*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473277
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2555
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2067 , 08:47:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน เสียงจากบุหงาาา , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

การล่องเรือยนต์ประดับไฟฟ้า ก่อนวันลอยกระทง (๒๗ พ.ย. ๒๕๕๕)

ดังที่ได้เรียนให้ทราบแล้วในเอนทรี่ก่อนหน้านี้ ("สว่างไสว สายน้ำแห่งเจ้าพระยา" ใน "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ๒๕๕๕" ) แล้วว่า กรุงเทพมหานครได้จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อจัดงาน "สว่างไสว สายน้ำแห่งเจ้าพระยา" ลองมาชมบรรยากาศในวันก่อนวันลอยกระทง และในวันลอยกระทงกันค่ะ ว่าจะสนุกสนามครื้นแครงประการใด

ถึงจะเป็นก่อนวันลอยกระทง แต่ด้วยความสวยงามของตัวเรือ และความงามของสะพานพระราม ๘ กับท้องน้ำเจ้าพระยา ก็ทำให้เรือดังกล่าวสวยงามน่าชม

บรรยากาศริมฝั่งเจ้าพระยาอาจจะดูเงียบและมืดไปสักนิด เพราะเป็นวันก่อนวันลอยกระทงหนึ่งวัน แต่หากเป็นวันลอยกระทงแล้วรับรองได้ว่า สีสันตระการตาแน่นอน

เรือยนต์ประดับไฟฟ้าบางลำ ยังประดับไฟไม่เสร็จ บ้างก็ยังถึอว่าเป็นการทดลองวิ่งเพื่อให้วันพรุ่งนี้ เป็นวันที่จะประดับท้องน้ำเจ้าพระยาให้สวยที่สุด

เรือทุกลำค่อย ๆ ล่องกันจากบริเวณสะพานพระราม ๘ ไปตั้งขบวนที่บริเวณหน้างาน ก่อนที่จะเปิดไฟเต็มลำเรือและล่องลงมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงสะพานกรุงธนบุรี และวกกลับเข้าที่จอด

ขาล่องกลับเพื่อนำมาจอดยังที่หมาย รอการล่องลำเรือไฟฟ้าในวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันลอยกระทง

ล่องไหลกันมาเป็นขบวนสวยงาม แม้นว่าจะยังมิใช่วันจริงก็ตาม

บรรยากาศของ "สีสันแห่งสายน้ำเจ้าพระยา" เริ่มต้นขึ้น เมื่อเรือยนต์ประดับไฟฟ้า ไหลล่องลงมายังจุดที่ได้มีการกำหนดไว้ และเริ่มจุดพลุ และเริ่มการแสดงบนลำเรือเพื่ออวดความงดงามของแสง สี เสียง และท่ารำอันชดช้อย

เสียงพลุและไฟที่สว่างไสวทำให้ท้องน้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืนสุกกราวงดงาม

เรือจอดตามจุดต่าง ๆ และเริ่มการแสดงพลุไฟไปตลอดทาง สร้างความตื่นเต้น และชื่นชมให้กับผู้คนที่กำลังมาร่วมเทศกาลลอยกระทง

ท้องน้ำเป็นสีทองจากแสงไฟประดับ จากพลุไฟที่จุด และจากดวงใจหลายดวงที่ล้วนแต่มีวัตถุประสงค์เดียวกันนั่นคือ การเข้าร่วมประเพณีลอยกระทง ประเพณีอันงดงามที่มีมาอย่างยาวนานของไทย

กว่าเรือลำสุดท้ายจะสิ้นแสง กว่าเสียงพลุนัดสุดท้ายจะดับลง ก็ขึ้นวันใหม่ ถือเป็นการสิ้นสุดเทศกาลลอยกระทงของปีนี้ แต่ก็ได้ทิ้งความสุข ความสนุก ความประทับใจ ไว้แก่ผู้ที่ได้เข้าชม และมีส่วนร่วมในเทศกาล อันหมายถึงการจะกลับมาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล และรักษาเทศกาลลอยกระทงไว้ให้อยู่คู่ไทยต่อไป จนนิรันดร์

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เสียงจากบุหงาาา วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Standbyyou

อลังการ์มากค่ะหนูสายลม ฝีมือการถ่ายภาพไม่ธรรมดาเลย เยี่ยมจรงิๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
JoyGangster วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


เจ้าของบล็อกฝากถึง : ความคิดเห็นที่ 1 เก็บหยดเค็ม

"ดิฉันว่าคอมเมนต์ของคุณนี้มันไม่ตรงประเด็นนะค่ะ คาดว่าคงไม่ได้อ่านแม้นแต่น้อย ดีไม่ดีไม่ได้ดูด้วยซ้ำว่าเขาเขียนอะไร ดิฉันกำลังเขียนเรื่องประเพณีไทย ที่ได้ประยุกต์มาสู่ปัจจุบันค่ะ

จริงอยู่ กิจกรรมมากมายของผู้คนทำให้เกิดขยะ มีปฏิกูล แม้นแต่ตัวคุณเอง หายใจเอาออกซิเจนเข้าไป ยังทำให้เกิดคาบอนในอากาศเลยค่ะ ดังนั้น กำจัดตัวก่อให้เกิดปฏิกูลเลยมั้ยค่ะ

อีกอย่างเอนทรี่นี้ มันไปเกี่ยวอะไรกับ "หลุม (หลุมเขียนแบบนี้นะค่ะ ไม่ต้องรีบเมนต์รีบไป ถ้ารีบขนาดนี้ไม่ต้องเมนต์ก็ได้ค่ะ บล็อกดิฉันไม่ถือ) ขยะของต่างชาติ" ตรงไหนเนี่ย ไม่ใช่เอนทรี่สิ่งแวดล้อม หรือเรื่องรับซื้อขยะสารเคมีนะค่ะคุณ แยกแยะนิดนึง

มีสติก่อนคอมเมนต์นะค่ะ :

จาก .... สายลมที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นอีกวัน...ที่สายน้ำเจ้าพระยาสวยมาก

สีสันวันลอยกระทง สีสันแห่งสายน้ำวิถีไทย....

เพลงลอยกระทงจากวงสวนพลูไพเราะมาก

ขอบคุณที่นำภาพสวยๆเพลงเพราะมาให้ฟัง ชอบนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เก็บหยดเค็ม วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tonklathai
ต้นกล้า อาราดิน

กิจกรรมของคน ล้วนมีปฏิกูล มากมาย เมืองไทยเลยกลายเป็นลุมขยะของต่างชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน