*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473204
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2983 , 01:01:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ฅนสยาม , สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

หลังจากที่ได้ข่าวว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งงดการแสดงการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษา มหาราช" และการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" โดยให้เหตุผลว่า

"ทั้งนี้เพราะความเหมาะสม เนื่องด้วยประชาชนจำนวนมากยังคงเดือดร้อนจากภาวะน้ำท่วม จึงไม่เหมาะหากมีงานรื่นเริง จึงต้องดูตามความเหมาะสม ต้องประหยัดไม่มากหรือน้อยจนเกินไป หรือที่เรียกว่าทางสายกลางนั่นเอง"

ดังที่ได้นำเสนอไปแล้วในเอนทรี่ พาชม "การแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษา มหาราช" การแสดงที่คุณยงยุทธบอกว่า "ไม่เหมาะ"  และ แสนเสียดายการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ที่ถูกระงับอย่างไม่มีสาเหตุ !!!

ย้อนกลับมาดูภาพแห่งความประทับใจเมื่อวันวาน แล้วย้อนกลับมามองงานเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อัครศิลปิน จอมราชาแห่งสยาม พ่อของแผ่นดิน กับกิจกรรมที่เหลืออยู่ ยิ่งรู้สึกสะท้อนใจ สะท้อนใจ ราวกับถูกย่ำยีด้วยใจไทยทั้งแผ่นดิน

กิจกรรม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัรตนโกสิน 84 พรรษ มหาราช" และ ภาพยนต์ "84 ปีแป่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักในการเทิดพระเกียรติและชื่มชมพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่าน ถูกนายยงยุทธมองเป็น "งานรื่นเริง" ที่จำเป็นต้องตัดออกไปเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และจะได้ช่วยให้เป็นการเดินทางสายกลาง ทั้ง ๆ ที่หากไปถามเด็ก ป.๖ คงได้คำตอบที่แตกต่างกันไป

“พระบรมสารีริกธาตุพระทันตธาตุ”
ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากราชอาณาจักรภูฏาน

ทั้ง ๆ ที่กิจกรรมดังกล่าว ได้มีการวางแผน ทบทวน ตั้งงบประมาณ และที่สำคัญได้ดำเนินการไปแล้ว อย่างน้อยก็ในวันที่ ๔ ธันวาคม ที่ดิฉันได้ไปรับชม ดังนั้น การตัดกิจกรรมดังกล่าว ดิฉันจึงยังไม่เห็นว่ามันช่วยให้ "ประหยัด" และเป็นการเดินตาม "ทางสายกลาง" อย่างที่นายยงยุทธกล่าวแต่อย่างใด

หันกลับไปมองกิจกรรมต่าง ๆ ในส่วนที่ของภาคประชาชน ที่เหลืออยู่ตามที่ประกาศเอาไว้ตามสื่อมวลชนต่าง ๆ ยิ่งสะท้อนใจ เพราะเหลือเพียงกิจกรรมการลงนามถวายพระพร ณ ร่มโพธิ์ร่มไทรของแผ่นดินที่เป็นกิจกรรมเล็ก ๆ ให้คนไทยเขียนคำถวายพระพรเพื่อนำไปติดประดับไว้บนต้นโพธิของพ่อ

กิจกรรมนิทรรศการ “เย็นศิระเพราะพระบริบาล”, กิจกรรมอธิษฐานบูชา “พระทันตธาตุ” สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยได้อัญเชิญ “พระบรมสารีริกธาตุพระทันตธาตุ” ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากราชอาณาจักรภูฏาน มาประดิษฐานเป็นการชั่วคราวในประเทศไทย และ กิจกรรม “ถนนเย็นศิระเพราะพระบริบาล” ซึ่งไม่ต่างไปจากตลาดนัดตอนเย็น หรือร้านค้าย่านเยาวราชในช่วงกินเจ

กิจกรรมเวียนบนเวที ที่ไม่ได้ถูกตีความว่าเป็น "งานรื่นเริง" อาทิ กิจกรรมการแสดงเฉลิมพระเกียรติ 7 วัน เช่น การแสดงรำถวายพระพรและโขนเฉลิมพระเกียรติ ชุดรามราชจักรี การแสดงบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ “น้อมใจภักดิ์รักพ่อ” การแสดงวงโยธวาธิต โรงเรียนหอวัง รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานฯ การแสดงละครเฉลิมพระเกียรติเรื่อง พระมหาชนก เป็นต้น

ทั้งหมดยิ่งทำให้ดิฉันฉงนสงสัย การตีความคำว่า "งานรื่นเริง" และ "การประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดงาน" ของนายยงยุทธเป็นอย่างมาก ดิฉันเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการงดจัดงานดังกล่าวต้องมีเหตุผลที่มากกว่าที่นายยงยุทธกล่าวออกมา และไม่ว่าจะเป็นไปด้วยเหตุผลอันใด ดิฉันอยากให้นายยงยุทธและพวกตระหนักให้มาก ๆ ตระหนักถึงหัวจและความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทย ต่อองค์พระมหากษัตริยไทย ผู้ซึ่งเป็น อัครศิลปิน พ่อของแผ่นดินและมหาราชผู้ยิ่งใหญ่แห่งชาติไทย

อย่าได้คิดโยนหินถามทาง ด้วยการเหยียบย่ำหัวใจคนไทยทั้งประเทศ ไม่เช่นนั้นแล้ว ดิฉันเชื่อเหลือเกินว่า ไอ้หินที่คุณโยนลงไปเหล่านั้น จะกลับมาทับถมคุณให้จมดินหมกไหม้อยู่ในนรกทุกขุมที่ปวงชนชาวไทยจะสามารถทำได้ ไม่ต่างกับบิ๊กแบ็คที่โถมถล่มทับพวกคุณและพวกในช่วงมหาวิกฤตอุทกภัยอย่างแน่นอน

ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า "ดวงใจของไทยทั้งปวง" จะได้รับเกียรติยศอันยิ่งใหญ่นั้นกลับคืนมา ด้วยประชาชนคนไทย ไม่ว่าจะต้องรอคอยยาวนานสักเพียงใดก็ตาม ไม่ว่าจะต้องข้ามศพทรราชอีกมากมายเพียงใด ดิฉันเชื่อว่า ปวงชนชาวไทยจะร่วมกันทำให้เกียรติยศนั้นหวลคืนกลับมาด้วยมือของพวกเขาเอง....

กิจกรรมเปิดในเข้าชมพระบรมมหาราชวังในยามค่ำคืน

กิจกรรมการลงนามถวายพระพร ณ ร่มโพธิ์ร่มไทรของแผ่นดิน

นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "เย็นศิระเพราะพระบริบาล"

ซุ้มไม้ประดับบริเวณเกาะกลางถนนหน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม

การประดับไฟบริเวณถนนราชดำเนิน

ในหลวงของแผ่นดิน EXECUTIVE PRODUCTION SUPERVISOR : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
เนื้อร้อง : วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
ทำนอง : สราวุธ เลิศปัญญานุช
เรียบเรียง : สราวุธ เลิศปัญญานุช


 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แสนเสียดายการจัดฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ "84 ปี แห่งความรุ่งเรืองของกรุงรัตนโกสินทร์" ที่ถูกระงับอย่างไม่มีสาเหตุ !!!

พาชม "การแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม "วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 84 พรรษา มหาราช" การแสดงที่คุณยงยุทธบอกว่า "ไม่เหมาะ"อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เสียงจากบุหงาาา วันที่ : 07/12/2011 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Standbyyou

ให้คะแนนความตั้งใจ และ คุณภาพที่ออกมาเต็มร้อยเลยค่ะ หนูสายลมขา ฝี
มือถ่ายภาพยอดเยี่ยมเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

ว้าว สวยมากเลย
น่าเสียดายที่ไม่ได้ไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 06/12/2011 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

โหวต..


ภาพสวยมาก..

เสียดายไม่ได้ไปครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน