*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1373
  • จำนวนผู้ชม : 2580455
  • จำนวนผู้โหวต : 554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 986 , 15:42:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แวะไปทำธุระปะปังแถว ๆ จันทบุรี ขับรถไปฝนก็ตกตลอดหิวข้าวก็หิว เช็คระยะทาง เส้นทาง อ้าว เราต้องผ่าน โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช นี่นา อย่ากระนั้นเลย แวะกินข้าวกันเถิดชื่นใจ ถามว่าทำไมต้องแวะกินข้าวที่ร้านซีทรู ของเจ้าหลาวทอแสงบีช ก็เพราะเคยมากินแล้ว อร่อยและราคาไม่แพง และวันนี้อยากกินยำปลาแสงจันท์ และวันนี้ฝนตกมันเปียก มันปอน และวันนี้อยากแวะสวัสดีคุณพี่ผู้จัดการ ที่คราวก่อนแนะนำ พูดคุยกันถูกคอ วันนี้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 943 , 15:29:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สัญญลักษณ์ตลาดอ่างศิลา ออกจากตลาดเกาะลอย เราก็ไม่ได้มุ่งกลับบ้านทันทีอย่างที่คิด เพราะขุ่นแม่ขรา เธออยากได้ครก อ่างศิลา เอา ๆ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละ ทริปของเธอ เลี้ยวรถแว๊บบบบบ แวะเข้าอ่างศิลาตามพระบัญชา จุดที่เราจอดรถนี่คือ สะพานปลาอ่างศิลา เป็นจุดที่ขายอาหารแห้ง อาหารทะเลแห้ง และของฝากจากอ่างศิลา และชลบุรี ฝั่งริมทะเลแห่งนี้ไม่ขายของสด จะแยกไปยังตลาดสดอีกฝั่งหนึ่ง ผลิตภัณฑ์จากทะเล ของฝากต่าง ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 731 , 10:27:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตลาดเกาะลอยระยอง หลังจากเก็บข้าวของ กินอาหารเช้า และเอาจักรยานไปคืนที่งาน Seafood Eat Local Meet Local เรียบร้อยแล้ว เราก็ได้เวลาออกเดินทางกลับบ้าน ขับรถกลับระหว่างทาง ตั้งใจจะไปเที่ยวงานทิวลิปบานที่ระยอง แต่พอไปถึงงานก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะนอกจากจะต้องเข้าคิวขึ้นรถไปหน้างานแล้ว ยังต้องเข้าคิวซื้อตั๋วเข้างาน ซึ่งคิวยาวมาก กลับบ้านดีกว่า ศาลาลอยกลางน้ำที่เกาะลอย ระหว่างทางก็หิวข้าวกัน เลยแวะลงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 698 , 18:35:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากกลับมานอนผึ่งพุง อยู่ที่โรงแรมได้พักใหญ่ ก็เริ่มคิดว่าเราควรออกไปเดินเรียกน้ำย่อยกันอีกรอบก่อนกินอาหารเย็น งาน Eat Local Meet Local เป็นสถานที่เดินเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี อาหารทะเลหลากหลาย ของฝาก อาหารแห้ง ผลิตภัณฑ์ชุมชน แมงกระพรุนลวกจิ้ม หอยทอดใส่เป้าขนมครก หอยนางรมตัวใหญ่ ๆ สด ๆ ยามเย็น ที่หาดแหลมสิงห์ กิจกรรมยามค่ำคืน กิจกรรมสาธิตทำอาหาร จากร้านท่องนท....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 706 , 10:24:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอเอซิส ซีเวิลด์ จันทบุรี หลังจากดูโชว์โลมาจบ ก็ได้เวลากินข้าวกันแล้ว วันนี้เราแวะมากินอาหารทะเลกันที่ "ห้องอาหารท่องนที" ในโอเอซิส ซีเวิลด์ นี่หละคะ เพราะมีคนแนะนำมาว่าอาหารทะเล ดี สด อร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพง ห้องอาหารท่องนที เป็นห้องอาหารภายในโอเอซิส ซีเวิลด์ ที่ขายอาหารตามเมนู และขายอาหารชุด โดยจัดเป็นชุด ๆ ให้เลือกชิมกันตามความสะดวก แถมยังมีบริการแถมบัตรเข้าโอเอซิส ซีเวิลด์ให้ผู้มาเข้าใช้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 714 , 21:42:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากกลับจากประภาคารแหลมสิงห์ เราก็แวะไปรับแม่ที่โรงแรม แหลมสิงห์ เนเชรัล บีช เพื่อที่จะมากินข้าวกลางวันกันที่ร้าน "ท่องนที" ที่ได้รับการแนะนำมาจากท่านผู้รู้ว่า มีอาหารทะเลสด ๆ อร่อย ราคาไม่แพง แต่อยู่ในโอเอซิส ซีเวิลด์ ซึ่งก็ดีเลย ไม่ได้ไปโอเอซิส ซีเวิลด์มานานมาก เคยมาครั้งเดียวสมัยเป็นเด็กที่โรงเรียนพามา ทางเข้าโอเอซิส ซีเวิลด์ โอเอซิส ซีเวิลด์ เป็นสถานที่แสดงโชว์โลมา มีทั้งโลมาหัวบาตร โล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5503 , 18:30:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากเริ่งร่ามาจากงานเมื่อคืน เช้านี้เลยตื่นสายเสียหน่อย ชวนแม่มาเที่ยวเกาะเปริด (อ่านว่า เปิด(ร)) แม่ถามว่ามีอะไร พอบอกไปเท่านั้น แม่บอกว่าเดี๋ยวจะเดินเที่ยวเล่นชายหาดแถวนี้ แล้วกลับมารับไปกินข้าวกลางวันด้วยแล้วกัน วัดเกาะเปริด สรุป งานนี้เลยไม่รู้ว่าพาแม่มาเที่ยว หรือพาแม่มาปล่อย (โรงแรม) เพราะดูท่านอกจากการกินและซื้อของกินแล้ว จะไม่ไปไหนเลยทีเดียว แต่ไม่เป็นไร เรายังมีกับดักไว้ในช่วงบ่าย อ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 838 , 08:57:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ซ้าย - นางสาววณิชชา วัฒนพงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี​ กลาง (ถือไมค์) - นางกานต์เปรมปรีดิ์ ชิตตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี​ ช่วงเย็นของวันนี้ นอกจากการออกร้านขายอาหารพื้นเมือง และอาหารทะเลแล้ว ยังมีการแสดงและการละเล่นต่าง ๆ แต่ไฮไลท์ของงานอยู่ที่การ การประกวดอาหารถิ่นและอาหาร ซีฟุ๊ด เป็นการแข่งขันการปรุงอาหารจากหอยนางรม และวัตถุดิบที่หาได้ง่ายในพื้นที่  ซึ่งใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 670 , 17:52:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากแวะไปกราบศาลเจ้าพ่อแหลมสิงห์เรียบร้อยแล้ว ก็คิดว่าน่าจะได้เวลาไปพาแม่เที่ยวงาน Seafood Eat Local Meet Local ที่จัดที่ริมหาดแหลมสิงห์ใกล้ ๆ กับที่พัก  ตกแต่งกระโจมริมทะเล งานเริ่มในเวลาประมาณ 16.30 น. แต่ร้านรวงยังไม่เต็มนัก อาจจะเป็นเพราะวันนี้เป็นวันทำงาน คนเลยยังไม่มากเท่าไหร่ แต่บรรยากาศดี ลมเย็น เดินสบาย จุดลงทะเบียนและยืมรถจักรยาน ภายในงานมีการจัดให้ลงทะเบียน เพื่อแจกเสื้อกันฝ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 693 , 08:04:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถัดจากตึกแดง เราข้ามสะพานตากสินอีกหน แต่ครั้งนี้หยุดที่จุดจอดชมวิวกลางสะพานตากสินมหาราช สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์ เป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ และตำบลบางกะไชยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาว ระยะทาง 1,060 เมตร กรมทางหลวงชนบทได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำจันทบุรีที่บริเวณปาก แม่น้ำอำเภอแหลม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 720 , 16:45:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากไปส่งแม่ให้พักผ่อนที่โรงแรมเรียบร้อย ก็ถึงเวลาออกไปเที่ยวได้ แต่ไปได้ไม่ไกลนัก เผื่อเธอตื่นมาก่อนแล้วหิว หรืออยากไปงาน Sea food Eat Local Meet Local ที่หาดแหลมสิงห์ก่อน เพราะเขาเริ่มงานกันตั้งแต่ 11 โมงเช้า เราจะได้กลับไปรับทัน โดยไม่ต้องให้แม่รอนาน เห็นคุกขี้ไก่ ที่ตั้งอยู่กลางเมืองแหลมสิงห์ ผ่านไปผ่านมาหลายรอบ เลยมองหาที่เหมาะ ๆ จอดรถลงไปดูกัน  ทางเข้าคุกขี้ไก่ ต้องถอยหลังเข้าใช่มั้ย....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 808 , 10:06:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เจ๊ลักษณ์ ส้มตำ ของดีแหลมสิงห์ ​ข้างสะพานตากสิน หลังจากเช็คอินโรงแรมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาอาหารกลางวัน แต่จริง ๆ ต้องเรียกว่าอาหารบ่ายมากกว่า เพราะเลยกลางวันมาคล้อยบ่ายมากแล้ว ร้านที่เราจะไปกินนี่เป็นแค่ร้านส้มตำธรรมดา แค่เปิดมาเกือบยี่สิบปี แค่ใครมาแหลมสิงห์ก็ต้องแวะ แค่คนพื้นที่แนะนำมา แค่บ่ายดีกว่า เพราะเที่ยงอาจไม่มีที่ให้นั่งกิน มีที่จอดรถด้วย บอกเลย บรรยากาศภายในร้าน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 767 , 21:51:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โรงแรมแหลมสิงห์ เนเชอรัล บีช รีสอร์ท​ ไม่รู้ว่าช่วงวันหยุดวันแม่ เพื่อน ๆ ไปเที่ยวไหนกันบ้างนะคะ แต่เราพาแม่กับน้อง ๆ มาเที่ยวทะเลจันทบุรีค่ะ เพราะเราว่าถึงจะไกลออกมาสักหน่อย แต่ก็ยังถือว่าไม่ไกลมากนัก แลกกับความไม่พลุกพล่าน และความเป็นกันเอง บรรยากาศของเมืองจันทบุรี ถือว่าคุ้มค่ะ ช่วงพอดีกับที่ทาง ททท. เขาจัดงาน Seafood Eat Local Meet Local ด้วย จังหวะดี แม่ชอบอาหารทะเล และก็ชอบเดินซื้อข....

อ่านต่อ


/1