*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473917
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2064 , 09:57:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องมันต่อเนื่องมาตั้งแต่ค่ำคืนวันเสาร์ ที่ต้องเดินทางไปพัทยาเพื่อไปเป็นขวัญและกำลังใจให้พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานใน Duty Fee ระดับโลก ที่มาเปิดสาขาใหม่ที่พัทยา นั่นคือ King Power Pattaya ที่กำลังจัดรายการโปรโมทห้างใหม่อยู่เป็นประจำทุกเดือน ในสัปดาห์นี้เขาลงทุนเหมารถตู้ให้กับลูกค้าที่กรุงเทพฯ ที่อยากจะมาช๊อปฯ กันที่พัทยากันแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยทีเดียว ถ่ายรูปกับแฟน ๆ แฟนรุ่นจิ๋ว ในสัปดาห์นี้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2018 , 16:55:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีโอกาสได้แวะผ่านไป อำเภอปาย ของแม่ฮ่องสอน กับทริปของ ททท. เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราก็เลยถือโอกาสไปฝากท้องกับอาหารกลางวันง่าย ๆ ที่อำเภอปาย อย่างที่บอกกันไปแล้ว "ปาย" ไม่ได้มีดีแค่ "สถานที่ท่องเที่ยว" เท่านั้น แต่เมืองนี้ยังรวมเอาของอร่อยของทั้งภูมิภาคของตัวเอง นั่นคือ อาหารภาคเหนือ และอาหารที่มีกลิ่นอายพม่า และชาวเผ่าอย่างแม่ฮ่องสอนไว้ได้เป็นอย่างดี แต่วันนี้ เราจะแหกโค้งกันค่ะ เราจะมาลิ้มลองอาหารอีส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 10453 , 13:17:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ตลาดอินโดจีน หลังจากเดินทางออกจาก Savan Vegas เมื่อเช้านี้ โดยรถของโรงแรมพาเรามาส่งยังด่านศุลกากรสะหวันเขตเพื่อผ่านพิธีการ ปกติแล้วตรงด่านศุลกากรแห่งนี้ จะมีร้านปลอดภาษี หรือที่เราเรียกกันว่า ดิวตี้ ฟรี แต่เนื่องด้วยเรามาถึงกันเช้าเกินไป ทำให้ร้านดังกล่าวยังไม่เปิดให้บริการ วัดยอดแก้วศรีวิชัย เราผ่านพิธีการที่ด่านศุลกากรสะหวันเขต มีการตรวจตราสิ่งของที่จะนำออกนอกประเทศเป็นปกติ แล้วก็ขึ้นนั่งบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4894 , 13:50:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

บรรยากาศด้านหน้างาน “Flower Extravaganza มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ประจำปี 2555” ห้างเซ็นทรัล จัดงาน ฉลองครบ 65 ปี โดยได้เชิญ “แดเนียล ออสต์”  (Mr.Daniel Ost) นักจัดดอกไม้ชื่อดังระดับโลกชาวเบลเยี่ยม ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก ซึ่งให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมนำเสนอผลงานสร้างสรรค์การจัดดอกไม้ ที่บริเวณล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 สะท้อนความเป็นไทยออกมาได้อย่างน่าตื่นตาแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6025 , 09:05:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

รถทัวร์ปรับอากาศ ๔๐ ที่นั่ง ที่นั่งกันแค่ ๒๐ คน ที่พาเราไปลาวในครั้งนี้ หลายวันก่อนมีคนรู้จักมักคุ้นมาชวนไปเที่ยว ด้วยเห็นว่าเป็นคนชอบเที่ยว เลยมาชวนไปเที่ยวเสียให้เข็ด ที่ ๆ เขาชวนไปก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยไป เคยไปมาแล้ว เคยไปอยู่ทำงานเสียด้วยซ้ำไป แต่มาติดใจตรงคำชวนที่ว่า "ไม่เสียเงินซักบาท" นี่หละ แหม๋ ไปเที่ยวต่างประเทศไม่เสียตังค์ลองดูซักตั้งเป็นไร ตกลงปลงใจไปกะเขาซะงั้น (เห็นมั้ยว่าใจง่าย) สถานที่ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2651 , 10:04:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่ว่ากินลม ชมผู้ชายนี่ จริง ๆ เพราะ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง นั้น อยู่ติดกับคลองบางหลวงซึ่งค่อนข้างแคบ ทำให้เวลาที่มีเรือนักท่องเที่ยววิ่งผ่านนี่ เราแทบจะมองเห็นไฝฝ้าของอีกฝ่ายได้อย่างถนัดชัดตาเลยทีเดียว รูปปั้นที่หน้าบ้าน ริมคลองบางหลวง ลานวัฒนธรรม สถานที่แสดงหุ่นละครเล็ก คำนาย แล้วคลองบางหลวงแห่งนี้ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับที่นักท่องเที่ยวต้องมาล่องเรือชมวิถี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5126 , 15:18:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

๑๔.๐๐ น. เสียงโฆษกประกาศก้อง ได้เวลาของการแสดง หุ่นละครเล็ก คณะคำนาย ณ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง แห่งนี้แล้ว หลาย ๆ คนที่ได้กระจัดกระจายอยู่ตามตัวบ้าน ระเบียงบ้านต่างล้อมวงตรงกันเข้ามาที่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งทำเป็นระเบียงยืนเข้าไปด้านในซึ่งติดกับตัวเจดีย์วัดคูหาสวรรค์ ซึ่งเปรียบเสมือนหลักเขแจ้งบอกว่าเป็นที่ธรณีสงฆ์ของทางวัด โฆษกประจำคณะหุ่นละครเล็ก ทำหน้าที่บอกกล่าวเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ บ้านศิลปิน และค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5140 , 16:53:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปากทางเข้าบ้านศิลปิน คลองบางหลวง จรัญสนิทวงศ์ ๓ แว่ว ๆ เสียงน้องหญิงว่า อยากจะไปตามหา "แม่พลอย" ในเรือนคุณเปรม ณ คลองบางหลวง นั่นคืออาการ "สี่แผ่นดิน" มาเนี่ย ที่เกิดขึ้นแบบปัจจุบันทันด่วน หวลนึกถึงชื่อ "คลองบางหลวง" แล้วให้สะดุ้งเล็ก ๆ นึกถึงเพลง นิก นิรนาม ที่ร้องว่า "สุดคลองบางกอกน้อย พายเรือตามหาแม่พลอย" อุ้ยไม่ใช่ เขาตามหา "บัวลอย" ที่ไม่น่าจะใช่ "เจ้าเพื่อนยาก" ของคาราบาวแน่นอน ใช่ค่ะ สุดคลอ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2539 , 08:58:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ได้มีโอกาสไปเดินชมงานและทดลองวาดภาพพู่กันจีนในงาน "สะบัดพู่กัน สายสัมพันธุ์ไทย-จีน" ซึ่งจัดขึ้น ณ หอศิลป์เซเว่น รังสรรค์ ในระหว่างวันที่ 6 ถึง 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายในงานมีการแสดงภาพจิตกรรมจีน หลากหลาย ทั้งแบบดั้งเดิม และแบบประยุกต์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ร่วมทดลองวาดภาพพู่กันจีน โดยมีอาจารย์เจ้าของผลงานสับเปลียนกันมาให้ความรู้ และแนะนำในการทดลองใช้พู่กันจีน โดยในวันที่เข้าชมนั้น เหล่าซ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2318 , 11:22:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากที่นัดหมายกันเป็นมั่นเหมาะว่าวันนี้จะต้องไปดูคอนเสิร์ท ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ที่จะมาเปิดการแสดงแบบมินิ คอนเสิร์ท ให้ได้ชมกันที่ King Power ซอยรางน้ำ หลังจากที่ได้แอบย่องไปดู ป๊อป แคลอรี่ บลา บลา มาก่อนแล้วในวันก่อน ป๊อป แคลอรี่ บลา บลา และท่าเต้น กำนันสไตล์ เอร้ย !!! กังนัม สไตล์ ลูกใครไม่รู้ พ่อมันหล่อ เลยขอถ่ายมา แต่ภาระกิจของครอบครัวย่อมสำคัญยิ่ง หน้าที่การไปรับหลานสาวจากโรงเรียนสอน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2115 , 11:35:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Delights & Surprises ถ้ามีใครซักคนมากระซิบบอกว่า ใครบางคนจะ "ปิดห้างช๊อปฯ" ถ้าเป็นเมื่อก่อน คงไม่เชื่อกันแน่ ๆ มีอย่างที่ไหน จะมาปิดห้างช๊อปฯ ใครเขาจะไปยอม แต่เมื่อได้ยินข่าวคราวถึงการดังว่า ว่าจะมีการ "ปิดห้างช๊อปฯ" กัน ณ King Power ซอยรางน้ำ เรื่องนี้เห็นทีต้องขยาย เลยด้อม ๆ มอง ๆ ขอเข้าไปส่องกะเขาเสียหน่อยเถอะ การแสดง และซุ้มเครื่องดื่มบริการลูกค้า ถึงกับต้องฮึม ฮัมอึ้ม อัม กันเลยทีเดียว เม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2931 , 09:35:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช วัดไตรมิตร กรุงเทพฯ ป้ายทางเข้านิทรรศการพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร มหัศจรรย์การสร้าง หลังจากที่เดินชมชั้น ๒ ซึ่งเป็นชั้นที่ว่าด้วยประวัติศาสตร์การเข้ามาตั้งรกรากของชาวจีนโพ้นทะเลในแผ่นดินไทย ตั้งแต่ยุคของการโล้สำเภา มาจนถึงเรือกลไฟ ตั้งแต่การประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นกุลีตามท่าเรือ จนมาถึงเป็นเถ้าแก่ใหญ่ในย่านการค้าอย่าง ทรงวาด และเยาวราช เราก็ได้ขึ้นมาบนชั้น ๓ อันเป็นที่ ๆ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2040 , 09:23:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

จากส่วนที่ผ่านมาได้มีการพูดถึงประวัติและความเป็นมาของคนจีนในประเทศไทย การเข้าตั้งรกราก ประกอบอาชีพเริ่มแรกพร้อมกับเรือสำเภา และเรือกลไฟ จากอาชีพกุลี รับจ้างมาจนถึงอาชีพค้าขาย จนก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจสำคัญของประเทศไทย จากย่านถนนทรงวัด ที่เริ่มแรกจากการเป็นกุลีในเรือสินค้า ไปจนถึงการประกอบธุรกิจค้าข้าวสาร และก้าวเข้าสู่ยุคทองของชนชาติในต่างแดนด้วยการขยายพื้นที่ทำมาหากินไปยังถนนเยาวราชแหล่งธุรกิจของช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2637 , 17:32:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่กลับไปเดินชม เดินช๊อปใน King Power Pattaya ต่ออีกรอบ เพื่อรอการมอบรางวัลสมนาคุณให้กับลูกค้าของ King Power เพื่อเป็นการคืนกำไร เดินไปก็ตัดอกตัดใจไป เพราะสินค้าที่วางโชว์อยู่ล้วนแล้วแต่สวยงามน่าใช้ เสียแต่ว่ามันเป็นของ "แบรนด์เนม" หลากหลาย ประเภท หลากหลายยี่ห้อ แถมยังลดราคากันแบบอยากจะขนกลับกันแทบทุกอย่าง เลยจำต้องตัดใจ เพราะเกรงใจเงินในกระเป๋า ทั้งเจ้าหน้าที่ และผู้บริหารต่างมีจิตใจบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2823 , 16:01:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผ่านไปผ่านมาอยู่หลายเพลา ตั้งท่ามาก็หลายที จะได้โอกาสก็คราวนี้ที่ได้แวะมาเหยียบย่างเดินชมอย่างเป็นทางการ กับศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช หรือพิพิธภัณฑ์วัดไตรมิตรแห่งนี้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น ๒ ชั้น แต่ละชั้นมีการจัดแสดงที่แตกต่างกัน ชั้นแรกที่เราเข้าไปชม คือ ชั้นที่ ๒ ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ ที่แสดงความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย เอาเป็นว่าเล่ากันถึงขนาดที่ให้เข้าใจคำว่า "เสื่อผืน หมอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2078 , 08:55:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ตามที่ได้เคยนำเสนอไปแล้วว่า "ชุมชนขุนสมุทรจีน" เป็นชุมชนริมทะเล ที่แต่เดิมมีป่าไม้ชายเลนล้อมรอบคอยกันคลื้นไว้ได้ในระดับหนึ่ง ต่อมาเมื่อสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป ป่าชายเลนก็ลดน้อยไปเรื่อย ๆ ท้องทะเลที่รุกเข้ามายังแผ่นดิน ซึ่งปัญหาที่ชุมชนขุนสมุทรจีนกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันก็คือ การรุกคืบเข้ามาของทะเล ที่กัดกินผืนดินให้ลงไปอยู่ในน้ำ ตารางเมตรแล้วตารางเมตรเล่า เพื่อเป็นการละชอปัญหาดังกล่าว จึงได้เกิด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4406 , 09:53:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเดินทางหนอทางเดียวที่สามารถเข้าถึงชุมชนได้ เช้าของวันที่ไม่เหมาะแกการสะสมไมล์ แต่ฉันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะสะสมไมค์จากชลบุรีเข้ามาใจกลางกรุง ก่อนที่จะออกไปยังสมุทรปราการ แบบไม่มีเหตุผลว่าทำไมต้องย้อนไปย้อนมา สถานที่ ๆ ที่จะมาในวันนี้ ก็ไม่ใช่ที่ไหนห่างไกลนัก ก็แค่ "ชุมชนขุนสมุทรจีน" ที่ห่างจากเมืองหลวงของเราไปทาง "ป้อมพระจุลฯ" แค่ 20 กิโลเมตร บรรยากาศยังคงเป็นธรรมชาติอยู่มาก พอไปถึงก็ลงเรือพร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2963 , 19:28:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับเชิญไปร่วมงานฉลองครบรอบ ๑ ปี King Power พัทยา Duty free อันดับหนึ่งของไทย ที่ได้ไปเปิดสาขาให้ใกล้ชิดผู้บริโภคมากว่า ๑ ปีแล้วในวันนี้เค็กฉลองวันเกิดของ King Powerสินค้าขึ้นชื่อ ทองม้วนเคลือบช๊อคโกแล๊ต หรือ Coco Cupบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกครื่นเครง และเป็นกันเองระหว่าง เจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะผู้บริหารระดับสูงของ King Power ที่ลงมาต้อนรับขับสู้ลูกค้าด้วยตนเองกันเลยทีเดียวภูเขาเค็กคัพนอกจากจ....

อ่านต่อ


/1