*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473381
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2835 , 21:55:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยังจำบ้านของคุณป้าอำไพ ซื่อสัตย์ และคุณลุงเยื่อ มุ่งมาตร ที่ได้รับโอกาส ได้รับบ้านหลังใหม่ จากมูลนิธิที่อยู่อาศัยได้มัยค่ะ ที่เราได้นำเสนอให้ชมกันไปแล้วในเอนทรี่ที่ผ่านมา บ้านหลังใหม่ของคุณป้าอำไพ กับคุณลุงเยื่อ ที่ได้รับจากมูลนิธิที่อยู่อาศัย เหตุที่ได้บ้านใหม่ทดแทนหลังเก่านั้น ก็เพราะว่า บ้านหลังเก่านั้น ชำรุดทรุดโทรมไปจากมหาอุทกภัยครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถเข้าอยู่อาศัยได้เหมือนเดิม ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4611 , 14:58:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ได้ยินชื่อมานานสำหรับตลาดโบราณแห่งนี้ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้มาเยี่ยมเยือนกันเลยสักที วันนี้ได้โอกก็เลยแวะมาเยี่ยมเยียนกันเสียเลย จริง ๆ แล้วตลาดโบราณ ๑๐๐ ปี บางพลีแห่งนี้เดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ นัก อีกทั้งหากคุณอยู่ย่านบางนา สำโรง ยิ่งมาง่ายใหญ่ โดยคุณอาจอาศัยรถสองแถว ๆ สำโรงที่เขียนไว้ว่า บางพลี วัดบางพลี นี่ก็มาได้แล้ว ตลาดโบราณ ๑๐๐ ปี บางพลีแห่งนี้ อยู่ด้านหลังวัดช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 11632 , 09:22:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยค่ะ ว่าเวลาที่เราไปพักตามโฮมสเตย์หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่มักจะรวมค่าอาหารอยู่ในโปรแกรมการท่องเที่ยว หรือเข้าพัก ว่าส่วนใหญ่เขาจะจัดอะไรมาให้เราทาน มากน้อยแค่ไหน กินได้หรือเปล่า เพราะปัจจุบันการคิดราคาแบบนี้เป็นที่นิยมกันมาก โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวจำเพาะ ที่เราไม่สามารถเข้าไปเที่ยวได้โดยง่าย ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการให้ได้ลิ้มลองอาหารพื้นบ้าน หรือ หาที่จำหน่ายอาหารยาก ก็สุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4021 , 09:05:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลายวันก่อนมีโอกาสพลัดหลงไปย่านโรงงานอุตสาหกรรมอย่าง "บางพลี" ในช่วงเวลาของอาหารกลางวันที่เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานกันเจื้อยแจ่วราวกับติดต่อธุรกิจพันล้าน หรือเรื่องราวระดับประเทศ ภายใต้ภาวะซ้อนตาดำ ระหว่างเข้าญาณเพราะเพลียแดด เสียงแว่ว ๆ มาว่า "ไม่เอา ๆ ส้มตำไม่เอาสิ เอาร้านอาหารให้มันดูดีหน่อย เอาแบบพอนั่งได้น่ะ" สรรพเสียงกำลังทุ่มเถียงกันผ่านระบบเครือข่ายไร้สาย ให้แว่วแจ้ว ๆ ไป ไม่นานหลังจากน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3132 , 10:42:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากที่ได้เข้าไปเยี่ยมชมกันถึงในครัว แถมยังทำตัวมั่วนิ่มมุดเข้ามาในห้องอาหารแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาของห้องหับต่าง ๆ ที่จะได้รับการสำรวจแล้ว เราไล่จากชั้นล่าง นั่นคือ โถงสำหรับการจัดงานและรับรองแขก และห้องครัว ประจำทำเนียบเอกอัครราชทูต กันมาแล้วในเอนทรี่ ตีท้ายครัว เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส http://www.oknation.net/blog/winsstars/2012/09/18/entry-1 จากนั้นเราก็เดินลัดเลาะมาทางสระว่ายน้ำ และเดินย้อนขึ้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5077 , 16:18:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เก็บตกหลงเหลือจากคราวที่เราได้เข้าไปเยี่ยมชมการทำงานของมูลนิธิที่อยู่อาศัย หรือ Habiteb ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ส่งเสริมให้ประชาชนผู้ด้อยโอกาสได้มีบ้านเป็นของตัวเอง พวกเราชาว Blogger OK Nation ได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับ CEO หรือ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิที่อยู่อาศัย นั่นคือ คุณชำนาญ วังตาล ซึ่งเป็นหนุ่มนักธุรกิจอนาคตไกล ในธุรกิจการเงินมาก่อน ๆ ที่จะเข้ามารับงานให้กับทางมูลนิธิฯ แห่งนี้ ก่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4271 , 22:55:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พี่ รปภ. ผู้ทำหน้าที่ด่านหน้าต้อนรับ แจกเอกสารอย่างแข็งขัน และน่ารัก เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน ที่ผ่านมา เป็นวัน Open House ประจำปีของทำเนียบเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ซึ่งปีนึงจะเปิดให้ผู้สนใจได้เข้าชมสักครั้งนึ่ง เนื่องใจวันมรดกแห่งชาติ ของประเทศฝรั่งเศส ทันทีที่ไปถึงซอยเจริญกรุง ๓๖ อันเป็นที่ตั้งของ "ทำเนียบเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย" อาคารส่วนสำนักงาน โรงภาษี หรือ ทำเนียบเอกอัครร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4967 , 19:56:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

จะว่าไปพื้นที่ท้องสนามหลวงของเรา นอกจากจะเป็นที่ตั้งของพระบรมมหาราชวังแล้ว ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจต่าง ๆ อีกมากมายที่บางครั้งเราเองก็ยังไม่รู้จักเสียด้วยซ้ำไปอย่างเช่น อาคารยอดปรางค์ 3 ยอด ที่ตั้งอยู่บริเวณสนามหลวงด้านทิศตะวันตก หน้าวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ คืออาคาร "ตึกถาวรวัตถุ" หรือ "ตึกแดง" ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เพื่อให้เป็นที่เล่าเรียนของพระ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3460 , 10:48:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเสด็จเปิดงาน "Central International Watch Fair 2012" งานแสดงนาฬิการครั้งยิ่งใหญ่ของภูมิภาคเอเซีย ที่ทางห้างเซ็นทรัลได้ทำการจัดติดต่อกันมากว่า 14 ปี โดย ฯพณฯ นางคริสทีน ชราเนอร์ บูร์เกเนอร์ (H.E. Mrs.Christine Schraner Burgener) เอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทยและ ผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ตลอดจนคณะกรรมการจัดงาน ฯ และผู้มีเกี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4745 , 23:52:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มาโกะบอกว่า ภาพนี้ต้องเอาไปลง FB มันทำอย่างกะว่ามันมี FB เป็นของตัวเอง เคยสังเกตมั้ยค่ะ เด็ก ๆ จะตื่นเต้นกันมากเวลาได้ทดลองทำอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ อาทิตย์นี้คุณป้าสมองไหล แม่บ้านตัวอย่าง เลยหิ้วหัวหิ้วท้ายพาหลานไปแหล่งสุนทรทางบันเทิงอย่าง "โลตัส" เหมือนจะปลูกฝังนิสัย "งก" เอร้ย "ประหยัด" ให้บรรดาหลานรัก จุดแรกที่พุ่งมุ่งไปนั่นคือ ชั้นของลดราคา ที่โลตัสนี่ ปกติจะมีสิ่งของลดราคาหลากหลาย แต่เนื่องจากกิจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2031 , 16:31:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นับตั้งแต่เหตุการ์ณสารพัดไฟไหม้ ตึกถล่มเมื่อหลายปีดีดักมาแล้ว ทำให้คนไทยและบริษัทห้างร้านต่าง ๆ รู้สึกตื่นตัวกลัวไฟกันมากขึ้น ดังนั้น มาตราการต่าง ๆ จึงถูกนำมาใช้ในการป้องกันไฟ และเหตุร้ายต่าง  ๆ กันอย่างทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไฟอาคาร การซ่อมแซมบำรุงรักษา ระบบความปลอดภัยอาหาร หรือแม้นกระทั้งการฝึกอบรมให้พนักงานรู้จักเอาตัวรอดในอุบัติภัยต่าง ๆ หนึ่งในมาตรการเหล่านั้น คือการฝึก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 11253 , 09:52:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

นี่คือ "มันฝรั่งอบชีส" นะจ๊ะ อย่างที่ได้เคยบอกเอาไว้แล้วค่ะว่า ปัจจุบันย้ายมาทำงานชั่วคราวอยู่แถว ๆ ชลบุรี และความที่ว่า สถานที่อยู่เป็นที่อยู่แบบไม่ได้ถาวรอะไร ทำให้ยังไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรนัก ทั้งบ้านตอนนี้เลยมีแต่ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า กับ กะทะไฟฟ้า วันก่อนไปเดินแหล่งสุนทรทางบันเทิงที่สุดในตำบล นั่นก็คือ Lotus แน่นอนว่าจุดแรกที่พุ่งตรงไปคือ ชั้นสินค้าลดราคา ซึ่งถ้าคุณเคยไปเยือนโลตัส คุณจะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2417 , 16:33:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดังที่เคยนำเสนอเกี่ยวกับการซ้อมละครหุ่นของอาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ณ โรงละครมูลนิธิฯ เอาไว้แล้วในเอนทรี่ก่อน ๆ หน้านี้ ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ไปดู การซ้อมใหญ่ "ละครหุ่น อาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต" จริง ๆ เสียที ครั้งแรกที่ไปดูคือเมื่อเดือนมิถุนายนทีผ่านมา แต่เจ้ากรรม กล้องถ่ายรูปดันเจ๊งกระบ๊ง ไม่ได้บันทึกภาพประทับใจมาอวดกัน มาครั้งล่าสุดนี้เพิ่งไปดูมาเมื่อสิงหาคมทีผ่านมา แต่เจ้ากรรมอีกเช่นเคย แบตเตอร์รี....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6382 , 10:54:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

"ร้านผักหวาน" หรือที่รู้จักกันว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน" มีโอกาสได้แวะไปรับประทานของดีเมืองกรุงเก่าร้านนี้ ก็เพราะมูลนิธิที่อยู่อาศัย เชิญชวนให้ไปชมการสร้างบ้านเพื่อผู้ประสบภัย จากมหาอุทกภัยในปีที่ผ่านมา "ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน" แห่งนี้ ตั้งอยู่ในตัวเมืองอยุธยาพอดิบพอดี ซึ่งน้อง ๆ ที่มาเซอร์เวย์ รับประกันความอร่อย เพราะได้แวะมาสำรวจแล้วยืนยันได้ บริเวณหน้าร้าน ร่มรื่นน่านั่ง ไปถึงร้านในเวลาบ่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7579 , 16:45:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

"บ้าน" ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญที่มนุษย์ใช้ในการดำรงค์ชีวิตให้เป็นปกติสุข ดังนั้น บ้านจึงถือเป็นรากฐานแห่งครอบครัว รากฐานแห่งครอบครัว คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ในช่วงชีวิตของมนุษย์เรา ย่อมมีความต้องการ "บ้าน" เป็นของตนเอง จะเล็กหรือใหญ่นั้น ก็ตามแต่ "สถานภาพ" และ "ความสามารถ" ของคนในแต่ละครอบครัว แต่ในภาวะปัจจุบัน ด้วยสภาพสังคม ความเป็นอยู่ อีกทั้งภัย ภาวะต่าง ๆ บีบคั้นให้การ "มีบ้านเป็นของตัวเอง....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1278 , 09:26:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพเพิ่มเติมจาก entry " กินลมชมงานศิลป์ : "นิทรรศการ แสดงผลงานภาพถ่ายโบราณสถาน"    เรื่องที่เกี่ยวข้อง  กินลมชมงานศิลป์ : "นิทรรศการ แสดงผลงานภาพถ่ายโบราณสถาน" ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1473 , 13:44:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้เดินผ่านไปแถว ๆ หอศิลปเจ้าฟ้า ในวันที่ฝนพรำ จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า เคยมีการจัดตลาดนัดศิลปะทุกวันอาทิตย์ เลยลองเดินเข้าไปดู ปรากฏว่าเขายกเลิกตลาดนัดดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว แต่ไหน ๆ ก็มาแล้วจะได้ไม่เสียโอกาส เหลือบไปเห็นป้ายงานนิทรรศการ แสดงผลงานภาพถ่ายโบราณสถาน ในโครงการประกวดภาพถ่ายโบราณสถานทั่วประเทศ เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนากรมศิลปากร แน่นอนที....

อ่านต่อ


/1