*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1290
  • จำนวนผู้ชม : 2474094
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2558
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1533 , 11:35:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

ไททานิค ณ ท่าเรือแหลมปะการัง

ราชเรือของหมู่เฮา

กลับจากเกาะราชา จะว่าชอบก็ไม่เชิง ติดใจก็ไม่ใช่ จะว่าไปเกาะเหล่านี้ส่วนใหญ่เคยเดินทางไปแล้วทั้งนั้น แต่นั่นก็คงเป็นเวลานานมากแล้ว เลยต้องกลับไปทบทวนกันเสียหน่อยเมื่อมีโอกาส "หมู่เกาะสิมิลัน" ที่เราจะไปวันนี้ก็เช่นกัน เราได้ทัวร์แบบวันเดียวกลับด้วยความช่วยเหลือจาก Blogger Tuty ที่อำนวยความสะดวกในการจองทัวร์ และเลือกให้เราไปเรือลำที่มีนักท่องเที่ยวจีนน้อยที่สุด หรือจะดีกว่านั้น คือไม่ปนไปกับนักท่องเที่ยวจีน ทำให้ทั้งลำเรือในวันนั้น มีเราเป็นนักท่องเที่ยวหัวดำกันแค่สามคน ส่งผลให้มีไกด์ส่วนตัวไปโดยปริยาย

ดำน้ำที่เกาะเจ็ด

น้ำใสมากมาย

สมาชิกบนเรือ ผู้ร่วมชะตากรรม

หินรูปเรือใบ

รถตู้นัดเราค่อนข้างเช้า เพราะท่าเรือแหลมปะการังอยู่ค่อนข้างไกล เรียกได้ว่านั่งรถกันเป็นชั่วโมง แต่ก่อนอื่นเราต้องไปรวมตัวกันที่บริษัททัวร์ในบริเวณใกล้เคียงกับท่าเรือ เพื่อจำแนกแจกจ่ายนักท่องเที่ยวกันเสียก่อนที่ไกด์จะเดินนำเราไปขึ้นเรือ

เรื่อของเราเป็นเรือสปีดโบ๊ตลำค่อนข้างใหญ่ที่นิยมใช้ในการทำทัวร์แถบนั้น ออกจากท่าแหลมปะการังมุ่งหน้าพาเราไปยังเกาะ 7 เพื่อดำน้ำดูปะการัง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปะการังประเภทแคลเซี่ยม ซึ่งได้รับผลกระทบความเสียหายจากการเกิดซึนามิครั้งก่อน และยังไม่ฟื้นตัว แต่กระนั้นก็ยังคงสวยงาม เป็นเป็นที่อยู่ของบรรดาฝูงปลา เช่น ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูนบางชนิด

เราดำผุด ดำว่าย กันอย่างสนุกสนาน และก่อนที่ไกด์ประจำตัวของเราจะเรียกขึ้นเรือ เราซึ่งยังแหวกว่ายอยู่ที่ปลายแหลมเห็นสิ่งผิดปกติขนาดใหญ่ว่ายอยู่ในน้ำและกำลังตรงมาที่เรา มันคือ "เต่ากะ" ขนาดใหญ่ แบบที่เรียกว่าเอาเด็กไปนั่งขี่หลังได้สบาย มันช่างน่าตื่นเต้นเสียจริง ๆ ที่ได้เห็นสัตว์ทะเล ที่แหวกว่ายอยู่ในทะเลอย่างอิสระว่ายเข้ามาใกล้ จนเราว่ายตามไปได้ 

หาดทรายที่เกาะแปด

นายแบบที่เราพกไปเอง

เมื่อขึ้นมาบนเรือ ไกด์เล่าให้ฟังว่าบริเวณใกล้ ๆ กันนี้ เป็นศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล เมื่อก่อนนี้เรือเข้าไปจอดได้ แต่ภายหลังมีเรือจำนวนมากขึ้น นักท่องเที่ยวมากขึ้น ทางอุทยานจึงไม่อนุญาตให้เรือท่องเที่ยวจอดที่เกาะดังกล่าวอีกต่อไป แต่เราก็ยังโชคดีที่ยังพอมีเต่าขนาดใหญ่ ว่ายน้ำออกมาจากเกาะเพาะพันธุ์ผ่านมาให้เราได้เห็นในวันนี้

กว่าที่พวกเราจะกลับขึ้นมาบนเรือ และเดินทางต่อก็เป็นเวลาใกล้เที่ยงมากแล้ว ไกด์จึงบอกแก่เราว่า จะพาพวกเราไปชมแลนมาร์คของเกาะสิมิลันก่อน นั่นก็คือ หินรูปเรือใบ ที่เกาะแปด และเราจะรับประทานอาหารกลางวันกันที่นั่น ทันทีที่เรือจอด เราต้องลุยน้ำลงไปเพื่อเดินขึ้นเกาะความละเอียดของทรายทำให้เดินนิ่มเท้า สีขาวสะอาดของทรายทำให้สว่างจ้าไปทั่วทั้งหาด สะท้อนน้ำทะเลสีฟ้าใสอย่างสวยงามแบบที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนนอกจากในประเทศไทย

นางแบบเราก็พกไปเอง

ทรายขาวมาก

หาดทรายที่เกาะสี่ ทรายขาวเน้อะ

ไกด์พาเราเดินขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนเกาะแปด พร้อมกับการถ่ายรูปคู่กับหินรูปเรือใบ ซึ่งต้องเดินด้วยความระมัดระวัง เพราะเป็นทางขึ้นเขา และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ทยอยขึ้น ทยอยลงกันอยู่ตลอดเวลา หลังจากวุ่นวายกับการหามุมถ่ายภาพคู่กับหินรูปเรือใบอยู่นาน พวกเราก็พร้อมที่จะลงมากินข้าวกลางวันที่จัดไว้บริเวณที่ทำการของอุทยาน เป็นอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ห์ซึ่งก็สนุกสนานและรสชาดพอใช้ได้ แต่ที่พิเศษคือมีไอศครีมไว้ให้บริการหลังอาหารอีกด้วย

ที่พักกางเต้นท์ของอุทยาน

ค้างคาวบนเกาะกำลังหลับเลย

จากนั้น ก็ปล่อยให้เราพักผ่อนตามอัทธยาศรัย เราเลือกที่่จะเดินไปดูหาดที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะที่ถึงแม้นจะเป็นหาดสั้น ๆ แต่น้ำทะเลและทรายสวยมาก ทำให้มีฝรั่งมานอนอาบแดดกันเต็มหาด เราเดินเที่ยวและผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมทั้งเตรียมตัวกลับขึ้นเรือ เพราะระยะทางจากเกาะกลับไปยังท่าเรือใช้เวลาพอสมควร ดังนั้น การปล่อยให้ตัวเปียกบนเรือจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก

ตัวไรหว่า

ฝูงโลมาในทะเล

กระโดดอย่างงาม

ระหว่างทางที่เรานั่งเรือกลับหลับบ้างตื่นบ้าง ได้ยินเสียงนักท่องเที่ยวที่ไปด้วยกันร้องให้เสียงตื่นเต้นทำให้พวกเราตื่นและชะโงกหน้าออกนอกเรือไปดูบ้าง พบว่าขณะนี้เรือของเรากำลังขับเคียงคู่กันไปกับฝูงปลาโลมา ที่ดำผุดดำว่ายอยู่ในทะเล คนขับเรือก็ใจดีพยายามขับเคียงกันไปกับฝูงปลาโลมา แบบไม่ใกล้จนเกินไปนัก จนกระทั้งฝูงปลาโลมาว่ายออกนอกเส้นทางของเราไป

 

กลับฝั่ง

ลุงคนขับเรือยังชมว่าพวกเราโชคดี เพราะนอกจากจะได้เจอกับเต่าทะเลแล้ว เรายังได้ชมฝูงปลาโลมาใกล้ ๆ แบบนี้อีกด้วย ซึ่งมันก็เป็นอีกความประทับใจจากการท่องเที่ยว น้ำใจไมตรีของผู้ให้บริการ รอยยิ้มแจ่มใสของเจ้าบ้าน ทำให้บรรยากาศของผู้มาเยือนดีเสมอ กว่าที่รถจะพาเรากลับไปยังที่พัก ก็เป็นเวลาย่ำค่ำ แต่ก็เป็นอีกวันที่เหนื่อย แต่สนุกและประทับใจ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: หนีลงน้ำที่เกาะราชา เกาะเฮ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: โผล่กลางเกาะสิมิลัน ในฝูงปลาโลมาและหินรูปเรือใบ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: ขึ้นฝั่งที่กะตะ กะรน ฝรั่ง ฉัน และหาดทราย

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยฯ

 เลาะชานเรือน : รีวิว โรงแรม ไอบิส กะตะ ภูเก็ต และของว่างห้องรับรองบางกอกแอร์เวย์

เลาะเลียบเมือง :: หลากหลายอาหารบนถนนประวัติศาสตร์ ชิโนโปรตุกีส ภูเก็ต

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระอาทิตย์ตกที่ "แหลมพรหมเทพ" อีกครั้ง !!!

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 04/08/2015 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทะเลสวย ฟ้าใส

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/08/2015 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไม่ได้ไปสิมิลัน 5 ปีแล้วมั๊ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน