*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2473792
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< กรกฎาคม 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2558
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1545 , 13:54:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ศูนย์แยกนักท่องเที่ยวของบริษัททัวร์

หลังจากที่ทำงานหอบสังขารไปทั่วซึ่งส่วนใหญ่ก็ไปตามจังหวัดต่าง ๆ ตามที่เคยเล่าให้ฟังหละค่ะ แต่ครั้งนี้ นายให้ไปเป็น "ชาวเกาะ" ค่ะ เพราะลูกค้ารายใหม่นั้น มีสาขาอยู่บนเกาะ นั่นก็คือ เกาะภูเก็ต เราจึงต้องหอบผ้าหอบผ่อน หนีไปเป็นชาวเกาะกันอยู่ระยะหนึ่ง มาถึงแล้ว จะอยู่แต่บนเกาะก็กระไร อุตสาห์มาเสียไกลเลย แผนการอันแสนแยบยลของเราจึงถูกวางขึ้น โดยอาศัยช่วงวันหยุดเป็นวันใช้ชีวิต ไม่ต้องพักต่อผ่อนกันหละ ไปเที่ยวกันดีกว่า

ดังนั้น วันก่อนเริ่มงานของเราจึงเป็นวันเที่ยว แบบไม่ต้องรอวันจ่าย วันไหว้กันหละ ดีที่มีเพื่อนเป็น Blogger ชาวภูเก็ตอยู่หลายท่าน พวกหร่อน ๆ เหล่านั้นก็ได้ช่วยอนุเคราะห์ในการติดต่อเช่ารถ เช่าเรือ ซื้อทัวร์จนทั่วถ้วน ไม่ใช่ใครค่ะ ถ้าใครจะติดต่อซื้อทัวร์ เช่ารถอย่างไรก็ลองหลังไมค์ไปถาม BLogger Tuty ดูนะค่ะ หร่อนมีบริการเพียบ แบบราคากันเอง

เราเลือกทัวร์เบา ๆ ก่อนวันทำงานจะได้ไม่ล้าจนเกินไปนัก เอาแบบใกล้ ๆ แต่ได้ใจความอย่างทัวร์ เกาะราชา เกาะเฮ ซึ่งจะมีรถมารับที่โรงแรมในตอนเช้าเพื่อพาพวกเราไปยังท่าเรือฉลอง แต่ก่อนไปถึงท่าเรือ พวกเราต้องไปรวมตัวกันที่ที่ทำการทัวร์ก่อนเพื่อแแยกแยะนักท่องเที่ยวลงเรือกันให้ถูกต้อง เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ไปกันเต้อะ

ทางไปลงเรือที่ท่าฉลอง

ขึ้นเรือ ๆ ใครเรือมัน จำกันเอาเอง

เราเปลี่ยนรถอีกคันจากที่มาจากโรงแรม เพื่อไปส่งเราที่อ่าวฉลอง จากนั้น เราถูกแยกไปขึ้นเรื่อเพื่อไปทัวร์เกาะเฮ และเกาะราชา หรือเกาะรายา ด้วยการคัดสรรอย่างดีของ Blogger Tuty เราจึงได้เรือลำที่ไม่มีนักท่องเที่ยวจีน แต่เป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรปเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ทำให้เราสบายใจมากขึ้น

เดียวออกจากโรงแรมสาย ทำให้ทัวร์ของเราขอแวะที่แรกที่เกาะรายา เพื่อเที่ยวชมหาดก่อน จากนั้นจะพาไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่เกาะเฮ ส่วนใครที่อยากจะนอนอาบแดด เดินเล่น หรือเล่นน้ำก็สามารถเล่นน้ำได้ที่นี่เหมือนกัน นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีประการังชายฝั่งให้เอาสน๊อกเกิ้ลเดินส่องดูได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครยังไม่อยากเปียกก็ให้่อดใจไปโปรแกรมถัดไป

น้ำใสทรายสวยมาก

ที่เกาะราชานี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวจีน และโดยส่วนตัวจากประสบการณ์ที่เจอเองกับตัวรู้สึกพวกนี้จะไม่มีความเกรงใจ โวยวาย โหวกเวก และที่เกาะแห่งนี้ก็มี่แยะเสียด้วย เลยทำให้เสียบรรยากาศ และไม่ประทับใจเท่าที่ควร ที่เกาะนี้ค่อนข้างที่จะไม่มีร่มไม้ หากต้องการนั่งเตียงผ้าใบ และใช้ร่มต้องเสียค่าบริการต่างหาก เราเลยเลือกที่จะเดินเล่น และหาบริเวณที่พอจะหลบแดดได้บ้าง ปูผ้า และนั่งเ่ล่นนอนเล่นกันอยู่แถวนั้น 

นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่นิยมมาเล่นกัน

แมงกระพรุนถ้วยเกยฝั่ง

จุดให้บริการเตียงผ้าใบ สนนราคาหนักอยู่

น้ำใส๊ ใส

นั่งชมชิล ๆ อยู่ไม่นาน ก็โดนรบกวนจากนักท่องเที่ยวจีนจนได้ อิพ่ออิแม่ปล่อยเด็กเล่นชายหาด จนวิ่งทะเล่อทะล่าเข้ามาจะฝ่ากลางวง พ่อแม่ก็ไม่ว่ากล่าวตักเตือน เกือบสวมวิญญาณโหดกับเด็กเสียแล้วเรา กว่าจะทั้งข่ม และขู่ให้มันถ้อยร่นไปได้ แทบจะหมดเวลาแห่งการพักผ่อน เราต้องออกเดินทางต่อไปเสียแล้ว แต่ก็ดีเบื่อพวกนักท่องเที่ยวจีนเต็มที ไปเกาะเฮดีกว่า

เกาะเฮ

เกาะเฮ บริเวณที่เรามาขึ้นเป็นหน้าอ่าวขนาดเล็ก จนถึงเล็กมาก ด้านชายหาดไม่มีอะไร มีร่มปักไว้เป็นระยะ ๆ แน่นอนถ้าเข้าไปต้องเสียค่าบริการแน่ ๆ เราจึงตัดใจ จังหวะเดียวกับไกด์เรียกพวกเราไปกินข้าว เราจึงเดินตามไกด์ไปต้อย ๆ เพื่อเดินไปยังร้านอาหารอีกที ร้านอาหารที่นี่อยู่เข้าไปด้านใน ขาไปจะไม่มีรถบริการ แต่ขากลับออกมาจะมีบริการรถส่งที่หน้าหาด

โรงแรมหรูบนเกาะ

รถส่งนักท่องเที่ยวของห้องอาหาร

ร้านผัดไท

ถึงแล้วร้านอาหารของเรา ร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อของบรรดาทัวร์ที่มาลงที่นี่ ชื่อร้าน ผัดไท ไอ้ที่ขึ้นชื่อนี่ไม่รู้ว่าขึ้นชื่อเพราะความอร่อย หรือมันมีร้านให้เลือกไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่ทัวร์ต่าง ๆ มักจะมาลงกันที่ร้านนี้ การให้บริการอาหารส่วนใหญ่จะเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่แบบตามสั่งก็มีแต่ต้องจ่ายค่าอาหารเอง 

อาหารที่มีให้บริการส่วนใหญ๋ก็รสชาดแค่พอกินได้ ถึงแม้นจะมีหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง แต่ต้องบอกตรงนี้เลยหละว่า แค่กินกันตาย เพราะรสชาดสุดบรรยายจริง ๆ

หน้าหาดเกาะเฮ

นักท่องเที่ยวแยะมาก

โรงแรมหรูบนเกาะ

นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวสนุกสนาน ถ่ายภาพร่าเริ่ง

หลังจากกินข้าวแล้ว เราก็กลับมายังหน้าหาดที่ไร้ร่มเงาเสียยิ่งกว่าเกาะราชาที่ผ่านมา ต้องเดินไปจนสุดหาดอาศัยก้อนหินตีนเขาและร่มเงาไม้ที่มีอยู่น้อยนิดหลบแดด จนไกด์เรียกขึ้นเรือเพื่อไปดำน้ำดูประการังกัน

เรื่อพาเราออกไปนอกอ่าวด้านหนึ่งที่มีความลึกและเป็นที่อาศัยของปะการังน้ำตื่นต่าง ๆ แต่ไม่ใช่พวกปะการังสีหรือปะการังอ่อนแต่อย่างใด การว่ายน้ำมันนั้นสนุกมาก ถึงแม้นจะมีนักท่องเที่ยวจีนว่ายมาชนบ้าง ว่ายข้ามหัวบ้าง จะดีดน้ำใส่หน้า แทบจะเอาตีนถีบหัวบ้าง แต่ก็ยังถือว่าสนุกพอสมควร จนได้เวลา เรือน้อยของเราจึงเข้ามารับ และพาเรากลับฝั่งแบบแทบไม่รอดปากเหยี่ยวปากกาของนักท่องเที่ยวจีน ที่หวิดจะวางมวยกันอยู่หลายหน

ท่าเรืออ่าวฉลอง

เรือมาส่งเรากลับฝั่ง จากนั้นก็มีรถมารับเรากลับโรงแรมอีกที แต่กระนั้นกว่าจะกลับถึงโรงแรมก็มืดค่ำเสียแล้ว เพราะรถต้องไล่ส่งนักท่องเที่ยวจากที่ใกล้ ๆ ไปไกล ดังนั้น จึงไล่ส่งตั้งแต่ป่าตอง กว่าจะไปถึงกระรนที่เราพักอยู่ ก็เป็นคณะสุดท้าย นี่ขนาดเป็นทัวร์แรกที่เราหนีลงน้ำ ก็ยังไม่พ้นเงื้อมมือนักท่องเที่ยวจีน มื้อหน้า เราจะรอดมั้ยน๊อ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: หนีลงน้ำที่เกาะราชา เกาะเฮ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: โผล่กลางเกาะสิมิลัน ในฝูงปลาโลมาและหินรูปเรือใบ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: ขึ้นฝั่งที่กะตะ กะรน ฝรั่ง ฉัน และหาดทราย

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยฯ

 เลาะชานเรือน : รีวิว โรงแรม ไอบิส กะตะ ภูเก็ต และของว่างห้องรับรองบางกอกแอร์เวย์

เลาะเลียบเมือง :: หลากหลายอาหารบนถนนประวัติศาสตร์ ชิโนโปรตุกีส ภูเก็ต

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระอาทิตย์ตกที่ "แหลมพรหมเทพ" อีกครั้ง !!!

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 01/08/2015 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ภาพถ่ายสีสันต์สดใสดี ชักอยากไปเสียแล้วสิ

ความคิดเห็นที่ 5 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 01/08/2015 เวลา : 07.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ท้องฟ้าสวย ๆ น้ำใส ๆ บรรยากาศที่สดชื่น น่าไปเที่ยวจังครับคุณสายลม ฯ

ความคิดเห็นที่ 4 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 31/07/2015 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าไปบ้างเนอะ

ช่วงนี้รู้สึกดวงไม่สมพงษ์เอ๊ะหรือสมพงษ์ จึงได้เจอกับนักท่องเที่ยวจีนอยู่เรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 3 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 31/07/2015 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ไทยเที่ยวไทย
ช่วยให้ คนไทย มีรายได้ มีงานทำ
ขอบคุณ ครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/07/2015 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอนนี้อยู่เกาะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 31/07/2015 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อิจฉาจริงๆ ได้ไปเที่ยวทะเล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน