*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1385
  • จำนวนผู้ชม : 2597740
  • จำนวนผู้โหวต : 554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1136 , 09:00:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ย่าดา , แม่หมี โหวตเรื่องนี้


เชื่อว่าหลายคน คงรู้จัก คำว่า “สปา” และหลาย ๆ คนก็คงเคยใช้บริการ “สปา” มาแล้ว ไม่มากก็น้อย แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่า คำว่า “สปา” มาจากรากศัพท์ภาษาละตินว่า Sanus Per Acqua หมายถึง การมีสุขภาพดีด้วยน้ำ หรือการใช้น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบำบัดรักษาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม การอบไอน้ำ หรือการดื่มน้ำแร่

บ้างก็ว่าคำว่า “สปา” มาจากชื่อเมือง SPA ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในประเทศเบลเยี่ยมที่เป็นแหล่งน้ำพุร้อน และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวยุโรปชั้นสูงในยุคศตวรรษที่ 17 นิยมมาพักผ่อน อาบน้ำแร่ และเล่นคาสิโนกันมาก
สำหรับการใช้น้ำเพื่อการบำบัด และผ่อนคลายนั้นมีมาแต่สมัยโบราณแล้วชาวกรีกโบราณนิยมการอาบแช่น้ำโดยมีการสร้างอ่างเก็บน้ำ และท่อส่งน้ำมายังอ่างเก็บน้ำมาตั้งแต่ 500 ปีก่อนคริสตกาล ในขณะที่ชาวโรมันนิยมการอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม เพื่อผ่อนคลาย รักษาโรค และดูแลผิวพรรณ

ต่อมาได้พัฒนาเป็นการอาบน้ำอุ่นมีการสร้างที่อาบน้ำกระจายอยู่ทั่วไปในอาณาจักรโรมันถัดมาจากการล่มสลายของโรมันมีเมืองในยุโรปหลายเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่อง “สปา” ได้แก่ เมืองสปาที่เบลเยียม เมืองบาเดนในเยอรมนี และที่เมืองบาธ ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ประเทศแถบเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น ก็นิยมสร้างแหล่งอาบน้ำแร่ท่ามกลางธรรมชาติมาแต่โบราณ

ส่วน “สปา” ในประเทศไทยขณะที่กระแสการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพกำลังมาแรงในปัจจุบันในเมืองไทยจึงมีการสร้างสถานบริการ “สปา” มากมายโรงแรมที่พักในแหล่งท่องเที่ยวก็มีการเปิดเป็น “สปา” รีสอร์ทกันจำนวนมากปัจจุบันเมืองไทยติดอันดับเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีชื่อเสียงในเรื่อง “สปา”

“สปา” ยุคใหม่มิได้ถือเอาการบำบัดผ่อนคลายด้วยน้ำแต่เพียงอย่างเดียวแต่จะผสมผสานศาสตร์แห่งการบำบัดเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกาย และจิตใจหลายอย่างมารวมกันไว้ เช่น การออกกำลังกาย การฝึกโยคะ การฝึกสมาธิ อาหารเพื่อสุขภาพ การนำประโยชน์ของสมุนไพรมาใช้ การนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย การนวดเท้า การกดจุด หรือแม้กระทั่งการฝังเข็มตลอดจนถึงกรรมวิธีการเสริมความงามต่าง ๆซึ่ง “สปา” แต่ละแห่งนำมาเป็นจุดขาย และให้บริการแม้ “สปา” แต่ละแห่งจะมีบริการที่ต่างกันไปบ้าง แต่หัวใจของ “สปา” ก็คือ การสร้างความผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตใจเพื่อให้เกิดความสมดุลทั้งกาย และจิตโดยเน้นความสุขจากการผ่อนคลายที่เกิดจากรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น

Body Treatments - ขัดผิว (Body Scrub)

เป็นการผลัดเซลล์ผิว จุดด่างดำ คราบความหมองคล้ำ จากการโดนแดดไหม้ หรือเล่นกีฬากลางแจ้งขณะเดียวกันก็ยังเป็นการบำรุงผิว และผ่อนคลายกล้ามเนื้อ - ขัดผิวด้วยเกลือสมุนไพร และธัญพืช เกลือขัดผสมกับน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากธรรมชาติ และเมล็ดพืชต่าง ๆ มีสรรพคุณในการขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว และกระตุ้นเซลล์ใหม่ยังมีประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษ ขจัดรอยกร้าน ขับของเสีย ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม น่าสัมผัส


ส่วนของ Reception สำหรับลงทะเบียนลูกค้า


Body Massage - การนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย (Aromatherapy)

มีให้เลือก หลากหลายเป็นการนวดที่ผสมผสานเน้นความนุ่มนวล ละเมียดละมัย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้คลายเครียดจากภาระกิจในชีวิตประจำวัน

การนวดอโรม่าเป็นการนวดร่างกายด้วยน้ำมันหอมระเหย เป็นการนวดแบบสำผัสบำบัดเพราะกลิ่นและความละเอียดอ่อนจะส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองและกระแสโลหิตในร่างกายหมุนเวียนช่วยบรรเทา ความเจ็บป่วยบางอย่างได้ นอกจากนี้คุณภาพของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยส่งผลให้กล้ามเนี้อมีกำลังจะช่วยกระตุ้นและปรับฮอร์โมนในร่างกายเข้าสู่สภาวะสมดุลได้ดีขึ้น


เช่นเดียวกับ บาหลี สปา (ฺBali Spa) โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค ซึ่งเป็นสปาในสไตล์บาหลีแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่มีบริการนวดน้ำมันอโรมาเทอราพีในสไตล์บาหลี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ รวมไปถึงการทำทรีทเม้นท์ ดูแลผิวหน้าและผิวกาย จากประสบการณ์กว่า 14 ปีในธุรกิจสปา และเหล่าบรรดาพนักงานี่มีประสบกาณ์ภายใต้มาตรฐานการรับรองของกระทรวงสาธารณะสุข เพื่อความพึงพอใจและประสบการณ์อันดี แก่ผู้มาใช้บริการ


ผ้าหอมเย็น ๆ คลุ้งไปด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์


วันนี้เราจะมาใช้บริการ Bali Signature ซึ่งเป็นทรีทเม้นท์ดูแลผิวพรรณสูตรต้นตำรับจากบาหลี ด้วยสมุนไพรอันมีต้นกำเนิดจากเกาะบาหลี นั่นคือ "โบเร่ห์" ซึ่งเป็นสมุนไพรนานาชนิดจากเกาะบาหลี ที่ใช้ในการขัดทำความสะอาดผิว และขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว และสามารถบำรุงผิวไปในตัว ด้วยส่วนผลมเฉพาะของสมุนไพรต่าง ๆ

จากนั้น ตามด้วยการนวดผิวกายในแบบบาหลีด้วยน้ำมันหอมระเหย ที่สกัดจากธรรมชาติ และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้า


โถงรับแขก ทำเป็นศาลาไม้สวยเก๋


เริ่มการรับบริการด้วยการลงทะเบียนลูกค้า ทางบาหลี สปา จะแจ้งขั้นตอนการให้บริการต่าง ๆ ให้ทราบ พร้อมบริการผ้าเย็นที่หอมกรุนกลิ่นราเวนเดอร์ เพื่อการผ่อนคลาย จากนั้น เจ้าหน้าที่ของทางสปา จะทำการล้างเท้าให้ด้วยการใช้น้ำมันหอมระเหย และเกลือล้างเท้าทำความสะอาดให้อย่างดี


เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นแบบบาหลีสไตล์

จากนั้น เจ้าหน้าที่สาวจึงพาเราไปยังห้องให้บริการนวด ซึ่งทางบาหลีสปามีห้องนวดไว้ให้บริการถึง 7 ห้อง โดย 6 ห้องเป็นห้องเดี่ยว ที่มีไว้ให้บริการทรีทเม้นท์ ให้บริการนวดไทย และมีห้องคู่ 1 ห้อง ซึ่งมีอ่างจากุซซี่ไว้ให้บริการภายใน อีกด้วย


การตกแต่งสไลล์บาหลี


"โบเร่ห์" สมุนไพรนานาชนิดจากเกาะบาหลี 
ใช้ในการขัดทำความสะอาดผิว ขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว และบำรุงผิว
 


น้ำมันหอมละเหย ที่ใช้ในการนวดผิว

เมื่อเข้ามาในห้องแล้ว ทางเจ้าหน้าที่แจ้งเราว่า ให้เราอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อให้พร้อมกับการรับบริการสปา โดยภายในห้องน้ำมีการแบ่งสัดส่วนแยกส่วนเปียก ส่วนแห้งไว้อย่างดี ผลิตภัณฑ์ภายในห้องอาบน้ำ ไม่วาจะเป็น แชมพู หรือสบู่อาบน้ำ ก็ล้วนแล้วแต่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างดี ให้กลิ่นหอมแบบสมุนไพรธรรมชาติ หอมชื่นใจ

ห้องคู่ที่มีอ่างจากุซซี่ให้บริการด้านใน


อ่างจากุซซี่ ภายในห้องนวด

เมื่ออาบน้ำเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว เราก็มานอนรอบนเตียงนวด ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็เข้ามาให้บริการ โดยขั้นตอนนี้ คือ การใช้ "โบเร่ห์" หรือสมุนไพรสูตรบาหลีมาทำการขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิว จุดด่างดำ คราบความหมองคล้ำ และบำรุงผิว เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยมีสรรพคุณในการขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว และกระตุ้นเซลล์ใหม่ยังมีประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษ ขจัดรอยกร้าน ขับของเสีย ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม น่าสัมผัส ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วจึงเข้าไปล้างตัวอีกครั้ง เพื่อเตรียมการนวดด้วยน้ำมันหอมระเหยในขั้นตอนต่อไป


เกลือขัดผิว ผงน้ำแร่ น้ำนมที่ใช้ในการแช่ตัว


อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จัดเตรียมไว้ให้ในห้องอาบน้ำ

ขั้นตอนต่อไปคืดการนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ Sakura Oil, Refreshing Oil, Energy Oil และ Vitamin E Oil เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราเลือกใช้ Energy Oil ซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำมันผิวส้ม และลาเวนเดอร์

การนวดอโรม่าเป็นการนวดร่างกายด้วยน้ำมันหอมระเหย เป็นการนวดแบบสำผัสบำบัดเพราะกลิ่นและความละเอียดอ่อนจะส่งผลให้ระบบน้ำเหลืองและกระแสโลหิตในร่างกายหมุนเวียนช่วยบรรเทา ความเจ็บป่วยบางอย่างได้ นอกจากนี้คุณภาพของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยส่งผลให้กล้ามเนี้อมีกำลังจะช่วยกระตุ้นและปรับฮอร์โมนในร่างกายเข้าสู่สภาวะสมดุลได้ดีขึ้นห้องนวดเดี่ยว

การปรนนิบัติด้วยความหนักเบา นุ่มนวลของผู้ชาญการสร้างความผ่อนคลายให้กับกล้ามเนื้อที่เครียดเคร่งมาจากการทำงานสะสมมาเป็นเวลายาวนาน กลิ่นหอมจรุงของน้ำมันหอมระเหยที่มีเฉพาะที่นี่ยิ่งช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงเพลงบรรเลงเบา ๆ ที่ขับกล่อมให้เพลิดเลิน

อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ที่ดูสะอาดสวยงาม และมีเอกลักษณ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีไว้ให้บริการหลังการผ่อนคลายจากการนวด กลิ่นบำบัดช่วยให้ร่างกายสดชื่น และพร้อมที่จะทำหน้าที่ของมันต่อไปอย่างเข้มแข็ง


อุปกรณ์ภายในห้องนวด


นอกจากการทำทรีทเม้นท์แบบ Bali Signature หรือ Balinese Massage แล้ว ทางบาหลี สปา ยังมีบริการทรีทเม้นท์ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Aromatherapy Massage ซึ่งเป็นการนวดด้วยการเคลื่อนไหวของมือในการกระตุ้นการทำงานในเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้ออย่างอ่อนนุ่ม เพื่อบรรเทาความเครียดที่เน้นไปที่หลัง เป็นการสร้างความผ่อนคลายอย่างที่สุดSwedish Massage เป็นการนวดน้ำมันแบบสวีดิช ที่จะช่วยสร้างเสริมสุขภาพที่ดีจากการกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต และระบบน้ำเหลือง ช่วยเพิ่มพลังกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวเรียบเนียน เป็นการผ่อนคลายก้ามเนือจากการปวดตึงได้เป็นอย่างดีห้องสำหรับนวดไทย

นอกจากนี้ ยังมีการนวดแบบ Bali Oil Candle, Siamese Massage, Sports Massage และ New Stone Age Massage อีกด้วย

หากสนใจจะใช้บริการ ควรโทรสอบถาม และนัดวันเวลากับทางบาหลี สปา ไว้ก่อนเพื่อป้องกันการผิดพลาด สามารถติดต่อได้ที่

Bali Spa.
Chaophya Park Hotel.

Ratchadaphisek Road.
Dindaeng District.
Bangkok 10400.

02 290 0125 Ext 7942

www.balispa-chaophyapark.com

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 19/04/2018 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


นวดดีใช้ได้เลยค่ะย่าดา

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ย่าดา วันที่ : 19/04/2018 เวลา : 04.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากไปนวดบ้างจัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน