*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1353
  • จำนวนผู้ชม : 2541153
  • จำนวนผู้โหวต : 549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 549 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 697 , 21:51:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

โรงแรมแหลมสิงห์ เนเชอรัล บีช รีสอร์ท

ไม่รู้ว่าช่วงวันหยุดวันแม่ เพื่อน ๆ ไปเที่ยวไหนกันบ้างนะคะ แต่เราพาแม่กับน้อง ๆ มาเที่ยวทะเลจันทบุรีค่ะ เพราะเราว่าถึงจะไกลออกมาสักหน่อย แต่ก็ยังถือว่าไม่ไกลมากนัก แลกกับความไม่พลุกพล่าน และความเป็นกันเอง บรรยากาศของเมืองจันทบุรี ถือว่าคุ้มค่ะ

ช่วงพอดีกับที่ทาง ททท. เขาจัดงาน Seafood Eat Local Meet Local ด้วย จังหวะดี แม่ชอบอาหารทะเล และก็ชอบเดินซื้อของแบบของชาวบ้านก็เลยเลือกที่จะมาที่แหลมสิงห์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานดังกล่าว 

Lobby Reception

ที่พักเราเลือกจองที่ โรงแรมแหลมสิงห์ เนเชอรัล บีช รีสอร์ท​ เพราะว่าไม่ใกล้ ไม่ไกลจากบริเวณงานนัก เรียกว่าพอเดินได้เพลิน ๆ ส่วนแม่เดินไม่ค่อยไหวก็ไม่ต้องห่วง ขับรถไปส่งหน้างานแล้วเอากลับมาจอดไว้ที่โรงแรมยังได้ แต่อ้อ ที่งานเขามีจักรยานให้ยืมด้วยค่ะ ขับกลับมาโรงแรมด้วยยังได้

บ้านชมเดือน - ชมดาว

เราเลือกพักที่บ้านชมเดือน - ชมดาวค่ะ ไม่ติดทะเล แต่ก็เดินไปถึง แต่ติดถนนด้านหลัง อำนวยความสะดวกให้คนแก่หน่อย รถแทบจะจอดเทียบได้เลย

ห้องนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องไม่แคบนะคะ เพราะแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น และห้องนอน แยกต่างหาก ห้องนั่งเล่นใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้แบบโรงแรมรุ่นเก่า มีตู้เย็นตู้ใหญ่ กระติกน้ำร้อน แต่ไม่มี มินิบาร์นะคะ ถ้าอยากได้กาแฟ ต้องเดินไปเอาที่ Reception ค่ะ อ้อ นอกจากกาแฟ ยังมีน้ำขิง และน้ำมะตูมให้บริการด้วยนะคะ เดินถือมาทานที่ห้องได้

ตู้เย็น และห้องน้ำ

ในส่วนของห้องน้ำก็กว้างดีนะคะ ชอบพื้นที่เป็นพื้นกันลื่น ค่อยหมดห่วงเวลาผู้ใหญ่เข้าพักหน่อย มีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อม เสียแต่ว่าน้ำไม่ค่อยไหลไปหน่อย เรียกว่า ไหลน้อยดีกว่า จนไม่แน่ใจว่าจะสระผมสะอาดมั้ย เลยต้องรองน้ำไว้ที่อ่างล้างหน้า แล้วใช้แก้วพลาสติกตักราดเอา แต่น้ำมันไม่อุ่นไงค่ะที่อ่างล้างหน้า เลยอาบจากฝักบัวเสร็จค่อยเอาน้ำเย็นราดให้หมดสบู่อีกที แต่คนเฒ่าแย่หน่อย ติดน้ำอุ่น

เราจองห้องสองห้องค่ะ เป็นห้องเดี่ยวและห้องคู่ เรานอนกับแม่ ส่วนน้องนอนกับแฟนอีกห้องนึง ห้องคู่เรานี่แย่หน่อย เพราะไฟหัวเตียงไม่ติด โทรศัพท์ไม่มี เหลือแต่หัว เดินไปแจ้ง Reception เธอก็บอก "ค่ะ" คำเดียว เลยจบข่าวค่ะ จะเอาอะไรโทรบอกห้องน้องให้โทรแจ้งแทน นี่ถ้ามาห้องเดียวนี่เดินกล้ามขึ้นแน่ ๆ

ห้องเตียงคู่

ไฟในห้องนอนเลยเหลือแค่สองดวง คือ ไฟหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง และไฟบนเพดานที่อยู่ค่อนไปทางโต๊ะเครื่องแป้งอีก เป็นอันว่า ด้านติดหน้าต่างไม่มีไฟ ดังนั้น หนังสืออ่านเล่นที่เตรียมมา คงไม่ได้อ่านบนที่นอนแน่ ๆ

นอกจากไฟที่หัวเตียงไม่ติด โทรศัพทืไม่มีแล้ว ปลั๊กไฟหัวเตียงก็ใช้ไม่ได้ค่ะ ต้องใช้ที่ใต้โต๊ะเครื่องแป้ง และข้าง ๆ ตู้เย็นเท่านั้น ผ้าขนหนูมีให้พื้นเดียวค่ะ คือ  ผ้าเช็ดตัว ส่วนผ้าเช็ดหัวไม่มีให้ ต้องขอให้แม่บ้านเอามาให้เพิ่ม ส่วนตัวแล้วรู้สึกเตียงนอนไม่สบาย ปวดหลัง แต่บางส่วนก็อาจจะเป็นเพราะขับรถมาจาก กทม. ก็ได้นะคะ

ทีวีนั้น มีทั้งในห้องนอน และห้องนั่งเล่น

ห้องเตียงเดี่ยว

ทุกสิ่งในห้องเหมือนกัน ไม่เหมือนกันแค่เตียง

ประตูกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นเป็นแบบเลื่อนไลด์

บรรยากาศภายในโรงแรมร่มรื่นดีค่ะ แถมหอมละมุนไปด้วยกลิ่นดอกจำปาที่ทางโรงแรมปลูกไว้จนต้นใหญ่แล้ว ทีแรกนึกว่าสายหยุด จนแม่บ้านบอกว่า จำปาจ๊ะ

หาดแหลมสิงห์

ด้านหลังของโรงแรมติดหาดแหลมสิงห์ แต่มีถนนเล็ก ๆ และกำแพงเตี้ย ๆ ของโรงแรมกั้นนิดหน่อย แต่ระหว่างห้องต่อห้องที่ติดหาด น่าจะมีประตูลงหาดมากกว่านี้ เพราะถ้าจะลงหาด ต้องเดินมาจนสุดตัวโรงแรม หน้าห้องอาหารถึงจะมีประตูลงหาดที่เปิดอยู่

โรงแรมมีสระว่ายน้ำนะคะ ถึงจะไม่ใหญ่นักแต่ก็สวยดี

มาดูห้องอาหารและอาหารเช้ากันบ้างค่ะ บรรยากาศภายในห้องอาหาร

ไลน์เครื่องดื่ม ขนมปัง สลัด และผลไม้

ไลน์อาหาร

อันนี้เป็นอาหารเช้าของเราค่ะ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 20/08/2018 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ตรงนี้หาดไม่ค่อยสวยค่ะ โรงแรมก็น้ำไม่ค่อยไหล ไฟไม่ค่อยสว่าง ถ้าแม่หมีจะไปจันทน์ เราวาไปหาดเจ้าหลาว หรือ คุ้งวิมานดีกว่าค่ะ รร. เจ้าหลาวทอแสงบีช ก็สวย อาหารอร่อย

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 20/08/2018 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าสนใจ ไว้ต้องบอกพ่อหมีให้พาไปเยือน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน