*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1391
  • จำนวนผู้ชม : 2611358
  • จำนวนผู้โหวต : 554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2556
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 11884 , 14:04:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน smile-andaman , อะหนึ่ง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

2 ภาพบน คือ ภาพจำลองบรรยากาศของ ICondo สุขุมวิท 103 ภายหลังสร้างเสร็จ
ภาพล่าง (3) คือ ภาพการตกแต่งห้องที่ใช้ในการโฆษณา

ในภาวะความรีบเร่งในปัจจุบัน ไม่ว่าความจะเป็นสภาพการจราจรที่ติดขัด การแออัดของผู้คน หรือแม้นกระทั้งเวลาในการใช้ชีวิตส่วนตัวที่น้อยลง บ้านที่อยู่อาศัยซึ่งถือเป็นปัจจัยสี่ของมนุษย์กลับมีความสำคัญขึ้นมาอีก หากมีทำเลอยู่ในย่านที่สะดวกแก่การเดินทาง ไม่ออกนอกเมืองมากนัก อีกทั้งยังต้องตอบสนอง Life Stlye แบบสังคมเมืองได้มากขึ้น ยิ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้นเท่านั้น

หลายคนต้องการบ้านในเมืองแต่ก็เสียดายความเป็นส่วนตัว และสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่คุ้นเคย นอกจากนี้ หลาย ๆ คนยังวิตกหากต้องย้ายสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด มาอยู่รวมกันในบ้านที่จะซื้อในเมือง เพียงเพื่อความสะดวกของหัวหน้าครอบครัว หรือสมาชิกคนใด คนหนึ่งของครอบครัว เพราะนั้นเท่ากับต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับครอบครัว

ดังนั้น การหาบ้านที่สอง หรือหาบ้านสำหรับใช้ในการทำงาน จึงเป็นความต้องการขั้นต้น ๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องตอบสนองความคุ้นเคยของบ้านเดิมที่เคยมีสมาชิกในครอบครัวอยู่รวมกัน ไม่ไกลจากบ้านเดิมนัก และไม่ไกลจากที่ทำงาน การเดินทางสะดวกสบาย ทั้งรถโดยสารสาธารณะ และเส้นทางการเดินทางด้วยรถส่วนตัว

ป้ายโครงการ หน้า ICondo สุขุมวิท 103

ทางเข้าหน้าโครงการ ICondo สุขุมวิท 103 ตึกที่กำลังก่อสร้างหลังอาคารสีขาว คือ อาคาร C

คอนโดมิเนียม หรือห้องพักสำหรับอยู่อาศัย จึงเป็นทางเลือกระดับต้น ๆ เพราะมีราคาไม่สูงนัก สะดวกสบาย สามารถหาได้ง่ายในทำเลที่เหมาะสมกับ Life Stlye ของตนเอง และหากได้คอนโดมิเนียมที่อยู่ในทำเลทอง ก็ไม่ยากเลยหากจะขายทำราคา เพื่อเปลี่ยนมือเมื่อความจำเป็นในการอยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป

ด้วยความต้องการที่จะตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบายในการเดินทาง ด้วยคอนโดมิเนียมตกแต่งครบ สไตล์ Modern Loft พร้อมความสดชื่นท่ามกลางสวนสวยบรรยากาศร่มรื่นขนาดใหญ่ถึง 3,000 ตร.ม. เพื่อตอบรับ Lifestyle ทันใหม่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง Fithess Center สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ 2 สระ Ultra Hi-Speed Internet จาก Ture พร้อม Wi-Fi Hotspot ให้บริการในพื้นที่ส่วนกลาง Lobby แยกแต่ละอาคาร ให้คุณได้ออกกำลังกาย และพักผ่อน ใช้เวลาไม่มากนักที่จะเดินทางไปทำงาน หรือกลับที่พัก เพื่อให้มีเวลาเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น อีกทั้งมีความหรูหราบอกถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ICondo โดย ไบรท์ ดีเวลลอปเมนท์ หนึ่งในบริษัทในเครือ Property Perfect จึงเลือกสรรค์ทำเลทองในหลากหลายพื่นที่ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่มี Life Style โดดเด่น เป็นของตนเอง

สำหรับทำเลทองที่จะนำเสนอให้เห็นถึงความโดดเด่นสมกับเป็นคอนโดมิเนียมสำหรับคนยุคใหม่ ตามสไตล์คุณในวันนี้คือ ICondo สุขุมวิท 103 ด้วยทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นบนถนนสุขุมวิท 103 หรือถนนอุดมสุข 58 ที่ไม่ไกลไปจากถนนบางนา-ตราด และถนนศรีนครินทร์นัก อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข นอกจากนี้ยังมี iShuttle Bus ไว้ให้บริการระหว่างโครงการและสถานีรถไฟฟ้า

รวมทั้งยังไม่ห่างจากทางด่วนขั้นที่ 1 ที่จะทำให้ท่านเดินทางเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย หรือจะเดินทางไปยังแหล่งช๊อปปิ้งค์สุดซิลอย่างพาราไดซ์ พาร์ค, เซ็นทรัล บางนา ซีคอนสแควร์ หรือแม้นแต่เดินหาเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นหรือแบบวินเทจ ในสไตล์ของคุณ อย่าง IKEA และ INDEX FURNITURE

ในเวลาที่เหลือจากการเดินทางท่านอาจจะไปเยือนคอมเพล็กสรรพสินค้าอย่าง Mega บางนาก็สามารถไปได้อย่างไม่ยาก และหากต้องการเดินทางออกต่างจังหวัดอีกฟากหนึ่งของเมือง ก็ยังมีถนนวงแหวนรอบนอกตะวันออก บางนา-บางปะอิน ให้ท่านได้ออกเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน ดังนั้น ในแง่ของทำเล ICondo สุขุมวิท 103 จึงสามารถตอบโจทย์ทำเลทองของการเดินทางได้อย่างไม่ยาก

ผังของโครงการ ICondo สุขุมวิท 103 ทั้งหมด

ในแง่ของรูปลักษณ์ภายนอกที่จะบ่งบอกถึงความมีสไตล์ในแบบของคุณ ICondo สุขุมวิท 103 ออกแบบให้เป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ทที่ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้ และสระว่ายน้ำกลางโครงการ นอกจากนั้นอาคารที่อยู่อาศัยของ ICondo สุขุมวิท 103 ยังถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ติดกับสระว่ายน้ำทุกโครงการ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังไม่มีตึกสูงบดบังทัศนีย์ภาพอีกด้วย และด้วยกลุ่มอาคาร 4 อาคาร ที่มีความสุงไม่เกิน 8 ชั้น จำนวน Unit รวมทั้งหมด 840 Unit พร้อมทั้งอาคารจอดรถ 6 ชั้น บนเนื้อที่ทั้งหมด 9 ไร่ 1 งาน 43.50 ตร.ว. ทำให้ ICondo สุขุมวิท 103 เป็นชุมชนของคนรุ่นใหม่ ที่ไม่แออัด และเหมาะสำหรับใช้ชีวิตในแบบของคุณ

ภาพอาคารจำลองของ ICondo สุขุมวิท 103 ภาพบนขวา คือ แบบจำลองอาคารจอดรถ

ทันทีที่แวะเข้าไปเยียมชมโครงการ ICondo สุขุมวิท 103 เราก็ได้พบกับเจ้าหน้าที่แนะนำโครงการ เธอให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี พร้อมน้ำเย็นในวันที่โอกาสร้อนจนตับแทบแตกวันนั้น เธอแนะนำให้เราได้รู้จักกับโครงการ ICondo สุขุมวิท 103 ซึ่งเปิดขายมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย 4 อาคารหลัก คือ  A B C และ D ในวันที่เราไปเยี่ยมชมนั้น อาคาร A และ B ได้รับการจองจนครบถ้วนแล้วทุก Unit และในโครงการ C กับ D นั้น เหลืออีกเพียงไม่มากนัก นั่นบอกได้ถึงความไว้วางใจ และความนิยมให้ ICondo สุขุมวิท 103 เป็นคอนโดมิเนียมที่ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

เธอแนะนำให้ชมกลุ่มอาคารพร้อมทั้งบรรยายสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมของโครงการ การคมนาคมอันสะดวกสบาย รวมถึงที่จอดรถที่มีอย่างเพียงพอ และสะดวกสบาย รวมถึงโปรโมชั่นอันหลากหลายในการเลือกซื้อห้องชุดหลากหลายขนาดที่ ICondo สุขุมวิท 103 มีให้เลือกเพื่อตอบสนองความต้องกาารของลูกค้าได้ในทุกรูปแบบ เราจินตนาการตามในสิ่งที่เธอได้บรรยายให้เราฟังด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และเป็นกันเอง ก่อนที่เธอจะพาเราไปเข้าชมห้องตัวอย่างภายใน  ICondo สุขุมวิท 103 ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว

แบบแปลนห้องชุดขนาด 47 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ก่อนที่เธอจะพาเราไปชมห้องตัวอย่างของ ICondo สุขุมวิท 103 เราได้เห็นโมเดิลของอาคาร เห็นแบบแปลนของห้อง และก็เริ่มจินตนาการว่า ห้องที่เรากำลังจะไปชม จะมีรูปแบบอย่างไร และจะสามารถจัดแต่งให้เป็นสไตล์ของเราเองได้อย่างไร แต่ทันทีที่ประตูของห้องตัวอย่างขนาด 47 ตรม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เปิดขึ้นให้เห็นถึงดีไซน์ และการจัดวางสัดส่วนต่าง ๆ ของห้อง ให้ง่ายต่อการตกแต่งได้อย่างสวยงาม ก็ต้องขอบอกเลยว่า สัดส่วนห้องที่ลงตัวแบบนี้ไม่ว่าจะตกแต่งอย่างเรียบง่าย หรือเลิศหรู ก็ดูดีมีสไตล์ ที่สามารถจัดวางได้ตามสไตล์ของคุณได้อย่างไม่ยาก

ห้องรับแขกและนั่งเล่นที่เป็นสัดส่วนลงตัว

นอกจากนี้ทาง ICondo สุขุมวิท 103 ยังจัดเตรียมเฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์บิวอิน พร้อมแอร์ที่ติดตั้งเอาไว้ถึงสามเครื่อง ในห้องขนาด 47 ตรม. นี้ให้กับท่านผู้ที่จะมาเป็นเจ้าของพร้อมเข้าอยู่ได้อย่างทันที และขอบอกด้วยว่า ทันทีที่ได้เห็นการตกแต่งห้องของ ICondo สุขุมวิท 103 แล้วแทบจะบอกได้ทันทีเลยว่า นี่คือคอนโดในสไตล์ของเรา

ชุดเฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์บิวอินที่มอบมาพร้อมกับห้องสไตล์โมเดิร์น

ในห้องรับแขกพร้อมโซฟาและเฟอร์นิเจอร์บิวอินที่ดูเก๋ มีสไตล์ ถูกจัดแบ่งไว้เป็นสัดส่วนด้วยสไตล์การจัดวางที่ลงตัว เข้ากันได้ดีกับพื้นลามิเนตลายไม้คลาสิค และยิ่งทำให้เห็นความใส่ใจแก่ผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นด้วย เต้าปลั๊กไฟที่มีจำนวนเหมาะสมและหลากหลายชนิด ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพราะหากเราได้อยู่ในคอนโดหรู ตกแต่งเลิศ แต่ต้องต่อพ่วงปลั๊กสามตาระโยงระยางเต็มฝาห้อง คงทำให้คนโดหรูในสไตล์ของเราหมองไปไม่มากก็น้อย

ภาพห้องนอนใหญ่ที่ถูกจัดวางพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เพื่อง่ายในการตกแต่งห้องในสไตล์ของคุณ

ภายในห้องนอนใหญ่ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์บิวอิน เตียงหนังหรูหรา และหน้าต่างรับแสงสว่างและความอบอุ่นจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกบานใหญ่ สิ่งที่คุณผู้หญิงให้ความสำคัญ ICondo สุขุมวิท 103 ก็มิได้มองข้ามความสำคัญในข้อนี้เช่นกัน

อีกมุมหนึ่งของห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำที่แยกส่วนเปียกและแห้งออกจากกัน ด้วยตู้กระจกใส่สไตล์โมเดิร์น เพื่อความสะดวกสะบายในการใช้ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนำที่คุณคิดไม่ถึงอย่างตู้เก็บของเล็ก ๆ ถูกซ้อนไว้หลังกระจก ให้สะดวกในการใช้งาน และการเก็บของใช้ส่วนตัวให้เป็นสัดส่วนและถูกสุขลักษณะ

ด้านขวาบน ส่วนของเฟอร์นิเจอร์บิวอินที่อยู่ในห้องนอนใหญ่ ให้คุณได้จัดวางความบันเทิงส่วนตัวในแบบของคุณ
ล่าง ห้องนอนเล็ก ในห้องขนาด 47 ตร.ม. ที่มีหน้าต่างรับไออุ่นและแสงสว่างจากหน้าต่าง ที่ทำให้แม้นแต่ในห้องเล็กของบ้านคุณก็สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ด้านนอกได้เป็นอย่างดี

ตู้เสือ้ผ้าพร้อมกระจกบานใหญ่แบบบิวอินในห้องนอนเล็ก เช่นเดียวกับเตียงนอนหนังสุดหรูสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับกรรมสิทธิ์ของห้องชุดสุดหรู

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่งเพิ่มความสะดวก เพื่อสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้าน

บน พื้นที่รับประทานอาหารที่ถูกจัดแบ่งไว้อย่างเหมาะสม ชุดครัวบิวอินที่มาพร้อมกับห้อง พิเศษสุดด้วยบานประตูกระจกแบบสามบานเลื่อนเพิ่มพื้นที่เปิดเข้่าออกให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อออกไปพบกับระเบียงด้านนอก เพื่อรับอากาศอันสดใสด้านอก พร้อมจะให้คุณตกแต่งด้วยผ้าม่านหรู หรือม่านบังแสงตามแต่สไตล์ในแบบของคุณ

หลังจากการเข้าชมห้องตัวอย่างขนาด 47 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่จะอยู่กันอย่างพร้อมหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่โครงการผู้แสนจะน่ารักที่มาพร้อมกับรอยยิ่มมิตรภาพ ก็พาเราเข้าชมห้องตัวอย่างขนาดย่อมที่เหมาะสำหรับคนโสด หรือครอบครัวขนาดเล็ก เป็นห้องขนาด 28, 30 และ 32 ตร.ม. ที่ได้แบ่งสัดส่วนและพื้นที่ต่าง ๆ ไว้ในแบบเดียวกัน พร้อมสรรพสำหรับห้องขนาด 1 ห้องนอน

แบบแปลนห้องชุดขนาด 28, 30 และ 32 ตร.ม. ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

มุมห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกที่มาพร้อมกับโซฟา แบบซิล ๆ พร้อมพื้นลามิเนตลายไม้สุดคลาสิค

มุมส่วนตัวสำหรับรับประทานอาหาร ที่ถูกกั้นไว้จากห้องครัว ด้วยบานกระจกสามตอนสุดเก๋ ที่คุณสามารถเลือกผ้าม่านสวย ๆ คลาสิคมาเป็นตัวเลือกในการแต่งห้องในแบบของคุณ

เช่นเดียวกับห้องชุดขนาดใหญ่ ห้องนอนขนาดใหญ่ ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ที่สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกด้วยบานกระจกขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างเพลินใจ

ตู้เสื้อผ้า และชุดโต๊ะเครื่องแป้งบิวอิน พร้อมเตียงนอนสไตล์เก๋ ในห้องสไตล์โมเดิร์น

อีกมุมสวย ๆ ที่จะทำให้คุณเห็นถึงความเป็นสัดส่วนที่ลงตัวของห้องชุมใน ICondo สุขุมวิท 103

ปลั๊กไฟแบบนิรภัย มีฝาพลาสติกครอบกันน้ำเข้าภายในห้องน้ำ
อีกหนึ่งความใส่ใจที่ ICondo สุขุมวิท 103 ต่อผู้อยู่อาศัย

มุมห้องนั่งเล่นรับแขกอีกสไตล์หนึ่ง การตกแต่งด้วยกระจกเงาจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

มุมต่าง ๆ ภายในห้องขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องนำ กระทัดรัดและเหมาะสมกับ Life Stlye ของคุณ

อีกสไตล์การตกแต่งห้องนอน เรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยวอล์ลเปเปอร์ลายไม้

เฟอร์นิเจอร์บิวอิน ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง และเตียงที่ให้มาพร้อมกับห้องชุด ที่เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์
ที่ไม่ว่าจะกับการตกแต่งแบบไหน ก็ดูเข้ากันอย่างมีสไตล์

โถงทางเดินภายในอาคารแต่ละอาคาร ดูดีมีสไตล์เหมาะกับ Life Style ของคนรุ่นใหม่เช่นคุณ

ICondo แบบ I Style

ดังที่ได้บอกไว้แล้วข้างต้นว่า ห้องของ ICondo ทั้งขนาด 2 ห้องนอน และ 1 ห้องนอน ถูกจัดแบ่งไว้เป็นสัดส่วนอย่างเหมาะสม อีกทั้งในแต่ละห้องของ ICondo ยังมอบเฟอร์นิเจอร และเฟอร์นิเจอร์บิวอินแบบ Modern Style ที่เรียบง่ายแต่สามารถตกแต่งให้เข้ากับงานออกแบบในทุกรูปแบบได้อย่างไม่ยาก จนแทบจะเรียกได้ว่า ลูกค้าสามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย และหากจะตกแต่งห้องของ ICondo ให้เป็นแบบ I Style โดยใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Modern Style นั่นยิ่งสามารถทำได้โดยง่าย เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบการตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวา ซึ่งจะทำให้ไม่เบื่อง่าย และไม่ต้องเป็นภาระที่จะต้องดูแลรักษามากนัก

ห้องนั่งเล่น

ในทันทีที่เปิดประตูเข้าไป ห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องแรกที่เราจะได้พบ ไม่ว่าเราจะกลับมาจากการทำงานที่เหนื่อยล้าในแต่ละวัน หรือจากการออกไปสนุกสนานกับชีวิตนอกบ้าน ดังนั้น ห้องนั่งเล่น จึงควรเป็นห้องที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย จึงเหมาะกับการใช้ "สีส้ม" เป็นสีพื้นเพราะ สีส้ม  เป็นสีแห่งความเบิกบานและความรื่นเริงเป็นความรู้สึกที่อิสระและได้รับการปลดปล่อย ยินดีที่จะให้หรือแบ่งปัน เป็นความรู้สึกที่เกิดจากก้นบึ้งของจิตใจที่ต้องการปรับปรุงชีวิตให้สดใส สีส้มเป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ อบอุ่นสดใสมีสติปัญญาเต็มเปี่ยมไปด้วยการทะเยอทะยาน มีพลัง สีส้มเป็นสีที่นำมาบำบัดอาการทางกล้ามเนื้อ ประสาทหรืออาการปวดกดประสาท หรือช่วยในการยกระดับจิตใจของคน หากต้องการเรียกพลังความกระตือรือร้นกลับคืนมาสีส้มเป็นสีที่ช่วยได้

ในแง่ของการตกแต่งห้อง "สีส้ม" เป็นสีที่สามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีขาว ของเฟอร์นิเจอร์บิวอิน และสีน้ำตาลของโซฟา แบบ Modern Style ที่มากับห้องได้เป็นอย่างดี และหากเราจะตกแต่งให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการแขวนภาพ ที่เราสามารถจะเปลียนแบบ เปลี่ยน Style ได้ง่าย ๆ Style เรา

รูปต่าง ๆ เหล่านั้น จะช่วยให้มุมมองของห้องเปลียนไป โดยไม่ต้องทาสีใหม่ หรือต้องเปลี่ยนวอล์เปเปอร์ ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ของการตกแต่งบ้านเลยทีเดียว การตกแต่งประตูให้เข้ากับสีของบ้าน โดยอาจติดประดับภาพ หรือบุช่องว่างในประตูด้วยภาพเก๋ ๆ หรือลวดลายสวย ๆ ก็ทำได้โดยง่าย สีที่ควรเลือกใช้ ก็ควรเป็นสีทาภายในที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ และหากมีพรมสวย ๆ ซักผืนวางประดับที่พื้นห้องบริเวณด้านหน้าโซฟา ยิ่งจะทำให้ห้องนั่งเล่นของเราดูหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้น

ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร

ในส่วนของห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร ที่อยู่ถัดไปจากห้องนั่งเล่นนั่น เพื่อเป็นการเบรคสีของสีส้ม เพื่อเชื่อมสีต่อไปยังห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน และทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เป็นสัดเป็นส่วนยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการเน้นสีของเฟอร์นิเจอร์ นั่นคือชุดครัวบิวอิน จึงจะใช้สีขาวเป็นสีของพื้นห้อง ซึ่งเป็นสีแห่งความสะอาดบริสุทธิ์ จัดอยู่ในกลุ่มสีของการปกป้อง ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และส่งเสริมให้จิตใจสะอาดบริสุทธิ์ มีพลังทางความคิดและจิตใจ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหาร

ในการตกแต่ง ในส่วนรับประทานอาหารนั่น เราสามารถตกแต่งผนังให้สวยงามด้วยภาพในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งอาจจะแตกต่างไปจากภาพในห้องนั่งเล่น อย่างภาพน่ารัก ๆ หรือภาพที่ช่วยให้เจริญอาหาร และในส่วนของห้องครัว เราจะเน้นในการตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของชุดครัวบิวอินแทน โดยการใช้แผ่นโฟไมก้าสีแบบชนิดติดกาวสำเร็จรูปมาตัดแต่งเพื่อตกแต่งตัวบิวอินที่มากับห้องของ ICondo ในที่นี้ใช้สีส้ม เพื่อให้เชื่อมต่อกับการตกแต่งห้องนั่งเล่น 

ปูกระเบื้องแบบโมเสทสีสดใส ที่ฝาผนังในส่วนที่ต้องเปรอะเปื้อนจากการทำครัว ที่นอกจากจะเป็นการป้องกันการเลอะเทอะแล้ว การเลือกสีที่สวยงาม แวววาว จะเป็นการช่วยตกแต่งให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้สวยสะดุดตาไม่แพ้ของแพง ๆ ที่ต้องจ่ายเงินซื้อในหลักหมื่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความสนุกสนานในการทำครัวจากสีที่ใช้อีกด้วย

ในส่วนของผนังด้านที่เป็นกระจก จะติดตั้งมู่ลี่ปรับแสง โดยเลือกใช้สีส้ม เพื่อให้สอดรับกับสีของห้องนั่งเล่น และชุดครัวบิวอินที่เราตกแต่งด้วยโฟไมก้าสีส้ม และเพื่อให้สามารถใช้แสงจากธรรมชาติให้ส่องเข้ามาในห้องได้อย่างเหมาะสม ทั้งในแง่ของการประหยัดไฟ และใสแง่ของการใช้แดดในการทำความสะอาดห้องครัว และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หมดไปด้วยวิธีธรรมชาติ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกจะเป็นงานใหญ่เสียหน่อยหากเป็นสมัยก่อน เพราะมีเรืองของการรื้อผนังเขามาเกี่ยวข้อง แต่ในปัจจุบันมีกาวปูกระเบื้องแบบปูทับ ซึ่งจะลดความเสียหาย และเน้นให้ลายกระเบื้องที่ตกแต่งดูนูนและโดดเด่นขึ้นมา ดังนั้นจึงเลือกใช้กระเบื้องโมเสทตกแต่งแบบที่มีความมันวาว โทนสีเขียวและน้ำตาลทอง เพื่อให้เข้ากับกระเบื้องปูห้องน้ำเดิมซึ่งเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีน้ำตาลทั้งห้อง เพราะจะทำให้ดูหรูหราขึ้นอีก  และโดยส่วนตัวแล้ว ชอบกระเบื้องแบบโมเสทเล็ก ๆ ที่ใช้ในการตกแต่ง

 

และเพื่อให้การจัดเก็บข้าวของที่ใช้ในห้องน้ำเป็นสัดเป็นส่วน ไม่ต้องวางโชว์บนพื้นในห้องน้ำ จนไม่เป็นระเบียบ จะใช้ตู้เก็บของประกอบสำหรับใช้บังขาอ่างล้างหน้า เพื่อจัดเก็บข้าวของจำเป็นสำหรับห้องน้ำ และข้าวของอื่น ๆ ที่จะต้องใช้ในห้องน้ำเป็นประจำ

ในส่วนเปียก หรือส่วนของห้องอาบน้ำที่ เราใช้กระเบื้องโมเสทปูเป็นทางยาวลงจากเพดานถึงพื้น เพื่อช่วยให้ห้องน้ำดูสูงขึ้น ดู หรูหรา น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ห้องนอน

ในส่วนของห้องนอน ที่ถือเป็นห้องสำคัญ เพราะเป็นห้องแรกที่เราจะตื่นขึ้นมาพบ และห้องสุดท้ายที่จะหลับไหลไปกับเรา สีหลักที่เราจะใช้ในห้องนี้คือ สีเหลืองนวล เพราะสีเหลือง เป็นสีของความสุข ความเบิกบาน มีชีวิตชีวา เป็นสีของความแจ่มใส ความคิดที่กระจ่างเป็นอารมณ์ของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เป็นสีที่กระตุ้นให้เกิดการมองโลกในแง่ดี

นอกจากนี้เรายังใช้สีเขียวในการตกแต่ง ตัดกันกับสีเหลืองนวล เพื่อให้ดูโดดเด่นในส่วนที่สำคัญที่เราต้องการจะเน้น อีกทั้งสีเขียว เป็นสีที่มีความสัมพันธ์อย่างเน้นเฟ้นกับธรรมชาติช่วยให้เรามีอารมณ์ร่วมกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรา สีเขียวจะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของความสบาย ผ่อนคลายสงบ ก่อให้เกิดความรู้สึกสันโดษ ว่างเปล่า สมดุลและละวาง สีเขียวทำให้ประสาทตาผ่อนคลาย จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นสีประจำห้องนอน

สีทั้งสองนี้ยังเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์บิวอินในห้องนอน โดยจะขับให้สีขาวของเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวดูเด่นกระจ่างยิ่งขึ้น ผ้าม่านที่ใช้ในห้องนอนนี้ เลือกที่จะใช้ผ้าม่านหนาสีเขียวแบบที่ยาวพอดีพื้น และทำผ้าม่านให้ยาวกว่าหน้าต่างจริง โดยยาวพอดีแตะพื้น  ความยาวผ้าม่านแบบนี้จะช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น ดูน่าสนใจมากขึ้นกว่าหน้าต่างปกติ นอกจากนี้เรายังเลือกใช้ผ้าม่านโปร่งสีขาว เพื่อให้สอดรับกันกับ เฟอร์นิเจอร์บิวอินสีขาว และใช้ในการกรองแสงที่จะส่องเข้ามาในห้อง โดยทิ้งชายสีเขียวให้เหนือพื้นเล็กน้อย เพื่อเป็นการเน้นให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น

การหาพรมปูพื้นห้องนอนสวย ๆ ซักผืนมาวางหน้าเตียงยิ่งทำขับให้เตียงดูโดดเด่นยิ่งขึ้น และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วยสีที่กระจ่างสดใส และหรูหรา นอกเหนือไปจากการดักฝุ่นที่เท้าก่อนที่เราจะก้าวขึ้นบนเตียง การประดับภาพที่หัวเตียงก็ช่วยให้มีมุมมองใหม่ ๆ ในทุกครั้งที่เราเปลียนภาพ หรืออาจจะใช้สลับภาพไปมาภายในห้องต่าง ๆ ของเราก็ได้

ระเบียงด้านนอก 

หากคุณเป็นคนที่ชอบการปลูกต้นไม้และรักสีเขียวเหมือนเราแล้วหละก็ จะพลาดไม่ได้เลยกับการปลูกไม้ประดับแบบแขวนไว้บริเวณระเบียงด้านนอกของห้องครัว ที่นอกจากจะทำให้รู้สึกสดชื่นเมื่อได้มองเห็นเมื่อเข้าครัว หรือนั่งทานข้าวแล้ว ยังถือเป็นเครื่องที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด และเป็นงานอดิเรกที่จะได้เพลิดเพลินเมืออยู่ใน ICondo ใน Style เราได้เป็นอย่างดี

โดยทั้งหมดนี้ เป็นการตกแต่งในแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวา ซึ่งจะทำให้ไม่เบื่อง่าย ปรับแต่งไปตามความพอใจและความต้องการในแต่ละช่วงเวลาได้ง่าย ๆ อีกทั้งไม่ต้องเป็นภาระที่จะต้องดูแลรักษามากนัก ใน  ICondo แบบ "I Style"

หลังจากเดินชมห้องตัวอย่างกันแล้ว เราก็ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงการ ICondo สุขุมวิท 103 ทีกำลังก่อสร้างอยู่ และมีกำหนดแล้วเสร็จภายในกลางปี พ.ศ. 2557 นี้ ว่าขณะนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปถึงไหนอย่างไรแล้ว ตามรายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างประจำเดือน สิงหาคม 2556 พบว่า

- งานโครงสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียของอาคาร ดำเนินการไปแล้วประมาณ 35%
 - งานโครงสร้างของอาคาร ดำเนินการไปแล้วประมาณ 100%
 - งานระบบของอาคาร ดำเนินการไปแล้วประมาณ 60%
 - งานสถาปัตยกรรมของอาคารดำเนินการไปแล้วประมาณ 45%

ดังนั้น จึงเชื่อมั่นได้ว่า โครงการ ICondo สุขุมวิท 103 จะสามารถก่อสร้างได้แล้วเสร็จและพร้อมเข้าอยู่ได้ตามกำหนดอย่างแน่นอน

ก่อนเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่โครงการคนสวย ยิ้มหวาน พาเรามาส่งที่หน้าโครงการ พร้อมทั้งแจ้งข่าวโปรโมชั่นที่น่าสนใจที่ ICondo สุขุมวิท 103 จะมอบให้กับลูกค้าในช่วงวันหยุดนี้แบบจัดเต็ม ด้วย  Perfect Promotion กับการจัดแต่งห้อง 4 สไตล์ใหม่ และยูนิคพิเศษ ในราคาพิเศษที่เริ่มต้นเพียง 1.58 ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งห้อง  ฟรี! ค่าใช้จ่ายวันโอน 6 รายการ และ EASY FINANCIAL PACKAGE พร้อมรับทันที Samsung Galaxy Note 8 เมื่อจองห้องในงาน

เพียงเท่านี้ ก็พอจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างคุณได้แล้วว่า ทำไมต้องใช้ชีวิตอย่าง "I" ที่ ICondo สุขุมวิท 103 ที่ตอบสนองความต้องการในทุก Life Stlye ของชีวิตยุคใหม่ สไตล์คุณ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 15/09/2013 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ช่วยกันทำมาหากินนิ๊ดดดดดดดดดดนึง บรรยากาศจะได้คึกคัก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 15/09/2013 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ถ้าเปลี่ยนใจบอกนะค่ะ จะไปขออาศัยซักคืน สองคืนก็ยังดี

ความคิดเห็นที่ 16 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
JoyGangster วันที่ : 15/09/2013 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

ฮ่าๆๆๆๆ...ลงทุกหมวดเลยหรอจ๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 15 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/09/2013 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เห็นคอนโดนี้เกือบใจอ่อน ขายนาต่างจังหวัดมาซื้อไว้สักยูนิต เขียนบรรยายได้เยี่ยมจริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 14 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


มันเป็นระบบการไหลเวียนน้ำ และการฆ่าเชื้อย่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ซื้อคอนโดพร้อมตกแต่ง จ่ายเพิ่มไปอีกนิด
แต่สะดวก สบาย และจัดแบ่งฟังชั่นไว้ลงตัวกว่า
ไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแต่งเอง
(แถมยังอาจจ่ายแพงขึ้นมากกว่าเดิม)

เก้าชอบสระว่ายน้ำระบบเกลือ
เป็นไงอะ คงเหมือนเล่นน้ำทะเล

ความคิดเห็นที่ 12 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ช่วงฟองสบู่แตก คนถือครองอสังหาฯ คงตกสวรรค์กันแยะหละค่ะ โดยเฉพาะคอนโดฯ นั่นเพราะบางส่วนซื้อไว้เพื่อเก็งกำไร แต่สำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือ ซื้อเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน ประหยัดเวลาในการเดินทาง เหล่านั้นต้องถือครองในระยะยาวค่ะ

แต่อย่างไรก็ดี การลงทุน ทุกประเภท ย่อมมีความเสี่ยงค่ะ ดังนั้น ผู้ลงต้องต้องศึกษาเงื่อนไข และข้อมูลต่าง ๆ ให้มากพอกับการตัดสินใจค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 11 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สมชัย วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

ชีวิตคนเมือง มันลามออกต่างจังหวัดแล้วครับ ที่ชลบุรีเอง คอนโดก็ผุดขึ้นเป็นแถว แต่ผมยังเข็ดไม่หายกับโฉนดลอยฟ้า ที่เล่นผมฟ้าเหลืองช่วงฟองสบู่แตก

ความคิดเห็นที่ 10 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


จริงดังว่าค่ะ เรื่องท่อน้ำไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือคอนโดก็สำคัญไม่แพ้กัน

ความคิดเห็นที่ 9 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เราก็ชอบค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 8 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยินดี และขอบคุณเช่นกันค่ะ ขอชมเลยนะค่ะ ว่าส่วนตัวแล้วติดใจลายวอล์เปเปอร์มาก ถ้ามีโอกาสได้ตกแต่งห้อง หรือตกแต่งบ้านใหม่ ก็คงต้องขอรบกวนอีกครั้งนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


จะเขียนให้ผ่านสายตากรรมการซักที ก็เอาให้ดีกันไปเลย จะได้ไม่ต้องเสียดาย ว่ายังไม่ได้จัดเต็ม 5555

ขอบคุณที่มาเป็นกำลังใจค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 6 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ตะเธออออ ถ้าเค้าเป็นเจ้าของนะ เค้าให้ตะเธออออยู่ฟรีสองเดือนไปเลย อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
4BANK วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

คอนโด รุ่นใหม่ เน้น หน้ากว้าง และตื้น ทำให้ได้หน้าต่างมากกว่าเดิม ห้องน้ำติดหน้าต่างดีกว่าห้องน้ำทึบ อันตรายที่สุดของการอยู่ คอนโด คือ ท่อน้ำ อย่าให้แตก มิเช่นนั้น น้ำจะท่วม และไม่มีท่อระบายน้ำ (มีแต่ในห้องน้ำไง)

ความคิดเห็นที่ 4 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
chailasalle วันที่ : 14/09/2013 เวลา : 05.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

แต่งสวย ...ชอบ

ความคิดเห็นที่ 3 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
a_liv วันที่ : 13/09/2013 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallpaper

ทีมงาน a-liv พึ่งติดตั้งวอลล์เปเปอร์ห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบ
ที่ไอ-คอนโด สุขุมวิท 103 ได้ไม่นาน
เห็นจากภาพแล้วสวยงาม ขอบคุณครับ
ที่ถ่ายภาพมาลงให้ดู

ความคิดเห็นที่ 2 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 13/09/2013 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บล็อกนี้จัดเต็มอีกเช่นเคย

ความคิดเห็นที่ 1 อะหนึ่ง , สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 13/09/2013 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ขอทดลองอยู่ฟรีสัก เดือนได้ไหมค่ะ >.<


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน