆ ว่า การแสดงดังกล่าว "ไม่เหมาะสมอย่างไร" และเป็นการ "ไม่ประหยัดอย่างไร" เพราะนอกเหนือจากการแสดงทั้งสองอย่างที่ถูกยุติไปแล้วนั้น งานที่บริเวณท้องสนามหลวงแทบจะเรียกได้ว่า "ไม่เหลืออะไรเลย" นอกจาก นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเล็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง การสักการะพระทันตธาตุ ที่นำมาจากราชอาณาจักรภูฏาณ

หรือสิ่งทีคุณยงยุทธมองว่า ไม่น้อยจนเกินไป นั่นคือ สิ่งเหล่านี้ หรือเพราะมีการกออกร้านขายของที่แทบไม่ต่างกับตลาดนัดวันอาทิตย์ที่คุณยงยุทธมองว่า "ไม่น้อยจนเกินไป" ดิฉันไม่อยากจะบอกว่าพวกคุณกำลังเหยียบย่ำหัวใจคนไทย ที่รักพระเจ้าแผ่นดินของเขาเป็นที่สุด ไม่ใช่รักเพราะท่านเป็นพระเจ้าแผ่นดิน แต่พวกเรารักที่ท่านเป็นพระเจ้าแผ่นดินผู้ทรงคุณูปการที่สุดพระองค์หนึ่ง รักพระองค์เพราะพระองค์ทรงทุ่มเทแรงกายและแรงใจให้แก่พสกนิกรของพระองค์ด้วยความรักและปรารถนาดี

แล้วเพียงเท่านี้นี่หรือที่ทางคณะรัฐบาลทำเพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน

การแสดงสองชุดที่ถูกยกเลิกไปนั่นแทบจะเรียกได้ว่าเป็น ไฮไลท์ที่สุดของภาคประชาชนในงานในครั้งนี้แล้ว แต่คุณก็ยังเอาความจำเป็นในสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งคลี่คลายไปมากแล้วขึ้นมาอ้าง เพื่องดเว้นการจัดแสดงเทิดพระเกียรติและเชิดชูพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้รับทราบ

ด้วยเหตุผลที่ว่า "ต้องดูตามความเหมาะสม ต้องประหยัดไม่มากหรือน้อยจนเกินไป" กระนั้นหรือ

ในสมัยที่ดิฉันเป็นเด็ก ดิฉันจำได้ดีว่า "งานวันเฉลิมฯ" นั่นเป็นงานที่พวกเราพสกนิกรชาวไทยต่างเฝ้ารอ ใช่เพียงแต่งานรื่นเริงที่จัดตลอดแนวถนนราชดำเนิน สะพานพระปิ่นเกล้า ไปยังลานพระรูป หนังกางแปลงนับร้อย ๆ จอ การแสดงโขน ละคร ลิเก งิ้วต่าง ๆ จัดกันอย่างเอิกเกริก

แม้นทุกอย่างที่กล่าวมาจะค่อย ๆ ลดน้อยถอยลงไปด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ แต่ยังไม่เคยมีครั้งใด ๆ เลย ที่ปล่อยให้การแสดงจัดขึ้นและยกเลิกกลางคันด้วยเหตุผล อันแสนจะแสบสีข้างเช่นนี้ ดิฉันเชื่อว่าพสกนิกรชาวไทยทั้งแผ่นดินไทยนี้ ต้องการคำตอบด้วยเหตุผลที่เหมาะที่ควร ที่การแสดงดี ๆ ที่ใช้ในการเทิดพระเกียรติและแสดงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านต้องถูกงดกลางคัน

ทั้ง ๆ ที่ได้มีการแสดงขึ้นแล้ว นั่นหมายความว่า มีการซักซ้อม จัดเตรียมในทุก ๆ ระบบ แต่กลับถูกงดจัดกลางคัน อย่างไม่มีเหตุผลอันสมควร แต่ถ้าคุณคิดว่าเหตผลที่ว่า "ดูตามความเหมาะสม ต้องประหยัดไม่มากหรือน้อยจนเกินไป" นั้นสมควรแล้วที่ อัครศิลปิน พ่อของแผ่นดิน มหาราชของประเทศไทยควรจะได้รับแล้วหละก็

ดิฉันเชื่อว่าประชาชนคนไทยใช่ทุกคนจะกินหญ้าเป็นอาหาร และเมื่อนั่นประชาชนของพระองค์คงจะส่งเสียงแห่งความไม่พอใจให้ได้ยินโดยทั่วกัน

อย่างไรก็ดี ขอกล่าวคำสดุดีแด่องค์สมเด็จพระมหาราชา บิดาของแผ่นดิน ผู้ซึ่งเป็นองค์อัครศิลปิน และทรงอัจริยภาพเหนือผู้ใดในแผ่นดิน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ในหลวงของแผ่นดิน EXECUTIVE PRODUCTION SUPERVISOR : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
เนื้อร้อง : วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
ทำนอง : สราวุธ เลิศปัญญานุช
เรียบเรียง : สราวุธ เลิศปัญญานุช


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แสนเสียดายการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ที่ถูกระงับอย่างไม่มีสาเหตุ !!!

เหลืออะไรไว้ให้เราบ้าง ในงานเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา ที่ท้องสนามหลวงอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 08/12/2011 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

อลังการจริง ๆ ....

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
kikuno วันที่ : 07/12/2011 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ขอบคุณคุณสายลมฯ มากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 07/12/2011 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eartquake

ขออนุญาตก็อปลิงค์ ไปแปะในเฟส นะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 07/12/2011 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "๘๔ ปีแห่งความเรืองรองของกรุงรัตนโกสินทร์" เป็นการแสดงถึงรากเหง้าวัฒนธรรมไทยเรา ไม่ใช่งานบันเทิงเริงรื่น

นายยงยุทธ คงคุ้นเคยกับวัฒนธรรมตะวันตก จึงไม่เห็นคุณค่า

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ชบาตานี วันที่ : 07/12/2011 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

สวยงามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คนกลุ่มนี้หลงในอำนาจของตนเองจนคิดไม่ได้ว่า คนอดทนของคนเรามีที่สิ้นสุด
ขอบคุณคุณสายลมมากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Chaoying วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 17 พี่ภาณุมาศค่ะ ..
มันเกรงว่า ..หัวใจของพวกมันบางคน ที่เคยรักในหลวงและลืมในหลวงไป จะหวนคิดสำนึกผิดในบุญคุณแผ่นดิน จะกลับตัวกลับใจเมื่อได้ยินเสียงบรรยายอันทรงพลัง พลังแห่ง..คุณความดีที่ในหลวงทำประโยชน์ให้คนไทยทั้งแผ่นดินโดยไม่คิดถึงผลประโยชน์ส่วนตนแม้แต่น้อยนิด..หากคนไทยคิดจะกลับตัวกลับใจเมื่อได้ยิน ...มันจะเสียพวกไปส่วนหนึ่งก็ได้
..มันจึงไม่ให้ได้ิยิน ไม่ให้รู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับในหลวงอีก ..นอกจากข้อมูลที่พวกมันสร้างขึ้น..คนเราเมื่อไม่ได้ยินอะไรนาน อาจลืมได้

..ฉันเคยชมการแสดงชุดคล้ายๆ กันนี้ ก่อนหน้านี้ "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์" ดูจบ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วย เมื่อเดือนมกราคม และดูอีกรอบในเดือนกุมภาพันธ์ ดู 2 รอบ ในพระบรมมหาราชวัง บนสนามหญ้าหน้าศาลาสหทัยสมาคม..ดูแล้ว อยากให้คนไทยทั้งประเทศได้ดู แล้วจะรู้ว่า พ่อหลวงที่ประทับอยู่ที่ศิริราช..รักประชาชนของพระองค์มากแค่ไหน..

..ทุกปี เมื่อใกล้ถึงวันที่ 5 ธ.ค. ตอนเด็กๆ จนโต..จะเฝ้ารองานเฉลิมฉลองเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพทุกปี.ท้องสนามหลวง หนัง 100 จอ หรืองานที่บ้านนอก...บรรยากาศแห่งความสุขที่เป็นคนไทย คนไทยที่มีพระเจ้าแผ่นดินที่รักประชาชน..แม้จะยังจมท่วมอยู่ในน้ำ แต่หัวใจสำหรับพระเจ้าแผ่นดินที่เราเรียกว่า "ในหลวง"..แล้ว... แม้น้ำ ก็มิอาจขวางกั้นงานที่ลูกอยากจะจัดให้ "พ่อหลวง" ได้

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

มันกลัวว่าคนไทยจะชื่นชมพระบารมีของในหลวงหรือเปล่า จึงสั่งเลิก

ไอ้พวกนี้มันหลอกล่อคนมาหลายเรื่องแล้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Ae^ วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ตามมาชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ย่าดา วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

จะหวังความจริงใจจากรัฐบาลนี้คะ
เนื้อหาของงานแสดงดีมากๆค่ะ สงสัยคงกลัวว่าราษฎร์จะซาบซึ้งใจกับองค์ในหลวงจนเกินไปมังคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Thaihippy วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

รัฐบาลนี้ แหมง..ตั้งใจหาเรื่อง กับคนรักในหลวงซะจริง..

ยังงี้น่าเรียกว่า..รัฐบาลชุดไม่รักในหลวง..ซะดีมั้ง?

นายเม็ดฝุ่น เองครับ :

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หน่อผุด วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เหยียบย่ำน้ำใจคนไทยอย่างมาก อ้างเหตุผลอย่างไรก็ฟังไม่ได้ ฟังไม่ขึ้น
งานจัดเตรียมมาไม่ใช่เพิ่งวันสองวัน ต้องผ่านการคิดมาแล้ว งบประมาณก็ตั้งไว้แล้ว
งดไปใช่ว่าเงินจะไม่ต้องจ่าย ดิฉันถือว่ารัฐบาลนี้มีวัตถุประสงค์แฝงเร้น
ที่จู่จู่สั่งงดการจัดงาน ทั้งที่ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมหมดแล้ว และได้รับความสนใจจากประชาชนมากด้วย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มดสาย1 วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/modsai1
  ความรู้น้อย ไม่มีใบปริญญา แต่ชอบดูข่าวการเมือง

ต้องช่วยกันเรียกร้องหน่อย

เผื่อรัฐบาลจะเปลี่ยนใจนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายสาระแมน วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DJHomeOut
http://www.chaiyaphumlink.com ชัยภูมิลิ้งค์ดอทคอม สังคมใหม่ของคนชัยภูมิ

การแสดงสื่อผสมชุดนี้ เคยจัดแสดงที่สนามหญ้าหน้าศาลาสหทัยสมาคม
จัดโดย CM Organizer กับ กันตนา เมื่อปีกลาย . . .

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายมันแกว วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

ถ้าเรื่องนี้เกิดจากความโกรษและริษยา แล้วส่งผ่านมายังนาย..ก หรือเป็นสันดอนเดิมของหล่อนเองก็ตามที...

คงต้องขอยืมคำที่ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเพิ่งเปรยเอาไว้ว่า....
......eนี่ วอนตาย.......

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปภาโต วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

วันนี้ไม่อยากทำจิตใจให้หม่นหมอง

อยากขอกด "like" ให้เจ้าของกระทู้สักพันครั้ง

ได้ข่าวก็งง

วันนี้ที่ อบต. จุดพลุอย่างมโหฬารทั้งที่เป็นตำบลเล็กๆ

เราไม่ได้อดอยากถึงขนาดต้องหยุดการแสดง โดยเฉพาะวันนี้
จำได้ว่าเราเคยมีหนังกลางแปลง100จอที่สนามหลวงในคืนวันที่ 5ธค.

และที่สำคัญการที่จะคนไทยไม่ได้จมอยู่กับน้ำท่วม
ระหว่างพิมท์อยู่นี้ที่ อบต. ดนตรียังบรรเลงอย่างเมามัน ไม่มีใครนั่งร้องไห้กับสายน้ำ

เสียดายการลงทุนจัดงาน และต้องเลิกด้วยเหตุผล โง่ๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor

ขอสาปแช่ง...พวกไม่มีขมองในการทำงานเพื่อแผ่นดิน
แต่ที...การทำงานรับใช้เบื้องทีนของแม้วนี่...ตั้งใจมาก จริงๆ...ให้ล่มจม ด้วยความเลวแห่งตนทั้งปวงนั้น ที่ร่วมก่อไว้แก่แผ่นดินพ่อ...ทุกเมื่อเชื่อวัน.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ต้องขอขอบคุณค่ะที่นำมาบันทึกไว้
จึงทำให้ยังพอหาชมได้
ได้รำลึกถึงความยิ่งใหญ่ของพระราชาของชาวไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
jude วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Orlando2008
รักเธอประเทศไทย

ขอถามยงยุทธ คุณเป็นคนไทยที่รักในหลวงหรือไม่ คุณทำร้ายจิตใจคนไทยอย่างฉันมากเลยนะ ขอสาบแช่งให้คุณพบแต่ความวิบัติ (ขออภัยที่แรง ทนไม่ไหวจริงๆ)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตาเรน วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

โธ่..สันดานขี้ข้าไอ้แม้ว..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณจันทร์ วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nana-nalanjun
ณ จันทร์ <<นานา ณ ลานจันทร์ บ้านบวกสวนและการท่องเที่ยว>>

ขอบพระคุณเหลือเกินค่ะ
ที่นำความงดงามเหล่านี้มาให้คนต่างจังหวัดได้ชม
ไม่น่าจะระงับการแสดงเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeอยากถามคุณยงยุทธ ว่า คิดไปเองหรือเป่า

ความเหมาะสม ความสมควร

รัฐบาลไม่ใช่ผู้ตัดสิน

คนเสื้อแดง หรือไม่ ที่แสลง

(ขออภัยที่เม้นท์นี้อาจรุนแรง จขบ. ลบได้ค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 05/12/2011 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ต้องเอางบไปดึงคนมาต้อนรับนายกปูฯ ถึงจะเหมาะสมกว่า ??

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน